ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปCryptocurrencyรัสเซียเผยร่างกฎหมายล่าสุด อนุญาตให้สามารถใช้ Cryptocurrency ใช้จ่ายได้
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รัสเซียเผยร่างกฎหมายล่าสุด อนุญาตให้สามารถใช้ Cryptocurrency ใช้จ่ายได้  (อ่าน 579 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
BabeJoke
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 27 มีนาคม 2018, 12:05:14 »


รัสเซียเผยร่างกฎหมายล่าสุด อนุญาตให้สามารถใช้ Cryptocurrency เพื่อการใช้จ่ายได้ร่างกฎหมายล่าสุดในรัสเซียถูกเปิดเผยขึ้น โดยใจความหลัก ๆ นั้นมีจุดประสงค์เพื่อ “สานสัมพันธ์ระหว่างกฎหมายและเศรษฐกิจดิจิตอล” นอกจากนี้ร่างดังกล่าวยังถูกสนับสนุนโดยนาย Vyacheslav Volodin (เวียเชสแลฟ โวโลดิน) หรือโฆษกแห่ง State Duma (ผู้ออกกฎหมายด้านการเงินในรัสเซีย) และนาย Pavel Krasheninnikov (พาเวล แครเชนนินนิคอฟ) หัวหน้าคณะกรรมการกฎหมายของรัฐสภา

ร่างกฎหมายหมายเลข №424632-7 ได้ถูกยื่นในสัปดาห์ให้หลัง หลังจากการเปิดตัวร่าง №419059-7 โดยร่างดังกล่าวนี้ได้ถูกจัดเตรียมโดยกระทรวงการคลังของรัสเซีย ซึ่งเวอร์ชันล่าสุดนั้นมีใจความเกี่ยวกับ “สินทรัพย์และการเงินดิจิตอล” ที่จะมีการกำกับการระดมทุนผ่าน ICO และการขุดเหรียญ cryptocurrency แต่จะแบนเหรียญ cryptocurrency ซึ่งนั่นหมายความว่าสถานะของ Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ จะถูกตัดสินโดยธนาคารกลางแห่งรัสเซียอีกรอบหนึ่ง

โดยในร่างกฎหมายใหม่นี้จะให้คำจำกัดความ cryptocurrency ว่าเป็น “เงินดิจิตอล” อ้างอิงจาก Rossiyskay Gazeta เนื่องจากว่าเป็นเรื่องจำเป็นในด้านกฎหมาย เพื่อให้ผู้ใช้งานสกุลเงินดิจิตอลเหล่านี้ได้รับความคุ้มครองเวลาที่มีการไต่สวนในชั้นศาล ร่างจดหมายฉบับดังกล่าวเผยว่าการชำระเงิน, การฝากเงิน, การโอนเงินด้วยเงินดิจิตอลเหล่านี้จะไม่ถือเป็นข้อบังคับในสหพันธรัฐรัสเซีย แต่อย่างไรก็ตามยัง ร่างดังกล่าวยังได้เผยว่าจะให้มีการใช้ cryptocurrencies เป็นตัวชำระเงินได้ก็ต่อเมื่อในทางเทคนิคนั้นมันไร้ซึ่งความเสี่ยงจริง ๆ

“ในมุมมองหนึ่งนั้น เงินดิจิตอลจะถูกใช้เพื่อเป็นตัวช่วยในการซื้อขาย แต่ก็เฉพาะในภายใต้ข้อกฎหมาที่ระบุไว้เท่านั้น” กล่าวโดยนาย Pavel Krasheninnikov “จำนวนที่ใช้งานได้นั้นจะต้องถูกควบคุม และจะมีการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน” ซึ่งนั่นหมายความว่าทางการจะสามารถติดตามผู้ใช้งาน cryptocurrency ได้ในกรณีที่มีการล้มละลาย และในแง่ของการส่งต่อมรดกอีกด้วย

อาจบังคับใช้ในเดือนพฤษภาคมนี้

นอกจากนี้ร่างดังกล่าวยังมุ่งหวังที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับ smart contract หรือสัญญาดิจิตอลอีกด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าการยืนยันด้านดิจิตอล (digital confirmation) นั้นจะมีสถานะเหมือนกับการเซ็นลายเซ็นตามกฎหมายอีกด้วย

รายงานเผยว่ากฎหมายดังกล่าวอาจจะเริ่มบังคับใช้ในประเทศรัสเซียในวันแรงงานหรือวันที่ 1 พฤษภาคมปี 2018 นี้

ดูเหมือนว่ารัฐบาลในหลาย ๆ ประเทศกำลังเริ่มตื่นตัวในการออกกฎหมายมากำกับ cryptocurrency ซึ่งก็ไม่เว้นแม่แต่ประเทศไทยเรานี้เอง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการลงความเห็นชอบร่างกฎหมายดังกล่าว และคาดการณ์ว่าอาจจะมีการบังคับใช้ในไทยเร็ว ๆ นี้

บันทึกการเข้า
owenz
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 มีนาคม 2018, 13:26:08 »

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล
บันทึกการเข้า

netytp
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 มีนาคม 2018, 16:18:11 »

ว้าวววว  wanwan004 wanwan004
บันทึกการเข้า
kanok@thailandsoft.com
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 473ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 มีนาคม 2018, 16:42:48 »

ขอบคุณคับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์