ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Brand & AuthorityShare B&Aกำหนดเป้าหมายชีวิต แนวคิด...พิชิตเงินล้าน ผมทำได้ คุณก็ทำได้
หน้า: [1] 2 3 ... 10   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: กำหนดเป้าหมายชีวิต แนวคิด...พิชิตเงินล้าน ผมทำได้ คุณก็ทำได้  (อ่าน 55519 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
indysoft
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 370
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,756ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 04:00:59 »

 สวัสดีครับ

 ห่าง แต่ไม่หายไปไหน ซะนาน กับบทความเล็กๆ น้อยๆ ที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์ตรง กับคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่ได้เริ่มต้นชีวิตในด้าน Internet Marketing ก็เพราะบอร์ดแห่งนี้ ที่มีสมาชิกหลายๆ ท่าน ร่วมแบ่งปันความรู้ดีๆ ผมยังไม่เคยลืมสิ่งเหล่านี้ และนี่ก็อาจเรียกได้ว่า เป็นการตอบแทน ส่งต่อแนวคิด ความรู้ จากประสบการณ์ที่มี ให้ผู้ที่ต้องการได้ทราบกันนะครับ ... จากบทความก่อนๆ หน้านี้ เรียกได้ว่า ทำให้ผมในหน้าที่ ผู้เขียน รู้สึกเป็นประทับใจเป็นอย่างมาก หลายคนอ่านแล้วนำไปประยุกต์ใช้ ก็ประสบความสำเร็จกัน ซึ่งจะเขียนมาให้อ่านกันอีกแน่นอนครับ แต่วันนี้ ขอแบ่งปันแรงบันดาลใจ เล็กๆ น้อยๆ เชื่อว่า เนื้อหาส่วนนี้ อ่านได้กันทุกคน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ และอาจเป็นประโยชน์กันนะครับ

 ผมเริ่มรู้จักบอร์ดแห่งนี้ เนื่องจากต้องการได้ความรู้เรื่อง Google Maps งงหละซิ เป็นบอร์ด SEO เกี่ยวอะไรกับ Google Maps แต่ก็เพราะ SEO นั่นหละครับ ทำให้ผมค้นหาทางเว็บ Google แล้วค้นมาเจอเว็บนี้ ได้ศึกษา Google Maps จากที่นี่ ก่อนหน้านี้ ไม่รู้จักเลยครับว่า SEO คืออะไร ผมได้ PM ไปหาพี่ๆ หลายๆ ท่านเกี่ยวกับการเขียนเว็บ ระบบแผนที่ เนื่องจากผมได้ลงแข่งขัน NSC 2010 ได้การช่วยเหลือจากพี่เก็ต จนกระทั่งทำโปรเจคจบ เสร็จสิ้น ได้เข้ารอบชิงของประเทศไทยด้วยครับ ณ ตอนนั้น ผมก็ยังไม่ทราบเลยนะ ว่าบอร์ดนี้ เขาคุยเรื่อง SEO กัน คิดว่าเป็นบอร์ดเขียนโปรแกรมทั่วๆ ไป เคยถามพี่เค้า ว่าพี่เค้าทำอะไร ตอนนั้นก็รู้มาคร่าวๆ ว่า เค้าทำเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย หาเงินผ่านเน็ต แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้สนใจอะไรมากหละครับ เพราะคิดว่า เรื่องแบบนี้มันคงห่างไกลเรามากนัก

 จนเวลาผ่านไป ผมเรียนจบ และได้เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สอนอยู่ประมาณ ปีกว่าๆ ปกติจะชอบอ่านหนังสือ ที่ให้แนวคิดดีๆ ในการพัฒนาตนเอง รวมถึงวิธีการทำเงินในรูปแบบต่างๆ ชอบศึกษาประวัติบุคคลต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จ และสิ่งที่สำคัญเหนือกว่าหนังสือประเภทอื่นๆ ก็คือหนังสือธรรมะ สิ่งเหล่านี้อาจเรียกได้ว่าเป็นองค์รวม ที่ทำให้ผมตั้งเป้าหมายขึ้นมา ผมตั้งเป้าหมายไว้ว่า ขอพิชิตเงินล้าน ให้ได้ก่อนที่ตนเองจะอายุถึง 30 ปี โดยไม่นับรวมทรัพย์สิน นับเฉพาะยอดบัญชีในธนาคารเท่านั้น ณ ตอนนั้นผมอายุ 26 ปี มีเงินเดือนจากการสอนเฉลี่ยแล้ว เดือนละ 12,000 บาท กับระยะเวลาอีก 4 ปีที่เหลือ เรียกได้ว่า แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยครับ คิดง่ายๆ ได้เงินเดือน 12,000 บาท จ่ายอย่างประหยัดมากๆ ก็น่าจะมีเงินเก็บเดือนละ 4,000 บาท 4,000x12x4 = 192,000 บาท แล้วอีก 808,000 จะเอามาจากไหน ??

 ก็ไม่ได้สนใจอะไรครับ ตั้งเป้าหมายไว้ก่อน ส่วนจะทำด้วยวิธีการใดช่างมัน หลายๆ คนมัวแต่กังวลในวิธีการ ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน ก็เลยหลงทางไปไม่ถึงไหนสักที เพราะฉะนั้น เริ่มมาตั้งเป้าหมายกัน แล้ววิธีการมันจะเริ่มมาเอง หลังจากผมตั้งเป้าหมายไว้ ผมก็รับจ๊อบมากขึ้น รับสอนอบรมด้วย รับซ่อมคอมพิวเตอร์ รับโน่นนี่ เยอะไปหมดเลย จนได้รายได้ประมาณ 3 หมื่นต่อเดือน แต่ก็ยังไม่พอหรอกครับ เป้าหมายมันสูงเกินไป จนมาวันหนึ่ง ไม่รู้อะไรดลใจ ทำให้ผมนึกที่จะทำเว็บไซต์ขึ้นมา และก็ได้พี่เก็ตอีกนั่นหละ เป็นผู้แนะนำ สงสัยบุญเราจะตรงกันครับ อันที่จริงก็มีพี่ท่านอื่นอีกด้วย เช่นพี่เต้ แต่ไม่ได้รู้จักจากบอร์ดนี้ รู้จักก่อนหน้านี้แล้วครับ และผมก็ได้เริ่มทำเว็บขึ้นมาเป็นของตนเอง ในระยะแรก รายได้จาก Adsense ล้วนๆ เลยครับ เว็บแรกไม่ค่อยดีนัก ตายน้ำตื้น โดนแบนเว็บเนื่องจากสคริปต์ที่ผมซื้อมา ข้อมูลเดิมมีภาพเซ็กซี่ ไม่ได้ลบฐานข้อมูลเดิมออก แต่ผมก็ไม่ท้อนะ ทำเว็บใหม่ขึ้นมา ดีและรอบคอบกว่าเดิม ใช้เวลาเพียงไม่กี่เดือน รายได้จากเว็บไซต์ก็เริ่มจะแซงหน้ารายได้จากงานสอนไปอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นรู้สึกว่าตนเองเทพมากเลยครับ และหลงไปกับยอดเงินที่เข้ามาเรื่อยๆ หักโหมทำงานหนักขึ้น ๆ ๆ จนตัวผมเองแทบไม่มีเวลากระดิกตัวไปไหน วันๆ ก็จ้องอยู่แต่หน้าคอมพิวเตอร์ นอนเพียงวันละประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น และบ่อยครั้งที่ไม่ได้นอนเลย จนกระทั่งวันหนึ่ง เหมือนกับบุญเก่าที่ผมมี ซัดกระหน่ำเข้ามาเตือนสติให้รู้จักระงับความโลภ ด้วยวิธีให้ Google Adesne แบนเว็บไซต์อีกครั้ง จากรายได้เดือนละหลายหมื่น หยุดชะงักเหลือ 0 บาททันที ณ เวลานั้น อารมณ์ยิ่งกว่าอกหัก ความหวังที่ตั้งเป้าไว้ พังทันที ผมพยายามหารายได้จากช่องทางอื่นๆ แต่ก็ไม่เป็นผลดีนัก จึงตัดสินใจขายเว็บไซต์ไป อารมณ์ตอนขาย เหมือนกับขายลูกที่ตนเลี้ยงดูมาอย่างทะนุถนอมกับเราจากเราไป ใจไม่ได้อยากขายเลยครับ แต่ไปต่อไม่ไหวจริงๆ ท้อมากๆ และทำให้ผมตัดสินใจหยุดงานด้านเว็บไซต์ไปทันที

 หลังจากที่ผมได้หยุดทำเว็บ ก็ได้กลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม ถ่ายภาพ ขับรถเล่น ออกกำลังกายยามเย็น ปฏิบัติธรรม พักผ่อนอย่างเต็มที่ เที่ยวอย่างเพลิดเพลิน ผมขาดวิถีชีวิตที่ตนคุ้นเคย ในสไตล์ของเราเองมาเนิ่นนาน เนื่องด้วยความโลภที่มีอย่างล้น เรียกโดยรวมได้เลยว่า ผมได้กลับมาอยู่กับตนเองมากขึ้น เรียนรู้ใจของตนเอง ว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการ มันใช่หรือไม่กับชีวิตแบบนั้นที่เราต้องการ การเรียนรู้ใจตนเอง ผมมองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่เราทุกคนพึงต้องมี เราเรียนรู้โลกกว้างกันมากมาย แต่เรามักลืมสิ่งใกล้ตัวของเรา นั่นคือใจของเราเอง ชีวิตจะหักเห เดินผิดทางได้ง่ายทันทีหากเราไม่หันย้อนกลับไปดูใจของเรา

 ผ่านมาได้ประมาณ 2 เดือน ผมก็เริ่มอยากกลับมาทำเว็บอีกครั้ง แต่รอบนี้ตั้งเป้าหมายใหม่ และปล่อยวางเป้าหมายเงิน 1 ล้านบาทที่วางไว้ คำว่าปล่อยวางนี้ ไม่ได้หมายถึงว่าผมไม่ต้องการมัน แต่หมายถึงว่า ผมไม่ไปยึดติดกับเป้าหมาย ได้ก็มีสุข ไม่ได้ก็ยังคงมีความสุขอยู่เช่นเดิม ก็ได้นั่งคิดไตร่ตรองดูว่า จะทำเว็บไซต์อะไรดี โดยมีโจทย์ที่ว่า

 1. เนื้อหาบทความที่เขียน ต้องเป็นสิ่งที่ชอบ อยากทำ ตรงกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของเรา
 2. เนื้อหาบทความที่เขียน ต้องมีประโยชน์กับผู้อ่าน เป็นสื่อที่ดีต่อสังคม อ่านได้ทุกวัย
 3. เนื้อหาบทความที่เขียน ต้องไม่เก่า มีประโยชน์อยู่เสมอ อ่านปีไหนก็ได้
 4. เนื้อหาบทความที่เขียน ไม่จำเป็นต้องอัพเดททุกวัน เพราะเราทำงานเพียงคนเดียว สามารถทิ้งเว็บหลายวันได้
 
 สำหรับ 4 ข้อนี้ ผมมาแจกแจงทีหลังเพื่อให้เข้าใจกันง่ายขึ้นนะครับ แต่ตอนนั้นไม่ได้แบ่งเป็นหัวข้ออะไรมากมาย สรุปโดยรวมคือ แปลงวิถีชีวิตของตนเองที่กำลังเป็นอยู่ ให้กลายเป็นเงินขึ้นมาด้วยวิธีการถ่ายทอดความรู้ผ่านเว็บไซต์นั่นเอง ตอนนั้น คิดไว้หลายเว็บมากเลยครับ คิดไว้หลายๆ แนว เพราะเป็นคนที่สนใจหลายๆ อย่าง เมื่อคิดอะไรได้ ผมก็หาชื่อโดเมนไว้ก่อนเลย หากท่านได้อ่านบทความก่อนหน้านี้ เรื่องโดเมนเนม เป็นส่วนสำคัญในการสร้างแบรนด์ด้วย ซึ่งได้กล่าวรายละเอียดไว้บทความก่อนแล้ว ผมก็จดตั้งไว้ นึกชื่อดีๆ ออก ก็จดตั้งไว้ รวมแล้วตอนนั้น จดไว้ ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 3-5 โดเมน จำตัวเลขไม่ได้ เพราะทิ้งไปหมด สุดท้ายแล้ว มีเพียงเว็บเดียวที่ได้ทำ และก็ประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้

 ปัจจุบัน ผมได้ลาออกจากการเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย หลังจากที่สอนมา 3 ปีเต็ม ออกมาทำงานอิสระเต็มตัว และได้ทำตามเป้าหมายที่วางไว้สำเร็จแล้วครับ นั่นคือเงินเก็บ 1 ล้านบาท ก่อนอายุ 30 ปี ตอนนี้ผมอายุ ย่างเข้า 28 ปี จากเป้าหมาย 4 ปี ผมใช้ระยะเวลาประมาณ เกือบ 2 ปี ก็สามารถทำได้สำเร็จ ที่มาเขียนให้อ่านกันในวันนี้ ก็ไม่ได้มีเจตนาจะโอ้อวดความสามารถ หรือโอ้อวดสิ่งใดๆ แต่คิดว่า เรื่องเล่าส่วนนี้ อาจเป็นแรงบันดาลใจเล็กๆ ของใครหลายๆ คน ดั่งเช่นกับแรงบันดาลใจที่ผมเคยได้มาจากหลายๆท่าน ณ วันนี้ รูปแบบการใช้ชีวิตได้เป็นไปอย่างที่ตนกำหนดไว้ รายได้ปัจจุบัน ได้จากหลายๆช่องทางภายในเว็บไซต์เดียวครับ ทั้ง  ป้ายแบนเนอร์ โฆษณาแบบเนื้อหา รีวิว ถ่ายภาพ Adsense และอื่นๆ มันเป็นเพียงงานเล็กๆ ที่ทำร่วมกับแฟน 2 คน ผมจ้างให้แฟนลาออกจากงานประจำเช่นกัน เราทำงานกันที่บ้านนอก และทำได้ทุกแห่งที่มีอินเตอร์เน็ต ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง หยุดพักผ่อนได้เมื่อต้องการ กำลังจัดทริปเดินทางทั่วประเทศ ซึ่งวางแผนหาสปอนเซอร์ ที่พักฟรี ค่าเดินทางฟรี แลกกับการโปรโมทโฆษณาให้

 หลายๆ คนถามผมว่า ไม่เสียดายความมั่นคงในอาชีพอาจารย์บ้างหรอ แน่นอนครับ ผมเสียดายในอาชีพเพราะผมก็รักในอาชีพการสอน แต่ผมเพียงเปลี่ยนสถานะการสอนในห้องเรียน มาสอนบนเว็บไซต์แทน เป้าหมายชัดเจนกว่าเดิม ทำประโยชน์ได้มากกว่าเดิม เพราะผู้ที่เข้ามาอ่าน เขาต้องการข้อมูลจากเราจริงๆ ต่างจากผู้มาเรียน อาจเรียนตามเพื่อน เรียนไปให้มันจบๆ เพื่อใบปริญญาเท่านั้น น้อยคนที่จะตั้งใจเรียนอย่างแท้จริง แต่ทั้งนี้ ผมไม่เคยคิดเสียดายในความมั่นคง ในทัศนคติส่วนตัว ผมมองว่า ความมั่นคง มันไม่มีอยู่จริงหรอกครับ ใครที่ไขว่คว้าหาความมั่นคง ผู้นั้นอาจเป็นนักเพ้อฝัน ชีวิตของคนเรา ไม่มีอะไรแน่นอน จะตายวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไม่อาจรู้ได้ แม้แต่ระบบราชการเอง ในอนาคตอาจไม่มีอีกต่อไปก็เป็นไปได้ อาจไม่มีบำเน็จ บำนาญ ก็เป็นไปได้ ทุกอย่างมันเป็นไปได้หมด ผมกล้าพูดได้เลยว่า ระบบราชการ เป็นระบบที่มีความมั่นคงน้อยที่สุด สิ่งใดก็ตามที่เรากำหนดไม่ได้ สิ่งนั้นย่อมขาดความมั่นคง ระบบราชการก็เช่นเดียวกัน ผู้กำหนดคือรัฐบาล เปลี่ยนแปลงไปทุกยุค ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่า หากมองย้อนกลับไป 20 ปีก่อน ถึงปัจจุบัน สิทธิของราชการลดน้อยลง โดนบีบเรื่อยๆ และไม่มีอิสระด้านความคิดเลย ทำตามคำสั่งกันล้วนๆ แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังคงเดินตามวิถีชีวิตเดิมๆ เรียน จบ ป.ตรี สอบ กพ หาทางบรรจุราชการ ... โดยส่วนตัว ผมมองว่า มันเป็นวิธีเก่า ซึ่งล้าสมัยมากครับ สู้เรามาทำตามฝัน ในสิ่งที่เราต้องการ ย่อมดีกว่า แม้มันจะล้ม มันก็ล้มด้วยตัวเราเอง ก็พร้อมที่จะยอมรับมัน

