ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์CMS & Free Script[SMF 2] อยากดึงกระทู้ 10 กระทู้จากแต่ละบอร์ดครับ
หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: [SMF 2] อยากดึงกระทู้ 10 กระทู้จากแต่ละบอร์ดครับ  (อ่าน 3402 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
t_doyoumv
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,311



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 10 ธันวาคม 2011, 19:48:18 »

[SMF 2] อยากดึงกระทู้ 10 กระทู้จากแต่ละบอร์ดครับ

พอดีเคยทำได้แต่ใน เวอร์ 1 ครับแต่พอมาใช้ 2 มันทำไม่ได้แล้วครับคืออยากได้แบบเลือกหมวดหมู่ได้ว่าจะเอาอันไหนมาแสดงอะครับ

ใครพอทำได้บ้างครับ ? ขอบคุณล่วงหน้านะครับ ...
บันทึกการเข้า

t_doyoumv
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,311



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2011, 11:45:10 »

ขอดันๆ หน่อยนะครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

dmax
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,182



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2011, 11:57:41 »

ช่วยดันครับ อยากดึงแบบมีรูปภาพประกอบมาด้วย แล้วโชว์กระทู้ เหมือนเว็บข่าว อยากทำเองเป็น  Tongue

ใครช่วยได้ +1thanks สัก 10 ครั้งเลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ธันวาคม 2011, 11:58:18 โดย dmax » บันทึกการเข้า
ganginwpop
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 115
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,448



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2011, 12:13:22 »

ดึงรูปผมเคยเขียนไวนะครับ http://smfmod.in.th/index.php/topic,21.0.html
(2.0 ใช้ได้ปกติ ครับเคยทำโดยใช้่ 2.0 อยู่)

วิธีดึงแต่ละบอร์ดเดียวมาบอกครับไปทานข้าวแบบ (ตัว ssi_recentTopics() มันมี parameter รองรับอยู่)
บันทึกการเข้า

รับโม ปรับแต่ง ติดตั้ง แก้ไข บอร์ด SMF ผลงาน คลิกที่นี่

อ่านการ์ตูนออนไลน์ ที่ MangaOnlines.com
Auto Pic Post to SMF from Mthai DEMO : MangaOnlines.com

รับทำเว็บไซต์เชียงใหม่ | รับทำเว็บไซต์
t_doyoumv
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,311



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 ธันวาคม 2011, 20:29:05 »

ดึงรูปผมเคยเขียนไวนะครับ http://smfmod.in.th/index.php/topic,21.0.html
(2.0 ใช้ได้ปกติ ครับเคยทำโดยใช้่ 2.0 อยู่)

วิธีดึงแต่ละบอร์ดเดียวมาบอกครับไปทานข้าวแบบ (ตัว ssi_recentTopics() มันมี parameter รองรับอยู่)


ผมเคยทำกับ 1.1.11 แต่กับ 2 ผมมึนและงงเลยครับขอบคุครับเดียวรอนะครับ สำหรับดึงแบบรูปนั้นผมทำแล้วครับ ตามลิงค์ด้านบนเลยครับ ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

dmax
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,182



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2011, 00:36:30 »

โค๊ด:
function ssi_pic($num_top = 12,$order)
{
echo '<table>';
global $context, $settings, $db_prefix, $txt, $scripturl, $ID_MEMBER, $user_info, $modSettings;
// Find boards with lots of posts.
$request = db_query("
SELECT t.ID_TOPIC,m.body,m.subject
FROM ({$db_prefix}topics as t , {$db_prefix}messages as m)
WHERE t.ID_FIRST_MSG=m.ID_MSG AND t.ID_BOARD=33
ORDER BY t.".$order." DESC
LIMIT $num_top", __FILE__, __LINE__);
$topics = array();
while ($row = mysql_fetch_assoc($request))
{
$topics[] = array(
'id' => $row['ID_TOPIC'],
'body' => $row['body'],
'subject' => $row['subject']
);
}
mysql_free_result($request);
foreach ($topics as $data){
$topic = "http://www/?topic=".$data['id'];
$srcPic = find1IMG($data['body']);
$subject = $data['subject'];
echo '<tr><td><div class="boxpGal">
<div class="picpGal"><img src="'.$srcPic.'" width="120" alt="" /></div>'.mb_substr($subject,0,125,'UTF-8').'
<div class="viewAllpic"><a href="'.$topic.'" target="_blank">รายละเอียด</a></div>  
</div></td></tr>';
}
echo '</table>';
}

