ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Brand & AuthorityShare B&Aทำเว็บคุณภาพ แล้วมันได้อะไร ?
หน้า: [1] 2 3 ... 6   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำเว็บคุณภาพ แล้วมันได้อะไร ?  (อ่าน 34365 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
indysoft
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 370
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,756ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 03:31:13 »


 สวัสดีกันอีกครั้ง สำหรับชาว IM แห่งเว็บบอร์ดไทยเสียว แหล่งชุมนุมของนักอินเตอร์เน็ตมาร์เก็ตติ้งของไทย ขอบคุณสำหรับทุกท่านที่คลิกเข้ามาอ่าน เพียงแค่คลิกเข้ามา ก็เท่ากับว่าเนื้อหาที่ผมตั้งใจเขียนไปนี้ อาจจะทำให้เกิดประโยชน์เล็กน้อยถึงปานกลาง หรืออาจจะมาก ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละท่านจะพิจารณา บอกตรงๆ ผมไม่ได้เข้าใช้งานเว็บบอร์ดนานมากแล้วครับ นานหลายเดือน อาจจะมีบ้างที่แว๊บเข้ามาแป๊บๆ แต่ก็เพียงแค่มาดูว่าเค้ามีอะไรใหม่ๆน่าสนใจบ้าง ต้นเหตุที่ไม่ค่อยเข้า เพราะปัจจุบันนี้ SEO มันเริ่มจะตายจากผมไปมากขึ้นเรื่อยๆ ผมไม่ได้บอกว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญ มันยังคงสำคัญอยู่มาก เพราะผู้ใช้งานเว็บไซต์ประมาณ 40% ยังคงผ่านเข้ามาทาง Google หรือ search engine ค่ายอื่นๆ แต่มีสิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือ การสร้างแบรนด์ การสร้างคุณค่าให้กับตัวผลงาน และปัจจุบัน Google เอง ก็ให้ความสำคัญกับสิ่งนี้ ด้วยเช่นกัน

 เดิมทีตั้งใจจะตั้งชื่อกระทู้นี้ว่า "คุณจะเสียเวลาทำเว็บกากๆ ไปอีกนานแค่ไหน" แต่พิจารณาแล้ว อาจดูแรงไปสำหรับใครหลายๆ ท่าน เมื่อหัวข้อกระทู้แรงไป อาจทำให้หลายๆท่าน เกิดอารมณ์ไม่ดี อ่านเนื้อหากระทู้อย่างไม่มีสมาธิ คนที่ทำเว็บไซต์คุณภาพอยู่แล้ว ก็อาจจะไม่สนใจกระทู้ก็เป็นได้ จึงขอตั้งหัวข้อกระทู้เป็นแนว ให้กำลังใจท่านที่ทำเว็บไซต์คุณภาพกันนะครับ

 หากใครเคยอ่านเนื้อหากระทู้ต่างๆ ของผม ก็อาจได้เห็นวิวัฒนาการ ที่ยังคงเน้นสายงานคุณภาพเช่นเดิมเสมอมา ซึ่งมันก็ยังได้ผลที่ดี ทั้งทางตรงและทางอ้อม ปัจจุบันผมไม่เคยลังเลที่จะหวนคืนในวิถีทางด้านมืดทั้งปวง เพราะทุกย่างก้าวของการทำงาน มันสำคัญยิ่งนัก ขอใช้เวลาในชีวิตที่เหลือ ให้ได้เกิดประโยชน์กับตนเอง ประโยชน์กับผู้อื่น ประโยชน์กับโลกของเรา เอาหละครับ ผมไม่ขออ้อมค้อมอะไรมากมาย ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา เจตนารมณ์ก็เพื่อต้องการเตือนสติ ผู้ที่ทำเว็บไร้คุณภาพ ไร้จรรยาบรรณ คุณอาจจะเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ยิ่งทำไปนานเท่าไหร่ จะยิ่งถอนตัวออกจากจุดมืดนั้นได้ยากยิ่งนัก จะมารู้ตัวอีกที ก็ต่อเมื่อปัญหาใหญ่มันเกิดขึ้นมา จนยากที่จะแก้ไข แต่หากคุณยอมที่จะเหน็ดเหนื่อย ก็ขอให้รู้ว่า ยังมีแสงสว่างคอยนำทางให้คุณได้เจอความสำเร็จอยู่เสมอ ผมเองก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายครับ เพียงแต่เริ่มมองเห็นช่องทางว่า หากเราทำเนื้อหาคุณภาพ ทำด้วยตนเองแล้ว ผลลัพธ์มันจะได้อะไรบ้าง ขอสรุปเป็นหัวข้อคร่าวๆ ดังนี้

1. ความภูมิใจ สิ่งนี้ผมขอยกเป็นจุดแรก เพราะจิตใจ เป็นสิ่งสำคัญของการทำงาน งานทุกๆชิ้น หากมันออกมาด้วยฝีมือของตัวเราเอง ความภูมิใจที่ได้เห็นงานของตนเอง เกิดขึ้นได้ทุกขณะ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลัง Copy งานผู้อื่น คุณก็ไม่อาจจะเกิดความภูมิใจได้เลย เพราะหน้าที่ของคุณมีเพียง ค้นหา Copy and Paste แม้จะมีผู้เข้าใช้งานเว็บ หรือแฟนเพจ คอยมาบอกขอบคุณเสมอ แต่รู้ไว้ว่า เขาไม่ได้ขอบคุณคุณเลย เขาขอบคุณผู้สร้างเนื้อหาต้นฉบับต่างหากหละ เพียงแต่เขาไม่รู้ ว่าคุณหรือใครเป็นคนทำผลงานนั้นขึ้นมาจริงๆ ความภูมิใจนี้ จะเกิดขึ้นได้อย่างแท้จริง ก็ต่อเมื่อมันเป็นผลงานของคุณเองเท่านั้น

2. ผลงานทุกชิ้น มีความหมาย เนื้อหาที่สร้างขึ้นมาเอง ก่อให้เกิดวิวัฒนาการของการทำงาน ที่มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆอย่างก้าวกระโดด เราจำเป็นต้องออกนอกบ้าน ไปหาข้อมูล ถ่ายภาพ เก็บเนื้อหา ทุกย่างก้าวมันคือประสบการณ์ เชื่อไหมว่า ในบางครั้ง ไอเดียใหม่ๆ งานใหม่ๆ ริเริ่มเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาที่ได้ออกไปทำงานจริง ที่สำคัญ คุณยังได้เจอผู้คน ได้มีการติดต่องาน เพิ่มทักษะของตนเองหลายๆด้าน ทั้งด้านความคิด การพูด การตลาด หรือแม้แต่ทักษะการทำงานพื้นฐานอื่นๆ ผลงานทุกชิ้น ล้วนเป็น Profile บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี ในอนาคต แม้หากเว็บไซต์ของคุณไปไม่ถึงไหน ซึ่งมันมีโอกาสน้อยมาก แต่คุณก็ยังสามารถนำผลงานเหล่านี้ไปตอบคำถามได้ว่า คุณเคยทำอะไรมาบ้าง แต่เชื่อเถอะว่า หากคุณเริ่มทำงานด้วยตัวของคุณเองแล้ว คำว่าตกงาน ไม่มีอีกเลย เพราะคุณจะได้เห็นช่องทางทำเงินอีกมากมาย ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ Adsense Amazon Ebay หรืออื่นๆ ที่นิยมทำกัน

