TheFaceBook
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 142
ออฟไลน์
กระทู้: 2,057
|
|
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 08:38:23 » |
|
ผมทำผัดกระเพราแต่รสชาติที่ได้มีเปรี้ยวด้วยมันมาจากไหนอะครับเครื่องปรุงแค่น้ำตาล ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม แค่นี้ครับ แต่รสชาติมีเปรี้ยวปนมาด้วย งงกับตัวเองอยู่ตอนนี้ เพิ่มเติม** ใครมีวิธีทำอร่อยๆง่ายๆช่วยแนะนำด้วยนะครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 พฤษภาคม 2014, 08:59:28 โดย TheFaceBook »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Legolas
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 886
ออฟไลน์
กระทู้: 10,085
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 09:54:27 » |
|
เนื้อสัตว์เสียแล้วรึเปล่าครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
TheFaceBook
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 142
ออฟไลน์
กระทู้: 2,057
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 10:29:17 » |
|
เนื้อสัตว์เสียแล้วรึเปล่าครับ แช่ช่องฟิตไว้สองวันครับไม่น่านะ ปล.จากโลตัส
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
dingdong8002
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 543
ออฟไลน์
กระทู้: 4,817
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 10:53:05 » |
|
ดูเครื่องปรุงหมดอายุหรือเปล่าครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
✅ โฮสเจ้านี้ ดีและถูกที่สุดแล้ว ล่มยาก ไม่จุกจิก ✓ แชร์โฮส เริ่มที่ 277บาท/ปี, VPS เริ่มที่ 290บาท/เดือน ✓ เซิร์ฟเวอร์มีทั้ง TH,SG,US สนใจ ▶︎ CLICK ◀︎
|
|
|
ThugzAffiliate
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์
กระทู้: 490
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 10:58:11 » |
|
อาหารโปรดของผมเลย แต่ต้องให้แม่ทำให้ถึงถูกปาก
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
★...Only The Strong Survive...★ ★...No Pain No Gain...★ ★...Gimel, Zayin, Utd...★
|
|
|
Legolas
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 886
ออฟไลน์
กระทู้: 10,085
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 11:27:27 » |
|
ของทีนั่นนี่ต้องดูให้ดีๆครับ ผมซื้อเนื้อไก่มาแช่แปบๆกลิ่นออกละ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 พฤษภาคม 2014, 15:04:36 โดย Legolas »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
ชาละวันหรรษา
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
พลังน้ำใจ: 420
ออฟไลน์
กระทู้: 5,381
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 13:45:27 » |
|
เนื้อสัตว์เสียแล้วรึเปล่าครับ แช่ช่องฟิตไว้สองวันครับไม่น่านะ ปล.จากโลตัส อาจเสียก่อนแช่ช่องฟิตรึเปล่าครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
TheFaceBook
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 142
ออฟไลน์
กระทู้: 2,057
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 15:52:34 » |
|
แย่ละผมท้องเสีย ของเขาดีจริงๆ สงสัยต้องไปตลาดอย่างเดียวละ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
LikeGoogle
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 269
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 15:56:49 » |
|
แย่ละผมท้องเสีย ของเขาดีจริงๆ สงสัยต้องไปตลาดอย่างเดียวละ ยินดีด้วยคุณได้รับยาถ่ายท้องคุณภาพดี 1 ea
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
LikeGoogle
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์
กระทู้: 269
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2014, 20:07:10 » |
|
ของผมครับ
|
