ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scriptช่วยด้วย! WP ชื่อเรื่องย่อมีสีเหลี่ยมอยู่ท้าย มีรูป
หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยด้วย! WP ชื่อเรื่องย่อมีสีเหลี่ยมอยู่ท้าย มีรูป  (อ่าน 5710 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 07:10:01 »



encoding DB, browser  ทุกตัวเป็น utf-8 หมดแล้ว

ไม่แน่ใจส่วน Head ผมใส่ meta ถูกรึเปล่าครับ?
<!DOCTYPE html>

<html <?php language_attributes(); ?> class="no-js">

<head>
<meta http-equiv="X-UA-Compatible" content="IE=edge,chrome=1">
<meta charset="<?php bloginfo( 'charset' ); ?>" />
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml " xml:lang="th" lang="th">
<meta http-equiv="content-type" content="text/html; charset=UTF-8"/>


บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
EditorG
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 88



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 07:44:17 »

ลองเปิดในบราวเซอร์อื่นดูหรือยังคะ
ของเราก็เป็นนะ (เป็นเฉพาะใน Chrome ส่วนอันอื่นก็ปกติจ้า) สังเกตว่ามันเป็นได้ประมาณสี่ห้าวันแล้ว
เวลาเปิดแถบเครื่องมือ มันจะเป็นเหมือนที่ท่านว่านั่นล่ะ
และก็เวลาเปิดหน้าเว็บ ตรงที่มันเว้นวรรคระหว่างคำ มันจะแทนด้วยเครื่องหมาย "

ของเราเวอร์ชั่น 3.6.0 ค่ะ

 wanwan003
บันทึกการเข้า
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 07:54:11 »

ลองเปิดในบราวเซอร์อื่นดูหรือยังคะ
ของเราก็เป็นนะ (เป็นเฉพาะใน Chrome ส่วนอันอื่นก็ปกติจ้า) สังเกตว่ามันเป็นได้ประมาณสี่ห้าวันแล้ว
เวลาเปิดแถบเครื่องมือ มันจะเป็นเหมือนที่ท่านว่านั่นล่ะ
และก็เวลาเปิดหน้าเว็บ ตรงที่มันเว้นวรรคระหว่างคำ มันจะแทนด้วยเครื่องหมาย "

ของเราเวอร์ชั่น 3.6.0 ค่ะ

 wanwan003

 เป็นทุกบราวเซอร์เลยครับ encoding utf-8 ทั้งหมดแล้วด้วย   มันเป็นแค่ส่วนที่โชว์widget กับfooter ส่วนอื่นไม่เป็นครับ  Cry
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 07:58:46 »



เปิดด้วย firefox เป็นอีกอย่าง  Tongue
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
EditorG
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 18
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 88



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 08:40:55 »

ถ้าอย่างนั้นมันน่าจะเป็นปัญหามาจากฟังก์ชั่นในธีม
ตรงที่มันตัดข้อความในประโยค ไม่แน่ใจว่าเป็นฟังก์ชั่น get_the_excerpt รึเปล่านะคะ ลองเข้าไปตรวจดูค่ะ
ภาษาไทยมันจะมีข้อเสียอย่างหนึ่งเวลาที่เราจะตัดข้อความ บางทีมันจะขึ้นภาษามนุษย์ต่างดาวอ่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นภาษาอังกฤษจะไม่มีปัญหา

ลองๆ ปรึกษาคนที่เขียนธีมดูนะคะ เผื่อเค้าจะช่วยได้ ไม่ต้องมานั่งงมโค๊ดเอาเองค่ะ ปวดหัวแย่เลย  Tongue

ยังไงก็แก้ให้ได้เร็วๆ นะคะ สู้ๆ
 wanwan019
บันทึกการเข้า
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 10:53:27 »

เปิดดูทุกไฟล์แล้วไม่มีส่วนใหนให้แก้encoding เลย  wanwan022
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
wichan
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 499



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 11:41:18 »

มันจำกัดจำนวนอักระครับผมเคยเป็น ลองหาและแก้ไขใน code theme ดูครับถ้าเป็น ภาษาอังกฤษจะปกติ
บันทึกการเข้า

louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 11:51:48 »

มันจำกัดจำนวนอักระครับผมเคยเป็น ลองหาและแก้ไขใน code theme ดูครับถ้าเป็น ภาษาอังกฤษจะปกติ

จำกัดจำนวนอักระ ต้องแก้ที่โค้ดอะไรครับ  Cry
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
wasantec
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 586
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,614



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 11:53:18 »

น่าจะเปิดตัวฟังก็ชั่นตัดคำ
บันทึกการเข้า
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:16:38 »

function shortTitle($lenght)
{
   $title = the_title('','',FALSE);
   echo substr($title, 0, $lenght);
}
function custom_excerpt_length( $length ) {
   return 30;

