ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingช่วยเขียน iMacro เก็บข้อความนี้ ให้หน่อยได้มั้ยคะ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยเขียน iMacro เก็บข้อความนี้ ให้หน่อยได้มั้ยคะ  (อ่าน 580 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
HttpsHtml
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 03:26:41 »

เราพยายามหลายชั่วโมงแล้ว โค้ดยัง Error ตลอดเลย
หน้านี้ค่ะ http://www.trueplookpanya.com/examination/answer/2223
เราอยาก EXTRACT TXT ส่วนของ คำถาม กับ 4 คำตอบ ของแต่ละข้อ
รวม 5 คอลัมน์ ค่ะ
ใครทำได้ ช่วยหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ wanwan008
บันทึกการเข้า
ฟาร์มเฮ้า
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 984



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 03:40:24 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
บันทึกการเข้า
HttpsHtml
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 03:44:09 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
คืออะไรเหรอคะ เราต้องทำยังไง ช่วยบอกให้ครบขั้นตอนได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
ฟาร์มเฮ้า
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 984



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 03:54:37 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
คืออะไรเหรอคะ เราต้องทำยังไง ช่วยบอกให้ครบขั้นตอนได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

มันคือ php ที่ใช้เขียนเว็บน่ะครับ เงื่อนไขมันค่อนข้างจะแม่นยำกว่า แต่ดูแล้วน่าจะใช้ไม่เป็นใช่มั้ยครับ

ผมเขียน imacro มาให้คร่าว ๆ นะครับ 2 ข้อ จะเอาเพิ่มก็รันตัวเลขตรง tag pos เพิ่มเข้าไปครับ

โค๊ด:
URL GOTO=http://www.trueplookpanya.com/examination/answer/2223
'ข้อ1
TAG POS=6 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=117 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=118 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=119 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=120 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
'ข้อ2
TAG POS=7 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=121 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=122 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=123 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=124 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
บันทึกการเข้า
HttpsHtml
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 04:22:07 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
คืออะไรเหรอคะ เราต้องทำยังไง ช่วยบอกให้ครบขั้นตอนได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

มันคือ php ที่ใช้เขียนเว็บน่ะครับ เงื่อนไขมันค่อนข้างจะแม่นยำกว่า แต่ดูแล้วน่าจะใช้ไม่เป็นใช่มั้ยครับ

ผมเขียน imacro มาให้คร่าว ๆ นะครับ 2 ข้อ จะเอาเพิ่มก็รันตัวเลขตรง tag pos เพิ่มเข้าไปครับ

โค๊ด:
URL GOTO=http://www.trueplookpanya.com/examination/answer/2223
'ข้อ1
TAG POS=6 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=117 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=118 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=119 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=120 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
'ข้อ2
TAG POS=7 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=121 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=122 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=123 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=124 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
ทำได้แล้ววว ขอบคุณมากค่าาาาาา wanwan017
ตรง TAG POS นี่เอง ที่ทำให้ไปต่อไม่ได้

ช่วยบอกได้มั้ยคะว่าจะรู้ เลข TAG POS ที่แม่นยำ ได้ยังไงคะ ?
และ
ทำไม ในไฟล์ .csv ทั้ง 5 คอลัมน์ ของทุกข้อมันเรียงยาว อยู่บรรทัดเดียวกันหมด
ทั้ง 5 คอลัมน์ แต่ละข้อไม่เรียงลงมาในแนวคอลัมน์
ทำยังไงให้ทั้ง  5 คอลัมน์ แต่ละข้อ เรียงลงมาในแนวคอลัมน์ คะ  ?

ถ้าท่านอื่นทราบช่วยบอกได้นะคะ (ไม่รู้เขาหลับรึยังหรือจะเข้ามาอีกมั้ย)
ขอบคุณค่ะ
[แก้ไขคำถาม]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มีนาคม 2018, 04:46:00 โดย HttpsHtml » บันทึกการเข้า
ฟาร์มเฮ้า
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 984



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 04:45:25 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
คืออะไรเหรอคะ เราต้องทำยังไง ช่วยบอกให้ครบขั้นตอนได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

มันคือ php ที่ใช้เขียนเว็บน่ะครับ เงื่อนไขมันค่อนข้างจะแม่นยำกว่า แต่ดูแล้วน่าจะใช้ไม่เป็นใช่มั้ยครับ

ผมเขียน imacro มาให้คร่าว ๆ นะครับ 2 ข้อ จะเอาเพิ่มก็รันตัวเลขตรง tag pos เพิ่มเข้าไปครับ

โค๊ด:
URL GOTO=http://www.trueplookpanya.com/examination/answer/2223
'ข้อ1
TAG POS=6 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=117 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=118 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=119 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=120 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
'ข้อ2
TAG POS=7 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=121 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=122 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=123 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=124 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
ทำได้แล้ววว ขอบคุณมากค่าาาาาา wanwan017
ตรง TAG POS นี่เอง ที่ทำให้ไปต่อไม่ได้
ช่วยบอกได้มั้ยคะว่าจะรู้ เลข TAG POS ที่แม่นยำ ได้ยังไงคะ
ถ้าท่านอื่นทราบช่วยบอกได้นะคะ (ไม่รู้เขาหลับรึยังหรือจะเข้ามาอีกมั้ย)
ขอบคุณค่ะ


ผมใช้ imacro browser ตัวโปร ครับ ตอน record มันจะมีฟังชั่น extract ที่ค่อนข้างละเอียด ตัวฟรีผมไม่แน่ใจว่าทำได้หรือป่าวไม่ได้ใช้เลยครับ

ถ้าจะใช้จริงจังลองไปโหลดตัวโปรมาเล่นได้ครับ ฟรี 30 วันครับ ฟั่งชั่นเยอะกว่ามากครับ ทำงานง่ายขึ้นเยอะ
บันทึกการเข้า
HttpsHtml
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 04:55:35 »

ผมว่าใช้ php แล้ว preg_match_all จะเหมาะกว่านะครับ
คืออะไรเหรอคะ เราต้องทำยังไง ช่วยบอกให้ครบขั้นตอนได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

มันคือ php ที่ใช้เขียนเว็บน่ะครับ เงื่อนไขมันค่อนข้างจะแม่นยำกว่า แต่ดูแล้วน่าจะใช้ไม่เป็นใช่มั้ยครับ

ผมเขียน imacro มาให้คร่าว ๆ นะครับ 2 ข้อ จะเอาเพิ่มก็รันตัวเลขตรง tag pos เพิ่มเข้าไปครับ

โค๊ด:
URL GOTO=http://www.trueplookpanya.com/examination/answer/2223
'ข้อ1
TAG POS=6 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=117 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=118 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=119 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=120 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
'ข้อ2
TAG POS=7 TYPE=H2 ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=121 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=122 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=123 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
TAG POS=124 TYPE=LI ATTR=* EXTRACT=TXT
ทำได้แล้ววว ขอบคุณมากค่าาาาาา wanwan017
ตรง TAG POS นี่เอง ที่ทำให้ไปต่อไม่ได้
ช่วยบอกได้มั้ยคะว่าจะรู้ เลข TAG POS ที่แม่นยำ ได้ยังไงคะ
ถ้าท่านอื่นทราบช่วยบอกได้นะคะ (ไม่รู้เขาหลับรึยังหรือจะเข้ามาอีกมั้ย)
ขอบคุณค่ะ

ผมใช้ imacro browser ตัวโปร ครับ ตอน record มันจะมีฟังชั่น extract ที่ค่อนข้างละเอียด ตัวฟรีผมไม่แน่ใจว่าทำได้หรือป่าวไม่ได้ใช้เลยครับ

ถ้าจะใช้จริงจังลองไปโหลดตัวโปรมาเล่นได้ครับ ฟรี 30 วันครับ ฟั่งชั่นเยอะกว่ามากครับ ทำงานง่ายขึ้นเยอะ
ตัวโปร ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
HttpsHtml
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 04:59:15 »

และ
ทำไม ในไฟล์ .csv ทั้ง 5 คอลัมน์ ของทุกข้อมันเรียงยาว อยู่บรรทัดเดียวกันหมด
ทั้ง 5 คอลัมน์ แต่ละข้อไม่เรียงลงมาในแนวคอลัมน์
ทำยังไงให้ทั้ง  5 คอลัมน์ แต่ละข้อ เรียงลงมาในแนวคอลัมน์ คะ  ?
ขอบคุณค่ะ
[แก้ไข]
อ๋อ เพราะข้อมูลทั้งหมด มาจากหน้าเว็บเดียวกัน ข้อมูลที่ได้เลยอยู่ในบรรทัดเดียวกันค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มีนาคม 2018, 22:40:09 โดย HttpsHtml » บันทึกการเข้า
lbike
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 71



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 13:24:20 »

ADD !EXTRACT
บันทึกการเข้า
dingdong8002
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 542
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,820



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 มีนาคม 2018, 15:58:48 »

ไม่รู้ต้องการแบบไหน แต่ถ้าเป็นแบบรูปที่แนบด้านล่าง ติดต่อหลังไมค์ได้ครับ  wanwan011  
แต่ไม่ใช้ imacros นะครับ ใช้เครื่องมืออื่น น่าจะง่ายกว่าด้วย(มั้ง)  Embarrassed  หน้าหนึ่งใช้เวลาเก็บไม่น่าเกิน 3วินาที  wanwan001

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มีนาคม 2018, 16:05:45 โดย dingdong8002 » บันทึกการเข้า

โฮสเจ้านี้ ดีและถูกที่สุดแล้ว ล่มยาก ไม่จุกจิก
แชร์โฮส เริ่มที่ 277บาท/ปี, VPS เริ่มที่ 290บาท/เดือน
เซิร์ฟเวอร์มีทั้ง TH,SG,US

สนใจ ▶︎ CLICK ◀︎
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์