ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: Random รูปภาพ ในเว็บ.  (อ่าน 16844 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
moneyjr
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,277



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:45:38 »

มีใครรู้บ้างครับ ว่ามี script ใหน ที่เราใส่ไปในเว็บเราแล้วให้มัน random รูปที่เรากำหนดไว้ใน folder ใด folder หนึ่ง อะไรทำนองนี้อ่ะครับ ให้ เอารูปที่เรามี มาแสดง เมื่อมีคนเข้ามาดู หรือ refresh ใหม่ ก้อขึ้นรูปใหม่มา อ่ะครับ
แบบจะเอาไป apply กับวิธีการที่คุณโซว บอกไว้คือ ติด รูปไว้ข้าง adsense อ่ะครับ
ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

th_____7@hotmail.com
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,192



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:51:42 »

ใช่แบบนี้หรือเปล่าครับ

http://photomatt.net/scripts/randomimage
บันทึกการเข้า
bunpot
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:53:15 »

เอาเป็น จาวาสคริปไปแล้วครับ

RANDOM LINK และ รูปภาพ

ต้องการให้แสดงรูปที่ไหนก็นำ CODE ด้านล่างไปไว้ที่นั่นครับ <body> นะครับ

 ------------------------------------------------------------------------------------------
 
โค๊ด:

<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript">
var how_many_ads = 3; //จำนวน banner ที่จะมี
var now = new Date()
var sec = now.getSeconds()
var ad = sec % how_many_ads;
ad +=1;
if (ad==1) {
txt="สำหรับคนอยากมี WEB เป็นของตัวเอง"; //ข้อความของbannerที่1
url="http://www.thaiwebcreator.com"; //urlของbannerที่1
alt="สำหรับคนอยากมี WEB เป็นของตัวเอง"; //ข้อความที่จะปรากฏเมื่อเอาเม้าท์แตะของbannerที่1
banner="../../../imageslinks/thaiweb.gif";//ที่อยู่รูปbannerที่1
width="88"; //กำหนดความกว้าง
height="31"; //กำหนดความสูง
}
if (ad==2) {
txt="GAZIB"; //ข้อความของbannerที่2
url="http://www.gazib.com";//urlของbannerที่2
alt="GAZIB"; //ข้อความที่จะปรากฏเมื่อเอาเม้าท์แตะของbannerที่2
banner="../../../imageslinks/gazib.gif";//ที่อยู่รูปbannerที่2
width="88"; //กำหนดความกว้าง
height="31"; //กำหนดความสูง
}
if (ad==3) {
txt="NONGKAHI WEB"; //ข้อความของbannerที่3
url="http://www.nongkhaiweb.com";//urlของbannerที่3
alt="NONGKHAI WEB"; //ข้อความที่จะปรากฏเมื่อเอาเม้าท์แตะของbannerที่3
banner="../../../imageslinks/nongkhai.gif";//ที่อยู่รูปbannerที่3
width="88"; //กำหนดความกว้าง
height="31"; //กำหนดความสูง
}
document.write('<center>');
document.write('<a href=\"' + url + '\" target=\"_top\">');
document.write('<img src=\"' + banner + '\" width=')
document.write(width + ' height=' + height + ' ');
document.write('alt=\"' + alt + '\" border=0><br>');
document.write('<small>' + txt + '</small></a>');
document.write('</center>');
</SCRIPT>
บันทึกการเข้า

จำนวน Link 2020||||||||||||||||||||||||||||
th_____7@hotmail.com
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,192



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:55:07 »

มีอีกวับ

http://dscripts.awardspace.com...andom_image&action=details
บันทึกการเข้า
th_____7@hotmail.com
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8,192



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:57:12 »

อันนี้เป็น Java Scripts แต่มันต้องกำหนด path ของรูปเองว่าจะให้ลิงค์ไปรูปไหนบ้าง

อ้างถึง
<SCRIPT LANGUAGE="JavaScript">
<!--
var banner=new Array()

banner[0]='<img src=banner01.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[1]='<img src=banner02.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[2]='<img src=banner03.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[3]='<img src=banner04.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[4]='<img src=banner05.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[5]='<img src=banner06.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[6]='<img src=banner07.gif width=468 height=60 border=0><br>'
banner[7]='<img src=banner08.gif width=468 height=60 border=0><br>'


var whichbanner=Math.floor(Math.random()*(banner.length))
document.write(banner[whichbanner])
//-->
</SCRIPT>
บันทึกการเข้า
bunpot
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 247



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #5 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:58:10 »

ถ้า php ก็นี่ครับ

Category : Php Scripts    
โปรแกรม สุ่มรูปภาพ  
เขียนโดย กอล์ฟ , 09-07-2002  
มาแสดงที่หน้าเวปไซต์ของคุณใช้งานง่ายจริง ๆครับ  


Source Code
โค๊ด:

<?php
// print a random image. Don't forget ending slash!
// setting $type to 'all' will return all images.
print getRandomImage&#40;'images/'&#41;; // ให้แก้ตรงนี้เป็น directory ที่คุณเก็บภาพที่ต้องการให้ random

function getRandomImage&#40;$dir,$type='random'&#41;
&#123;
global $errors,$seed;

if &
#40;is_dir&#40;$dir&#41;&#41; &#123;

$fd opendir&#40;$dir&#41;;
$images = array&#40;&#41;;

while &#40;&#40;$part = @readdir&#40;$fd&#41;&#41; == true&#41; &#123;

if &#40; eregi&#40;"&#40;gifjpgpngjpeg&#41;$",$part&#41; &#41; &#123;
$images[&#93; = $part;
&#125;
&#125;

// adding this in case you want to return the image array
if &#40;$type == 'all'&#41; return $images;

if &#40;$seed !== true&#41; &#123;
mt_srand &#40;&#40;double&#41; microtime&#40;&#41; * 1000000&#41;;
$seed true;
&
#125;

$key mt_rand &#40;0,sizeof&#40;$images&#41;-1&#41;;

return "<img src='".$dir $images[$key&#93;."'>";

&#125; else &#123;
$errors[&#93; = $dir.' is not a directory';
return false;
&
#125;
&#125; 
?>


เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เวลาเรียกใช้งานก็ให้เรียกผ่าน Tag
โค๊ด:
<?include("/path/to/random.php");?>

 
ต้องขอบคุณ คุณกอล์ฟ  มา ณ ที่นี้ด้วย สำหรับสคริปตัวนี้
บันทึกการเข้า

จำนวน Link 2020||||||||||||||||||||||||||||
xex
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 882



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 01:59:13 »

อ้างถึง
ผมชอบใช้สคริป php แบบที่ เอารูปไปยัดใส่ในโฟลเดอร์ เท่าใหร่ แล้วมันจะอ่านเองให้ครับ

ลองดูอันนี้ครับ

http://alistapart.com/articles/randomizer/

http://alistapart.com/d/randomizer/rotate.txt

แค่
เอารูปไปใส่ไว้ในโฟลเดอร์
แล้วเอาไฟล์ php ไปใส่ 1 อัน มันจะเลือกไฟล์ jpg ที่อยู่ในนั้นอย่างเดียวมาโชว ไม่ต้องระบุชื่อรูปเลย



อันนี้เลยครับ ง่ายมาก  ป๋าเอกนะนำมา
1. สร้าง Folder ที่เก็ลภาพ
2. เอา Files rotate.txt เปลี่ยนเป็น rotate.php แล้วเอาไปใส่ใน folder ภาพ
3. จะใส่ภาพตรงไหนก็ นี่เลยครับ <img src="http://www.yourdomain.com/folderภาพ/rotate.php">

ง่ายมักๆๆ อิๆๆ
ขอบคุณป๋าเอกมา ณ.ทีนี้ด้วย
บันทึกการเข้า
moneyjr
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 46
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,277



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2006, 02:08:49 »

ตอบกันเยอะเลย มีคนนอนดึกเยอะเหมือนกัน
ขอบคุณ ทุกท่านครับ
บันทึกการเข้า

PAGE
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 104
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,368



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2009, 12:37:02 »

กระทู้นี้มีหลากหลายเลย Kiss
บันทึกการเข้า

สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตคือความสงบ
na
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 356



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2009, 13:30:00 »

ได้ความรู้อีกแล้ว ครับ  Embarrassed Embarrassed
บันทึกการเข้า
bom_z
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 32
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 979



ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 สิงหาคม 2009, 13:32:43 »

กำลังต้องการพอดีเย Kiss
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์