มีเรื่องจริงมาบอก เกี่ยวกับลัดดาแลนด์ + ประสบการณ์เจอผีของผมเอง

(1/12) > >>

IMsanook55:
มีเรื่องจริงมาบอก เกี่ยวกับลัดดาแลนด์ พอดีเพื่อนผมรับงาน โครงการพัฒนาปรับปรุงลัดดาแลนด์ครับ ซึ่งเขาจะทำเป็นสวนพฤษาศาสตร์ ครับ เรื่องจริงที่เพื่อนผมทั้งเห็นศพด้วยตนเอง และคนงานที่โดนแล้วหลายรายครับ เย็นจะมาเล่า

เล่าต่อคือเพื่อนผมเป็นคนรับงาน ออกแบบ และปรับปรุงภูมิทัศน์ที่ลัดดาแลนด์ สถานที่เคยโด่งดังในอดีต หากหลายคนผ่านไปจะสังเกตเห็นต้นสนปลูกเรียงราย บริเวณทางเข้าวันนี้ต่างจากอดีตที่เคยรุ่งโรจน์ สถานที่ ที่ผู้คนเคยรั่งไหลไปเที่ยวกันไม่ขาดสาย วันนี้กลายเป็นสวนที่รกราวกับป่าช้าก็ไม่ปาน อะไรที่ทำให้ลัดดาแลนด์ยังกล่าวขานกันอยู่ คงไม่ต้องสงสัย เพราะความเจริญในอดีตนั่นเอง แม้ว่าวัตถุและสถานที่นี้จะเสื่อมไปตามกาลเวลา แต่ถ้าว่ามันยังคงอยู่ในใจหลายๆคน เพื่อนผมเป็นทำงานและดำเนินงานปรับปรุงลัดดาแลนด์ ซึ่งเพื่อนผมต้องไปถ่ายรูป ไปดูสถานที่จริงทั่วบริเวณ เพื่อจะออกแบบเป็นสวนพฤษาศาตร์ เป็นที่รู้กันว่าลัดดาแลนด์เป็นแหล่งมั่วสุมของนักเสพยา เพราะมันร้าง มันรก บ้างก็มีคนเอาศพมาทิ้งไว้ แต่ที่รู้สึกแย่คือ เพื่อนผมกับคนงาน ไปเจอศพเด็กทารกใส่ถุงมาทิ้งไว้ที่ศาลา แค่นี้นะหรือความสยอง ปล่าวเลยครับ นี่ไม่ใช่ความสยอง ศพไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัว หรือสยอง ที่น่ากลัวคือ ผี ครับ ผี ไม่ใช่ศพ หรือร่างอันไร้วิญญาณ แต่เป็นวิญญาณที่ไร้ร่าง มันน่ากลัว ช่วงเริ่มแรกของการเริ่มจะปรับปรุงโครงการ มีการจ้างคนงานมาตั้งแคมป์อยู่ เพื่อนผมเล่าให้ฟังว่า คนงานเจอกันหลายคนมาก เจอกันจะๆ และมักจะมาหลอกหลอนหลายรูปแบบ บางคนก็โดนหลอก ขณะนอนหลับ มีเสียงเหมือนคนเดินและกระทืบเท้าอยู่บนหลังคา บางรายเจอหนัก โผล่มาให้เห็นจะๆ ต่อหน้าหลายคนพร้อมกันและหายไปต่อหน้าต่อตา คนงานบางคนโดนหลอก ก็พากันลาออก เพราะอิทฤทธิ์ของผีลัดดาแลนด์ ซึ่งขณะที่ปรับปรุงโครงการนี้ เพื่อนผมบอกว่า ยังไม่มีใครกล้าย้ายหุ่นหรือรูปปั้นสัตว์ต่างๆ ออกไป เพื่อนบอกว่าต้องรอให้มีการจัดทำพิธีทางศาสนาก่อน   มีเรื่องเล่าว่า มีคนงานผู้ชายสองคน เขาไปจอผู้หญิงผมยาวใส่เสื้อสีขาว อยู่ใต้ต้นไม้ ซึ่งผู้ชายคนหนึ่งถามผู้หญิงว่า ดึกแล้วมานั่งอะไรแถวนี้ ผู้หญิงคนนั้นหันมาและยกคอให้ผู้ชายสองคนดู แล้วหายไปต่อหน้าต่อตา จนคนงานคนหนึ่งนอนป่วยเป็นอาทิตย์ เพื่อนผมมีรูปถ่ายลัดดาแลนด์ที่ละเอียดและถ่ายช่วงเดือนที่ผ่านมา หลายรูปครับ เอาไว้ผมจะเอามาโพสต์ให้ดูกัน หากใครอยากรู้ว่าลัดดาแลนด์นี้มีผีจริงไหม รอให้สวนพฤษาศาสตร์สร้างเสร็จ มาเที่ยวช่วงเย็นๆ มืดๆ อาจเจออะไรดีๆ ก็ได้ แต่คนที่น่าจะเจอก่อนใคร คงเป็นยามหรือไม่ก็คนเฝ้าสถานที่นี้เป็นแน่แท้รู้สึกเพื่อนผมบอกว่า คนที่เป็นเจ้าของลัดดาแลนด์ และเป็นคนจ้างปรับปรุงโครงการใหม่นี้ชื่อว่า คุณ วราและเพื่อนผมบอกว่า สวนพฤษาศาสตร์ นี้ จะตั้งชื่อว่า วราเบล

