ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comอื่นๆCafeใครทำกับข้าวเองบ้าง แล้วใส่ผงชูรสกันไหม? ใส่กับไม่ใส่เพื่อนๆว่ารสชาติต่างกันไหม
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ใครทำกับข้าวเองบ้าง แล้วใส่ผงชูรสกันไหม? ใส่กับไม่ใส่เพื่อนๆว่ารสชาติต่างกันไหม  (อ่าน 2068 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Maranee
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 28 สิงหาคม 2018, 11:48:27 »

ที่บ้านใครทำกับข้าวทานเองบ้างคะ เราอยากทราบว่าใส่ผงชูรสกันไหม? แล้วถ้าใส่กับไม่ใส่เพื่อนๆว่ารสชาติต่างกันไหมคะ ส่วนตัวปกติเราใส่ตลอด
โดยที่ใส่แต่ละครั้งก็ประมาณปลายช้อนชาอ่ะค่ะ เราจะติดรสชาติแบบนี้ แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่งอยากลองไม่ใส่ดู ถามว่าอร่อยไหมมันก็อร่อยดี แต่มันเหมือนไม่สุดอ่ะ เลยอยากรู้ว่าคนอื่นๆเป็นเหมือนเราไหม
บันทึกการเข้า
Free-Runner
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2018, 14:00:22 »

ที่บ้านผมเป็นคนทำกับข้าวครับ ปกติจะใส่อายิโนะโมโต๊ะตลอด ใส่ให้มันนัวๆ อูมามิๆ พอแฟนมาอยู่ด้วยแรกๆเค้าก็บอกอร่อยดี พอมารู้ว่าผมใส่ผงชูรสก็บ่น ก็เลยทำแบบไม่ใส่ให้กิน ทีนี้ก็มาบ่นว่าไม่นัว เอากับเค้าสิ เฮ้ออออ
บันทึกการเข้า
darkonwrite
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 305



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 สิงหาคม 2018, 15:20:06 »

ผมก็ใส่ตลอดเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม(ใส่ชูรส เพื่อลดเครื่องปรุงอื่นๆเช่นเกลือ เค็มมากโทษของเกลือเยอะกว่า)
บันทึกการเข้า
cloudsphere
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 229
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,198



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2018, 08:59:06 »

ใส่ไม่ใส่ รสชาติผมแยกไม่ออก
แต่ถ้าใส่ ผมจะหิวน้ำมากๆๆ
บันทึกการเข้า

Madam_RU
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2018, 13:12:38 »

อายิโนะโมโต๊ะ นี่ต้องติดครัวที่บ้านตลอดเลยค่ะ ขาดไม่ได้พูดเลย แต่จะบอกว่าใส่ได้ไม่เป็นไร แต่ควรใส่ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ใส่เยอะไปก็ไม่ดี
อันนี้ไม่ใช่แค่ผงชูรสนะ รวมไปถึงเครื่องปรุงต่างๆ (น้ำตาลทราย เกลือ น้ำปลา) ใส่แต่พอดีๆค่ะ
บันทึกการเข้า
Jackky
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 สิงหาคม 2018, 14:00:06 »

เราทำกับข้าวกินเองนะ ก็ใส่แต่ไม่ได้ใส่เยอะ และส่วนตัวเราว่ารสชาติต่างกัน เหมือนที่ จขกท.บอกถ้าไม่ใส่มันจะรู้สึกขาดๆอะไรไป ถ้าใส่มันก็จะนัวๆ อูมามิ หน่อยๆ
จะบอกว่าเคยไปญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นและอาหารญี่ปุ่นนี่อูมามิมาก ที่โน่นเค้ากินอาหารปรุงอาหารใส่ผงชูรสกันเป็นเรื่องปกติเลยนะ เราว่าบ้านเราตื่นตูมให้ข้อมูลกันผิดๆไปเอง
บันทึกการเข้า
LoveThesims
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 20



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2018, 11:18:40 »

ผงชูรสจะมีกลูตาเมตซึ่งให้รสอูมามิ (รสกลมกล่อม) เป็นรสพื้นฐาน นอกเหนือจาก หวาน เปรี้ยว เค็ม ขม กลูตาเมตนอกเหนือจากในผงชูรสแล้ว ก็ยังมีในธรรมชาติด้วย
เครดิต http://www.ajinomoto-aroi.com/...hind_news_detail_proinfo_amino
บันทึกการเข้า
eakk468
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 750



