" กระบี่ดีหาได้ขึ้นอยู่กับตัวกระบี่ไม่ ...... หากแต่ขึ้นอยู่กับ ใครเป็นผู้ครอบครองกระบี่ และ ใช้กระบี่ ไปในทางใดต่างหาก !! "
วันนี้ผมขอขึ้นต้นแบบหนังจีนกำลังภายในซ่ะหน่อยครับ เพื่อกระตุ้นให้เพื่อนๆได้ฉุกคิด ถึงการสร้างเว็บไซต์ โดยใช้ TWG ที่มีอยู่ในมือในขณะนี้ .......
เกี่ยวอะไรกับคำคมในหนังจีนหว่า

??
ตอนนี้เพื่อนๆหลายคน หลุด concept การใช้ TWG ไปค่อนข้างมากครับ ตั้งหน้าตั้งตาใช้ TWG ปั้มเว็บออกมามากๆท่าเดียว อย่างที่ผมบอกไปแล้วน่ะครับ TWG ไม่ใช่เครื่องมือการสร้างเว็บแบบ MASS ที่จะใช้ในการปั้มเว็บออกมามากๆในคราเดียว ....... แต่มันเป็นเครื่องมือ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆสร้างเว็บดีๆ เว็บแบบคุณภาพขึ้นมาต่างหาก .......
ถ้าเพื่อนเร่งรีบทำเว็บมากจนเกินไป มันจะกลายเป็นว่า เพื่อนๆกำลังปั้มเว็บ spam ออกมา...... ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว เว็บของเพื่อนๆจะไม่สามารถยืนอยู่ใน ฐานข้อมูลของ Search Engine หรือ Google .... กลายเป็นเว็บที่ไม่มี traffic ในตอนสุดท้าย
No Traffic = No Money น่ะครับ
ถึงตอนนี้ผมคงต้องเบรคเพื่อนๆบ้างแล้วหล่ะครับ ช้าลงสักนิด เพื่อความปลอดภัย ในทรัพย์สินของเพื่อนๆเอง :lol:
ท่องไว้ให้ขึ้นใจครับ เรากำลังพยายามทำเว็บ directory คุณภาพ หน้าตาสวยงาม ที่รวบรวมเว็บที่มีประโยชน์ ให้กับผู้ที่เข้าเยี่ยมชมเว็บเราจริงๆ
เว็บที่จะทำขึ้นเหล่านี้ จะเป็นเว็บหลักของเพื่อนๆในอนาคต ที่จะใช้ในการ link ไปยังเว็บที่ทำแบบเร็วๆ ที่ใช้ tool ตัวอื่นที่ไม่ใช่ TWG ในการสร้าง...... เพื่อเพิ่มพูนรายได้ของเพื่อนๆ ให้มากขึ้นไปอีก ไม่ใช่คิดจะหยุดอยู่แค่ ห้าหมื่นบาทต่อเดือนเท่านั้น
ทีนี้ปัญหามันก็จะอยู่ที่ว่า เราจะใช้ TWG ในการสร้างเว็บ directory แบบคุณภาพ หน้าตาสวยงามยังไง

ตามนี้เลยครับ....... ว่ากันเป็นข้อๆ
1) เลือก Keyword อย่างระมัดระวัง !! Make Sense !! อ่านรู้เรื่อง !! ตัดตัวซ้ำๆกันออก ........หลังจากที่แอบดูเว็บที่เพื่อนๆใช้ TWG ปั้มออกมา ผมแอบส่ายหัวเล็กๆถึงวิธีการเลือก Keyword มาสร้างเว็บของเพื่อนๆน่ะครับ ....... ผมเข้าใจดีครับที่เพื่อนๆอยากทำเว็บแบบเร็วๆ เลยไม่ได้มานั่งเลือก keyword แบบถี่ถ้วยเสียก่อน
ขอยกตัวอย่างเว็บของคุณ iamadvance หน่อยน่ะครับ ( คงจะไม่ว่ากันน่ะครับ แหะ แหะ ...... )
http://promote-web.promoteweb.info/promoteweb/ 
ลองดู keyword ทางด้านซ้ายสิครับ
promote web
promote web site
promote your web
promote your web site
แบบนี้แหละครับ ...... ที่ผมเรียกว่า spam keyword คือ แต่ล่ะ keyword ที่ใส่เข้ามา มันมีความหมายเดียวกันทั้งนั้นเลยครับ แค่เปลี่ยนคำพูดเท่านั้นเอง
จาก 4 keywords ข้างบน เลือกมาแค่ ตัวเดียวพอแล้วครับ ........
เวลาเพื่อนๆได้ keyword list มา เสียเวลาอ่าน เสียเวลานั่งดูสักนิดเถอะครับ เว็บที่เพื่อนๆทำขึ้นจะได้อยู่ทำเงินไปได้นานๆ โดยไม่โดน Google ลงทัณฑ์ไปเสียก่อน
2) อย่าใช้ keyword จำนวนมากจนเกินไป ยิ่งเพื่อนๆ ใส่ keyword เข้าไปมากเท่าไหร่ ...... เพื่อนๆยิ่งจะเหนื่อยมากขึ้นในการทำเว็บให้ติดอันดับครับ !
ใส่ keyword เข้าไปมาก ก็หมายความว่า จำนวนหน้ามันก็จะมาก .......
จำนวนหน้ามาก ก็หมายความว่า ขนาดเว็บก็จะยิ่งใหญ่ ! ....
ขนาดเว็บยิ่งใหญ่ ก็หมายความว่า มันยิ่งต้องการ link จำนวนมาก ที่จะทำให้เว็บติดอันดับสูงๆอ่ะคับ
จำนวน keyword ที่เหมาะสมในการใช้ TWG ทำเว็บจะอยู่ที่ประมาณ 30-80 keywords เท่านั้นเองครับ ........
3) อย่าใช้ default template ในการทำเว็บ เพื่อนๆต้องสร้าง template ของตัวเองขึ้นมาน่ะครับ ..... ผมถึงบอกให้ทุกๆคนเรียนเว็บดีไซต์ ก่อนที่จะเปิด TWG ให้เพื่อนๆได้ใช้งานจริงๆ ไงครับ
พยายามทำเว็บให้สวยไว้ก่อน ให้มันดูสัมพันธ์เข้ากับ market ที่เพื่อนเลือกเลยยิ่งดี.....เรากำลังสร้างเว็บที่ใครๆก็อยากจะ link มาหาน่ะครับ ....... งานนี้ ยังไงๆ หน้าตาก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะชักจูงผู้คนให้เห็นว่า เรากำลังทำเว็บคุณภาพน่ะ ไม่ใช่เว็บ spam
อีกเรื่องก็คือ เพื่อนๆต้องเปลี่ยนคำพูด ตรงหน้า home , addlink , advertising, webboard , ฯลฯ ให้เป็นคำพูดตัวเองด้วยน่ะครับ ถ้าเว็บทุกเว็บที่ใช้ TWG ทำขึ้นมีคำพูดเหมือนกันหมด ผมคิดว่ามันคงจะดูไม่จืดแน่ๆเลยครับ ...... ไม่ช้าหรือเร็ว Google คงจะแอบเข้ามาเอาไม้เรียวหวดพวกเราเป็นแน่แท้ !!
4) set จำนวน articles มากเกินไป พยายามอย่าเลือก จำนวน articles ที่จะเอามาใช้ในการทำเว็บมากเกินไปน่ะครับ จริงอยู่ article database ของ TWG จะใหญ่ถึง สองแสน articles...... แต่ว่ายังไงๆ มันก็คงไม่ครอบคลุมจักรวาล ไปได้ซ่ะทุกเรื่องหรอกครับ ถ้าเพื่อนๆเลือกจำนวน articles มากเกินไป มันจะส่งผลให้ article มันไม่สัมพันธ์กับ market ที่เพื่อนๆเลือกอ่ะครับ
สมมุติ เพื่อนๆทำเว็บเรื่อง เกมส์ แต่ article กลายเป็นเรื่อง ผู้หญิง ...... มันก็จะดูยังไงๆอยู่อ่ะครับ
หมายเหตุ .... ตอนนี้ผมยอมรับครับว่า aritcles ใน TWG ยังไม่ใช่ articles ที่ดีที่จะเอามาใช้ทำเว็บเลย เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่อง duplicate content ได้ ....... ตอนนี้คุณ Pizza กำลังหาวิธีแก้ปัญหาในเรื่องนี้อยู่น่ะครับ ใจเย็นสักนิดน่ะครับ
5) Number of Navigation Links Per Keyword Page + Links Per Keyword Page ไม่ควรเกิน 80 ในการทำหน้าเว็บหนึ่งหน้า ตามหลักการแล้ว ไม่ควรจะมี link ออกจากหน้านั้นเกิน 100 link ครับ !!
link ในที่นี้ หมายถึง link ที่เชื่อมภายในเว็บ และ link ที่ link ออกไปที่เว็บอื่นน่ะครับ .......
แต่เพื่อความปลอดภัย ผมลดจำนวน link ในหนึ่งหน้าลงมาหน่อยดีกว่า เอาแค่ 80 พอ .......
ท่องเป็นสูตรก็แล้วกันครับว่า Number of Navigation Links Per Keyword Page รวมกับ Links Per Keyword Page อย่าเกิน 80 เด็ดขาด
จบแล้วครับ หลักการใช้ TWG ให้เกิดอานุภาพสูงสุด....................
สรุปได้ว่า ........
" PG ดีหาได้ขึ้นอยู่กับตัว PG ไม่ ...... หากแต่ขึ้นอยู่กับ ใครเป็นผู้ใช้ PG และ ใช้ PG ไปในทางใดต่างหาก !! "
:lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: