เรื่องเล่าจากเมียฝรั่ง

(1/5) > >>

holidaytours:
เรื่องเล่าจากเมียฝรั่ง

นักปราชญ์ท่านกล่าวไว้ว่า การเกิดเป็นมนุษย์นั้นแสนยาก เมื่อเกิดมาแล้วการดำรงชีวิตอยู่นั้นแสนยาก ผู้หญิง ไทยบางคน หรือหลายคน มีชีวิตครอบครัวที่ล้มเหลว ครอบครัวแตกแยก บางรายมีค่านิยม ไหน ไหน ก็ผ่านการมีสามีแล้ว ไปหาแฟนฝรั่ง ดีกว่ายังมีโอกาสรวย ดีกว่ามีผัวไทย ที่จนแล้วยังไม่เอาไหนอีก จนกลายเป็นค่านิยมที่ผิด ผิด อยู่ในปัจจุบัน บางรายก็สมหวัง บางรายก็ถูกหลอก กลายเป็นทาส ที่งานรับใช้เขาอย่างสัตว์ บางคนเสียชีวิต มีแต่กระดูกส่งมาเมืองไทย ก็มากมาย

ดิฉัน ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ต้องการผัวฝรั่ง ที่รวย รวย สักคน จึงมุ่งหน้า สู่แดนแสวงหา คู่ คือ เมืองพัทยา เพื่อนบางคนก็ไปถึงภูเก็ต ตามใจปรารถนา ดิฉัน โชคดีมาก ได้แฟนฝรั่ง ชาวแคนาดา เขามีการงานทำดี เป็นถึงวิศวกร เขารักฉันมาก พาฉันไปที่ต่างประเทศด้วยหลายปี แต่ดิฉันอยากกลับมาอยู่เมืองไทย เขาก็ตามใจปลูกบ้าน ให้อยู่ อย่างหรูหรา มีความสะดวกสบายทุกอย่างที่บ้านเกิด ทุกสิ้นเดือนเขาจะกลับมาหาดิฉัน ความรวยที่ได้ทำให้ดิฉันหลงตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็เคยผิดพลาดในชีวิตมาแล้ว เขาตำราเจ็บแล้วไม่จำ จึงต้องรับเคราะห์กรรมอยู่ทุกวันนี้ และ ดิฉันจึงอยากเล่ากรรมที่ไม่ดี ของตัวเองไว้เป็นอุทาหรณ์ เตือนใจคนทั่วไปว่ากรรมดี กรรมชั่วที่เราทำเราต้องรับมันไว้ ไม่ต้องรอชาติไหน

ดิฉันมีฐานะ ดี เงินทองเหลือใช้ มีรถขับ ในชีวิตแสนสนุกสบาย พอสิ้นเดือนสามีชาวฝรั่ง จะบินกลับมาหา พร้อมด้วย ทรัพย์สินสิ่ง ของ และเงินทอง นับแสน ก่อนที่เขาจะกลับ แคนาดา ดิฉันมีความสุขมาก คนนับน่า ถือตา ใคร ๆก็เกรงใจ ทำอะไร พูดอะไรมีแต่คน สนับสนุน จนทำให้ดิฉันหลงผิด การหลงผิดนี้เอง ทำให้ดิฉัน เดินทางเข้าสู่เส้นทางวิบัติ ดิฉันเอาแต่ใจตัวเอง ไม่เกรงใจใคร เสียงดัง ไม่พอใจใคร ก็ด่า อย่างไร้เหตุผล หนัก หนักเข้า ดิฉันเข้าบ่อน เล่นการพนัน เที่ยวกลางคืน ในที่สุดก็มีผู้ชายคนใหม่ เอาไว้เวลาที่สามีฝรั่งไม่มา เรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้แก่คนที่หวังดีเป็นอย่างมาก ดิฉันทำตัวเหลวแหลกมาก จนญาติพี่น้อง ต่างก็สายหน้าหนี มีคนเตือนว่า ทำอย่างนี้ถ้า สามีมาฝรั่งมาเห็นเขาจะรับได้ไหม ดิฉันก็พูดเอาชนะเขาว่า ไม่เห็นเป็นไร รับไม่ได้ก็เลือกกันไป ไม่ผีป่า ที่ไหนมาทำให้ดิฉัน กลายเป็นคนเลวได้ถึงขนาดนี้ วันแตกหัก ในชีวิตดิฉันก็มาถึง และจดจำถึงวันตาย ดิฉันไปเที่ยวร้านอาหาร กว่าจนเลิก ลากัน ก็บ่าเข้าไป ตี 2 ฉันเมาหนักมาก และมีชายชู้ มาส่งที่บ้าน เขาไม่ยอมกลับเลยนอนค้างที่ ห้องนั้นเอง
ประมาณตี 5 ได้ดิฉัน ตกใจแทบสิ้นสติ เมื่อสามีฝรั่งมาเคาะประตูห้อง พอเปิดประตูออกมา ความจริงก็ปรากฏ สามี ตบหน้าฉันอย่างแรง เขาบอกว่ามีคนบอกเขาเรื่องนี้นานแล้ว แต่เขาจับยังไม่ได้ วันนี้เขาก็เห็นกับตา ดิฉันทำอะไรไม่ถูก ตกใจมาก ดิฉันเข้าใจเรื่องของกรรมชั่ว อย่างลึกซึ้ง ว่ามันเจ็บปวดแค่ไหน คนชั่วอย่างฉัน เจ็บแล้วไม่จำ แม่ด่าฉันว่า “แกมันชาติคางคก เลือดหัวไม่ตก ไม่สำนึก แม่เตือนแกแล้ว แล้วตอนนี้เป็นไงละ” สามีฝรั่งแจ้งความและฟ้องอย่ากับดิฉันขายสมบัติที่มีอยู่ทั้งหมด