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 พฤษภาคม 2014, 20:16:02 โดย LikeGoogle »
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
namasjung
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 210
ออฟไลน์
กระทู้: 2,652
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2014, 19:12:57 » |
|
ใส่ 4 อย่างนี่ครับ น้ำปลา เหยาะรอบๆ ดูให้คิดว่า ทั่วเนื้อสัตว์ในกระทะ ซอสแม๊กกี้ เหยาะ เท่าๆกัน ซอยหอยนางรม ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ พอ น้ำตาล 1-2 ช้อนชา แล้วแต่ชอบกินเค็มแค่ไหน ที่สำคัญ ใส่ พริกกระเทียมตอนแรก แล้วผัดให้ กลิ่นมันถึงก่อนลงเนื้อสัตว์ครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Crystal
ก๊วนเสียว
พลังน้ำใจ: 147
ออฟไลน์
กระทู้: 401
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2014, 20:38:42 » |
|
รสชาติเปรี้ยวหมายถึงเฉพาะน้ำผัดหรือเนื้อสัตว์คะ หน้าร้อนของเสียเร็วขึ้นทุกอย่างค่ะ ถ้าไม่รีบเข้าตู้เย็น(ขนาดเข้าตู้เย็นเชื้อราก็ยังมีค่ะ แต่มีน้อยลง) ถ้าเนื้อสัตว์เสีย ทานแล้วมักจะได้กลิ่นเหม็นเน่าๆ มาก่อนเลยค่ะ อันนั้นเรียกว่าเสียของแท้.. แต่รสชาติไม่น่าจะออกเปรี้ยวมาก หลักๆ น่าจะเป็นที่เครื่องปรุง โดยเฉพาะตัวซีอิ๊วขาว บางยี่ห้อมันค่อนออกมาทางเปรี้ยวได้ค่ะ ถ้าหากเราเก็บไว้ในที่ที่อุณหภูมิสูง เพราะอากาศร้อนด้วย เครื่องปรุงทุกอย่างมีสิทธิ์เสียและออกรสเปรี้ยวได้หมดค่ะ ว่าแต่จขกท.ไม่ได้เผลอไปหยิบน้ำส้มสายชูมาเหยาะนะคะ อิอิ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
chewpong
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 160
ออฟไลน์
กระทู้: 2,065
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: 24 พฤษภาคม 2014, 21:21:11 » |
|
หน้าร้อนแบบนี้ ถ้า อาหารรสชาติเปลี่ยนไป หรือสีเพี้ยนไปจากหน้าตาเดิมๆ ..อย่าเสี่ยงรับประทานเลยครับ..ทิ้งโลด เด้อ !
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
TheFaceBook
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 142
ออฟไลน์
กระทู้: 2,057
|
|
« ตอบ #14 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2014, 16:22:59 » |
|
ใส่ 4 อย่างนี่ครับ น้ำปลา เหยาะรอบๆ ดูให้คิดว่า ทั่วเนื้อสัตว์ในกระทะ ซอสแม๊กกี้ เหยาะ เท่าๆกัน ซอยหอยนางรม ใส่ 1 ช้อนโต๊ะ พอ น้ำตาล 1-2 ช้อนชา แล้วแต่ชอบกินเค็มแค่ไหน ที่สำคัญ ใส่ พริกกระเทียมตอนแรก แล้วผัดให้ กลิ่นมันถึงก่อนลงเนื้อสัตว์ครับ ไม่ต้องใส่ซีอิ้วขาวหรอครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
TheFaceBook
หัวหน้าแก๊งเสียว
พลังน้ำใจ: 142
ออฟไลน์
กระทู้: 2,057
|
|
« ตอบ #15 เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2014, 16:25:04 » |
|
รสชาติเปรี้ยวหมายถึงเฉพาะน้ำผัดหรือเนื้อสัตว์คะ หน้าร้อนของเสียเร็วขึ้นทุกอย่างค่ะ ถ้าไม่รีบเข้าตู้เย็น(ขนาดเข้าตู้เย็นเชื้อราก็ยังมีค่ะ แต่มีน้อยลง) ถ้าเนื้อสัตว์เสีย ทานแล้วมักจะได้กลิ่นเหม็นเน่าๆ มาก่อนเลยค่ะ อันนั้นเรียกว่าเสียของแท้.. แต่รสชาติไม่น่าจะออกเปรี้ยวมาก หลักๆ น่าจะเป็นที่เครื่องปรุง โดยเฉพาะตัวซีอิ๊วขาว บางยี่ห้อมันค่อนออกมาทางเปรี้ยวได้ค่ะ ถ้าหากเราเก็บไว้ในที่ที่อุณหภูมิสูง เพราะอากาศร้อนด้วย เครื่องปรุงทุกอย่างมีสิทธิ์เสียและออกรสเปรี้ยวได้หมดค่ะ ว่าแต่จขกท.ไม่ได้เผลอไปหยิบน้ำส้มสายชูมาเหยาะนะคะ อิอิ แหม่สงสัยคิดว่าน้ำส้มสายชูเป็นน้ำเปล่าเลยราดซะเต็มเลยมั้ง . . . จะบ้าเรอะ เครื่องปรุงใช้ตราเด็กสมบูรณ์อะครับ แต่ผมพอจะรู้และทำไมมันเปรี้ยว . . .
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Enjoy35
บุคคลทั่วไป
|
|
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 สิงหาคม 2017, 05:51:30 » |
|
มันก็แปลกอยุ่นะ ทำไมมันถึงเปี้ยวละ หาสูตร กูเกิ้ลช่วยได้ค่ะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|