ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comHost and DomainHost & Domain (general)ต้องการศึกษาทำ hosting โดยใช้ CentOS7
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องการศึกษาทำ hosting โดยใช้ CentOS7  (อ่าน 865 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Zerceto
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 13:25:40 »

สวัสดีครับ, ใครพอมีความรู้พอที่จะแนะนำบ้างได้ไหมครับ
ตอนนี้ผมก็ติดตั้งได้แล้ว พอเข้าใจคำสั่งพื้นฐานมาบ้างครับ
บันทึกการเข้า
BrainFreeze
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 478
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,636



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 14:35:54 »

ติดตรงไหนโพสคำถามไว้ได้เลยครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

# จัดไป Promo Code ลด 11% : THAISEOBOARD
# hostatom.com |โฮสอะตอม - เว็บโฮสติ้งที่ Webmaster มืออาชีพไว้วางใจ
# Web Hosting | Cloud VPS | Reseller Hosting | Domain Name
# บริการ 24x7 | รับประกันความพอใจยินดีคืนเงิน | Uptime 99.9% | โทร : 0-2107-3466
Zerceto
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 20:30:37 »

ขอบคุณครับ, คำถามแรกของผมคือ ถ้าผมมีโดเมนอยู่ 1 โดเมน, และต้องการใช้โดเมนตัวนี้แทน, IP: 192.168.1.99, ผมต้องทำอย่างไรครับ
หลังจากผมติดตั้ง apache http server ไปแล้วครับ, ช่วยแนะนำแบบคราวๆให้ผมด้วยนะครับ, ค้นหาใน Google ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลเลยครับ
และมีอีกคำถามครับ, ผมสามารถเช่า VPS มาลองทำดูจะสามารถทำได้ป่าวครับ, แบบว่าผมไม่มีคอมที่เอาใว้ทดลองเลยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า
steelseries
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 34
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 414



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 20:35:45 »

ขอบคุณครับ, คำถามแรกของผมคือ ถ้าผมมีโดเมนอยู่ 1 โดเมน, และต้องการใช้โดเมนตัวนี้แทน, IP: 192.168.1.99, ผมต้องทำอย่างไรครับ
หลังจากผมติดตั้ง apache http server ไปแล้วครับ, ช่วยแนะนำแบบคราวๆให้ผมด้วยนะครับ, ค้นหาใน Google ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลเลยครับ
และมีอีกคำถามครับ, ผมสามารถเช่า VPS มาลองทำดูจะสามารถทำได้ป่าวครับ, แบบว่าผมไม่มีคอมที่เอาใว้ทดลองเลยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ  wanwan017
แก้ DNS ครับ
ค้นหาใน google ดูได้เลยครับ
โค๊ด:
วิธีการตั้งค่า Domain name ( โดเมนเนม ) ชี้/เชื่อมโยงไปยัง ไปยังไอพีเซิร์ฟเวอร์
บันทึกการเข้า

buakaew
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,155



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 20:37:32 »

VPS ไทยทดลองใช้ฟรี 7 วันก็มีนะครับ ไม่พอใจยินดีคืนเงิน
บันทึกการเข้า

ฟรีคูปองลด 60 % รับ 18+ hostgator.com CODE : 60HOSTGATOROFF
แนะนำเว็บโฮสต์ติ้ง► รีวิวโฮสต์ติ้ง
แนะนำเว็บโฮสต์ติ้งต่างประเทศ► โฮสต์ติ้งต่างประเทศ
แนะนำเว็บโฮสต์ติ้งชั้นนำในไทย► โฮสต์ติ้งไทย
แนะนำโฆษณาทั่วโลกสำหรับติดเว็บ► โฆษณาติดเว็บไซต์

rootx
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2017, 20:47:51 »

ถ้าติดตั้งเองทั้งหมดก็ค่อนข้างยากครับ รอท่านอื่นครับ

ถ้าจะเอาแบง่ายๆก็ ลองเช่า vps มา ติดตั้ง centos แล้วก็ติดตั้ง control panel ฟรีเอา
แนะนำ vestacp ครับ หลังติดตั้งเสร็จ
ก็จะได้ use/pass สำหรับ login แล้วก็เข้าไปเพิ่มโดเมน
บันทึกการเข้า
goragod
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 33
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 156



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 สิงหาคม 2017, 09:07:27 »

ถ้าจะทำด้วยตัวเอง แนะนำให้หาซื้อหนังสือเกี่ยวกับการติดตั้ง Server มาอ่าน จะมีทุกขั้นต้อนบอกไว้ครบเลยครับ ตั้งแต่การติดตั้งจนกระทั่งการผูกกับโดเมน

สิ่งสำคัญของการติดตั้งเองน่าจะเป็นเรื่องของความปลอดภัยนะครับ ซึ่งถ้าไม่รอบคอบพออาจมีความเสี่ยงได้ ในขณะที่ปัจจุบัน Control Panel ฟรีก็สามารถหาได้ไม่ยากครับ

ส่วนตัวผมแนะนำ CWP ครับ (ผมก็ใช้อยู่ ติดตั้งกับ cloud) ก็บริหารได้ไม่ยากครับ ถ้าอยากลองติดตั้งดู https://www.goragod.com/knowle...E0%B8%87_centos_web_panel.html ปัจจุบันตัวนี้รองรับ centos7 แล้วครับ
บันทึกการเข้า
Zerceto
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 สิงหาคม 2017, 23:18:36 »

