ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.com< กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน)สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe)ห้ามทำเด็ดขาด! 5 พฤติกรรมที่ขัดขวางความสำเร็จ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ห้ามทำเด็ดขาด! 5 พฤติกรรมที่ขัดขวางความสำเร็จ  (อ่าน 961 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
phongsathon
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 504ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 21 มีนาคม 2017, 20:33:54 »

1. ปฏิเสธความรับผิดชอบ
นี่สิ่งที่คนซึ่งประสบความสำเร็จไม่ทำกัน! คือการโทษคนอื่นหรือโยนความรับผิดชอบหากเกิดข้อผิดพลาดขึ้น สิ่งที่มักจะได้ยินคือ “เราทำไม่ได้เพราะ……” หรือไม่ก็ “มันเป็นความผิดจากฝั่ง…..” แต่สิ่งซึ่งคนที่ประสบความสำเร็จทำกันคือ การรับความผิดไว้ที่ตัวเองหรือพยายามรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่น่าสนใจมันอยู่ตรงที่เมื่อคุณกล้าที่จะรับความผิดที่เกิดขึ้น ยอมรับผิดชอบ สิ่งที่ตามมาคือคุณจะเริ่มเรียนรู้จากความผิดพลาดนั้น

 2. ผัดวันประกันพรุ่ง
 “เดี๋ยวก่อน” หรือ “รอให้พร้อมก่อน” ได้ยินจนชินกับคำพูดเหล่านี้ แต่คนที่ประสบความสำเร็จจะลงมือทำไม่ว่ามันจะเป็นเวลาใช่หรือไม่ใช่ก็ตาม จะเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยแต่ก็เป็นการสะสมไปเรื่อยๆ ซึ่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นั้นก็เกิดจากการสะสมความสำเร็จทีละเล็กทีละน้อยไปเรื่อยๆ

3. ตามเทรนด์
ใครๆ ก็ทำกัน ประโยคสั้นๆนี่แหล่ะ ที่ทำให้คุณกลายเป็นคนล้าหลัง ไม่เป็นผู้นำกับเขาซักที เพราะมัวแต่ทำตาม เป็นกระแสก่อนแล้วค่อยเดินตามคนอื่นเขา ก็คงยากที่จะประสบความสำเร็จ คงจะดีกว่าถ้าคุณจะสนใจในสิ่งที่หัวใจต้องการแทนที่จะไปไล่ตามจับเทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

4. ทำคนเดียว
คนประสบความสำเร็จนั้นมักจะไม่ทำอะไรเพียงคนเดียว แต่ยังพยายามรวมคนเก่งๆ มาร่วมในความสำเร็จของเขาด้วย นอกจากจะทำงานมีคุณภาพขึ้นแล้ว ยังเป็นการใช้ประสิทธิภาพของบุคลากรต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ขยายขีดความสามารถได้อีกมากมายด้วย เพราะถ้าเขาทำเพียงคนเดียวแล้ว ความสำเร็จที่เกิดขึ้นอาจจะไม่มากเพียงพอจะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้

5. ไม่มีความเชื่อ
คนที่ประสบความสำเร็จแล้วนั้น สิ่งที่เรามักจะเห็นคือพวกเขาจะมีความเชื่อมั่น พวกเขาจะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จได้ มันจะสร้างการเปลี่ยนแปลงสำคัญได้ คนเหล่านี้จะมีพลังชีวิตในการสร้างสรรค์จากความเชื่อนี้แหละที่จะมากกว่าคนทั่วๆ ไป พวกเขาจะสามารถทำงานอย่างมากมายโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย ฉะนั้นแล้ว คุณอาจจะต้องเริ่มลองหา “ความเชื่อ” ของคุณบ้างแล้วว่าคืออะไร คุณอยากทำอะไร และคุณดีพอที่จะทำสิ่งเหล่านั้นเพื่อปลุกตัวตนที่หลับอยู่ของคุณขึ้นมาหรือไม่นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่
https://goo.gl/SKd8k2
บันทึกการเข้า

โค้ชพล สอนธุรกิจและการตลาดออนไลน์
https://www.facebook.com/CoachPhon/
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์