คนเชื่อหรือไม่ว่าผีมีจริง?

จงอย่าเชื่อ ก่อนที่คุณจะเห็นด้วยตา แต่ผมเห็นจะๆ มาหลายครั้ง ถ้าผมโกหก ขอให้ผมชิปหาย และไม่เจริญก้าวหน้า ผมจะเล่าประสบการณ์ตรง จากเรื่องจริงๆ เมื่อสิบกว่าปีก่อนครับเอางี้ครับ อย่างแรกง่ายๆ หากใครที่ไม่เชื่อว่าผีมีจริง เอาเป็นว่าหากเราตายไป เราก็เป็นผีนะแหละครับ หากมนุษย์มีการเวียนว่ายตายเกิด ผี คือส่วนหนึ่งของวัฏจักรนั้น และผมทำงานด้านไอที เหมือนทุกคนในนี้ แต่ถ้าพูดเรื่องผี ผมเชื่อ 100% แต่ส่วนเรื่องมีคนติดต่อและเห็นวิญญาณได้ทุกที่ ผมไม่เชื่อครับ ไม่ใช่ว่าคนจะเห็นผีได้ทุกที่ ไม่ใช่ว่าผีจะหลอกคนได้ทุกแห่งหน ถ้าคนไม่มีเซนต์ ถ้าผีไม่มีฤทธิ์ หรือมีพลังงานเพียงพอ ก็ยากต่อการเห็น#ผีอุ้ยดี ผมเจอจะ กับตัว ตอนผมอายุ 9 ปี จำจนตาย

ตอนนั้นผมอยู่ชั้น ป.3 นี่หละครับ พ่อแม่ผมก็ไม่ได้รวย ฐานะปานกลาง ตอนนั้นผมเป็น เด็กค่อนข้างดื้อ ชอบไปเที่ยวเตร่กับเพื่อน ไม่ค่อยอยู่กับบ้านกับเรือน พ่อแม่ผมจะส่งผมไปอยู่วัด ผมก็ไปอยู่ตามความต้องการของพ่อแม่ รู้สึกไปอยู่วัดเรื่องเที่ยวเตร่นี้ก็น้อยลง ไปไหนกับเพื่อนก็ไม่ค่อยได้ ก็ต้องช่วยทางวัดซะหลายเรื่องหละครับ แต่ที่ผมไม่ชอบอย่างมากคือ พระเณรชอบแกล้งนี่แหละ ปกติจะมีเวร การนอนเฝ้าบนกุฏิของหลวงพ่อ ที่เรียกกันว่า ตุ๊ลุงนี่หละ และพอมาถึงเวรผม มันเป็นเรื่องที่แย่มาก เพราะเวลาผมตื่นนอนมาทีไร พระเณร ก็มักเอาผ้าห่มศพจริงๆ หรือไม่ก็ผ้าคลุมโลงศพสีดำมาห่มแทนผ้าหุ่มอยู่เสมอ ผมผวา และกลัวทุกที มันบอกไม่ถูกถึงความสยองของผ้าคลุมโรงศพ ผ้าหุ่มศพที่คลุมศพจริงๆ บางครั้งต้องช่วยพระเณรซักผ้าหุ่มศพ ที่บางทีก็มีเลือดศพติดมา ก็ต้องซักและล้างให้สะอาด พอซักเสร็จดูเหมือนกับผ้าขาวธรรมดา หากใครไม่รู้ แต่สำหรับผม มันคือผ้าที่หุ่มศพดีๆนี่เอง นี่อาจทำให้ผมเห็นผี นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของเซนต์ ใช่หรือไม่ผมไม่รู้หรอก รู้แต่ว่า นับตั้งแต่พระเณรแกล้งผมเป็นปี อยู่ผมก็เจอผีจะๆ ตอนนั้นอายุ 9 ปี เจอจะ ถึงกับร้องไห้ สั่นไปหมดเลยครับ ต้องขอบอกว่าตอนนั้นมันเด็ก วันนั้นเวลา 2 ทุ่ม ผมกลับไปนอนบ้าน ผมก็ไม่คิดอะไร ก็ตามประสาเด็กอะนะ ก็เล่นเกมบ้าง ก็ fr202 ตอนนั้นสุดฮิต คือ contra ผมเล่นประจำครับ ตอนนั้น พ่อกับแม่ เข้าไปนอนในห้องแล้ว ซึ่งผมก็ยังไม่นอนละครับ คือเหตุการณ์ต่อไปนี้ คือ ผมจะไปหยิบเอาเกม ไปเล่นในห้องผม บ้านผม ตรงระเบียงมันจะเปิด และปกติก็จะเปิดไฟไว้ ขณะที่ผมหยิบเกมขึ้นมา ภาพที่ผมเห็นคือ เงาที่อยู่กลางแสงไฟจ้า เงาสีดำเป็นเงารูปคนมืด แต่รอบเงาเป็นไฟ คือพูดง่ายๆ คือกึ่งเงากึ่งคน ผมเห็นระยะไม่เกิน 1 เมตร เห็นจะๆ ชัดๆ เลยครับ และใบหน้าเป็นหญิงแก่ ยิ้มให้ เท่านี้หละครับ ผมก็วิ่งไหนและร้องไห้ไม่หยุด ใครไม่เจอไม่รู้หรอกครับ อีกอย่างตอนนั้นมันเด็ก และที่ยิ่งสยองคือ ตอนเช้า มีคนมาบอกว่า อุ้ยดีเพิ่งตายตอนตี 3 ที่ผมเจอคงเป็นอุ้ยดี ตอน 2 ทุ่่ม วิญญาณแกของออกจากร่างตั้งนานแล้ว แต่ทางโรงพยายาบาลบอกว่าแกตายตอนตี 3


สิ่งที่ผมเห็น ผมเชื่อ ผมเจอกับตัวเอง และผมก็กลัว

ผมไม่เคยเห็นผีมีเลือด ผมไม่เคยเห็นผีทำท่าทางหลอก ผมไม่เคยเห็นผีพูด นี่คือเรื่องจริง ผมไม่รู้ว่าใครจะเชื่อ แต่ผมคิดว่าสักวันผมก็ต้องเป็นผี และผมหวังว่าจะเป็นผีไม่นานแล้วไปเกิด ก็ต้องสร้างความดีกันหละ#ผีผู้หญิง น่ากลัวกว่าผีอุ้ยดีเป็นหลายขุม เจอที่วัดอำเภอท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นผ่านไป 1 ไป พ่อกับแม่ผมจะไปชลบุรี ก็ไปกันทั้งมกทายก ทั้งชาวบ้านและพระ ก็ขึ้นรถตู้ไป ไปพักกันคืนแรกที่วัดเชียงดาว ก็ปกติ บรรยากาศสบาย สดชื่น ตื่นเช้ามาก็รีบออกรถ เพื่อจะไปยังจังหวัดอยุธยาก่อน คนขับรถ ขับรถออกจากวัดเชียงดาวตั้งแต่เช่าตรู่ ประมาณ 0.5 น. เราก็เดินทางกันต่อไป จำได้ดีว่ารู้สึกจะไปพักทานข้าวแถว นครสวรรค์นี่แหละ ไปถึงอ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ค่ำมืด พอดี เมื่อก่อน (ประมาณผม อายุ 10 - 11 ปี ตอนนี้ก็ 25 ปีแล้วครับ) อ.ท่าเรือ เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ตื่นเช้ามา จะเห็นคนอยุธยาตักบาตรกันทุกเช้าๆ เป็นกิจวัตร ไม่ขาด มาเล่าเรื่องที่เพิ่งเดินทางมาถึง อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา กันต่อ ผมกับพ่อแม่ ไปนอนที่จะเรียกว่าศาลากลาง หรือห้องพัก อะไรสักอย่าง ซึ่งผม ปูที่นอนกับพื้น ผมมีงานด่วนครับ ขอสรุปว่า ผมตื่นมาเห็นผีผู้หญิง ลอยสูงจากพื้น 1 - 2 เมตร ลอยไปทางห้องน้ำ ผมยาวเสื้อขาว น่ากลัวมากๆครับ
big_tc29:
ตรัส รอฟังครับ

GTA:
มาทำให้อยากแล้วจากไป  :-[

เก๋าลัดคุง:
เจิมรออ่าน

opatiga:
รออีกคน  :wanwan029:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป