ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comความรู้ทั่วไปE-commerce ██◤◤สตรีรุ่นแม่ นางนี้ ใช้ GOOGLE สร้างธุรกิจแบรนด์แฟชั่นระดับโลกได้อย่างไร?◥◥██
หน้า: [1] 2 3 4   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ██◤◤สตรีรุ่นแม่ นางนี้ ใช้ GOOGLE สร้างธุรกิจแบรนด์แฟชั่นระดับโลกได้อย่างไร?◥◥██  (อ่าน 13134 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
onlinemarketking
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 12:21:28 »ครั้งหนึ่งผมได้ไปเจอกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากๆ ที่ American Express OPEN Forum เป็นเรื่องราวของสตรีรุ่นราวคราวแม่ท่านหนึ่งซึ่งประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจเล็กๆ เกี่ยวกับการขายกระเป๋านักเรียนนักศึกษา เมื่ออ่านไปแล้วผมก็รู้สึกว่าเรื่องราวของเธอน่าจะสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนที่กำลังทำธุรกิจ E-Commerce อยู่ ผมจึงอยากขออนุญาตตีแผ่เรื่องราวของเธอไว้ ณ ที่นี้ครับ จะเป็นอย่างไรนั้น เราไปติดตามกันครับ

จุดเริ่มต้นJulie Deane ได้ก่อตั้งบริษัท Cambridge Satchel Company ร่วมกับแม่ของเธอ

“ฉันสร้างธุรกิจนี้ขึ้นมาด้วยความจำเป็นที่ฉันต้องจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาวของฉัน ซึ่งเธอมักจะถูกรังแกที่โรงเรียนบ่อยๆ” เธอกล่าวต่อว่า “ฉันสัญญากับลูกว่า จะพาเธอย้ายไปยังโรงเรียนที่ ทำให้เธอมีความสุขและรู้สึกปลอดภัยขึ้นกว่านี้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากคุณสัญญาอะไรกับเด็กๆเอาไว้แล้วละก็ คุณก็ไม่ควรจะผิดคำพูด”

จากนั้นเธอได้เริ่มพัฒนาสินค้าของเธอด้วยเงินทุนเริ่มต้นเพียง 600 ปอนด์ ซึ่งหลายคน อาจจะรู้สึกว่าด้วยทุนแค่นี้จะสามารถสร้างธุรกิจให้ใหญ่โตได้อย่างไร แต่ Deane เธอทำได้

“จริงอยู่ว่ามันฟังดูเป็นไปได้ยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นไปไม่ได้”


สร้างธุรกิจ


เมื่อ Deane ตัดสินใจแล้วว่าจะทำธุรกิจกระเป๋านักเรียน เธอเริ่มโดยการใช้ Google หาข้อมูล ทั้งโรงงานผลิตกระเป๋าถือ โรงงานฟอกหนัง ผู้ชำนาญการตัดเย็บ ทุกสิ่งอย่างที่จะสามารถผลิตกระเป๋านักเรียนที่เธอต้องการได้ จากนั้นเธอก็ทำการวิเคราะห์คู่แข่งบน Internet เพื่อให้แน่ใจว่ายังไม่มีใครทำธุรกิจตัวเดียวกับเธอ เมื่อเธอแน่ใจแล้วว่ายังไม่มีใครทำธุรกิจตัวนี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเธอจึงรีบทำการติดต่อกับผู้ผลิตโรงงานต่างๆ เพื่อผลิตสินค้าที่เธอต้องการให้ได้ตามความตั้งใจของเธอ

เมื่อได้โรงงานที่สามารถตอบโจทย์ที่เธอต้องการได้แล้ว จากนั้นก็มาถึงขั้นตอนของการสร้าง Website

“ฉันไม่ค่อยรู้เรื่องการสร้าง Website สักเท่าไหร่” Deane กล่าว

“แต่ฉันคิดว่าน่าจะมีคนเปิดคอร์สสอนการทำ Website ขายของบน Internet อยู่บ้างล่ะนะ”