 อยู่กับปัจจุบันกันเถอะครับ เราสามารถมีความสุขได้ตั้งแต่ วันนี้ วินาทีนี อย่ามัวเสียเวลาไขว่คว้าหาความมั่นคง ที่มันไม่มีอยู่จริง จงทำตามที่หัวใจปราถนา ด้วยแรงกล้าและพลังศรัทธาที่มั่นคง

 สุดท้ายนี้ ฝากไว้สักนิด อาจเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จสำหรับตัวผมเองก็ว่าได้ หากท่านใดที่ยังคิดอะไรไม่ออก ว่าจะทำอะไรดี แนะนำให้ปล่อยวางจากความคิด ทำจิตให้ว่างสบาย หมั่นสร้างบุญ สร้างกุศลเยอะๆ ไม่ทำบาป ไม่เบียดเบียนผู้อื่น อยู่ในศีล มีคุณธรรม มี สติ อยู่เสมอ อีกไม่นาน ปัญญาดีๆ ก็จะเกิดขึ้นเองครับ ดั่งคำกล่าวที่ว่า สติมา ปัญญาเกิด ขอทุกท่านจงประสบความสำเร็จ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 มีนาคม 2013, 11:23:09 โดย indysoft » บันทึกการเข้า

50kpm
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 239
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,967ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 04:13:25 »

+1 ครับ บทความดีมาก ๆ เลย  wanwan003
บันทึกการเข้า

pattaradit2
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 146
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,523ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 04:41:17 »

เป็นบทความที่ดีครับ ขออนุญาติเป็นไอดอลผมนะครับ ตอนนี้ผม23กำลังย่าง24 ออกจากงานมา เพิ่งเรียนจบมาได้ 1 ปี ผมหาได้แค่ เกือบแสน ฉนั้นผมตั้งเป้าบ้างจะหาได้ 1 ล้านก่อน 30  wanwan017
บันทึกการเข้า

. . .
AllAlong
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 63ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 05:09:12 »

ขอบคุณสำหรับการแบ่งบันประสบการณ์ดีๆ ค่ะ  ตอนนี้กำลังสู้อยู่ค่ะ  wanwan031
บันทึกการเข้า
SHIINZ
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,962ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 05:13:19 »

ขอบคุณครับ ที่แชร์  wanwan017
บันทึกการเข้า

รับจัดสวน ราคาถูกและเป็นกันเอง บริการ จัดสวนสวย ด้วยทีมงานมืออาชีพ εïз
xex
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 882ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 05:17:15 »

ขอบคุณครับที่นำมาแชร์ นานๆจะได้อ่านอะไรดีๆ ขอบคุณครับขอบคุณ
บันทึกการเข้า
picasso
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 92
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,177ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 05:18:46 »

ขอบคุณครับ สำหรับการแบ่งปันสิ่งดีๆ
บันทึกการเข้า

ขายโดเมน+สคริปพร้อมใช้ SiamDemy.com
 SciZones.com/  Yim5.com / Shortly.ws /CoinsCafe.com/ estatepoints.com/ topshutter.com ReadCartoon.com +++
 
รับทำเว็บ/ติดตั้ง wordpress ทุกแนว ธีมแท้ถูกลิขสิทธิ์ ที่ https://themeforest.net//
---All Sale 50% @ http://www.premiumpress.com/
neox2708
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 20
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 225ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 05:37:42 »

เป็นบทความที่ดีมากๆครับ ทำให้ต้องหันกลับมามองตัวเอง  wanwan003
บันทึกการเข้า
romance69
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 169
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,151ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 06:00:10 »

นั่งอ่านหมดเลยครับ ขอบคุณมากครับ เป็นกำลังใจที่ดีมากๆครับ
ผมก็ตั้งเป้าไว้เหมือนกัน ว่าต้องมี รถมีบ้านก่อนอายุ30 แค่ตั้งไว้เฉยๆ จะได้ตั้งใจทำงานครับ
แต่มาเจอข้อความนี่ ยิ่งทำให้ผมมีกำลังใจมากยิ่งขึ้นครับ ขอบคุณมากๆคๆรับ wanwan017
บันทึกการเข้า

fox4
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 171
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,114ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 07:47:28 »

 :wanwan017:ขอบคุงฮับ
บันทึกการเข้า
ใบไม้
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 108
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 723ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:03:55 »

เจ๋งมากครับ ขอบคุณมากๆครับ
 wanwan017
บันทึกการเข้า
projectx
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 81
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,565ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:05:17 »

ขอบคุณคับ wanwan017
บันทึกการเข้า
CupOfLove
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 174ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:07:55 »

เป็นบทความที่ดีครับ ขออนุญาติเป็นไอดอลผมนะครับ ตอนนี้ผม23กำลังย่าง24 ออกจากงานมา เพิ่งเรียนจบมาได้ 1 ปี ผมหาได้แค่ เกือบแสน ฉนั้นผมตั้งเป้าบ้างจะหาได้ 1 ล้านก่อน 30  wanwan017

เหมือนกันเลย
บันทึกการเข้า
teenrsu
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,199ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:16:51 »

ได้แนวคิดเยอะเลย ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
Hyenaz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 52
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,057ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:28:03 »

ขอบคุณครับ แต่ยังหาช่องทางสว่างของตัวเองไม่เจอเลย  Tongue
บันทึกการเข้า

หากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับ โรคมะเร็ง
เพราะตอนนี้ต้องตื่นตัวกับโรค มะเร็ง
รักษามะเร็งอ่านนี้ซะ มะเร็ง,ป้องกัน รักษามะเร็ง
อันนี้ก็ช่วยให้หายเครียดได้ คิดบวก
newbie-pro
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 256
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,414ดูรายละเอียด
« ตอบ #15 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:29:15 »

เพราะผู้ที่เข้ามาอ่าน เขาต้องการข้อมูลจากเราจริงๆ ต่างจากผู้มาเรียน อาจเรียนตามเพื่อน เรียนไปให้มันจบๆ เพื่อใบปริญญาเท่านั้น น้อยคนที่จะตั้งใจเรียนจริงๆ


เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง
บันทึกการเข้า

adidog
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 238
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,861ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #16 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:30:00 »

บทความดีมาก
ขอบคุณครับ  wanwan017 wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า

Certain Dri Certain Dri
คุณแม่มือใหม่ คุณแม่มือใหม่
money4me
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 278ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:35:26 »

นับถือครับ
บันทึกการเข้า

PassionlessZ
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 937ดูรายละเอียด
« ตอบ #18 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:36:05 »

ความมั่นคง มันไม่มีอยู่จริงหรอกครับ ใครที่ไขว่คว้าหาความมั่นคง ผู้นั้นอาจเป็นนักเพ้อฝัน ชีวิตของคนเรา ไม่มีอะไรแน่นอน จะตายวันนี้ พรุ่งนี้ก็ไม่อาจรู้ได้

 สุดท้ายนี้ ฝากไว้สักนิด อาจเรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของความสำเร็จสำหรับตัวผมเองก็ว่าได้ หากท่านใดที่ยังคิดอะไรไม่ออก ว่าจะทำอะไรดี แนะนำว่าให้หมั่นสร้างบุญ สร้างกุศลเยอะๆ ไม่ทำบาป ไม่เบียดเบียนผู้อื่น อยู่ในศีล มีคุณธรรม มี สติ อยู่เสมอ อีกไม่นาน ปัญญาดีๆ ก็จะเกิดขึ้นเองครับ ดั่งคำกล่าวที่ว่า สติมา ปัญญาเกิด ขอทุกท่านจงประสบความสำเร็จ


ขอบคุณมากครับ

 wanwan017 wanwan017 wanwan017 wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า
PassionlessZ
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 937ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 10 มีนาคม 2013, 08:37:21 »

เป็นบทความที่ดีครับ ขออนุญาติเป็นไอดอลผมนะครับ ตอนนี้ผม23กำลังย่าง24 ออกจากงานมา เพิ่งเรียนจบมาได้ 1 ปี ผมหาได้แค่ เกือบแสน ฉนั้นผมตั้งเป้าบ้างจะหาได้ 1 ล้านก่อน 30  wanwan017

เหมือนกันเลย

23 เหมือนกันครับ  wanwan003 wanwan003 wanwan003
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 10   ขึ้นบน
พิมพ์