เขาไม่ยอมมองหน้าดิฉันเลย แม้จะอ้อนวอนอย่างไรก็ตาม เขากลับแคนาดาทันที เมื่อเสร็จธุระ ส่วนดิฉันกลายเป็นคนหมดตัวไปชั่วข้ามคืน ผัวใหม่คนไทย ก็หายหน้าไปเลย ดิฉันมีแต่คนซ้ำเติม ว่าเลว สมแล้วที่ต้องรับกับความวิบัติเช่นนี้ ดิฉันทนกับ ความอับอายไม่ไหว ก็ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่ ที่พัทยาอีกครั้ง แต่ความโชคดีจะมีอีกหรือ เพราะร่างกายก็ทรุดโทรม อายุก็มากขึ้นโรคภัยก็กำลัง รุมเร้า ชีวิตหนอชีวิต เราลิขิตกรรม แท้แท้
 :wanwan023:

แช ท หา แฟน ฝรั่ง – แช ท หา แฟน ต่าง ชาติ – chat ฝรั่ง – หาแฟนฝรั่ง – แช ท กับ ต่าง ชาติ – แชทหาแฟนต่างชาติ
http://www.love.holidaytours.i...A3%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

itsales:
เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจริงกับคนที่หมู่บ้านผม สงสารชาวฝรั่งเศสคนนั้นมากๆ  ทำงานเป็นพนักงานส่งพิซซ่าเพื่อเก็บเงินจะมาอยู่เมืองไทยกับเมีย ส่งเงินมาให้สร้างบ้านรอ แต่... เหมือนกับเรื่องด้านบน

aomsinbe4:
ไปอยู่ที่เมืองนอกมาก็มีคนหลายประเภทเยอะค่ะ
ส่วนใหญ่ออมไม่ค่อยมีเพื่อนคนไทยหรอก มีแบบนับมือได้ เพราะเวลาว่างไม่ค่อยจะตรงกัน
อีกอย่างเพราะเรียนอยู่คนละโรงเรียน
ที่มีส่วนใหญ่เพื่อนเป็นฝรั่งมากกว่า เป็นเพื่อนที่ high school ด้วยกัน
ก็พอรู้จักพี่ผู้หญิงที่แต่งงานกับฝรั่งบ้าง..รู้จักเพราะชอบไปซื้อของที่ร้านขายของคนไทย
บางคนก็ดี๊ดี..พูดจาเพราะมากกกก คุยกะเราดีมาก
บางคนก็อืม... ขี้เกียจพูด :wanwan023:

praduk:
นี่แหละน้าๆ

เกมส์:
เรื่องเมียฝรั่งนิสัยเลวๆ แบบนี้

ที่หมู่บ้านก็มีครับ
มันมีผัวพร้อมกัน2คน   
คนแรกอยู่แคนาดา
คนที่สองอยู่สหรัฐ

มันก็หลอกให้ผัวผลัดกันมาหา   สองเดือนต่อครั้ง 
(ชาวบ้านก็อยากจะกระซิบบอกผัวฝรั่งอยู่เหมือนกัน  ว่าพวกยูถูกสวมอยู่พร้อมๆกัน2คนนะ   แต่พูดไม่ค่อยเป็น และไม่ค่อยได้คุยกันก็เลยปล่อยๆไปก่อน)
นิสัยไม่ดีครับ   เวลาผัวคนใดมาหาก็ตีหน้าซื่อ   ทำงานซักรีดอย่างดี   พอผัวกลับนี่เล่นไพ่ยันสว่างทุกวัน  จนเงินผัวฝรั่งจะหมดตัวอยู่แล้ว    คิดไม่เป็นเลยคนแบบนี้   :wanwan023:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป