ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: PHP ฝึกหัดครับ ผมผิดตรงไหน TT  (อ่าน 2471 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ninwatza
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 184



ดูรายละเอียด
« ตอบ #20 เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2014, 06:45:33 »

ทำตามแล้วครับ มันก็ยังเหลืองๆอยู่ 55 แต่ว่าถ้ารันผ่านหน้าเว็บ ก็ปรกติครับไม่มีแจ้งเตือน
ขอคำอธิบาย ฟังก์ชั่นนี้หน่อยครับผมงง
$username = isset($_POST['id']) ? $_POST['id'] : '';


มันเป็นวิธีเขียนสั้นๆครับ เทียบเท่ากับ

if(isset($_POST['id'])){
    $username = $_POST['id'];
}else{
    $username = '';
}

มันเรียกว่า Ternary Operator ครับ  ลองอ่านคำอธิบายวิธีใช้ได้ที่นี่ครับ ( ไม่ใช่เว็บผม )  http://www.select2web.com/php/ternary-operator.html

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์