อันนี้หรือเปล่าครับ ผมแก้เป็น  return 40; แล้วมัน  Cry
Parse error: syntax error, unexpected ')' in /home/xxxxxx/xxxxxxxx/xxxxxxx.in.th/public_html/wp-content/themes/radial/functions.php on line 334
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กันยายน 2013, 12:18:01 โดย louis2012 » บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
Legolas
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 867
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 9,832



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:22:05 »

ลองใช้ตัวที่ตัดคำในบทความครับ
บันทึกการเข้า

Backlink ราคาเป็นมิตรมากคลิกได้เลยครับ


ขาย License wp theme 5 ธีมจา่ก Themeforest KALLYAS,Puzzle,Valenti,Jarida,Swagmag  ราคาถูกมากคลิกที่แบนเนอร์ได้เลยครับ
ThugzAffiliate
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 490



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:25:00 »

function shortTitle($lenght)
{
   $title = the_title('','',FALSE);
   echo substr($title, 0, $lenght);
}
function custom_excerpt_length( $length ) {
   return 30;

อันนี้หรือเปล่าครับ ผมแก้เป็น  return 40; แล้วมัน  Cry
Parse error: syntax error, unexpected ')' in /home/xxxxxx/xxxxxxxx/xxxxxxx.in.th/public_html/wp-content/themes/radial/functions.php on line 334


ลองเปลี่ยน

substr

เป็น

mb_substr
ดูครับ
บันทึกการเข้า

...Only The Strong Survive...
...No Pain No Gain...
...Gimel, Zayin, Utd...
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:31:12 »

มันแก้อะไรใน functions.php ไม่ได้เลยครับ

แก้แล้วมัน Parse error: syntax error, unexpected ')' in /home/xxxxxxx/xxxxxxxx/xxxxxxxx.in.th/public_html/wp-content/themes/radial/functions.php on line 334

 wanwan031
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 กันยายน 2013, 12:32:05 โดย louis2012 » บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
wasantec
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 586
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,614



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 12:54:06 »

function shortTitle($lenght)
{
   $title = the_title('','',FALSE);
   echo substr($title, 0, $lenght);
}
function custom_excerpt_length( $length ) {
   return 30;

}

ลองไล่ดูครับ } มันครับไหม
บันทึกการเข้า
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 13:07:55 »

} ปิดครบครับ ผมก๊อปมาไม่หมด ปัญหาคือทำไมผมแก้ไขอะไรใน functions ไม่ได้เลยครับ แตะปุ๊บมันerror  Tongue
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 19:57:10 »

ปลั๊กอิน BlackBox มันห้ามแก้ไฟล์ function.php รึเปล่าครับ ผมจะปิดมันก็ไม่ได้ ทำงัยดีครับ wanwan006
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
9designthai
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 55
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 246



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 19:59:33 »

http://wordpress.org/plugins/auto-excerpt-everywhere/
บันทึกการเข้า

louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 20:40:20 »



ไม่ได้ครับ มันเป็นในส่วนwedget footer ที่เดียว ขอบคุณมากครับ  wanwan017


ตอนนี้ผมอยากปิดปลั๊กอิน BlackBox debug bar มันปิดไม่ได้อะครับ ขึ้นแบบนี้เลย Cry
Notice: get_theme_data นั้นทำงานไม่ สอดคล้องนัก ตั้งแต่รุ่น 3.4! เปลี่ยนไปใช้งาน wp_get_theme() in /home/graphicd/domains/xxxx.in.th/public_html/wp-includes/functions.php on line 2871
Notice: Constant WP_DEBUG already defined in /home/graphicd/domains/xxx.in.th/public_html/wp-config.php on line 102
Notice: Constant WP_DEBUG_LOG already defined in /home/graphicd/domains/xxx.in.th/public_html/wp-config.php on line 105
Notice: Constant WP_DEBUG_DISPLAY already defined in /home/graphicd/domains/xxx.in.th/public_html/wp-config.php on line 108


ทำงัยดีครับ  wanwan006
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
gigkokman
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 435



ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 22:38:04 »

ปัญหามีสี่เหลี่ยมต่อท้ายตอนใช้ substr ลองเปลี่ยนเป็น iconv_substr นะครับ น่าจะแก้ได้

โค๊ด:
iconv_substr($title, 0, $length, 'UTF-8')
บันทึกการเข้า

ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะคน
louis2012
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 163
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 330



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 22:51:15 »

ปัญหามีสี่เหลี่ยมต่อท้ายตอนใช้ substr ลองเปลี่ยนเป็น iconv_substr นะครับ น่าจะแก้ได้

โค๊ด:
iconv_substr($title, 0, $length, 'UTF-8')

ขอบคุณครับ แต่มันเข้าไปแก้อะไรในfunction.php ไม่ได้เลยครับ  Tongue
บันทึกการเข้า

บริการออกแบบโลโก้,แบนเนอร์,FB Cover ราคากันเอง...พิเศษ! สำหรับสมาชิกไทยเสียว
หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์