และเธอก็เจอสิ่งที่ต้องการ Deane ใช้เวลาเรียนอยู่สองวัน และในวันที่สามเธอก็เริ่มสร้าง Website อย่างตั้งใจ

“ณ จุดนี้ ใครๆก็สามารถเข้าใช้ Internet ได้อย่างง่ายดาย” Deane ได้กล่าวไว้กับผู้ที่เข้าเรียนการทำธุรกิจ “ฉันยังกล่าวกับพวกเค้าอีกว่า ‘เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้คนอื่นสร้าง Website ให้, จ้างทำ SEO หรือจ่าย Adword เพราะสิ่งเหล่านี้มันเหมาะสำหรับคนขี้เกียจ’ ”

Deane แสดงตัวตนของเธอผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อาทิเช่น Yellow Pages, เขียน Blog, Etsy และ eBay โดยทุกอย่างที่เธอโพสลงไปนั้น ฟรีทั้งหมด “ฉันเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งชื่อ “Guerilla Marketing” ได้บอกเอาไว้ว่าการตลาดที่ดีเราต้องพยายามแสดงตัวตนของเราให้ได้มากช่องทางที่สุด และเมื่อผู้คนเห็นเราบ่อยๆเข้า พวกเค้าก็จะเริ่มสงสัยและอยากรู้จักเราไปเอง” เธอกล่าว

ในช่วงแรกเธอเริ่มขายกระเป๋าสีน้ำตาลแก่ น้ำตาลเข้ม และสีดำ ผ่าน Online ซึ่ง Deane ได้ขอให้ลูกค้าที่ชื่นชอบกระเป๋าของเธอช่วยถ่ายรูปตัวเองคู่กับกระเป๋าและเขียน Review สินค้าลงบน Website ของ Deane ว่าชื่นชอบกระเป๋าอย่างไร ซึ่งพลังของ Review เหล่านี้สามารถทำให้ลูกค้าหน้าใหม่ตัดสินใจซื้อสินค้าของเธอ อย่างง่ายดายเลยทีเดียว แถมยังมีลูกค้าที่น่ารักบางท่าน เขียน Review กระเป๋าสินค้าของ Deane ลง Fashion Blog อีกด้วย ซึ่งเปิดโอกาสทางการตลาดให้ Deane เป็นอย่างมาก


พลังจาก Blog Fashion


“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมีผู้คนมากมายที่ชอบดูเทรนด์แฟชั่นจาก Blog Fashion เหล่านี้” Deane กล่าว เมื่อเธอทราบว่ามีลูกค้าของเธอได้เขียน Blog Fashion เกี่ยวกับสินค้าของเธอ เธอจึงทำการส่ง Email ไปหาลูกค้าคนนี้และบอกเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าใหม่คือ Cambridge Satchels พร้อมรูปภาพสินค้า โดยหวังว่านี้จะเป็นกระบอกเสียงที่ดีในการ Promote สินค้าใหม่ของเธอ โดยเธอเขียนไปดังนี้ “ก่อนอื่นฉันต้องขอโทษด้วยที่ไม่สามารถส่งตัว Sample ให้คุณได้ แต่ถ้าหากสินค้าตัวนี้ขายดีละก็ ฉันจะรีบจัดส่งให้คุณฟรีทันทีเลยค่ะ!” แน่นอนว่าเธอได้รับความร่วมมือจากลูกค้าคนนี้เป็นอย่างดี