3. สร้างคุณภาพของแบรนด์ รายได้ของเว็บไซต์ ส่วนใหญ่หากเป็นเว็บ Content มักมีรายได้จากการโฆษณา คุณอาจติดป้ายโฆษณา Adsense ปั่นทราฟฟิกด้วยกระบวนการต่างๆ เพื่อให้เกิดยอดคลิกที่มากขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องถูกแบนไป เพราะเนื้อหาเว็บไซต์ซ้ำ Copy จากเว็บไซต์อื่นๆ ซึ่งผิดกฏอย่างแน่นอน แต่หากมีเป้าหมายที่มากกว่านั้น นั่นคือแบนเนอร์ แน่นอนว่า ความเข้มงวดในการลงแบนเนอร์ มีมากยิ่งกว่า Adsense ผู้ลงโฆษณา ล้วนตรวจสอบคุณภาพเว็บไซต์ของคุณ ไม่ใช่แค่วันสองวัน แต่เขาติดตามอยู่เสมอ รวมถึงแฟนเพจของคุณด้วย จำนวนสมาชิกเกิดขึ้นได้อย่างไร ปั่นกระแส ปั่นไลค์หรือไม่ ล้วนเป็นปัจจัยที่สำคัญ แต่หากเว็บไซต์ของคุณ มีคุณภาพอย่างแท้จริง คุณจะเป็นหนุ่มสาวเนื้อหอม เป็นที่หมายปองของหลายๆ บริษัท ทำไมถึงเป็นเช่นนี้ ? นั่นเป็นเพราะสินค้าแบรนด์ดังระดับประเทศ ล้วนแล้วแต่ต้องการสร้างแบรนด์ของตนเอง เพราะการสร้างแบรนด์เป็นปัจจัยสำคัญมากกว่ายอดขาย พวกเขาสนใจคุณภาพมากยิ่งกว่าทราฟฟิก เขาพร้อมที่จะลงทุน หากเว็บไซต์ของคุณมีผู้ใช้งานมากในระดับหนึ่ง และมีคุณภาพอย่างแท้จริง เพื่อเพิ่มศักยภาพของแบรนด์สินค้า ให้ดูมีคุณค่า น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น หากถึงจุดๆ นั้น คุณสามารถเรียกราคาแบนเนอร์ได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องสนใจว่า เว็บอื่นๆ เว็บคู่แข่ง จะตัดราคาได้ถูกแค่ไหน

4. สร้างรายได้เพิ่ม ปัจจุบันการโฆษณามีหลายรูปแบบ แบนเนอร์เป็นเพียงส่วนที่เห็นได้ชัดเท่านั้น ผมขอยกตัวอย่างสิ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยๆ อาทิเช่น การรีวิวสินค้า การลงเนื้อหาบทความบนเว็บไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย หากเว็บไซต์ถึงจุดดังกล่าวแล้ว รายได้ของเว็บ จะมีเข้ามาได้หลายช่องทาง ทุกอย่างล้วนมีมูลค่า จะเป็นรายได้เสริมที่มาพร้อมกับผลงานของคุณเอง ยิ่งเว็บไซต์ดีๆ การที่ลูกค้าได้ลงรีวิวสินค้า ทำให้เกิดความน่าเชื่อถือของสินค้า เป็นอย่างดี

5. สร้างงาน ถึงแม้ ผมจะกล้าบอกว่า เว็บไซต์คุณภาพมีความยั่งยืนสูง แต่อะไรๆ มันก็ไม่แน่นอน อาจจะเป็นไปได้ที่ต่อไป ผมอาจจะไม่มีรายได้จากตรงจุดนี้อีกเลย แต่หากวิถีชีวิตของผม มีเพียงการ Copy and Paste เมื่อถึงจุดจบของเว็บไซต์ ผมก็คงถึงทางตัน ไม่รู้จะไปหาหนทางไหนต่อดี แต่ ณ ตอนนี้ สิ่งต่างๆ ที่เคยได้ทำมา การติดต่องานร่วมกับบริษัทต่างๆ การได้เรียนรู้การตลาด การได้หัดเป็นนักเขียน หัดถ่ายภาพ สัมภาษณ์ ผมได้รู้จักคนมากมายในวงการต่างๆ หรือแม้แต่ผู้เข้ามาใช้งานเว็บไซต์ พวกเขาล้วนแล้วแต่ติดตามผลงานของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ สามารถเป็นจุดเชื่อมโยงได้ดีในอนาคต งานด้านเว็บไซต์ ไม่ได้มีเพียงแค่การนั่งอัพข้อมูลหน้าคอมพิวเตอร์ แต่ยังมีอะไรๆ อีกมากมายให้เราต้องออกไปค้นหา ตรงจุดนี้ จะช่วยเป็นรากฐานของทักษะต่างๆ ได้อีกมากมาย แม้เว็บไซต์จะถูกปิดตายไป แต่ความสามารถ ประสบการณ์ มุมมองความคิด ยังไม่ตายจาก พร้อมที่จะคอยอุ้มชูในวันที่เราต้องการใช้มัน

 วันนี้ ขอเขียนสั้นๆ ไม่เยอะมากนะครับ ปัจจุบันตัวผมเอง มีหลายอาชีพ ทั้งเว็บมาสเตอร์ นักเขียน ช่างภาพ การตลาด และอื่นๆ ที่จำเป็นต้องทำ สิ่งเหล่านี้ ผมไม่เคยเรียนจากที่ไหนมาก่อนเลย เรียนรู้กันด้วยประสบการณ์ ตอนนี้ค่ายหนังสือ ติดต่อมาให้ทำงานเขียน รายการทีวี ติดต่อให้ออกรายการ และพร้อมที่จะดิวงานกับอีกหลายๆ บริษัท ที่เอ่ยมานี้ ไม่ได้ต้องการโอ้อวดหรืออย่างใด แต่ต้องการจะให้เห็นผลลัพธ์ว่า สิ่งที่ได้ทำไป ล้วนแต่มีประโยชน์ทั้งสิ้น การที่เราได้เริ่มทำงานเอง เมื่อปริมาณงานมันสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ มักจะแปรผันเป็นงานอื่นๆ ขยายเป็นวงกว้างแบบทวีคูณ และยังสามารถนำไปประยุกต์ต่อยอดไปได้อีกมาก เช่น เนื้อหาบนเว็บ ผมถ่ายภาพและเขียนเอง ผมก็ยังเอาข้อมูลเหล่านี้ ไปเรียบเรียงใหม่ ทำเป็นหนังสือต่อได้ เป็นต้น ทุกสิ่งมันจะไม่หยุดนิ่ง มันจะมีคุณค่าอยู่เสมอ ทุกย่างก้าว จะไม่มีคำว่าเสียเวลา มีแต่จะเพิ่มทักษะ ประสบการณ์พอกพูนขึ้นเรื่อยๆ

 ลองพิจารณากันดูนะครับ เราจะเสียเวลาทำเว็บห่วยๆ ไปอีกนานแค่ไหน จะโลภกับรายได้เล็กๆ น้อยๆ ในปัจจุบัน หรือจะเลือกเอาความยั่งยืนในหน้าที่การงานของอนาคต ที่สำคัญ มันคือความ ภาคภูมิใจ

ขอทุกท่าน มีสติปัญญา ในการดำเนินชีวิต

 สวัสดีครับ
บันทึกการเข้า

Ser PARK
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 345ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 03:35:35 »

บทความเยี่ยมมากครับขอบคุณ wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า
Freeze
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 191
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,278ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 03:58:30 »

เยี่ยมมากครับ  wanwan020
บันทึกการเข้า

ทำวันนี้ !! ให้เหมือนกับวันสุดท้ายของชีวิต ~
Bangkokboy
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 22
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 308ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 04:13:17 »

- Thank you for your advice -
 wanwan019
บันทึกการเข้า
Keiku
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 114
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,783ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 04:30:45 »

แวะมาดู  wanwan021
บันทึกการเข้า

ต้องการงานบทความดีมีคุณภาพ
ต้องการงานบทความแบบเร่งด่วน
ต้องการบริการทุกระดับประทับใจ
ตอบโจทย์ทุกข้อขอแค่ PM หาเรา!!!
Queue
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 106
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,293ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 04:37:36 »

