ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingสอบถามเกี่ยวกับ session_register ครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับ session_register ครับ  (อ่าน 1015 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kanakita
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 71



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 20 ธันวาคม 2017, 06:53:04 »

ในส่วนของ login แล้วมันแจ้งแบบด้านล่างคับเราควรแก้ไขอย่างไรคับ

Fatal error: Call to undefined function session_register() in D:AppServwwwhrstocklibmenu.php on line 23
โค๊ด:
<?php
if(isset($_GET['logout'])){
if($_GET['logout']=="true"){
session_destroy();
$chkuser=false;
echo"<script language="javascript">window.location="index.php";</script>";
}
}
if(isset(
$_SESSION["nameuser"])){
$chkuser=true;
}else{
$chkuser=false;
if(isset($_POST['txtname']) && isset($_POST['txtpass'])){
if($_POST['txtname']<>"" && $_POST['txtpass']<>""){
$sql="Select tb_user.*,tb_prefix.prefixnamel From tb_user INNER JOIN tb_prefix On tb_user.prefixid=tb_prefix.prefixid Where username='".$_POST['txtname']."' And pw='".md5($_POST['txtpass'])."'";
$rs=rsquery($sql);
$n=mysql_num_rows($rs);
if($n==0){
$chkuser=false;
echo"<script language="javascript">alert('ชื่อผู้ใช้ หรือ รหัสผ่าน ไม่ถูกต้อง');</script>";
}else{
$fuser=mysql_fetch_array($rs);
session_register("iduser");
$_SESSION['iduser']=$fuser['iduser'];
session_register("status");
$_SESSION['status']=$fuser['statusUser'];
$chkuser=true;
session_register("user");
$_SESSION['nameuser']=$fuser['nameuser']."&nbsp;".$fuser['surname'];
session_register("avatar");
$_SESSION['avatar']=$fuser['avatar'];
}
}
}
}
if(
$chkuser==false){
echo"<form name="frmadd" method="POST" action="">";
echo"<label>User name :</label><br />";
echo"<input class="txt1" type="text" name="txtname" id="txtname" autocomplete="off" /><br />";
echo"<label>Password :</label><br />";
echo"<input class="txt1" type="password" name="txtpass" id="txtpass" autocomplete="off" /><br />";
echo"<input class="bt1" type="submit" value="ลงชื่อเข้าใช้" style="width:80px;margin-top:5px;" />";
echo"</form>";
}else{
?>

<ul class="login">
<h3><?php echo _avatar($_SESSION['avatar']);?></h3>
<li><img src="images/addbk_16.gif"/>&nbsp;สวัสดี <?php echo $_SESSION['nameuser']?></li>
<li class="icon"><a href="index.php?option=editaccount">แก้ไขข้อมูลส่วนตัว</a></li>
<li class="icon"><a href="?logout=true">ออกจากระบบ</a></li>
</ul>
<?php

}
?>

บันทึกการเข้า
aommiez
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 304



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 ธันวาคม 2017, 08:31:13 »

session_register() is depricated around 4.1.0 and removed from newer versions.

Try with -
โค๊ด:
$_SESSION['var_name'] = 'value';

http://php.net/manual/en/function.session-register.php

This function has been DEPRECATED as of PHP 5.3.0 and REMOVED as of PHP 5.4.0.
บันทึกการเข้า
kanakita
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 71



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 ธันวาคม 2017, 11:25:56 »

session_register() is depricated around 4.1.0 and removed from newer versions.

Try with -
โค๊ด:
$_SESSION['var_name'] = 'value';

http://php.net/manual/en/function.session-register.php

This function has been DEPRECATED as of PHP 5.3.0 and REMOVED as of PHP 5.4.0.


ขอบคุณคับ
บันทึกการเข้า
kookuu
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 30



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 ธันวาคม 2017, 12:06:40 »

ด้านบนมี session_start(); หรือยังครับ
บันทึกการเข้า
kanakita
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 71



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 ธันวาคม 2017, 12:52:23 »

ด้านบนมี session_start(); หรือยังครับ

ไม่มีคับเคยลองใส่แล้วก็ไม่ได้คับหลายท่านบอกว่าเป็นที่ php ยกเลิการใช้ session_start แล้วคับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์