ต่อมา Deane ได้ริเริ่มผลิตกระเป๋าสีแดง และสีน้ำเงินออกมาสู่ตลาด ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะตัดสินใจผลิตสองสีนี้ Deane ได้รับผลิตแบบ Made to Order มาก่อน ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าอยากได้สีอะไร แต่ทว่ามันไม่ส่งผลดีสักเท่าไหร่นักเนื่องจากว่ากว่าจะผลิตออกมาได้แต่ละรอบต้องกินเวลาถึง 6 เดือน -- “ถ้าหากว่าต้องรับเป็นคละสีขนาดนั้นเนี่ย คงไม่ทำให้ฉันมีเงินจ่ายค่าเทอมลูกแน่ๆ” Deane กล่าว เธอจึงได้เลือกเพิ่มเฉพาะสีแดงกับสีน้ำเงินเท่านั้น “หลังจากที่ฉันตัดสินใจออกสินค้าเพิ่มไปอีกแค่สองสีเท่านั้น ก็ได้รับการตอบรับที่ดีกว่าแต่ก่อนอย่างมาก นั้นอาจจะเพราะว่าเป็นสีที่คนส่วนใหญ่นิยม และฉันเองก็ไม่ต้องมานั่งผลิตหลายๆสีอีกด้วย ซึ่งมันทำให้เสียเวลามากกว่าจะสามารถขายได้”

เกือบหนึ่งปีที่ Deane ใช้วิธีการ Promote สินค้าของเธอผ่านทางผู้เขียน Blog Fashion และ Fashionistas ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์ โดยพวกเค้าได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมแจกของรางวัลให้แก่ลูกค้าเป็นกระเป๋านักเรียนสวยๆของ Deane ซึ่งการร่วมมือกันลักษณะนี้ช่วยให้ Deane และนักเขียน Blog ซึ่งเป็นลูกค้าเก่าแก่ของเค้า มีสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นมากขึ้นเรื่อยๆ และเนื่องจากผู้เขียน Blog นั้นมีความชำนาญในเรื่องของ Fashion จึงให้สินค้าสีสันถัดไปสามารถผลิตออกมาได้ตรงใจลูกค้าอย่างไม่มีผิดพลาด บอกได้เลยว่า Cambridge Satchels โตมากับการตลาดแบบ Social Network ผ่านปากต่อปากอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเขียน Blog

ต่อมาในช่วงเดือนกันยายนปี 2011 Elle UK กูรูแฟชั่นได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ทำให้มีกระแสอยากให้ Deane ผลิตกระเป๋าออกมาในลักษณะที่มีสีสันสว่างสดใสตามเทรนด์ที่กำลังจะเป็นที่นิยม และนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที Deane จะทำการผลิตสินค้าออกมาให้เข้าเทรนด์แฟชั่นที่กำลังมา Deane จึงเร่งผลิตสินค้าออกมาและให้ Blogger นำไปเข้าร่วมงาน New York Fashion Week “เมื่อแสงไฟในงานส่องไปยังนางแบบ ผู้คนก็จะเริ่มถ่ายภาพกันอย่างขะมักเขม้น และแน่นอนว่า กระเป๋าของฉันก็จะต้องโดดเด่นในทันที” Deane กล่าว “หลังจากนั้นฉันก็ได้รับเกียรติจาก New York Times และ New York Post ซึ่งพวกเค้าขนานนามกระเป๋าของฉันว่าเป็น ‘Street Style of New York Fashion Week’ ” (แน่นอนว่า Bloggers ได้ลงเรื่องราวของ Cambridge Satchels ผ่าน Online ด้วยเช่นกัน)

จากความสำเร็จในงาน Fashion Week 2011 ทำให้แบรนด์ดังอย่าง Bloomingdales และ Saks ขอนำกระเป๋าของ Deane มาขึ้นแสดงอีกครั้งในงาน Fashion Week เดือนกุมภาพันธ์ 2012 ซึ่งกระเป๋าของ Deane ได้รับขนานนามว่าเป็น "The Brit It Bag" “มันช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่และวิเศษจริงๆเลยค่ะ” Deane กล่าว


