ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Advertisement
หน้า: [1] 2   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ลงวินโดว์ไม่ได้ พอบู๊ท แล้วจอฟ้า 0x0000007B  (อ่าน 24504 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:02:13 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry
บันทึกการเข้า
Chiz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 69
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,869



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:05:20 »

มันไม่ขึ้นให้เลือก Boot ก่อนหรอครับ
บันทึกการเข้า

liverpoolgod
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 72
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 468



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:06:27 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry

ไม่ได้ทำเองไม่รู้จะอธิบายยังงัย เห้อ  wanwan044
บันทึกการเข้า

zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:08:28 »

ไม่รู้จะอธิบายยังไง เหมือนกัน TwT
บันทึกการเข้า
Mr.Blogger
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 582
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,420



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:08:37 »

ที่ผมเจอมาเมื่อเร็วๆนี้คือ blue screen ก่อน
จากนั้นจะลง win ใหม่ ลงไม่ผ่าน
ทำไปทำมา partition รวมเป็นก้อนเดียวเฉย  wanwan023

สรุปส่งเครม hdd เน่าครับ  wanwan004
บันทึกการเข้า

#1 ผันตัวเองจาก Affiliate สู่ Vendor !!!
#2 All Traffic to List Building !!!
 Cheesy
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:09:17 »

มันไม่ขึ้นให้เลือก Boot ก่อนหรอครับ


ให้เลือกคับ ....


พอรันอยู่ซักพัก มันก้อ Blue ไป
บันทึกการเข้า
Chiz
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 69
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,869



ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:10:24 »

มันไม่ขึ้นให้เลือก Boot ก่อนหรอครับ


ให้เลือกคับ ....


พอรันอยู่ซักพัก มันก้อ Blue ไป

ง่ะ Shocked เท่าที่ผมเข้าใจคือ ท่านกดให้มัน Boot แผ่นแล้ว แล้วอยุ่ดีๆก็จอฟ้าาาา ??
บันทึกการเข้า

gubaaball
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 176
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,603



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:11:24 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry

ดูดีๆ ครับ ใน bios น่ะแหละมีครับ เครื่องผมก็เคยเป็น มันเขียนว่า  AHCI เราก็ปรับให้เป็น IDE
บันทึกการเข้า

>> ที่ซื้อ ที่ขาย ปล่อยเป็นหน้าที่เรา หาสินค้ามาแล้วคลิ๊กเข้าไปที่ >> ลงประกาศฟรี
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:11:49 »

คับ!
บันทึกการเข้า
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:12:55 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry

ดูดีๆ ครับ ใน bios น่ะแหละมีครับ เครื่องผมก็เคยเป็น มันเขียนว่า  AHCI เราก็ปรับให้เป็น IDE


คือไม่แน่ใจอะคับ ว่ามันอยู่ตรงส่วนไหนของ Bios ใช่ใน Advace chipset Feature มั้ยคับ
บันทึกการเข้า
gubaaball
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 176
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,603



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:14:55 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry

ดูดีๆ ครับ ใน bios น่ะแหละมีครับ เครื่องผมก็เคยเป็น มันเขียนว่า  AHCI เราก็ปรับให้เป็น IDE


คือไม่แน่ใจอะคับ ว่ามันอยู่ตรงส่วนไหนของ Bios ใช่ใน Advace chipset Feature มั้ยคับ

ผมก็จำไม่ได้แล้วเหมือนกัน  wanwan004 หากตรงไหนเป็น AHCI แล้วเปลี่ยนเป็น IDE ได้ก็เปลี่ยนเลยครับ แล้วก็กด f10 เพื่อ save ก่อนรีบูทใหม่

หรือไม่ก็ลองอีกวิธี ลง window 7 ก็น่าจะช่วยได้ครับ  wanwan017
บันทึกการเข้า

>> ที่ซื้อ ที่ขาย ปล่อยเป็นหน้าที่เรา หาสินค้ามาแล้วคลิ๊กเข้าไปที่ >> ลงประกาศฟรี
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:15:27 »

หรือ Bios Feature setup ง่า
บันทึกการเข้า
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:17:35 »

คือมีปัญหาคับ จะพยายามลงวินโดว์อันใหม่อยู่ ...

แล้วมันลงไม่ได้คับ  พอบู๊ทแล้วขึ้นจอฟ้า โค้ด 0x0000007b คับ

acer คับ

ลองเปิดGoogle หาคำตอบ ก้ ไม่ค่อยแน่ใจ + กับยังงงๆ 

ได้เรื่อง มาเป็น ให้เซทตั้งค่าBios จาก SATA เปน IDE อะไรประมานนี้อะคับ

พอลองหาดู IDE ที่ว่า  ก็ไม่เหนเจอ

รบกวนผู้รู้ช่วยมาแถลงหน่อยนะคับ  ละเอียดๆ เลยก็ได้คับ เป็นคนเข้าใจยาก - -

ขอบคุณคับ Cry

ดูดีๆ ครับ ใน bios น่ะแหละมีครับ เครื่องผมก็เคยเป็น มันเขียนว่า  AHCI เราก็ปรับให้เป็น IDE