นี่เป็นคำสั่งแสดงข่าวจากเว็บบอร์ด smf ที่แทรกไว้ในไฟล์ SSI.php

ขาดแต่เพียง การแสดงผล html หรือ css ใครจะเติมเต็ม รูปแบบการแสดงข่าวเป็น 2 แถว 4 คอลัมน์นะครับ (+1thanks)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ธันวาคม 2011, 00:53:11 โดย dmax » บันทึกการเข้า
dmax
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,182



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 13 ธันวาคม 2011, 09:26:47 »

ดันให้คนมาดู....
บันทึกการเข้า
jackcbr
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2011, 19:32:17 »

โค๊ด:
function ssi_pic($num_top = 12,$order)
{
echo '<table>';
global $context, $settings, $db_prefix, $txt, $scripturl, $ID_MEMBER, $user_info, $modSettings;
// Find boards with lots of posts.
$request = db_query("
SELECT t.ID_TOPIC,m.body,m.subject
FROM ({$db_prefix}topics as t , {$db_prefix}messages as m)
WHERE t.ID_FIRST_MSG=m.ID_MSG AND t.ID_BOARD=33
ORDER BY t.".$order." DESC
LIMIT $num_top", __FILE__, __LINE__);
$topics = array();
while ($row = mysql_fetch_assoc($request))
{
$topics[] = array(
'id' => $row['ID_TOPIC'],
'body' => $row['body'],
'subject' => $row['subject']
);
}
mysql_free_result($request);
foreach ($topics as $data){
$topic = "http://www/?topic=".$data['id'];
$srcPic = find1IMG($data['body']);
$subject = $data['subject'];
echo '<tr><td><div class="boxpGal">
<div class="picpGal"><img src="'.$srcPic.'" width="120" alt="" /></div>'.mb_substr($subject,0,125,'UTF-8').'
<div class="viewAllpic"><a href="'.$topic.'" target="_blank">รายละเอียด</a></div>  
</div></td></tr>';
}
echo '</table>';
}

นี่เป็นคำสั่งแสดงข่าวจากเว็บบอร์ด smf ที่แทรกไว้ในไฟล์ SSI.php

ขาดแต่เพียง การแสดงผล html หรือ css ใครจะเติมเต็ม รูปแบบการแสดงข่าวเป็น 2 แถว 4 คอลัมน์นะครับ (+1thanks)



อยากได้ของ phpwind8.3 ด้วยอ่าคับมีป่าว
บันทึกการเข้า

Klaibaan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 698



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2011, 19:45:39 »

เคยทำแต่ตอนนี้ไม่ว่างทำต่อ เลยทิ้งเอาไว้ก่อน ครึ่งๆกลางๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มกราคม 2012, 10:40:15 โดย Klaibaan » บันทึกการเข้า

ชนเผ่าอาข่า
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 158
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,444



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2011, 20:32:09 »

เคยทำแต่ตอนนี้ไม่ว่างทำต่อ เลยทิ้งเอาไว้ก่อน ครึ่งๆกลางๆ ยังไม่สวย แบบมีรูปนะ  wanwan012
http://61.19.249.133/~klaibaan/smf2/
อยากทำได้แบบนี้จังเลย...
บันทึกการเข้า
deknung
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 83
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 14 ธันวาคม 2011, 20:43:45 »

เคยทำแต่ตอนนี้ไม่ว่างทำต่อ เลยทิ้งเอาไว้ก่อน ครึ่งๆกลางๆ ยังไม่สวย แบบมีรูปนะ  wanwan012
http://61.19.249.133/~klaibaan/smf2/
อยากทำได้แบบนี้จังเลย...


สวยคับสอนหน่อย wanwan017
บันทึกการเข้า

dmax
Verified Seller
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 132
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,182



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2011, 00:34:59 »

ไม่มีใครแวะผ่านมาเลย...ท่าน Klaibaan ไปไหนหนอ
บันทึกการเข้า
deknung
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 83
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 403



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2011, 06:48:14 »

ดันๆ อยากรู้ม้าง wanwan020
บันทึกการเข้า

personloans
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 31
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 388



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 15 ธันวาคม 2011, 07:44:28 »

ช่วยดันคับ
อยากรู้เหมือนกัน
 wanwan011
บันทึกการเข้า

Klaibaan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 698



ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2011, 09:43:43 »

บอกตรงๆเลยนาคร๊าบบบบบ ที่เห็นดึงรูปได้หนะ กว่าจะมาเป็นแบบนั้นได้ ผมใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุอยู่หลายตลบ
ใช้เวลาทดสอบอยู่หลายวัน จนได้ตามที่ต้องการ แตยังไม่เป็นที่พอใจ ต้องพัฒนาอีก ยุ่งๆเลยทิ้งไปทำงานอื่นก่อน ถามว่าจะทำแบบนี้ได้ไง ... หืดจับ

บอกแนวทางของผมให้ละกันครับ ให้ศึกษาจากกะทู้นี้
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,186333.0.html
จากนั้นศึกษาเรื่องการ Resize ภาพจาก Free Script ต่างๆ แล้วนำมายำเข้ากัน

 wanwan017 ขอขอบคุณผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาทุกท่านที่ทำให้ผมใด้ในสิ่งที่ต้องการ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ธันวาคม 2011, 09:45:26 โดย Klaibaan » บันทึกการเข้า

t_doyoumv
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 62
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,311



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 22 มกราคม 2012, 09:54:35 »

แล้วเรื่องดึงแค่กระทู้ละครับ ? ทำยังไง ?
บันทึกการเข้า

zelda
คนรักเสียว
*

พลังน้ำใจ: 38
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 120



ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 23 มกราคม 2012, 15:39:08 »

ใช้โค้ดเดียวกันก็ได้ ตัดส่วนที่ดึงรูปภาพมาแสดงออก ก็จะได้แต่เนื้อหาของหัวข้อ
บันทึกการเข้า
Klaibaan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 698



ดูรายละเอียด
« ตอบ #17 เมื่อ: 23 มกราคม 2012, 16:53:55 »

ใช้โค้ดเดียวกันก็ได้ ตัดส่วนที่ดึงรูปภาพมาแสดงออก ก็จะได้แต่เนื้อหาของหัวข้อ

ตามนี้เลย  wanwan019
บันทึกการเข้า

NightClub
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 297
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,461



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 23 มกราคม 2012, 17:18:36 »

ดึงรูปผมเคยเขียนไวนะครับ http://smfmod.in.th/index.php/topic,21.0.html
(2.0 ใช้ได้ปกติ ครับเคยทำโดยใช้่ 2.0 อยู่)

วิธีดึงแต่ละบอร์ดเดียวมาบอกครับไปทานข้าวแบบ (ตัว ssi_recentTopics() มันมี parameter รองรับอยู่)


ไม่แนะนำใหใ้ช้วิธีนี้ครับ เพราะ ถ้าเราดึง 10 หัวข้อ จำนวนคิวรี่ ก็เพิ่มเป้น 10

แต่ถ้าไม่มากจะใช้ก็ได้ครับ
บันทึกการเข้า

รับจ้างเขียนโปรแกรม PHP งานมืออาชีพ เสร็จตามที่กำหนด ราคาปานกลาง
เหมาะกับผู้ที่รับงานมาแล้วส่งต่อจ๊ะ PM มาเลย
Klaibaan
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 40
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 698



ดูรายละเอียด
« ตอบ #19 เมื่อ: 23 มกราคม 2012, 17:52:59 »

ดึงรูปผมเคยเขียนไวนะครับ http://smfmod.in.th/index.php/topic,21.0.html
(2.0 ใช้ได้ปกติ ครับเคยทำโดยใช้่ 2.0 อยู่)

วิธีดึงแต่ละบอร์ดเดียวมาบอกครับไปทานข้าวแบบ (ตัว ssi_recentTopics() มันมี parameter รองรับอยู่)


ไม่แนะนำใหใ้ช้วิธีนี้ครับ เพราะ ถ้าเราดึง 10 หัวข้อ จำนวนคิวรี่ ก็เพิ่มเป้น 10

แต่ถ้าไม่มากจะใช้ก็ได้ครับ


แล้วผลเสียจะเป็นอย่างไรหรือครับ  Tongue
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2  ทั้งหมด   ขึ้นบน
พิมพ์