การมาของ Google Chrome

Google Chrome: Julie Deane


หลังจากงาน Fashion Week ผ่านไปไม่นาน ก็มีเจ้าหน้าที่จาก BBH ติดต่อมายัง Deane พวกเค้าต้องการพบ Deane และขอสัมภาษณ์เรื่องราวธุรกิจของ Deane ถึงความเป็นมาว่าเป็นอย่างไร นั้นก็เพราะว่า Cambridge Satchel เริ่มเป็นที่สนใจในวงกว้าง “ฉันไม่รู้จริงๆว่าพวกเค้าต้องการอะไร และสิ่งเหล่านี้มันทำให้ฉันกังวลอย่างบอกไม่ถูก!” Deane กล่าว หลังจากที่ Deane ตกลงเซ็นสัญญาแบบลับสุดยอดไปแล้ว เธอก็ได้รู้ความจริงว่าทีมงานเหล่านั้นมาจาก Google และกำลังต้องการจะทำโฆษณาใน campaign ที่มีชื่อว่า “The web is what you make of it” และ Cambridge Satchel ก็สามารถตอบโจทย์ความต้องการของพวกเค้าได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ Deane เดินทางไปพบปะกับทีมงานที่ London แล้ว เธอยิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้นอีก จากการโฆษณาผ่านทีวี

Rich Pleeth, Consumer Marketing Manager ของ Google กล่าวว่า “Julie มองว่า Internet คือกุญแจแห่งความสำเร็จ” “และนี้ก็คือเหตุผลที่เราสร้าง Google Chrome เพื่อสนองความต้องการแก่บุคคลที่ทำธุรกิจบนโลก Online อย่างเช่น Julie ด้วยระบบที่แรงเร็วใช้ง่ายและสามารถใช้ได้ทุกอุปกรณ์ IT”

Deane ได้แสดงให้เห็นว่าการตลาดบนโลก Online เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากโดยเฉพาะการใช้งาน Google “เริ่มตั้งแต่ตอนที่ฉันติดต่อกับโรงงานต่างๆในการผลิตสินค้าที่ฉันต้องการ ไปจนถึงการใช้งาน AdWords , Analytics และGoogle Translate (ช่วยในการส่งเมล์ไปยังลูกค้าต่างชาติ) ฉันใช้งาน Google อย่างครบถ้วนกระบวนความเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าความสำเร็จของ Cambridge Satchels นั้นมี Google ร่วมทางอยู่ด้วยเสมอจริงๆค่ะ” Deane กล่าว

ได้มีการ Promote สินค้าที่ UK และ Ireland เมื่อช่วงปลายกันยายนจนถึงช่วงต้นของตุลาคม และอีกครั้งในเดือนธันวาคมช่วงวันที่ 17 ไปจนถึงสิ้นปี“ฉันได้รับ Email มากมายเลยทีเดียว มันเยี่ยมมากๆเลย” Deane กล่าว ยิ่งไปกว่านั้น เธอเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของกราฟจำนวนคนเข้า Website และยอดขาย ทั้งหมดมียอดที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงยอด View ใน Youtube ของเธอมีจำนวนคนดูถึง 5.3 ล้านเลยทีเดียว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจำนวนผู้เข้าชม Website และยอดขายที่สูงขึ้นนั้น มาจากการโฆษณาผ่านทาง Google อย่างแท้จริง Deane ได้เปิดเผยว่าการใช้งาน Ads โดย Google ส่งผลให้เธอมียอดขายในช่วงเดือนเดือน กันยายนถึงธันวาคมปี 2012 มีมากกว่าปี 2011 เป็นสองเท่าเลยทีเดียว โดยเฉพาะใน UK มียอดที่สูงขึ้นถึง 400% และถ้าหากดูกราฟ Analytic ของเว็บ Cambridge Satchel ที่แสดงผลยอดผู้เข้าชม Website โดยดูแบบรายชั่วโมงจะเห็นว่าในหนึ่งชั่วโมงมีผู้เข้าชม Website จำนวนมากเลยทีเดียวซึ่งถ้าหาก Google ไม่ได้ใจกว้างกับ Deane ขนาดนี้ ยังไง Google ก็ต้องร่วมงานกับ Cambridge Satchels อยู่ดี นั่นก็เพราะในงาน IAB Engage 2012 เมื่อ Mark Howe ผู้ดำรงตำแหน่ง Managing Director of Agency Operations Europe ของ Google ได้พบปะและทำการพูดคุยกับ Deane และก็ได้ร่วมงานกัน เค้าก็ได้ช่วยให้คำแนะนำด้าน SEO อย่างถูกวิธี ช่วยพัฒนาระบบ Analytic ให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น สร้างหน้า Page บน Youtube ให้กับ Cambridge Satchels อย่างเป็นทางการ และช่วยพัฒนา Website ของเธอให้มีสามารถใช้งานบนโทรศัพท์มือถือได้ด้วย รวมไปถึงพัฒนากลยุทธ์ด้านการตลาด Social Media อย่างเต็มความสามารถ

“ผมกล้ายืนยันเลยว่าการทำสร้างธุรกิจบนโลก Online นั้นสามารถสร้างรายได้ให้กับคุณมากมายมหาศาลเลยทีเดียว นั้นก็เพราะว่า Internet สามารถเชื่อมทุกคนให้เข้าหากันได้โดยง่าย และนั่นก็เป็นโอกาสที่เราจะสามารถขายสินค้าให้ทุกคนบนโลกใบนี้” Pleeth กล่าว

ปัจจุบัน Cambridge Satchels มีขายอยู่ตาม Shop กว่า 190 แห่ง ใน 100 ประเทศ สร้างยอดขายให้กับบริษัทสูงถึง 8 ล้านปอนด์ต่อปี ซึ่งทั้งหมดนี้ Julie Deane เริ่มด้วยเงินทุนเพียงแค่ 600 ปอนด์เท่านั้น ที่สร้างรายได้ให้เธอสามารถนำเงินไปจ่ายค่าเทอมให้ลูกสาวของเธออย่างสบายใจ


คืนกำไรให้ Bloggers


ช่วงระหว่างงาน London Fashion Week, Deane ได้สร้างร้านค้านั่งสบายๆใน บรรยากาศชิลๆ ตั้งอยู่ที่ London's Covent Garden ซึ่งเธอตั้งใจจะอุทิศร้านสวยๆนี้ ให้กับบุคคลผู้ช่วยให้เธอโด่งดังมีชื่อเสียงนั้นก็คือ Fashion Bloggers นั้นเอง

“ฉันรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งเป็นอย่างมาก ที่ได้ Bloggers เป็นผู้ช่วยเหลือและเริ่มต้นธุรกิจของฉัน” Deane กล่าว “พวกเค้าคือกลุ่มคนเล็กๆ ที่ไม่ได้มีสถานที่ทำงานเป็นหลักแหล่ง เรามักจะพบพวกเค้าตามงาน New York หรือ London Fashion Week นั่งอยู่ในร้าน Starbucks และเขียนเรื่องราวที่พวกเค้าสนใจลง Blog” แต่จากนี้ไป ที่ London จะมีสถานที่ที่เปรียบเสมือนบ้านอีกหลังของพวกเค้า ซึ่งพวกเค้าสามารถที่จะนั่งเขียนเรื่องราวต่างๆ จิบชาจิบกาแฟ เล่น Internet พูดคุยกัน และแน่นอนว่าสามารถ ชาร์จ แบตโทรศัพท์หรือ Notebook ได้ด้วย พวกเค้าสามารถที่จะ Tweet หรือแชร์เรื่องราวใหม่ๆผ่าน Instagram ได้ในทันทีเมื่อมีเรื่องที่น่าสนใจใหม่ๆที่กำลังเกิดขึ้น “ฉันรู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างมากที่ร้านของฉันจะเป็นตัวแทนคำขอบคุณที่ฉันอยากจะมอบให้กับพวกเค้าในฐานะที่พวกเค้าช่วยเหลือฉันอย่างมากเลยทีเดียว” Julie Deane กล่าวทิ้งท้าย

ถือว่าเรื่องราวของ Julie Deane นั้นเป็นแบบอย่างที่ดีและมีประประโยชน์แก่นักธุรกิจออนไลน์รุ่นใหม่ๆ ได้เป็นอย่างมาก จะเห็นว่าเงินทุนเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างธุรกิจที่ใหญ่โตในภายภาคหน้าได้เช่นกัน ทั้งหมดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจความสามารถความขยันและที่สำคัญก็คือความคิดสร้างสรรค์เพื่อให้งานของคุณออกมาดีที่สุด หากคุณกำลังเหนื่อยกับงานที่ทำอยู่ จงอย่ายอมแพ้ เพราะนั่นคือบทพิสูจน์ที่นำคุณสู่ประตูแห่งความสำเร็จ ผมเชื่อว่าใครๆก็สามารถประสบความสำเร็จได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนเพศไหนก็ตามแต่อย่าละทิ้งความพยายามแล้วคุณจะประสบความสำเร็จอย่างเช่น Julie Deane ครับ

บทความดีๆโดย : OnlineMarketKing.com
[We help Online Business Owners SUCCEED!]
บันทึกการเข้า


Online Market King เราช่วยให้คนขายสินค้าออนไลน์ เรียนรู้แนวคิดและทำ Online Marketing อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโต และสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ได้จริง! อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน!!!
Hyenaz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 52
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,057ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 12:48:02 »

ขอบคุณคร๊าฟสำหีับบทความดีๆ ครับผม
บันทึกการเข้า

หากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ โรคมะเร็ง
เพราะตอนนี้ต้องตื่นตัวกับโรค มะเร็ง
รักษามะเร็งอ่านนี้ซะ มะเร็ง,ป้องกัน รักษามะเร็ง
อันนี้ก็ช่วยให้หายเครียดได้ คิดบวก
phuwadon
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 119ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 12:50:18 »

“ฉันไม่ค่อยรู้เรื่องการสร้าง Website สักเท่าไหร่” Deane กล่าว

“แต่ฉันคิดว่าน่าจะมีคนเปิดคอร์สสอนการทำ Website ขายของบน Internet อยู่บ้างล่ะนะ”

และเธอก็เจอสิ่งที่ต้องการ Deane ใช้เวลาเรียนอยู่สองวัน และในวันที่สามเธอก็เริ่มสร้าง Website อย่างตั้งใจ

“ณ จุดนี้ ใครๆก็สามารถเข้าใช้ Internet ได้อย่างง่ายดาย” Deane ได้กล่าวไว้กับผู้ที่เข้าเรียนการทำธุรกิจ “ฉันยังกล่าวกับพวกเค้าอีกว่า ‘เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้คนอื่นสร้าง Website ให้, จ้างทำ SEO หรือจ่าย Adword เพราะสิ่งเหล่านี้มันเหมาะสำหรับคนขี้เกียจ’ ”

ชอบมากครับ
บันทึกการเข้า

careeralive
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 362
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,192ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 12:52:11 »

มาแบบจัดเต็มกันไปเลยครับ โย่ว
บันทึกการเข้า
Anuthep
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 109ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 12:58:27 »

ขอบคุณครับ สุดยอดมากๆ
บันทึกการเข้า

อ่านไม่ออก
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,936ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:25:48 »

ในอินเตอร์เนต โอกาสเป็นของทุกคนครับ  wanwan002
บันทึกการเข้า

marketting
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 459
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,210ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:27:46 »

ประยุกต์และทำได้ดีมากๆ ครับ เอาไปเป็นแนวทางได้เลย
บันทึกการเข้า

รับเขียนบทความคุณภาพ Click ดูก่อนที่นี่ คิว 5-7 วันจองก่อนได้
SEO-Hosting 200 IP อยากมี Network ส่วนตัวดัน Keyword ที่นี่


- รับทำ Adwords T.082-1695526 Line : thaiception
- งาน 3D ออกแบบนำเสนอ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ที่ท่องเที่ยว ฯลฯ
loveteeruk
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 87
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 526ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:33:09 »

ขอบคุณสำหรับข่าวดีๆครับ
บันทึกการเข้า
amazegu
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 80
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 875ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:34:13 »

เก่งมากกกก  wanwan014 wanwan014 wanwan014
บันทึกการเข้า
onlinemarketking
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:44:57 »

ถ้าชอบ กด Like กันไว้นะครับ บทความดีๆ มีอีกเพียบ
บันทึกการเข้า


Online Market King เราช่วยให้คนขายสินค้าออนไลน์ เรียนรู้แนวคิดและทำ Online Marketing อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโต และสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ได้จริง! อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน!!!
sg-special
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 24
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 238ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:51:57 »

ขอบคุณที่นำมาแชร์
บันทึกการเข้า

ahon
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,261ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 13:56:31 »

สุดยอดครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

flash
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 16
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,022ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 14:16:12 »

บทความอ่านสนุกมากครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

ครีมหมอจุฬา ผ่าน อย. อยากหน้าใส ไร้รอยด่างดำ ครีมหมอจุฬาซื้อที่ไหน หาไม่ยากเลย แต่ระวังของปลอมนะ ของเราเป็น ครีมหมอจุฬาของแท้ 100% มาดูสินค้าก่อนได้

pingenter
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 284
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,654ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 14:17:11 »

สุดยอด wanwan003
บันทึกการเข้า
patcharapong
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 239
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,973ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 14:40:46 »

เคยอ่านประวัติของเค้ามาแล้วครับ กระเป๋า แบบทรงนักเรียนที่เค้าทำออกมานั้น ขายดีมากๆครับ  wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

onlinemarketking
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 75
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 280ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 14:44:44 »

ผมได้ลองสรุปKey Success ออกมาเป็นข้อๆนะครับ เพื่อให้เพื่อนๆเข้าใจง่ายขึ้นถึงปัจจัยความสำเร็จครับ

1. Product - แน่นอนว่าถ้า Product Design + Idea ไม่ตอบโจทย์ ตั้งแต่แรก Design ไม่สวย ไม่มีสไตล์ที่ชัดเจน และแตกต่างตั้งแต่แรก ย่อมไม่มี Fashion Blogger ที่ไหนเอาไปลงให้เสียเครดิตตัวเองแน่นอน

2. Viral Marketing - การตลาดแบบบอกต่อ แน่นอนว่าถ้าหากไม่มี Fashion Blogger ที่กระจายสินค้าของเธอให้เป็นที่รู้จักแล้วหละก็ด้วยแนวคิดที่เธอทำแบบอาศัยของฟรี คงจะทำให้ธุรกิจมาไม่ถึงจุดนี้แน่ๆ เพราะฉะนั้นการบอกต่อจากผู้ที่มีอิทธิพลต่อกลุ่ม Target นั้นๆมีพลังอย่างมาก

3. Market Research - Deane ได้ทำการ Research ความต้องจากกลุ่มลูกค้าและพบว่า สิ่งที่เธอทำอยู่ในตอนแรกนั้นยังไม่ค่อยตรงกับความต้องการของลูกค้าเท่าไหร่ เธอจึงปรับปรุงสินค้าของเธออยู่ตลอดเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าของเธอมากขึ้น ถ้าหากอยากศึกษาหลักการนี้แบบลึกๆ ลองหาหนังสือเกี่ยวกับ Kaizen อ่านดูครับ

4. โอกาส - Deane ได้โอกาสที่ดี ในครั้งแรกจาก 2011 Elle UK และเธอได้คว้าโอกาสนั้นไว้ และทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้รับโอกาสที่ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆอีกหลายครั้งตามมา

5. Marketing อย่างเต็มรูปแบบ - จากที่เธอได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญจาก Google ทำให้เธอมียอดขายเพิ่มขึ้นอีก 400% เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า คุณต้องแบ่งงบไว้ให้ Marketing จำนวนหนึ่ง อย่าหวังแต่ Free Traffic ทั้งหมด เพราะมันจะทำให้ธุรกิจของคุณโตได้อีกไกล

6. Relationship - เธอพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่ม Fashion Blogger เพราะฉะนั้นไม่แปลกเลยที่คนเหล่านั้นจะยินดีช่วยเธออย่างเต็มที่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 มีนาคม 2013, 14:45:41 โดย onlinemarketking » บันทึกการเข้า


Online Market King เราช่วยให้คนขายสินค้าออนไลน์ เรียนรู้แนวคิดและทำ Online Marketing อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ สามารถสร้างธุรกิจให้เติบโต และสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ได้จริง! อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน!!!
careeralive
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 362
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,192ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 14:55:32 »

ก็ขนาด CEO Amazon ยังบอกว่า ปากต่อปาก ยังคงเป็นการตลาดที่ทรงพลังตลอดกาล เพราะมันได้ผลในแง่ของ Authority
คือถ้าเป็น SEO คุณได้ Reach คนเห็นเยอะ เว็บที่ทำ SEO แต่ contents ไม่ดี คนเห็นเยอะแต่ไม่ติดใจ บางเว็บอยู่หน้า 1 แต่ contents มันไม่ใช่จริงๆนะ อยู่หน้า 1 ก็อยู่ไป มีคนเข้าเยอะแต่มี Conversion ต่ำ แต่ถ้าของดีคนบอกต่อหรือเพื่อนบอกเพื่อนมันได้ Authority--- Authority ทำให้เกิด Confidence ที่จะซื้อ เพื่อนก็ต้องเชื่อเพื่อน ถ้าของไม่ดีเพื่อนคงไม่บอก การบอกต่อแบบนี้มันทำให้คนจำติดตัวไปนานด้วย นี่คือพลังของ Viral
บันทึกการเข้า
jade1209
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 353ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 15:20:36 »

ขอบคุณครับ wanwan017
บันทึกการเข้า
wan.wan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 595ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 15:33:34 »

+1 ขอบคุณมากคะ  wanwan003
บันทึกการเข้า

sisterme
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 66
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 29 มีนาคม 2013, 16:51:34 »

ก็ขนาด CEO Amazon ยังบอกว่า ปากต่อปาก ยังคงเป็นการตลาดที่ทรงพลังตลอดกาล เพราะมันได้ผลในแง่ของ Authority
คือถ้าเป็น SEO คุณได้ Reach คนเห็นเยอะ เว็บที่ทำ SEO แต่ contents ไม่ดี คนเห็นเยอะแต่ไม่ติดใจ บางเว็บอยู่หน้า 1 แต่ contents มันไม่ใช่จริงๆนะ อยู่หน้า 1 ก็อยู่ไป มีคนเข้าเยอะแต่มี Conversion ต่ำ แต่ถ้าของดีคนบอกต่อหรือเพื่อนบอกเพื่อนมันได้ Authority--- Authority ทำให้เกิด Confidence ที่จะซื้อ เพื่อนก็ต้องเชื่อเพื่อน ถ้าของไม่ดีเพื่อนคงไม่บอก การบอกต่อแบบนี้มันทำให้คนจำติดตัวไปนานด้วย นี่คือพลังของ Viral

วิเคราะห์ได้เยี่ยมครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4   ขึ้นบน
พิมพ์