ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingมีิวิธีทำให้เนื้อหาเรียงติดกัน โดยไม่สนใจ code html ไหมครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มีิวิธีทำให้เนื้อหาเรียงติดกัน โดยไม่สนใจ code html ไหมครับ  (อ่าน 437 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Fallen
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,627



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 00:42:21 »

เช่น ปกติ เนื้อหาเป็นแบบนี้

เนื้อหา1<br>เนื้อหา2

มันจะแสดงแบบนี้

เนื้อหา1
เนื้อหา2



ทำอย่างไร ให้แสดงเป็นแบบนี้

เนื้อหา1เนื้อหา2

มันจะทำได้ไหมครับ

 wanwan001
บันทึกการเข้า

BOS
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 104



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 01:27:51 »

ง่าย ๆ เลยครับ ใช้ css

.nobr br {
  display:none;
}

อย่าลืมกำหนดขอบเขตครอบเนื้อหาด้วยนะครับ จะได้ส่งผลกระทบกับส่วนอื่น
ในที่นี้ผมยกตัวอย่างโดยใช้ class ที่ชื่อ nobr

<div class="nobr">
     เนื้อหา1<br>เนื้อหา2
</div>
บันทึกการเข้า

BrainFreeze
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 481
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,659



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 02:58:31 »

อีกแนวทางครับ ไม่รู้ช่วยได้มั้ย
http://php.net/manual/en/function.strip-tags.php
บันทึกการเข้า

# จัดไป Promo Code ลด 11% : THAISEOBOARD
# hostatom.com |โฮสอะตอม - เว็บโฮสติ้งที่ Webmaster มืออาชีพไว้วางใจ
# Web Hosting | Cloud VPS | Reseller Hosting | Domain Name
# บริการ 24x7 | รับประกันความพอใจยินดีคืนเงิน | Uptime 99.9% | โทร : 0-2107-3466
Fallen
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,627



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 09:56:41 »

ถ้าทำแบบตรงๆเลย ผมลองเเล้วได้ครับ แต่ถ้ามาใส่ใน code php ตัดตำที่ผมใช้อยู่ (ดึงฟิลด์ content มา) มันกลับใช้ไม่ได้
-----
เดิมที
โค๊ดล่างนี้ เป็นการตัดเนื้อหามาก่อนแสดงผล คือ ฟิลด์ content จะถุกดึงมาตัดคำตามที่ตั้งไว้ไม่เกิน 100 ตัว
แต่โค๊ดมันเองไม่ได้มีฟังก์ชั่นตัด taq html มันจึงเอา taq html ติดมันมาด้วย
  
<!-- ตัดคำ -->
<?php $massage = $objResult['content'];
echo  mb_substr($massage,0,100,'UTF-8');
?>

ผมลองเอาโค๊ดของท่านทั้งสอง มาครอบใส่ หรือ แทรก มันก็ทำไม่ได้ครับ หรือ ผมใช้งานผิด
(ถ้าใช้งานได้มันจะทำให้ row ที่แสดง content มีขนาด 1 แถวเท่ากัน สวยงาม)

 wanwan001


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 สิงหาคม 2017, 10:02:57 โดย Fallen » บันทึกการเข้า

sputtaro
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 137
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 900



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 13:30:51 »

ก่อนดัดแปลง แก้ไขข้อความ ควรทราบก่อนว่า ข้อความที่นำมานั้นได้ผ่านการ encode ใดๆมาก่อนหรือไม่
หากไม่ตรวจสอบก่อน บางฟังชั่นอาจใช้งานไม่ได้ผล หรือ แสดงผลไม่ถูกต้องใด้
เช่น <b> ข้อความที่เรานำมา encode เป็น &lt;b&gt;

ดูตัวอย่างตาม php.net

html_entity_decode

เมื่อ decode แล้ว จากนั้นค่อยทำขั้นตอนต่อไป เช่น

จะตัด slash ออก ก็ $content=stripslashes($content);

หรือ
$content=str_replace('<br>','',$content);

หรือ
$content=strip_tags($content);

รวมทั้ง
จะใช้ css ตามที่ท่านด้านบนแนะนำไว้ก็ได้

หรืออะไรก็ว่าไป เพราะมันสามารถทำได้หลายแบบครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 สิงหาคม 2017, 13:38:29 โดย sputtaro » บันทึกการเข้า
Fallen
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,627



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 15:59:12 »

ขอบคุณครับ +1 ทุกคนเบยย
 wanwan017

ของท่าน BOS ,css br ใช้ได้นะ

สรุปใช้แบบนี้

<style>   
.nobr br{display:none};
.nop1 p {margin-bottom:0;}
.nop2 p,h1,h2,h3,br {display:inline};
</style>

<!-- ตัดคำ -->
<div class="nobr">
<div class="nop1">
<div class="nop2">

<?php $massage = $objResult['content'];
echo  mb_substr($massage,0,100,'UTF-8');
?>
</div></div></div>


โค๊ดอาจจะเทอะทะไปหน่อย อิอิ
 wanwan024
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 สิงหาคม 2017, 16:53:31 โดย Fallen » บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์