คือไม่แน่ใจอะคับ ว่ามันอยู่ตรงส่วนไหนของ Bios ใช่ใน Advace chipset Feature มั้ยคับ

ผมก็จำไม่ได้แล้วเหมือนกัน  wanwan004 หากตรงไหนเป็น AHCI แล้วเปลี่ยนเป็น IDE ได้ก็เปลี่ยนเลยครับ แล้วก็กด f10 เพื่อ save ก่อนรีบูทใหม่

หรือไม่ก็ลองอีกวิธี ลง window 7 ก็น่าจะช่วยได้ครับ  wanwan017


ไม่เห็นแม้ แต่ AHCIหรือ IDE เลยคับเลยมาถามว่ามันอยู่ตรงส่วนไหน
บันทึกการเข้า
GoOeaZy
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 926
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,473



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:18:27 »

ลองเปลี่ยน Windows ดูสิค่ะ ^^
บันทึกการเข้า

gubaaball
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 176
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,603



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #14 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:19:01 »

หรือ Bios Feature setup ง่า

จริงแล้วมันอยู่ตรงไหน มันแล้วแต่รุ่นของ bios ด้วยน่ะครับ ลองหาดูดีๆ แล้วก็ลองเปลี่ยนครับ หากมันเจ๊งเราก็ค่อยเปลี่ยนไปใช้ค่า default ได้
บันทึกการเข้า

>> ที่ซื้อ ที่ขาย ปล่อยเป็นหน้าที่เรา หาสินค้ามาแล้วคลิ๊กเข้าไปที่ >> ลงประกาศฟรี
gubaaball
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 176
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,603



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #15 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:19:45 »

หากท่านไม่เกี่ยง window 7 ก็ลงไปเลยครับ มันมีไดร์เวอร์ตัวนี้อยู่
บันทึกการเข้า

>> ที่ซื้อ ที่ขาย ปล่อยเป็นหน้าที่เรา หาสินค้ามาแล้วคลิ๊กเข้าไปที่ >> ลงประกาศฟรี
zEnkIz
Newbie
*

พลังน้ำใจ: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15



ดูรายละเอียด
« ตอบ #16 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:20:43 »

งั้น รอแปปคับ ลองลงก่อน  Cry
บันทึกการเข้า
siamdoodee
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 209



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #17 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:23:14 »

ปรับ bios ในส่วนของ HDD ให้เป็น compatible ครับ
บันทึกการเข้า

gubaaball
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 176
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,603



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:27:12 »

โค๊ด:
คือ bios ของ เมนบอร์ด แต่ล่ะรุ่นมันไม่เหมือนกันเลย

บ้างตัวต้องไปปรับ ส่วนของ SATA ให้เป็น mode ..... นั้นๆก่อนแล้ว จึงจะมีเมนู อื่นๆ ให้ปรับอีกครั้ง ในหน้านั้นๆ

หรืออาจจะไปหน้าอื่นไปเลย

และเขาก็ใช้วิธีเรียก Mode ที่ว่านี้ไม่ เหมือนกัน

เช่น AHCI / SATA Native / compatible mode กับ enhance mode / ATA function และอื่นๆอีกเพียบเลยครับ

ถ้ามี คู่มือ อ่านเลยครับ ผมอยากได้รุ่นของ MB จริงๆครับ เพราะ MB chip  Nvidia แบบนี้ คาดเดายากครับ เพราะผมไม่ค่อยชิน

ต่างจังหวัดใช้กันน้อยมาก เจอยังไม่ถึง 50 ตัวเลยครับ แล้มมันก็หลากหลายจริงๆ


ลองเข้า เมนู bios ที่ชื่อ Integrated Peripherals


http://www.patid.com/board/index.php?topic=2423.0

ไปเจอบทความนี้มา bios ท่านไม่อันไหนก็คงอันหนึ่งล่ะครับ ลองดู เพราะต่างรุ่นหน้าตามันก็ต่างกัน
บันทึกการเข้า

>> ที่ซื้อ ที่ขาย ปล่อยเป็นหน้าที่เรา หาสินค้ามาแล้วคลิ๊กเข้าไปที่ >> ลงประกาศฟรี
pawitk
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 48
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 638



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #19 เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2011, 01:42:26 »

ลงXP ใช่ไหม เปิดเครื่อง กดF2  เข้า bios
ลองหาฟั่งชั่น ACHI MODE แล้วเปลี่ยนเป็น IDE
หาF12 Boot ปรับเป็น Enable
กด F10 เซพ ออกได้เลย
พอเครื่อง Start กด F12 รัวๆ เข้าหน้าให้เลือกว่าจะบู้ทจากไดร์ฟไหน
เลือก ไดร์ฟDVD ดูผล
บันทึกการเข้า

คนที่ไม่เคยโดน อเมซอนแบน...คือคนที่ไม่เคยทำ อเมซอลเลย....จุ๊กกรู้....
หน้า: [1] 2   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป: