ถ้าหากจะเปิดร้านเหล้า ร้านเล็กๆ ต้องเตรียม อะไรบ้างเอ่ย..!?

<< < (7/13) > >>

galaxy:
ตอนนี้ใจพร้อมแล้ว เหลือทำเล..ถูกๆ ทำเลดี หายากจริงๆ

poundpit:
ทำอย่างอื่นเถอะครับเชื่อผม ใจไม่รักอย่าเปิดเลยครับ ปัญหาเยอะมาก เหมือนว่าจะได้เงินเยอะนะแต่ถ้าร้านไม่บูมๆจริง อยู่ไม่ได้ครับยิ่งมีหุ้นนี่หารแล้วเหลือนิดเดียว อีกอย่างสุขภาพด้วยครับ เป็นเจ้าของร้านต้องมีลูกค้าประจำ เราต้องเทคแคร์ นั่งดื่มบ้าง ทุกวันเข้าๆ จะตับแข็งเอานา

inn:
นอกประเด็น
การเปิดร้านเหล้าทำอย่างไรให้คนเยอะ
 * ทำร้านให้หญิงเข้าดูปลอดภัยไม่ป่าเถื่อน * ห้องน้ำไม่ซกมกด้วยนะ
 * พอหญิงมาก ชายก้จะมากตาม แล้วลูกค้าก็มากขึ้น
 * เรื่องที่จอดรถดูด้วยครับ จะเก็บค่าจอดไหม ไม่เก็บก้ไม่เก็บ จะเก็บก้ติดป้ายบอก แต่บอกเด็กรถด้วย อย่าเรียกเอาค่าจอดรถแบบมึนๆในกรณีที่ไม่เก็บ
 

LighteningZz:
เตรียมซี้กับตำรวจเอาไว้จะได้ไม่โดน

Greenfox:
พอดีพี่ผมก็เปิดร้านเหล้าอยู่โคราชครับ (โบราณบันเทิง) แอบโปรโมท  :-[
ก็พอจะรู้รายละเอียดคร่าวๆ นะครับ

มี 10 โต๊ะ เด็กเสริฟ 5 คนเยอะไปไหมครับ - -''
ไหนจะ บาร์น้ำ ไหนจะแคชเชียร์ (ถ้าเปิดร้านเล็กๆ 10 โต๊ะ จ้างแค่พนักงานเสริฟ 2 คนก็พอ บาร์น้ำ 1 แคชเชียร์ 1)
(กุ๊ก - ผู้ช่วย) Pr สวยสวยหมวยอึ๊ม  :wanwan004: อันนี้ไม่มีก็ได้

ลงทุน 200,000 ก็ ok ครับ หาทำเลดีๆ ไม่รบกวนชาวบ้าน อันนี้สำคัญ ร้านพี่ผมโดนร้องเรียนทุกอาทิตย์
ทั้งๆ ทั้งซอยมีแต่ร้านเหล้า - -'' ถ้าหาทำเลดีๆได้ ร้านมีเอกลักษณ์ น่านั่ง มีความเป็นกันเอง
รับรองคืนทุนเร็วแน่นอนครับ พี่ผมลงทุนไป ล้านห้า เปิดมา 2 ปีละ แค่ 3 เดือนคืนทุน นอกนั้นกำไร

ความยุ่งยาก + สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ขอใบอนุญาติ ต่างๆ นาๆ (ถ้ายังไม่รู้เดียวถามพี่ให้ครับ)
2. ติดต่อ sale (100P หรือ พวก red พวกนี้จะมีของแถมให้)
3. ทำร้าน ตกแต่งร้าน เตรียมของที่ต้องใช้
4. กำหนดเงินเดือนของแต่ละตำแหน่ง
5. วางระบบท่อน้ำ บาร์น้ำ (น้ำจากถังน้ำแข็ง) ( - ครัว - ห้องน้ำ (ทำให้ดีไม่งั้่นมีปัญหาท่อตันแล้วจะปวดหัว)
6. กำหนดราคา mixer - เหล้า - อาหาร