สวัสดีครับและขอขอบพระคุณทุกความคิดเห็น, ตอนนี้พอเริ่มเห็นทางสว่างบ้างแล้วครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า
BrainFreeze
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 478
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,636



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 00:42:35 »

ขอบคุณครับ, คำถามแรกของผมคือ ถ้าผมมีโดเมนอยู่ 1 โดเมน, และต้องการใช้โดเมนตัวนี้แทน, IP: 192.168.1.99, ผมต้องทำอย่างไรครับ
หลังจากผมติดตั้ง apache http server ไปแล้วครับ, ช่วยแนะนำแบบคราวๆให้ผมด้วยนะครับ, ค้นหาใน Google ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลเลยครับ
และมีอีกคำถามครับ, ผมสามารถเช่า VPS มาลองทำดูจะสามารถทำได้ป่าวครับ, แบบว่าผมไม่มีคอมที่เอาใว้ทดลองเลยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ  wanwan017

ตามหลักแล้วต้องติดตั้ง dns service เข้าไปด้วย แล้วเปิด port 53 ใน firewall ครับ

แต่เอาให้มันใช้ได้ก่อนผมเชียร์เพิ่มโดเมนเข้า cloudflare * ใช้ package ฟรีนะ
จากนั้นให้ cloudflare เป็น dns server ให้ครับ
จะได้ไม่ต้องลงเองให้เมื่อยตุ้ม

 wanwan017
บันทึกการเข้า

# จัดไป Promo Code ลด 11% : THAISEOBOARD
# hostatom.com |โฮสอะตอม - เว็บโฮสติ้งที่ Webmaster มืออาชีพไว้วางใจ
# Web Hosting | Cloud VPS | Reseller Hosting | Domain Name
# บริการ 24x7 | รับประกันความพอใจยินดีคืนเงิน | Uptime 99.9% | โทร : 0-2107-3466
9arduino
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 934



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2017, 08:02:17 »

ผมชอบ DirectAdmin น่ะครับ  ทีเดียวจบ ครบทุกอย่าง
บันทึกการเข้า

zzzhost
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2017, 09:19:09 »

ผมเคยติดตั้ง centos เพื่อทำเป็น hosting sever โดยทำการเชื่อมกับ domain ทั้งแบบ ip static และ ip non static ครับ และเครื่อง server นี้เชือม internet แบบ lan network ซึ่งมี rounter เป็นตัวกระจาย internet
ผมทำดังนี้ครับ
สำหรับ ip static นั้นไม่ยากเลยทำการ forward port โดยใช้ router ชี้มาที่เครื่อง ip server
สำหรับ ip non static นั้นก็ทำเหมือนกับ ip static แต่ เนื่องด้วย ip มันจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆทุกครั้งที่ re-connect internet  ดังนั้น ต้องมี dynamic dns server มา update ip ให้ domain ทราบ
ซึ่งผมใช้ dynamic dns ที่สามารถ add domain ได้ คือ https://freedns.afraid.org สมัคร และทำการ ติดตั้ง program ในเครื่อง hosting server หรือ pc อื่นๆในวง lan ก็ได้ หลังจากนั้นก็ config ค่าต่างๆให้เรียบร้อย ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ
บันทึกการเข้า

ฟรีประกาศ ลง โฆษณาตลอดชีพ
http://www.2dayfree.tk/
ฟรีสอนการหาเงินจาก internet
http://www.howtom.tk
งานทำแบบสอบถามออนไลน์ ค่าตอบแทนสูง คลิ๊กเลย http://ouo.io/aAlYPb
Zerceto
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 75



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 27 สิงหาคม 2017, 16:11:03 »

ขอบคุณครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า
darkknightza
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 159
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,688



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 11 กันยายน 2017, 09:09:25 »

ขอบคุณครับ, คำถามแรกของผมคือ ถ้าผมมีโดเมนอยู่ 1 โดเมน, และต้องการใช้โดเมนตัวนี้แทน, IP: 192.168.1.99, ผมต้องทำอย่างไรครับ
หลังจากผมติดตั้ง apache http server ไปแล้วครับ, ช่วยแนะนำแบบคราวๆให้ผมด้วยนะครับ, ค้นหาใน Google ก็ไม่ค่อยได้ข้อมูลเลยครับ
และมีอีกคำถามครับ, ผมสามารถเช่า VPS มาลองทำดูจะสามารถทำได้ป่าวครับ, แบบว่าผมไม่มีคอมที่เอาใว้ทดลองเลยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ  wanwan017
แก้ DNS ครับ
ค้นหาใน google ดูได้เลยครับ
โค๊ด:
วิธีการตั้งค่า Domain name ( โดเมนเนม ) ชี้/เชื่อมโยงไปยัง ไปยังไอพีเซิร์ฟเวอร์
มาเก็บละครับ
บันทึกการเข้า

หาเงินวันละ350บาท ไม่ต้องลงทุน
หารายได้กับ popup เจ้านี้ เรทแรงคลิ๊ก
ให้บริการโฮสติ้ง คุณภาพสูง มาตรฐาน ISO เจ้าเดียวในไทย

โดเมนเนมสวยๆ ราคาถูก จดกับเราสิ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์