จาก
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,211114.0.html 
ที่ผมเอา keyword ทำเงินตัวนึงมาแจกให้แกะกัน
มือไหม่อาจจะสงสัยเฮ้ย niche มันดีจริงๆหรอ เอารูปมาให้ดูครับเพิ่งทำสดๆ เมื่อตอนตี 4 ตอนนี้ index แล้ว(ผมยังไม่ได้นอน)
เป็นอีก keyword นึงที่ตั้งใจทำมาพิสูจน์ให้ดูกัน

กรอบแดงๆข้างบนเว็บผมเองเห็นไหมครับทุกอย่าง n/a เพราะเพิ่งสร้างสดๆเลยครับแซงเว็บ pr4 แซงโดเมนอายุเยอะๆมา 3 อัน อยู่อันดับ 7 ของหน้าแรก
ผมจะบอกถึงคุณสมบัติคร่าวๆของ keyword นี้นะครับ
ขอลบออกครับเพราะมีหลายคนสะกดรอยเจอละ 555

keyword นี้คนค้นหาแบบ [Exact] local USA = 73 คนต่อเดือน
ค้นดูคู่แข่งใน google แบบ
"keyword" = 117,000 resultsค้นดูคู่แข่งที่มี keyword ใน
title intitle:"keyword" = 45 resultsค้นดูว่าคู่แข่งมี keyword ใน
url inurl:"keyword" = 34 resultsค้นหาวิธีไหม่ที่พี่รันบอกมาเพื่อดูว่า คู่แข่งเรามีคำนี้ใน title ทั้งหมดแบบผสมๆกัน มีเท่าไหร่
allintitle:keyword = 810 resultsวิธีไหม่นี้พี่รันบอกว่า
200 ดีมาก
700 ดี
1500 พอทำเวปได้
1501 + ไม่น่าทำ
ของผม 800 แปลว่าดี น่าทำ

ส่วนคู่แข่งหน้าแรกไม่มี keyword นี้อยู่ใน title url description แบบตรงตัวเลยครับ pr มี 0 - 6 backlink 0 - 120
ส่วนตัวเว็บที่ผมทำ ทำ onpage ดีๆ ได้คะแนน 90% ครับแนะนำว่าให้ใช้
plugin wordpress ชื่อ ClickBump SEO! เพื่อวิเคราะห์ onpage post ให้เรา และผมเร่งให้เว็บติด index ครับเพื่อให้ดูว่าติดแล้วจะขึ้นถึงไหน โดยผมใช้เว็บในเน็ตเวิคส่วนตัว pr 1 - 3 จำนวน 5 เว็บยิงลิ้งใส่ครับไม่ต้องใช้ก็ได้ครับปล่อย index ธรรมชาติจะดีกว่า
อืม.. นึกไม่ออกละ สงสัยอะไรถามได้ครับเผื่อผมตกหล่น

ผมนึกออกละว่าตกอะไร จำได้ว่าอ่านผ่านๆตา
มีคนถามว่าเขียน review amazon ยังไง ผมใช้วิธีดึง review ล่าสุดมา
แปลภาษาอังกฤษเป็นอิตาลี่ แล้วแปลกลับจากอิตาลี่เป็นอังกฤษครับ ทำไมต้องเอา review ล่าสุดเพราะมันไม่ค่อยมีคนเอาไปใช้ไงครับถ้าเราเอาพวก top rate review มันจะถูกดึงไปใช้หลายคนด้วยสคริปดึงต่างๆ
มีผลให้ duplicate เยอะ แต่รีวิวไหม่ๆนี่เพิ่งมาครับคนดึงไปใช้กันน้อยผมจะเลือก review ไหม่ๆประมาณ 1 - 3 วันและพยายามเอาแต่ 5 ดาวอ่ะครับ