ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์ProgrammingTrying to get property of non-object เกิดเออเร่อแบบนี้ควรทำเช่นไร
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Trying to get property of non-object เกิดเออเร่อแบบนี้ควรทำเช่นไร  (อ่าน 1679 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mollyclick
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 298



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 30 กันยายน 2013, 23:16:51 »

A PHP Error was encountered
Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/admin.php

Line Number: 201

>>> Line Number: 201 >>>>  $data['tos'] = $tos->tos;

ต้องแก้ไขเช่นไรบ้าง ขอคำแนะนำบ้างครับ งงอะ
 wanwan017 wanwan017
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 กันยายน 2013, 23:22:47 โดย mollyclick » บันทึกการเข้า

gigkokman
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 435



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 กันยายน 2013, 23:23:28 »

ไม่สามารถสร้าง instance ของคลาส แต่มีการเรียกใช้งานฟังก์ชันของคลาสครับ
เช่น มีการคอนฟิกค่า user, pass หรือ host ของ database ไม่ถูกต้อง
ทำให้เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้ ไม่มีการ return connection มา
พอเรียกใช้ฟังก์ชันของ connection ก็จะเกิด error  ประมาณนี้ขึ้นมาครับ  wanwan006
บันทึกการเข้า

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะคน
mollyclick
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 298



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 กันยายน 2013, 23:25:52 »

ไม่สามารถสร้าง instance ของคลาส แต่มีการเรียกใช้งานฟังก์ชันของคลาสครับ
เช่น มีการคอนฟิกค่า user, pass หรือ host ของ database ไม่ถูกต้อง
ทำให้เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้ ไม่มีการ return connection มา
พอเรียกใช้ฟังก์ชันของ connection ก็จะเกิด error  ประมาณนี้ขึ้นมาครับ  wanwan006

เราพอจะแก้ไขอะไรได้บ้างไหมอะครับ
บันทึกการเข้า

gigkokman
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 435



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 กันยายน 2013, 23:30:49 »

มีบรรทัดไหนที่ประกาศ $tos = new .... ไว้บ้างป่าวครับ
บันทึกการเข้า

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะคน
mollyclick
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 298



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 กันยายน 2013, 23:34:35 »

มีบรรทัดไหนที่ประกาศ $tos = new .... ไว้บ้างป่าวครับ

ไม่มีเลยครับ  wanwan031
บันทึกการเข้า

ossytong
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 138
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,151



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 01 ตุลาคม 2013, 01:11:47 »

CI สินะ...

$tos ตัวเนี้ยเข้าใจว่ามันต้องมาจาก model หรือ lib ลองไปไล่ดู

มันบอกว่า ไอ้ $tos เนี่ยมันไม่มี value ครับ ย้อนกลับไปซัก 3-4 บรรทัดน่าจะเจอที่มาของปัญหาครับ

บันทึกการเข้า
speca
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 14
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 110



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 01 ตุลาคม 2013, 01:52:47 »

ถ้าไม่มีบรรทัดไหนที่ประกาศ $tos  เลย  ก็ให้ไปดูที่ core folder  แล้วหาไฟล์ที่ controller ของคุณ extends มา   ...คิดว่าน่าจะเจอนะ
บันทึกการเข้า

เว็ปไซต์สำเร็จรูปสำหรับร้านค้าในลักษณะ Pre Order
รับเขียนเว็บ  รับทำเว็บ (เว็บ e-commerce คล้าย lazada อย่าง vnetstore.com ก็ทำมาแล้วจ้า)
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์