ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Scriptwordpress เขียนให้วนลูป 2 คอลัมน์ยังไงครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: wordpress เขียนให้วนลูป 2 คอลัมน์ยังไงครับ  (อ่าน 1548 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ptteppawong
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 316
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,787



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 00:05:09 »

ปกติใช้แค่คอลัมน์เดียวแล้วให้เีรียงต่อกันลงมาเลย   พอจะทำเป็น 2 คอลัมน์ ดันคิดไม่ออกเลยครับ ใครก็ได้ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

ไม่เอาแบบ css นะครับ ไม่ค่อยถนัด

ให้แสดงแบบนี้น่ะครับ

บันทึกการเข้า
frenfolio
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 226



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 00:23:20 »

ยังไงครับงงกับคำถามครับ
บันทึกการเข้า

wasantec
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 586
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,614



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 00:33:53 »

เท่าที่ดูตามลายเซ็น ท่าน ก็คิดว่าแค่นี้คงทำไม่ยาก   wanwan020
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 00:36:09 โดย wasantec » บันทึกการเข้า
ptteppawong
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 316
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,787



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 07:04:24 »

เท่าที่ดูตามลายเซ็น ท่าน ก็คิดว่าแค่นี้คงทำไม่ยาก   wanwan020

คือว่าไม่ค่อยเก่งเรื่องโค้ดน่ะครับ..
บันทึกการเข้า
ba5nanas
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 292



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 07:04:50 »

มีหลายวิธี และง่ายจะตาย ใช้ float:left กับ width fixed เอาก็ได้  Shocked
บันทึกการเข้า

Wordpress Developer High End

http://www.ba5nanas.com
search_ie
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 73
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,557



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 07:43:08 »

อยากรุ้ด้วยคนอ่า
บันทึกการเข้า

kangtung
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 94
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,002



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 08:22:49 »

คุณจะแบ่ง 2 columns ถ้าไม่แตะ CSS คงจะยากครับ เพราะมันเกี่ยวกับการตกแต่งหน้าเว็บ
บันทึกการเข้า

ba5nanas
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 29
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 292



ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 08:52:14 »

if($data['title'] %= 2){ ?> </tr><tr> <?php } ?>

แบบ ใช้ ตราง ครับ  wanwan020
บันทึกการเข้า

Wordpress Developer High End

http://www.ba5nanas.com
nopaudio
Verified Seller
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 30
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 794



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 10:28:04 »

เข้ามาดู Cry
บันทึกการเข้า

ระบบเว็บสร้างกำไรหลักแสน ดูรายละเอียดที่นี่
ptteppawong
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 316
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,787



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 10:36:44 »

if($data['title'] %= 2){ ?> </tr><tr> <?php } ?>

แบบ ใช้ ตราง ครับ  wanwan020

ขอบคุณครับ แบบนี้ที่ต้องการครับ ว่าแต่ต้องเอาไปแทรกตรงส่วนไหนของตารางบ้างครับ  ผมรับทำเว้บไซต์ก็จริง แต่ก็ไม่ค่อยเก่งโค้ด php ในเรื่องของการเขียนโค้ดครับ เพราะเน้นออกแบบซะส่วนใหญ่  หวังว่าทุกคนคงเข้าใจนะครับ บางเรื่องง่าย ๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ   wanwan017 wanwan017
บันทึกการเข้า
Pink.in.th
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 288
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,449



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 10:41:57 »

<div style="float:left; width=300px;">xxxxxxx</div>
แย่างนี้ก็ได้นะครับ ^^
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 10:42:16 โดย Pink.in.th » บันทึกการเข้า

ผู้หญิง   บริการออกแบบเว็บไซต์  
ขายสคริปเกมส์เพียว ๆ ราคา 300 บาท, มีเกมส์ด้วยราคา 500 บาท ติดตั้งฟรี เลือก Theme ได้ครับ >> Theme 1   Theme 2
tiamkeaw
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 281



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 11:20:13 »

โค๊ด:
<?php
$di 
1;
$ditem 1;
$cols 2// columns.
while( have_posts() )
{      
    
the_post();
    if( 
$di == )
    {
        echo 
'<div class="cols_container">';
    }
    if( 
$di == $cols )
    {
        
$col_right =  'end_col';
    }    
    
?>

    <div class="item <?php echo $col_right?>">
        <div class="cols_thumbnail">
            รูป
        </div>
        <div class="cols_content">
            เนื้อหา
        </div>
    </div>
    <?php
    
if( $di == $cols )
    {
        echo 
'</div>'// <div class="cols_container">
        
$di 0;
    }
    
$di++;
    
$ditem++;
}
if( ( 
$ditem ) % $cols != )
{
    echo 
"</div>"// <div class="cols_container">
}
?>




โค๊ด:
.cols_container{
width: 700px;
overflow:hidden;
}
.item{
width:330px;
margin:0 20px 0 0;
float:left;
}
.end_col{
margin:0;
}
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 11:25:07 โดย tiamkeaw » บันทึกการเข้า

ถอนหายใจ
bonkbonk
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 103
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,784



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 11:53:16 »

if($data['title'] %= 2){ ?> </tr><tr> <?php } ?>

แบบ ใช้ ตราง ครับ  wanwan020

ขอบคุณครับ แบบนี้ที่ต้องการครับ ว่าแต่ต้องเอาไปแทรกตรงส่วนไหนของตารางบ้างครับ  ผมรับทำเว้บไซต์ก็จริง แต่ก็ไม่ค่อยเก่งโค้ด php ในเรื่องของการเขียนโค้ดครับ เพราะเน้นออกแบบซะส่วนใหญ่  หวังว่าทุกคนคงเข้าใจนะครับ บางเรื่องง่าย ๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ   wanwan017 wanwan017
แนะนำทีหลังเอาอีกไอดีมาถามครับ ลูกค้ามาเห็นเดี๋ยวราคาตก  wanwan007
บันทึกการเข้า

ptteppawong
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 316
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,787



ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 12:53:19 »

โค๊ด:
<?php
$di 
1;
$ditem 1;
$cols 2// columns.
while( have_posts() )
{      
    
the_post();
    if( 
$di == )
    {
        echo 
'<div class="cols_container">';
    }
    if( 
$di == $cols )
    {
        
$col_right =  'end_col';
    }    
    
?>

    <div class="item <?php echo $col_right?>">
        <div class="cols_thumbnail">
            รูป
        </div>
        <div class="cols_content">
            เนื้อหา
        </div>
    </div>
    <?php
    
if( $di == $cols )
    {
        echo 
'</div>'// <div class="cols_container">
        
$di 0;
    }
    
$di++;
    
$ditem++;
}
if( ( 
$ditem ) % $cols != )
{
    echo 
"</div>"// <div class="cols_container">
}
?>




โค๊ด:
.cols_container{
width: 700px;
overflow:hidden;
}
.item{
width:330px;
margin:0 20px 0 0;
float:left;
}
.end_col{
margin:0;
}

ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ และขอบคุณท่านนี้มากนะครับ ใช้ได้จริงอะไรจริง
บันทึกการเข้า
ptteppawong
Verified Seller
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 316
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,787



ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 10 กุมภาพันธ์ 2013, 12:56:46 »

if($data['title'] %= 2){ ?> </tr><tr> <?php } ?>

แบบ ใช้ ตราง ครับ  wanwan020

ขอบคุณครับ แบบนี้ที่ต้องการครับ ว่าแต่ต้องเอาไปแทรกตรงส่วนไหนของตารางบ้างครับ  ผมรับทำเว้บไซต์ก็จริง แต่ก็ไม่ค่อยเก่งโค้ด php ในเรื่องของการเขียนโค้ดครับ เพราะเน้นออกแบบซะส่วนใหญ่  หวังว่าทุกคนคงเข้าใจนะครับ บางเรื่องง่าย ๆ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับ   wanwan017 wanwan017
แนะนำทีหลังเอาอีกไอดีมาถามครับ ลูกค้ามาเห็นเดี๋ยวราคาตก  wanwan007

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์