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 30 สิงหาคม 2018, 23:31:13 »

ผงชูรสนี่ซื้อมาสำหรับใส่ส้มตำอย่างเดียวเลย แต่ทำอาหารนี่จะใส่รสดีตลอด (ในรสดีมันก็มีส่วนผวมของผงชูรสอ่ะนะ)
ต้ม ผัด แกง ทอด (แม้กระทั่งทอดไข่) ก็ใส่ อ่อมีแต่ต้มจืด กับ ผัดซีอิ้วมั๊งไม่ใส่
บันทึกการเข้า

รับวางระบบอินเตอร์เน็ต ในหอพัก โรงแรม บริษัทลงทุนให้หมด
พร้อมดูแลให้ มี Server &
Software บริหารจัดการ Gen-G
yaplay
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 294



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 31 สิงหาคม 2018, 09:58:02 »

ใส่รสดีครับนิดหน่อย Tongue
บันทึกการเข้า

Japam
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 69



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 03 กันยายน 2018, 11:23:27 »

ผงชูรส ผมจะใส่ในส้มตำเพื่อเพิ่มความนัว แต่ถ้าพวกผัด ต้ม แกง ทอด จะใส่รสดีครับ ส่วนใหญ่จะใส่เวลาทำกับข้าวเยอะๆ เพราะเกรงว่ารสจะอ่อนไปครับ  wanwan006
บันทึกการเข้า
ptanaluk
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 03 กันยายน 2018, 11:35:04 »

คนทำอาหารเก่งจริงๆจะไม่ใส่ค่ะ แต่อันนั้นต้องระดับงานปราณีตตั้งแต่ต้นน้ำวัตถุดิบเลย
บันทึกการเข้า
yokphet
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 101



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 07 กันยายน 2018, 11:28:55 »

ใส่ ชูรส รสชาติ อร่อยกว่าค่ะ แต่อย่าใส่เยอะเกอิน
บันทึกการเข้า

HurricaneSalmon
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 80



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 12 กันยายน 2018, 18:48:07 »

ไม่ใส่ครับ จะรู้สึกว่ารสชาติมันธรรมาชาติ บริสุทธิ์กว่า  wanwan002
บันทึกการเข้า

rapinp
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 201



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 กันยายน 2018, 09:06:36 »

มีเด็กอายิฯมาปั่นกระทู้ด้วย?

ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัย  wanwan017

เผื่อใครอยากรู้ต่อ เห็นมีคนพูดในทางที่ดีบ้าง ร้ายบ้าง มันคือแบคทีเรียชนิดหนึ่งคล้ายๆ พวกแลคโตฯ แต่ไม่ใช่มันมีชื่อเรียก ผมลืมไปแระ เลี้ยงด้วยน้ำตาล กระบวนการผลิตคือนำน้ำตาลจากแป้งมันสำปะหลังหรืออ้อยเพราะบ้านเรามีเยอะมาหมักหรือเลี้ยงในถังจะได้ผลึกที่ว่าฯ แต่กว่าจะได้ผลึกออกมาให้สีขาวขนาดสวยๆ ต้องผ่านกระบวนการผลิตอีกนะกว่าจะได้ (จัดเป็นเกลือชนิดหนึ่ง ชื่อโมโนโซเดียมกลูตาเมต) ประโยชน์ลดขั้นตอนการปรุงหรือทำอาหารให้อร่อยได้เร็วขึ้น โทษก็เหมือนน้ำตาล เกลือ หรืออาหารรสเปี้ยว เผ็ด มัน ขม หากเข้ามากกว่าออกก็จะสะสมในร่างกายรูปแบบต่างๆ ทำให้ร่างกายทำงานไม่สมดุลย์ ดังนั้นทุกอย่าง ต้องพอดี
บันทึกการเข้า
666
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 147



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 18 กันยายน 2018, 13:44:20 »

ผงชูรส กระตุ้นอินซูลิน กว่าน้ำตาล 300 เท่า เพิ่มโอกาสการเป็นมะเร็ง เป็นโรคอ้วน และไม่ต้องสงสัยถ้าใครไม่กินหวานแต่เป้นเบาหวาน ก็มาจาก ผงชูรสนี่แหละ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์