ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scripttheme SMF แก้ไขปรับแต่งส่วนหัวได้ที่ไหนครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: theme SMF แก้ไขปรับแต่งส่วนหัวได้ที่ไหนครับ  (อ่าน 649 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 15:11:29 »

สวัสดีครับ
ผมโหลดธีมฟรีมาจาก http://smftricks.com/ เราสามารถ*ปรับแต่งแก้ไขเพิ่มเติม*ได้ใหมครับ
คือต้องการแก้ส่วนหัวนะครับ แก้ได้ที่ไฟล์ไหน-เขียนสคริปอย่างไรให้ได้ตามภาพนะครับ
   Huh?  ขอคำแนะนำด้วยครับ wanwan017
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ธันวาคม 2017, 15:36:18 โดย minmono » บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
maneemeena
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 151



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 15:19:16 »

Themes/ชื่อธีม/index.template.php ลองไล่ๆดูครับ
บันทึกการเข้า

minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 18:34:39 »

หาลบกล่อง LogIn ออกได้แล้วครับ
แล้วที่นี้ผมจะแทรกกล่องข้อความลงไปแทนยังไงครับ

index.template.php
บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
oum1991
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 44
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 294



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 21:51:25 »

หาลบกล่อง LogIn ออกได้แล้วครับ
แล้วที่นี้ผมจะแทรกกล่องข้อความลงไปแทนยังไงครับ

index.template.php

ลองใส่เข้าไปแทนกล่องล็อคอินเลยค่ะ แล้วดูผลลัพท์ สิ่งที่จะต้องใช้คือ html + php + css ค่ะ wanwan003
บันทึกการเข้า
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 พฤศจิกายน 2017, 07:49:04 »

ขอสอบถามเพิ่มครับว่า เราสามารถแก้ไขจัดรูปแบบ" หัวข้อ / เริ่มโดย    ตอบ / อ่าน  กระทู้ล่าสุด" ได้ที่ไหนนะครับ
รวมถึงจะเพิ่ม "เริ่มเมื่อ" ใช้คำสั่งว่าอะไรเหรอครับ
Tongue
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ธันวาคม 2017, 15:35:26 โดย minmono » บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 08:53:06 »

 Roll Eyes ดัน  Roll Eyes
บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
CONY
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 148



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 09:17:02 »

ไฟล์ที่เกี่ยวกับภาษาทั้งหมดของ SMF จะอยู่ใน folder Themes/ชื่อธีมที่ใช้/languages
ลองเอาคำที่จะแก้ไข ไป search หาดูในไฟล์พวกนี้ครับ
บันทึกการเข้า
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 11:04:02 »

ปรับแต่ง แบ่งคอลัมน์ จัดเรียงแถวใหม่(เหมือนที่ไทยเสียวเปลี่ยน)นะครับ ไม่ได้เปลี่ยนคำแปล
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 03 ธันวาคม 2017, 15:35:44 โดย minmono » บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
CONY
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 148



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 11:24:39 »

อยู่ในไฟล์ MessageIndex.template.php
โครงสร้างของ SMF จะเรียกใช้ template คร่าวๆแบบนี้
ทุกหน้า (overall header, footer) --> index.template.php
หน้าแรก --> BoardIndex.template.php
หน้ากระทู้ (รวมหัวข้อกระทู้) --> MessageIndex.template.php
หน้าเนื้อหา --> Display.template.php

หน้าที่ยกตัวอย่างมาคือหน้ากระทู้ เพราะงั้นไฟล์ที่จะแก้ไขก็คือ MessageIndex.template.php
โค้ดส่วนนั้นจะเป็นช่วงนี้