แวะมาอ่าน ครับ wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

taerokjid
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 183ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 05:14:17 »

อ่านแล้วปลื้มเลยครับ Kiss +กำลังใจให้ตัวผมได้ดีเลยครับ  Cry สำหรับเว็บคุณภาพกากๆของผมอิอิ
บันทึกการเข้า

reviewer
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 49
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 959ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 06:31:06 »

ขอบคุณจ้า สำหรับบทความดีๆ
บันทึกการเข้า

คุณเชื่อไหมว่า มีพื้นฐานเกือบครบแล้วในไทยเสียว เหลือแต่ให้เราเอาไปประยุกต์ใช้งานจริง
USO (USer Optimization) สำคัญกว่า SEO?? 
SEO Reviewer  do for more Review Seo reviewer are reviewed by reviewer . Just kidding. IM Employment :IM SALER   and IM BUYER of property should make certain that IM  professionals.
ทำไมข้อสอบม.ต้นเยอะจัง อยากไปเรียนมหาวิทยาลัยก้ามหด จัง
andiklin
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 71
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 516ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 06:53:36 »

+1 ก่อนเลยครับ ยอดเยี่ยมจริงๆครับ ^^

Andi
บันทึกการเข้า

. . .
“ Never Never Never Give Up : Sir Winston Churchill ”
น้ำใส
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 266
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,133ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 07:18:36 »

เนื้อหาเยี่ยม ขอบคุณมากๆครับ +1 เป็นกำลังใจให้กับคนที่ทำเว็บคุณภาพทุกท่าน
บันทึกการเข้า

แนะนำ บทความดีๆ By น้ำ ใ ส ด อ ท ค อ ม กาละแมกะทิสด ขนมลาแผ่นนิ่ม หอม อร่อย ทำ สดใหม่ทุกวัน
WrR
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 105ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 07:40:05 »

ขอบคุณค่ะ เป็นกำลังมากๆ เลย wanwan031 wanwan031
บันทึกการเข้า
newbie-pro
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 256
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,414ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 07:40:52 »

หัวข้อเป็นคำถาม

เนื้อหาเป็นคำตอบ

สุดยอดครับ
บันทึกการเข้า

gggcomputer
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 156
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,553ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 08:37:29 »ขอบคุณสำหรับแนวทางครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

thaigopher
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 144
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,067ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 08:50:40 »

ขอบคุณมากครับท่านเยี่ยมจริงๆ
บันทึกการเข้า

รับปรึกษา เรื่องสตรีมมิ่ง
รับปรึกษาเรื่องถ่ายทอดสด
ให้เช่าเซิฟเวอร์ถ่ายทอดสด
บริการ WowzaStreaming แบบรายเดือนพร้อมเซิฟเวอร์
สามารถขอทดลองใช้ได้
ติดต่อ id line:gopherth
โทร:0954984333
kisdsjams
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 27
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 491ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 08:55:51 »

เยี่ยมครับ
 Cry
บันทึกการเข้า


ขายหมึกแท้และหมึกเทียบเท่า ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ ราคายุติธรรม
aofiezzangz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 83
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,133ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 08:59:10 »

ขนาดบทความมาให้อ่านยังคุณภาพเลยรครับ
บันทึกการเข้า

kamengsaren
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 61
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,151ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 09:04:05 »

ขอบคุณมากครับ อ่านแล้วไฟลุกโชน  wanwan003
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20 กรกฎาคม 2013, 13:43:06 โดย kamengsaren » บันทึกการเข้า

nutopza
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 37
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 638ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 09:17:14 »

ยอดเยี่ยมครับ  wanwan003
บันทึกการเข้า

holidaytours
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 291
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,526ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 10:52:32 »

เยี่ยมครับ
 wanwan017
บันทึกการเข้า

projectx
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 81
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,565ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2013, 10:54:03 »

Thank you. wanwan017
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 6   ขึ้นบน
พิมพ์