ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หน้า: [1] 2 3 4   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 Step กอดเงินแสนแรกในชีวิต...!!!  (อ่าน 15281 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
washiravit
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 525
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,504ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:26:58 »

สำหรับใครก็ตามที่เคยเก็บเงินได้ถึงแสนครั้งแรก ผมเชื่อมั่นว่าความรู้สึกนั้นไม่มีวันลืมกันง่ายๆ ความสุขที่เกิดขึ้นจากการเพียรพยายาม ทุ่มเท อดทนรอคอย และบรรลุผลนั้นมันช่างสุดยอดมากๆ ผมเองก็ไม่มีทางลืมวันที่ผมพยายามออมเงิน จนเงินในบัญชีทะลุหลักแสนไม่ลงเช่นกัน มันเป็นความรู้สึกดีเหมือนเราได้ดื่มกระทิงแดงรวดเดียว 10 ขวด...!!! มันยิ่งกว่าการไปจีบดาวคณะแล้วติดอีก สุโค่ย...!!! อะไรมันจะมีความสุขขนาดนั้น : ) ประเด็นคือบทความนี้ไม่มีประโยชน์ และอาจจะดูน่าหัวเราะสำหรับคนที่มีเงินเก็บทะลุหลักแสนขึ้นไปตั้งนานแล้ว แต่ถ้าคุณยังไม่มีเงินเก็บถึงหนึ่งแสนหละ คุณอยากจะได้มันมาครอบครองมั้ย...!!!! ถ้าคุณอยากมีเงินเก็บทะลุ 6 หลัก แต่จนแล้วจนรอดคุณก็ทำไม่ได้ การข้ามบทความนี้คือเรื่องโชคร้ายสำหรับคุณเลยล่ะ...!?!

"มีเงินแต่ไม่มีความสุข จะมีไปทำไม...?" นี่คือวลีเด็ดที่ผมมักพูดติดปากตัวเองเป็นประจำ ตั้งแต่เรียนจบ ผมลงทุนขายของออนไลน์ และทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานมาหลายปี แต่เชื่อมั้ยครับที่ผมไม่มีเงินเก็บเลยซักบาท ต้นเดือนเงินออก กลางเดือนเงินหมด สิ้นเดือนยาจก แล้วก็วกเป็นเศรษฐีใหม่ต้นเดือน วนเป็นวงจรอุบาทว์อย่างนี้ไปเรื่อยๆ ยิ่งเงินเดือนขึ้น ค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้นตามไปด้วย สุดท้ายทำงานหลายปี ไม่มีเงินเก็บติดตัว แต่ผมมีคาถาปลอบใจตัวเอง จะเครียดไปทำไหม เดี๋ยวก็หาใหม่ได้ คิดปลอบใจอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ชีวิตก็มีความสุขดี จนกระทั่งอย่างที่ทุกๆท่านรู้กัน(ถ้าเคยอ่านบทความของผม) แม่ผมเป็นมะเร็ง ผมตกงาน รถโดนทุบ เงินเก็บเหลือ 300 บาท ณ บัดนั้นคือผมคิดว่าผมกำลังเผชิญหายนะของชีวิตนะ...!!! ใช่แล้ว กูซวยแล้ว...!!!

หลังจากคำนวนค่ารักษาเสร็จ พี่สาวบอกผมว่าค่ารักษาน่าจะอยู่ที่ขั้นต่ำราวๆ 300,000 บาท โอ้ว...พระเจ้า...!!! มนุษย์เงินเดือนจะเอาเงินสดจากไหนวะ 300,000 บาท ผมรู้สึกเส้นผมของผมจะล่วงทั้งๆที่ไม่ได้รับคีโม นี่ยังไม่รวมที่ต้องลาออกจากงาน ต้องไปอยู่กับแม่เวลาหมอตรวจ ฉายแสง และคีโมอีกนะ ผมทำงานมาทั้งชีวิต คิดว่าตัวเองเก่ง แน่ เจ๋ง แต่พอว่าเจอโลกของความเป็นจริงมันยิ่งกว่าหฤโหดเสียอีก มีคนบอกผมว่าชีวิตในการทำงานมันโหดร้าย แต่ผมว่าชีวิตมันโหดร้ายอยู่แล้วถ้าเราแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นความโหดร้าย ผมเกิดคำถามในใจเล็กๆ จริงๆผมทำงานเพื่อมาพบว่าเราเป็นแค่ขยะเวลาครอบครัวผมเกิดปัญหาเหรอ...Huh? เราเป็นลูกน้องที่ดี แต่เป็นลูกของแม่ที่เลวมาก...!!! เจ้านายมีปัญหาเราแก้ไขได้ แต่เวลาครอบครัวเรามีปัญหา ผมทำ "ฮ่า" อะไรไม่ได้เลย

ตั้งแต่วันที่แม่ผมเป็นมะเร็ง ผมตกงาน รถโดนทุบ เงินเก็บเหลือ 300 บาท ผมก็เลยตัดสินใจรับใช้ความฝันตัวเอง ผมจะต้องทำให้ครอบครัวผมรวยให้ได้...!!! ผมตั้งใจทำงาน Creative Design เอาจริงเอาจังกับการบริหารชีวิตตัวเอง เรียนรู้เรื่องการบริหารเงินที่มหาลัยไม่เคยสอน ตั้งกฏกับตัวเองขึ้นมาที่จะจัดสรรเงินเป็น 4 ส่วน ออม ลงทุน จ่าย บำเรอตัวเอง ทำมันให้เป็นจริง และก็บรรลุผล ผมเพียรพยายามทำงานแล้วก็มองตัวเลขในบัญชีที่มันค่อยๆไต่ละดับจากหลักพัน สองหมื่น สี่หมื่น แปดหมื่น และทะลุหลักแสน แม่คุณเอ้ย...!!! ตอนที่เห็นเงินสดกองในบัญชี 6 หลัก ขอบอกว่าสุขสุดๆครับ คุ้มเหนื่อย มันเหมือนเราเคารพตัวเองมากขึ้นที่มีวินัยให้กับตัวเอง เราบอกตัวเองว่าเราทำได้ และแน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก แต่มันต้องอาศัยความอดทนและหลักการอีกนิดหน่อย แน่นอน...!!! ผมต้องการให้ทุกท่านลองไขว่คว้าเงินแสนแรกให้ได้ด้วยตัวเอง มันเหมือนเป็นความสุขเล็กๆที่ได้จากการทำงาน (สำหรับคนที่ยังไม่ได้นะ ย้ำ...!!!) ตอนนี้ผมเลยอยากจะชี้เส้นทาง สำหรับคนที่อยากกอดเงินแสน แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำยังไง ให้เริ่มต้นล่าเงินแสนแรกซักที กับ 5 Step กอดเงินแสน โดยไม่พึ่งโชคชะตาครับ...!!!

1. ยอมรับความจริง...!!!
ขั้นตอนที่ยากที่สุดก็คือการยอมรับความจริงครับ ผมเป็นหนึ่งในคนที่มีทัศนคติที่ว่าใช้ไปก่อน ค่อยหาใหม่อยู่เสมอ ทำงานหลายปีไม่มีเงินเก็บเลย แม้กระทั่งหลักพันก็ไม่มี ดังนั้นขั้นตอนที่ง่ายที่สุดสำหรับการอยากได้เงินแสน คือคุณต้องยอมรับก่อนครับว่าคุณจัดงานกับการเงินตัวเองได้ห่วยขนาดไหน บริหารเงินตัวเองได้บัดซบหรือเปล่า เป็นประเภทมีเท่าไหร่ใช้หมดใช่มั้ย...!!! ถ้าคุณค้นพบว่าวินัยการเงินของคุณไม่ดี คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะจัดการเงินของคุณ และวางแผนการเงินของคุณให้ดีให้ได้ นี่คือกฏเหล็ก

2. ออมก่อนใช้
ความผิดพลาดหนึ่งของมนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่คือ ใช้ไปก่อน เหลือค่อยออม ประเด็นคือคนเราเข้าข้างตัวเองได้เสมอครับ ไม่ว่าจะเป็นของจำเป็น ไม่จำเป็น ของจิปาถะ ของฟุ่มเฟือย ทั้งของกินได้และกินไม่ได้ ใช้ไปเหอะ เดี๋ยวก็หาใหม่ได้ ประโยคนี้คุ้นๆมั้ยครับ ไม่ใช่คุ้นเพราะผมเขียนไปข้างบน แต่ผมว่าคุ้นๆเพราะคุณต้องเคยพูดกับตัวเองแน่นอน การออมเงินที่ถูกต้องที่สุดในโลก คือคุณต้องออมก่อนใช้ ได้เงินมาเข้าไหร่ คุณต้องหักเข้าเป็นกองทุนเงินแสนแรกก่อน จากนั้นคุณค่อยบริหารเงินที่เหลือให้อยู่รอดใน 1 เดือน ใครที่บอกว่าขนาดยังไม่หักออกยังไม่พอใช้เลย ถ้าหักออกก่อนแล้วจะพอกินพอใช้มั้ยครับเนี่ย ตรงนี้เชื่อผมเถอะครับ เงินที่เราหักออกไปก่อน คือเงินที่เรามองไม่เห็น เงินที่เรามองไม่เห็น ยังไงเราก็ใช้มันไม่ได้อยู่แล้ว หลักการคล้ายๆหักประกันสังคมหรือภาษีนั่นแหละ คุณได้ใช้เงินประกันสังคมกับเงินภาษีคุณมั้ยละ

3. กำจัดรายจ่าย
ผมจะบอกความลับให้นะครับ ศัตรูของเงินออมไม่ใช่รายได้ แต่เป็นรายจ่ายต่างหาก...!!! ตรงนี้คือคนส่วนใหญ่จะพลาด เห้ย มันมีโปรผ่อน 0% 10 เดือนนะ ถ้าไม่ซื้อหละโครตโง่เลย... จากประสบการณ์ของผม การผ่อนของราคาแพงด้วยโปร 0% นั่นแหละ ตัวดีเลย คือการผ่อนของไม่ใช่เรื่องผิด แต่คุณต้องตกลงปลงใจกับตัวเองก่อน ว่าคุณจะเอาเงินแสนแรก หรือจะเอาหนี้แสนแรก อะไรคือสิ่งที่อยากได้กว่ากัน เป้าหมายคุณหนักแน่ขนาดไหน ทุกวันนี้ผมใช้ lumia 620 ราคา 8000 บาท โดยผมล็อคเอาไว้เลยว่าถ้าตราบใดที่มือถือเครื่องนี้ยังไม่ครบ 3 ปี หรือยังไม่พังจนใช้การไม่ได้ ผมจะไม่เปลี่ยนเด็ดขาด...!!! ถามว่าอยากได้มือถือใหม่มั้ย...?!? ขอบอกครับว่าอยากได้มาก ผมเห็น Nexus 5 แ้ล้วน้ำลายไหลเลย ยังมี Imac ที่ผมอยากได้อีก แต่ผมสัญญากับตัวเองว่าผมจะไม่ฟุ่มเฟือยจนกว่าจะอยู่ในสถานะที่ฟุ่มเฟือยได้เด็ดขาด คุณต้องหนักแน่นกับตัวเอง การมีเงินไว้กอดเล่นแสนแรกกับการเป็นหนี้แสนแรก อันหลังมันง่ายกว่าเยอะ (ไว้ผมรวยจนฟุ่มเฟือยได้ ผมจะซื้อ imac แมร่ง 10 เครื่องเลย...)

4. คำนวนระยะเวลา
ข้อนี้อาจจะทำให้หลายๆคนท้อได้ เพราะข้อนี้คือข้อที่คุณต้องนั่งพยากรณ์อนาคตตัวเอง ว่าคุณจะใช้เวลาเท่าไหร่ในการเก็บเงินให้ได้แสนแรก แน่นอนว่าถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน อันนี้หมูเลยที่จะคำนวน สมมุติคุณเงินเดือน 20,000 บาท และหักออม 10% จากรายได้คือเดือนละ 2,000 บาท แสดงว่าถ้าคุณอยากมีแสนแรก คุณจะต้องใช้เวลา ราวๆ 40-50 เดือน (แปรผลันตามเงินเดือนและโบนัส) ในการทำมันให้เป็นจริง คำถามคือคุณยอมรับได้หรือเปล่าที่จะใช้เวลาตามที่คำนวน ถ้ายอมรับได้ก็ลุย แต่ถ้าคุณยอมรับไม่ได้ ก็มีสองวิธีให้คุณเลือก คือหารายได้เสริม หรืออดออมให้มากยิ่งขึ้น...!!! แน่นอน ถ้าคุณทำทั้งสองอย่าง โอกาสได้เงินแสนแรกมากอดยิ่งเร็วขึ้น เช่นถ้าคุณทำงานกินเงินเดือนเดือนละ 20,000 และมีรายได้จากอาชีพเสริมแค่เดือนละ 10,000 พอ ความฝันคุณก็เป็นจริงเร็วกว่าเดิมหลายเท่าแล้ว...!!!

5. เฝ้ารอวันที่บัญชีของเรามีตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างใจจดใจจ่อ
ข้อนี้สำคัญมาก ทุกๆครั้งที่เราพยายามทำ อดทนอดกลั้น รอคอยให้ยอดเงินในบัญชีกองทุนแสนแรกไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ เวลาที่ตัวเลขมันมากขึ้น คุณจะยิ่งรู้สึกเหมือนว่าตนเองเป็นนักร้องดังที่กำลังจะได้ขึ้นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต และเมื่อคุณทำสำเร็จ ความรู้สึกของคุณจะเหมือนพี่ตูน บอดี้สแลม ตอนขึ้นเวทีแล้วมีแสง สี เสียงกรี๊ดๆๆๆ สาดโครมเข้ามาทีเดียวเลย คุณจะภูมิใจในความสำเร็จที่คุณตั้งเป้าเอาไว้ คุณจะเคารพตัวเองที่สามารถทำความปรารถนาของตัวเองให้เป็นจริงได้ คุณจะทึ่งในความมหัศจรรย์ของคุณเอง และผมเชื่อว่าคุณจะ Happy และมีความสุขโครตๆ รวมไปถึงมีอุปนิสัยที่จะบริหารตัวเองในอนาคตได้อย่างดีเยี่ยมแน่นอน ทุกวันนี้ผมแบ่งเงินออกเป็น 4 ส่วน คือเงินออม เงินลงทุน เงินค่าใช้จ่าย และเงินบำรุงบำเรอชีวิตตัวเอง คุณก็ควรจะลองทำแบบผมบ้างนะ ลองให้เงินเดือนตัวเอง วางวินัยการเงิน และลงมือสร้างกองทุนแสนแรกให้เป็นจริงซะที : ) เงินแสนไม่ได้เรื่องยากหรอก เมื่อคุณได้แสนแล้ว ก็จะเป้าหมายเป็นแสนที่สอง หรือเป็นล้านแรกก็ได้...!!! ตามใจคุณเลย

อย่าลืมนะครับ บทความนี้คงเป็นเรื่องขำๆสำหรับคนที่มีเงินเก็บเลยแสนแรกมาแล้ว แต่บทความนี้ไม่ใช่เรื่องขำๆของคนที่อยากได้แต่ยังไม่ได้แน่นอน บนโลกนี้มีคนอีกเยอะที่ยังหาเช้ากินค่ำ ยังบริหารเงินให้เหลือหลักแสนไม่ได้ ผมเจอมาเยอะมาก บางคน 50-60 แล้วยังไม่มีเงินเลย และยังไม่มีแนวโน้มว่าจะทำได้ด้วย ผมขอยืนยันนอนยันจากประสบการณ์ตัวเอง ว่าความรวยคือนิสัย ไม่ใช่โชคชะตา คนส่วนใหญ่รอที่จะรวย แต่คนรวยเขาไม่เคยรีรอ อย่าพึ่งรีบฟุ่มเฟือยถ้าคุณยังไม่รวย ไว้รอให้รวยมีรายได้เข้ามาเยอะๆก่อนค่อยฟุ่มเฟือยก็ได้ คนจนอยากรวยเพราะจะได้ฟุ่มเฟือย ส่วนคนรวยเขาไม่ฟุ่มเฟือยเขาถึงได้รวยไง ถ้าคุณบริหารเงินหมื่นให้เหลือไม่ได้ คุณก็บริหารเงินล้านให้เหลือไม่ได้ คนที่ไม่รู้วิธีหาเงินล้าน ก็คือคนที่รักษาเงินล้านไม่ได้เช่นกัน ถึงผมเป็นหมอดู แต่ผมรู้ดีว่าผมไม่มีทางได้เงินแสนเงินล้านจากฟากฟ้าแน่นอน ผมเห็นมาเยอะแล้วคนที่อยากรวยแต่ไม่ลงมือทำเขามีผลลัพธ์บั้นปลายเป็นยังไง... คุณก็เหมือนกัน ถ้าคุณที่ยังไม่เคยกอดเงินแสนแรกซักครั้งในชีวิตปฏิบัติตาม 5 ข้อนี้ เงินแสนจะต้องอยู่ในมือคุณอย่างแน่นอน : ) จะรอหรือจะลุย ตัดสินใจเลย...!!! ได้แสนแล้วอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังนะครับ

สู้ๆ

วิชญ์...

Credit http://www.vittarot.com/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:28:29 โดย washiravit » บันทึกการเข้า

pingenter
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 284
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,654ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:29:03 »

สุดยอดครับ wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า
parinya9447
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 209ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:29:38 »

ว่าวววว Cool Cool
บันทึกการเข้า

สังคมแบ่ง

:[
dekmv
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 222
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,266ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:30:31 »

ขอบคุณมากเลยครับ แต่ผมได้แสนแรกในชีวิตแล้วครับ แต่ 1 ปีเต็มๆ นานมากๆ
บันทึกการเข้า
antimage3114
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 56
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:30:58 »

+1 ให้ครับทำยากทุกข้อ 555555555555+
บันทึกการเข้า

Imagination is more important than knowledge.
birdy2515
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 408ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:31:12 »


  wanwan011
บันทึกการเข้า
washiravit
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 525
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,504ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:33:56 »

+1 ให้ครับทำยากทุกข้อ 555555555555+

ไม่ยากครับ เชื่อผม...!!!
บันทึกการเข้า

wear428
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 521
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,175ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:35:42 »

ยินดีด้วยครับ อย่าลืมทำประกัน สุขภาพและชีวิตไว้บ้าง เพราะบางทีเงินเก็บทั้งหมด จะหายไปเพราะสุขภาพ แต่หากมีประกัน ไว้ เราไม่ต้องจ่ายอะไรครับ

สนใจ สอบถามผมได้ที่เบอร์ ...... Embarrassed.
5555++ ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้ขาย  wanwan020
บันทึกการเข้า
iqblock
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 15
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 269ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:38:18 »

"ต้นเดือนเงินออก กลางเดือนเงินหมด สิ้นเดือนยาจก แล้วก็วกเป็นเศรษฐีใหม่ต้นเดือน วนเป็นวงจรอุบาทว์อย่างนี้ไปเรื่อยๆ ยิ่งเงินเดือนขึ้น ค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้นตามไปด้วย สุดท้ายทำงานหลายปี ไม่มีเงินเก็บติดตัว แต่ผมมีคาถาปลอบใจตัวเอง จะเครียดไปทำไหม เดี๋ยวก็หาใหม่ได้ คิดปลอบใจอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ชีวิตก็มีความสุขดี"   Cry Cry 

เชื่อว่า หลายคน คงคิดว่า  ทำไม มันเป็น บทบาทที่ เหมือนกัน ขน๊าดดนี้ น้ออ
บันทึกการเข้า

Smiley Smiley รับติดตั้ง.. ฉนวนกันความร้อนที่หลังคารถ – ป้องกันเสียงดังเวลาฝนตกได้ดี...  Smiley Smiley ...ฉนวนกันความร้อนที่หลังคารถ
washiravit
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 525
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,504ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:39:08 »

ยินดีด้วยครับ อย่าลืมทำประกัน สุขภาพและชีวิตไว้บ้าง เพราะบางทีเงินเก็บทั้งหมด จะหายไปเพราะสุขภาพ แต่หากมีประกัน ไว้ เราไม่ต้องจ่ายอะไรครับ

สนใจ สอบถามผมได้ที่เบอร์ ...... Embarrassed.
5555++ ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้ขาย  wanwan020

เรื่องสุขภาพ กลัวมากๆครับ เพราะตอนไปโรงพยาบาลกับแม่นี่ ผมเห็นการเกิดแก่เจ็บตายทุกรูปแบบเลย
ตอนนี้เลยออกกำลังกาย กินน้อยลง (แต่ยังเยอะอยู่) และพยายามนอนให้มากขึ้นครับ (เอ๊ะ ยังไง)
แต่เรื่องประกันสุขภาพน่าคิดมากๆครับ ผมยังไม่เคยคิดเรื่องนี้เลย ขอบคุณที่เตือนสติครับ
ผมจะต้องศึกษาเรื่องนี้อย่างแน่นอน
บันทึกการเข้า

akeNAVY
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 565
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,187ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:44:33 »