โค๊ด:
<th scope="col" class="first_th" width="8%" colspan="2">&nbsp;</th>
<th scope="col" class="lefttext"><a href="', $scripturl, '?board=', $context['current_board'], '.', $context['start'], ';sort=subject', $context['sort_by'] == 'subject' && $context['sort_direction'] == 'up' ? ';desc' : '', '">', $txt['subject'], $context['sort_by'] == 'subject' ? ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/sort_' . $context['sort_direction'] . '.gif" alt="" />' : '', '</a> / <a href="', $scripturl, '?board=', $context['current_board'], '.', $context['start'], ';sort=starter', $context['sort_by'] == 'starter' && $context['sort_direction'] == 'up' ? ';desc' : '', '">', $txt['started_by'], $context['sort_by'] == 'starter' ? ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/sort_' . $context['sort_direction'] . '.gif" alt="" />' : '', '</a></th>', ($context['can_view_topic_ratings'] ? '
<th scope="col" width="110px"><a href="' . $scripturl . '?board=' . $context['current_board'] . '.' . $context['start'] . ';sort=ratings' . ($context['sort_by'] == 'rating' && $context['sort_direction'] == 'down' ? ';asc' : '') . '">' . $txt['topic_ratings_title'] . ($context['sort_by'] == 'rating' ? ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/sort_' . $context['sort_direction'] . '.gif" alt="" />' : '') . '</a></th>' : ''), '
<th scope="col" width="14%"><a href="', $scripturl, '?board=', $context['current_board'], '.', $context['start'], ';sort=replies', $context['sort_by'] == 'replies' && $context['sort_direction'] == 'up' ? ';desc' : '', '">', $txt['replies'], $context['sort_by'] == 'replies' ? ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/sort_' . $context['sort_direction'] . '.gif" alt="" />' : '', '</a> / <a href="', $scripturl, '?board=', $context['current_board'], '.', $context['start'], ';sort=views', $context['sort_by'] == 'views' && $context['sort_direction'] == 'up' ? ';desc' : '', '">', $txt['views'], $context['sort_by'] == 'views' ? ' <img src="' . $settings['images_url'] . '/sort_' . $context['sort_direction'] . '.gif" alt="" />' : '', '</a></th>

ถ้าจะแก้แค่ตารางก็ลองแก้ที่ HTML ดูครับ ไม่ต้องไปสนใจโค้ดส่วน php
ส่วนคำว่าเริ่มเมื่อ อันนี้เข้าใจว่าหมายถึงตั้งกระทู้เวลาไหน
ถ้าโค้ด original มันไม่มี ก็ต้องเขียนคำสั่ง php query database มาแสดงเอง
ตัวแปรจะเป็นราวๆ topic_starter_time ประมาณนี้ครับ
บันทึกการเข้า
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 11:36:18 »

ขอบคุณท่าน CONY มากๆครับ wanwan017  ชัดแจนแจ่มแจ้งที่ๆจะไปแก้ ที่เหลือค่อยไปหาวิธีปรุงแต่งมันให้ได้ดังใจอีกที wanwan013
บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
minmono
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 18:36:42 »

MessageIndex.template.php จัดรูปแบบได้เป็นที่หน้าพอใจ
วิธีเพิ่ม "เริ่มเมื่อ/เวลาตั้งกระทู้" ไปก็อบคำสั่งมากจาก"กระทู้ล่าสุด"หรือไฟล์หน้า"Display.template.php"มันก็ไม่แสดงเวลาแบบหน้านั้นๆ
จะเขียนคำสั่ง php query database มาแสดงตามคำแนะนำก็ 555+(เขียนไม่เป็น) หาวิธีสิครับครับหาาา สุดท้ายไปเจอ mod ตัวหนึ่ง
นั้นคือ Avatars on Board and/or MessageIndex mod โชว์ Avatars แต่ดันแถมชุดคำสั่ง Display topic starter time in MessageIndex. มาด้วย
ลงเสร็จฟังชั่นAvatarปิดหมดครับติ๊กเปิดแค่เวลาตั้งกระทู้พอ

 
 wanwan019 wanwan019 wanwan019
บันทึกการเข้า

[ ขอคำแนะนำด้วยครับ ]
CONY
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 13
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 148



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2017, 13:21:17 »

 Roll Eyes Roll Eyes
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์