ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปGeneral (ถามคุยวิชาการ IM)Bitcoin คืออะไรหรอครับ ตอนนี้มีกลุ่มสอนรึยังครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Bitcoin คืออะไรหรอครับ ตอนนี้มีกลุ่มสอนรึยังครับ  (อ่าน 1107 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คนกำลังรวย
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 153
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,701ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 09:13:06 »

Bitcoin คืออะไรหรอครับ ตอนนี้มีกลุ่มสอนรึยังครับ  ต้องการศึกษาครับ
บันทึกการเข้า
marketting
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 459
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,211ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 09:16:46 »

ผมเองก็กำลังศึกษาเช่นกัน ลองดูที่นี่
http://www.thaibitcoinboard.com/index.php?topic=13.0

ผมกำลังศึกษาและติดตามอยุ่
บันทึกการเข้า

รับเขียนบทความคุณภาพ Click ดูก่อนที่นี่ คิว 5-7 วันจองก่อนได้
SEO-Hosting 200 IP อยากมี Network ส่วนตัวดัน Keyword ที่นี่


- รับทำ Adwords T.082-1695526 Line : thaiception
- งาน 3D ออกแบบนำเสนอ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ที่ท่องเที่ยว ฯลฯ
samuraiviz
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 36
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 153ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 09:26:39 »

ขอบคุณครับ พยายามอ่านมาหลายกระทู้ก็ยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ ต้องค่อยๆศึกษาไป

เคยมีคนมาถามรู้จักบิทคอยไหม ผมก็บอกว่า "น่าจะเป็นเติมเงินเพื่อสมัครสมาชิกเว็บบิทมั้ง"  Tongue

ต้องรีบศึกษาเดี๋ยวตกยุค อย่างน้อยรู้ข้อมูลว่ามันคืออะไร ไว้บ้างก็ยังดี
บันทึกการเข้า

pooh20240
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 245
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,632ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 09:41:39 »

ฝากๆเวปนี้ thaizulufx.com ไมได้ทำ bitcoin โดยตรงครับแต่ทำ Primecoin ซึ่งสามารถแลกเป็น bitcoin และ usd ได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า

แหล่งรวมสาว AV 18+ <== BAN USER ถาวร เรียบร้อย
manchy
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 79
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,845ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 09:43:51 »

อยากทราบ เหมือนกันครับเห็นเดี๋ยวนี้พูดกันเยอะขึ้นครับ

บันทึกการเข้า

dualkore
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 9
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 99ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 05 มกราคม 2014, 11:04:23 »

การขุดรหัส ( Mining )

อะไรคือ Bitcoin mining

Mining คือกระบวนการคำนวณพลังที่ใช้ในการดำเนินธุรกรรม ปกป้องเครือข่ายและทำให้สมาชิกทุกคนในระบบสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ อาจะเรียกได้ว่ามันเป็นศูนย์ข้อมูลรวมของบิทคอยน์ยกเว้นว่ามันถูกออกแบบให้มีลักษณะไม่มีศูนย์กลางควบคุมซึ่งผู้ขุดรหัสทุกประเทศและผู้ใช้ระบบไม่สามารถควบคุมเครือข่ายได้ กระบวนการนี้ทำให้เปรียบการขุดรหัสเหมือนการขุดทองเพราะมันเป็นกลไกชั่วคราวที่ปล่อยบิทคอยน์ออกสู่ระบบ สิ่งที่แตกต่างจากการขุดทองคือ Bitcoin mining จะให้รางวัลเพื่อแลกกับบริการรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย ดังนั้น mining จะยังเป็นที่ต้องการอยู่ถึงแม้ว่าบิทคอยน์สุดท้ายจะถูกปล่อยออกมาแล้ว

Bitcoin mining ทำงานอย่างไร

ใครๆก็สามารถเป็นผู้ขุดรหัสบิทคอยน์ได้โดยการใช้คอมพิวเตอร์ที่มีฮาร์ดแวร์พิเศษจะค้นหาธุรกรรมที่กระจายผ่านเครือข่ายสมาชิก  และจะดำเนินธุรกรรมและยืนยันธุรกรรมเหล่านั้น ผู้ขุดรหัสบิทคอยน์ทำงานนี้เพราะว่าเขาสามารถได้รับค่าธรรมเนียมธุรกรรมที่จ่ายโดยสมาชิกเพื่อให้ธุรกรรมดังกล่าวได้รับการยืนยันเร็วขึ้นและเพื่อสร้างบิทคอยน์ใหม่ปล่อยออกสู่ระบบเป็นไปตามสูตรคำนวณปริมาณการเกิดบิทคอยน์

เพื่อให้ธุรกรรมใหม่ได้รับการยืนยัน ธุรกรรมเหล่านั้นต้องถูกบรรจุลงบล็อกโดยได้รับการพิสูจน์ทางคณิตศาสตร์ว่าสามารถทำได้ การพิสูจน์ดังกล่าวเกิดขึ้นได้ยากมากโดยสามารการคำนวณเป็นพันล้านครั้งต่อวินาที  สิ่งนี้ต้องอาศัยผู้ขุดรหัสสำหรับการคำนวณเหล่านี้ก่อนที่จะให้บล็อกถูกยอมรับโดยเครือข่ายและหลังจากนั้นพวกเขาจึงจะได้รับรางวัลตอบแทน เมื่อผู้คนเริ่มขุดรหัสมากขึ้น ความยากของการค้นหาบล็อกที่ถูกต้องก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ระยะเวลาเฉลี่ยที่จะทำให้แน่ใจว่าเครือข่ายจะยอมรับบล็อกอยู่ที่ประมาณ 10 นาที ดังนั้นการขุดรหัสจึงเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูงมากและไม่มีผู้ขุดรหัสคนใดสามารถควบคุมสิ่งที่ถูกบรรจุใน block chain ได้

การพิสูจน์ผลการทำงาน ( proof of work ) ยังถูกออกแบบให้ขึ้นอยู่กับบล็อกก่อนหน้านี้เพื่อบังคับให้เป็นไปตามลำดับวันเวลาภายใน  block chain สิ่งนี้ทำให้เกิดความยากมากขึ้นเรื่อยๆที่จะยกเลิกธุรกรรมก่อนหน้านี้เพราะจำเป็นต้องคำนวณเพื่อการพิสูจน์ผลการทำงานของบล็อกที่ต้องการยกเลิกและบล็อกที่ตามหลังมาทั้งหมด  เมื่อบล็อกสองอันถูกค้นพบ ณ เวลาเดียวกัน  ผู้ขุดรหัสที่ทำงานที่ได้รับบล็อกแรกและจะเปลี่ยนมันเป็นสายที่ยาวที่สุดของบล็อกอย่างเร็วที่สุดทันทีที่บล็อกต่อไปถูกค้นพบ  สิ่งนี้ทำให้ mining สร้างความปลอดภัยและรักษาข้อตกลงร่วมกันของทั่วโลกโดยอาศัยพลังจากการดำเนินการ

ผู้ขุดบิทคอยน์ไม่สามารถโกงโดยการเพิ่มรางวัลตอบแทนให้ตนเองหรือกระทำทุจริตเกี่ยวกับธุรกรรมซึ่งสร้างตวามสับสนให้เครือข่ายบิทคอยน์เพราะว่าจุดรวมบิทคอยน์จะปฏิเสธบล็อกที่บรรจุข้อมูลที่ไม่ถูกต้องซึ่งเป็นไปตาม Bitcoin protocol ผลตามมาคือเครือข่ายก็ยังได้รับความปลอดภัยถึงแม้ว่าจะไม่มีผู้ขุดรหัสคนใดที่เชื่อถือได้

การขุดรหัสบิทคอยน์ไม่ใช่การทุ่มเทพลังงานที่สูญเปล่าหรือ

การเสียพลังงานเพื่อดำเนินการและสร้างความปลอดภัยให้ระบบจ่ายเงินยากที่จะเป็นการสูญเปล่า เปรียบเหมือนบริการการจ่ายเงินชนิดอื่นการใช้บิทคอยน์นำมาซึ่งค่าใช้จ่าย  การบริการที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานของระบบเงินที่แพร่หลายทั่วโลก เช่น ธนาคาร เครดิตการ์ด รถขนเงินกันกระสุนก็ใช้พลังงานมากเช่นกัน  ถึงแม้จะไม่เหมือนบิทคอยน์ตรงที่การใช้พลังงานรวมทั้งหมดไม่โปร่งใสและไม่สามารถวัดปริมาณได้โดยง่าย

Bitcoin mining ถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปด้วยฮาร์ดแวร์ชนิดพิเศษที่ใช้พลังงานน้อยและค่าดำเนินการในการขุดรหัสควรเป็นสัดส่วนไปตามอุปสงค์ เมือ่ Bitcoin mining มาถึงจุดที่แข่งขันเกินไปและได้ผลตอบแทนน้อย ผู้ขุดรหัสบางคนเลือกที่จะหยุดดำเนินการ ยิ่งกว่านั้นพลังงานทั้งหมดที่ใช้ในการขุดรหัสในที่สุดจะถูกเปลี่ยนเป็นความร้อน และผู้ขุดรหัสที่ได้ผลตอบแทนมากที่สุดคือคนที่ใช้พลังงานความร้อนให้เกิดประโยชน์ เครือข่ายการขุดรหัสที่มีประสิทธิภาพจึงเป็นเครือข่ายที่ไม่ได้ใช้พลังงานเพิ่มเติมพิเศษ  และนักขุดก็ต้องพยายามแข่งขันกันโดยยึดหลักเศรษฐศาสตร์ของการขุดเพื่อให้สามารถไปถึงจุดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

Mining ช่วยป้องกันบิทคอยน์ได้อย่างไร

Mining สร้างการแข่งขันเหมือนการถูกรางวัลล็อตเตอรี่ทำให้เป็นเรื่องที่ยากมากที่ใครสักคนที่จะเพิ่มบล็อกใหม่ของธุรกรรมเข้าไปใน block chain สิ่งนี้ปกป้องความเป็นกลางของเครือข่ายโดยป้องกันไม่ให้มีใครได้รับอำนาจที่จะระงับธุรกรรมบิทคอยน์ได้ และยังป้องกันไม่ให้มีใครสามารถเปลี่ยนแปลงบางส่วนของ block chain เพื่อดึงเงินที่จ่ายไปแล้วคืนซึ่งทำให้สามารถฉ้อโกงผู้อื่นได้ สรุปก็คือการขุดรหัสทำให้เกิดความยากมากขึ้นในการยกเลิกธุรกรรมที่ผ่านไปแล้วโดยจำเป็นต้องเขียนบล็อกใหม่ทั้งหมดที่ตามหลังธุรกรรมนั้น

ฉันต้องการอะไรบ้างในการเริ่มขุดรหัส

ในช่วงเริ่มต้นของบิทคอยน์ใครๆก็สามารถหาบล็อกใหม่โดยใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัว เมื่อมีคนเริ่มขุดรหัสเพิ่มขึ้น ความยากของการค้นหาบล็อกใหม่จะเพิ่มขึ้นไปถึงจุดที่จะต้องขุดรหัสโดยใช้คอมพิวเตอร์ชนิดพิเศษเท่านั้นเหมือนที่เป็นปัจจุบันจึงจะสามารถทำได้โดยไม่ลงทุนมากจนเกินไป  คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ BitcoinMining.com

อ่านแล้วก็ยังงงๆ ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ Tongue
บันทึกการเข้า

คนเรามีความพยายามเท่ากันแต่...ใช้ไม่เท่ากัน
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์