ขอบคุณครับ
วางแผนให้ดี นี่คือคาถาเด็ดเลยครับ
 wanwan003
บันทึกการเข้า


......--->สนใจ Ebook Traffic Story คลิกลิงก์ด้านล่าง...
  ██►► http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,416904.0.html .... .... ..... .... .....
wear428
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 521
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,175ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2014, 23:50:11 »

ยินดีด้วยครับ อย่าลืมทำประกัน สุขภาพและชีวิตไว้บ้าง เพราะบางทีเงินเก็บทั้งหมด จะหายไปเพราะสุขภาพ แต่หากมีประกัน ไว้ เราไม่ต้องจ่ายอะไรครับ

สนใจ สอบถามผมได้ที่เบอร์ ...... Embarrassed.
5555++ ไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้ขาย  wanwan020

เรื่องสุขภาพ กลัวมากๆครับ เพราะตอนไปโรงพยาบาลกับแม่นี่ ผมเห็นการเกิดแก่เจ็บตายทุกรูปแบบเลย
ตอนนี้เลยออกกำลังกาย กินน้อยลง (แต่ยังเยอะอยู่) และพยายามนอนให้มากขึ้นครับ (เอ๊ะ ยังไง)
แต่เรื่องประกันสุขภาพน่าคิดมากๆครับ ผมยังไม่เคยคิดเรื่องนี้เลย ขอบคุณที่เตือนสติครับ
ผมจะต้องศึกษาเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ยินดีครับ ผมก็ไม่เคยสนใจเลย และเห็นคนรอบๆ ตัว คนรู้จัก ต้องสูญเงินทั้งชีวิต นับแสนๆ เพื่อรักษา หรือค่าพยาบาล
ขนาดรถ เรายังประกัน เพื่อให้เราไม่ต้องจ่ายหรือจ่ายน้อย แล้วชีวิตเีราซึ่งคงตีราคาไม่ได้ กลับไม่ประกันหรือหาคนมาช่วยจ่าย ก็คงต้องคิดเสียดายนะครับ
บันทึกการเข้า
BlackSEO
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 90
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,022ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 00:04:03 »

ขอบคุณ  wanwan017
บันทึกการเข้า

miniboy
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 138ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 00:05:19 »

   6 หลักของผมเพิ่งมีปีนี้เอง ขอบคุณ Thaiseoboard ที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้ครับ
บันทึกการเข้า

รับทำ Google Ads สายเทาทุกคีย์ รับเขียนบทความฟุตบอล คาสิโน รับทำ Content ภาพ ข่าว ลงเพจบอล
[ramen]
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 71ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 00:05:54 »

เก็บก่อนอ่าน
บันทึกการเข้า

1hh.org
washiravit
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 525
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,504ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 00:07:40 »

  6 หลักของผมเพิ่งมีปีนี้เอง ขอบคุณ Thaiseoboard ที่ทำให้ผมมีทุกวันนี้ครับ

ความรู้สึกเป็นอย่างไรพอทะลุ 6 หลักครับ : )
บันทึกการเข้า

adsene5438
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 3843
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,713ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 03:20:13 »

วิชญ์ เอาหลักล้าน อะ 555555
บันทึกการเข้า

โปรโม่ชั่นอีบุ๊ค 5 เล่ม วันที่ 10 เดือน 10 ราคา  บาท คลิก
Ebook SEO ราคา 499 บาท คลิก
Ebook Amazon 2019 ราคา 499 บาท คลิก
Ebook Adsense 2019 ราคา 499 บาท คลิก
Traffic_Thai
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 166ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 03:34:48 »

 Cool
บันทึกการเข้า

รับเขียนวิเคราะห์บอลออนไลน์ ทั้งรูปภาพ ตารางการแข่งขัน Link ดูบอลสด
รับอัดคลิปวีดีโอฟุตบอลถ่ายทอดสดพร้อมทั้งใส่โลโก้หรือโฆษณาที่ต้องการลงไป
armyboy
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 308ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 04:10:01 »

ประหยัด อดออม อดทน  wanwan003
บันทึกการเข้า

antimage3114
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 56
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 423ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2014, 04:41:27 »

+1 ให้ครับทำยากทุกข้อ 555555555555+

ไม่ยากครับ เชื่อผม...!!!

จะพยายามครับหมดกะเพื่อนเยอะมากกก T..T
บันทึกการเข้า

Imagination is more important than knowledge.
หน้า: [1] 2 3 4   ขึ้นบน
พิมพ์