ออกแบบร้าน

ออกแบบร้าน (ทำเองออกแบบเอง หรือ จ้าง)
โต๊ะ เก้าอี้ (ซื้อเป็นชุด ชุดละ 2,000 x 10 = 20,000 หรือถูกกว่านั้น)
ของตกแต่งร้าน (ตีไปซัก 10,000)
แอร์ ( 20,000 + ค่าติดต้ัง)
เครื่องเสียง (10,000 - 30,000 อยู่ที่จะเอาคุณภาพแค่ไหน)
PC - Notebook ไว้เปิดเพลง 15,000 ถูกๆ ก็ได้)
ที่ตอกบัตรพนักงาน (จะมีก็ได้ไม่มีก็ได้แล้วแแต่)

แคชเชียร์
เค้าเตอร์ (แคชเชียร์) 2,000
บิลเหล้า, บิลอาหาร (ประมาณ 5,000 ซื้อยกโหลเอา)
ใบประหน้าบิล เรียกเก็บเงินลูกค้า
เครื่องคิดเลข
ปากกา ต่างๆ
หลักเสียบบิล
ช่องเสียบบิล (เป็นเลขโต๊ะ)
อื่นๆ

บาร์น้ำ
โซดา
น้ำ
โค้ก
น้ำสี
สไปร์
เบียร์
น้ำแข็ง
บุหรี่
เหล้า
ถังน้ำแข็งใหญ่ (ขอบริษัทส่งน้ำเข็งเอา ได้ฟรี)
ที่ตักน้ำแข็ง
ถังน้ำแข็งให้ลูกค้า (แล้วแต่เรา ถ้าเราเลือกเปิดร้านของ 100p ก็จะได้ของแถม ถ้าเปิดของ Red อันนี้ไม่รู้ว่าแถมป่าว)
ที่คีบ (ฟรีๆ ก็มีลองถาม sale ดู)
แก้ว เล็ก - มาตราฐาน
ตู้แช่โซดา-โค้ก (อันนี้ โค้กแจกฟรี)
หลักเสียบบิล
ใชเช็คสต๊อค

ครัว
เตา
ที่ของขาเตา
กระทะ
แก๊ส
อ่างล้างของ
มีด
เขียง
ตะหลิว
ตัวดูดกลิ่น
โต๊ะวางของ
ตู้แช่ของสด
ถังน้ำแข็งแช่ผัก
จาน - ชาม - ช้อน - ซ้อม - ถ้วยน้ำจิ้ม
ตระก้าใส่ของ เก็บของ
ถ้วยแบ่ง
กะละมัง
ผ้าเช็ดโต๊ะ เช็ดจาน

พนักงานเสิร์ฟ
เสื้อผ้าพนักงาน
ผ้ากันเปลื้อน
ปากกา
ป้ายชื่อ
ผ้าเช็ดโต๊ะ
บัตรตอก

7. อบรมเด็กเสริฟ อันนี้น่าปวดหัวที่สุดแล้ว ถ้ามีเด็กเสริฟเยอะยิ่งปวดหัว
8. จัดโปรโมชั่น
9. ดึงดูดลูกค้า
10. จ่ายตำรวจ เพราะชอบมากวน (มาก) บางวันก็มาขอเหล้ากิน 555
11. ทำบัญชี  ส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้

   1. จ่าย ซื้อของ (soda น้ำ - -ผัก - ของสด) ---> 2. รับ (เปิดร้านขาย)  กลับมา 1. จ่าย (วนกลับมาซื้อของ)
ส่วนมากจะเป็นวันต่อวันครับ เพราะต้องทำบัญชีดีๆ ไม่งั้นแย่แน่ๆ พยามยามฟิกของให้พอขาย จะได้รู้ยอดวันนึงเราขายได้เท่าไร
วั้นนี้ลงทุนเท่าไร - ขายได้เท่าไร - เหลือเท่าไร เหล้าอะไรขายได้บ้าง กำไรเท่าไร

12. วางระบบการทำงานของร้าน - พนักงาน
13. ปวดหัวกับลูกค้าชอบเซ็น
14. อาจจะมีปัญหาครอบครัว เช่น เรามีกิ๊ก - แฟนจับได้ เปิดร้านเหล้าเรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมชาติ
15. ลูกค้าทะเลาะวิวาท อันนี้ต้องคอยระวังมากๆ อันนี้ก็ธรรมชาติ
16. ลงสื่อโฆษณา

เอาแค่นี้ก่อนนะครับ อยากรู้เรื่องอะไรเพิ่มเติม Pm มาถามผมก็ได้ ถ้าไม่รู้เดียวถามพี่ให้ครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว