ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingตอ้งการ Replace แบบนี้ทำยังไงครับ (วิธีใหนก็ได
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ตอ้งการ Replace แบบนี้ทำยังไงครับ (วิธีใหนก็ได  (อ่าน 2574 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
oabb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 16:54:22 »



คำถามที่-1.

ต้องการ Replace

111co
222ssd
333ddfk
444die

ให้แทนที่

aaa
bbb
ccc
ddd





<a href="aaa.html">aaa</a>
<a href="bbb.html">bbb</a>
<a href="ccc.html">ccc</a>
<a href="ddd.html">ddd</a>


จะ Replace ให้เป็นแบบนี้

<a href="aaa.html">111co</a>
<a href="bbb.html">222ssd</a>
<a href="ccc.html">333ddfk</a>
<a href="ddd.html">444die</a>




คำถามที่-2.


ต้องการ Replace

111
222
333
444

ให้อยู่หลัง
aaa
bbb
ccc
ddd

ให้เป็นแบบนี้ครับ


aaa111
bbb222
ccc333
ddd444

Replace แบบทั้งแถวเลยอ่ะครับ แบบไม่ต้องทำทีละตัว

ต้องทำยังไงครับ   หรือมีวิธีใหนที่ทำได้ประมาณนี้แนะนำหน่อยครับ   Kiss



ขอบคุณครับ



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 พฤศจิกายน 2007, 19:49:04 โดย oabb » บันทึกการเข้า

. .
เรารักนายนะน้องฟี่
ยามเฝ้าบอร์ด
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 182
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,008



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 17:00:49 »

ถ้ามันอยู่ในไฟล์ html php txt ก็ใช้ดรีมก็ได้นิครับ แต่มันจะช้าหน่อย

หรือใช้โปรแกรม search and replace

หรือใช้ php อันนี้ผมไม่รู้  Cheesy
บันทึกการเข้า
num31
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 296



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 17:15:01 »

ผมว่าน่าจะเป็นการทำ Keyword อะไรสักอย่างนะครับ

ทำเป็น Array แล้ว loop เอานะครับ                          หรือ query ออก มาจาก database ก็ได้เป็น array อยู่แล้วนะ
แล้วใช้ function -> ereg_replace

$num = '4';
$string = "This string has four words.";
$string = ereg_replace('four', $num, $string);
echo $string;   /* Output: 'This string has 4 words.' */

ถ้าจะใช้ใน Drem ก็ แบบน้องฟี่  น่ะครับ


บันทึกการเข้า

เลี้ยงเด็กมหาลัยระวัง ผบทบ.ตีหัวแบะ................................................(ผบทบ. >> ผู้บังคับบัญชาที่บ้าน)
อดเปรี้ยวไว้กินหวาน
oabb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 20:49:47 »

ถ้ามันอยู่ในไฟล์ html php txt ก็ใช้ดรีมก็ได้นิครับ แต่มันจะช้าหน่อย

หรือใช้โปรแกรม search and replace

หรือใช้ php อันนี้ผมไม่รู้  Cheesy


ผมลองแล้วมันได้ทีละแถวอ่ะครับ อยากทำแบบ replace ทีเดียวได้ซัก 1000 แถว หรือผมทำไม่เป็นหว่า ช่วยสอนหน่อยก็ดีครับ 

ผมต้อง replace หลายหมื่นแถวเลย




บันทึกการเข้า

. .
payu
หัวหน้าแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 125
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,887



ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 21:43:09 »


editplus เลยครับ ..
ใช้ find/replace แบบ regex หรือไม่ก็ macro

บันทึกการเข้า

เรารักนายนะน้องฟี่
ยามเฝ้าบอร์ด
Global Moderator
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*****

พลังน้ำใจ: 182
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,008



ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 21:51:27 »

ถ้ามันอยู่ในไฟล์ html php txt ก็ใช้ดรีมก็ได้นิครับ แต่มันจะช้าหน่อย

หรือใช้โปรแกรม search and replace

หรือใช้ php อันนี้ผมไม่รู้  Cheesy



ผมลองแล้วมันได้ทีละแถวอ่ะครับ อยากทำแบบ replace ทีเดียวได้ซัก 1000 แถว หรือผมทำไม่เป็นหว่า ช่วยสอนหน่อยก็ดีครับ 

ผมต้อง replace หลายหมื่นแถวเลย







http://www.orbit.org/replace/

โปรนี้ครับ ฟรี  ใส่คำได้หลายคำ
บันทึกการเข้า
ColdMoney
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 200
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,622



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: 22 พฤศจิกายน 2007, 23:10:56 »

ขอแบบจริงใจหน่อยครับ ว่าจะเอาไปทำอะไรก็บอกตรงๆเลยก็ได้นะครับ ถึงจะน่าช่วยหน่อยน่ะครับ  :Smiley


บันทึกการเข้า

oabb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 01:13:27 »

ขอบคุณมากครับที่แนะนำโปรแกรม แต่ลองแล้วมันไม่ได้แบบที่ต้องการ แต่เดี๋ยวจะลองงมดูอีกรอบ


ขอแบบจริงใจหน่อยครับ ว่าจะเอาไปทำอะไรก็บอกตรงๆเลยก็ได้นะครับ ถึงจะน่าช่วยหน่อยน่ะครับ  :Smiley




ครับผม

คือผมกำลังทำเวป html อยู่ครับ เริ่มต้นเกี่ยวกับ travel and leisure โดยใช้ข้อมูลจาก txt Article ตอนแรกก็ทำทีละหน้าทำมาหลายสัปดาห์เลย มันไม่ไปถึงใหนเลยกะจะล้มเลิกความตั้งใจแล้ว เพราะเหลืออีกเยอะมาก ( วันนึงทำได้ประมาณ 100 กว่าหน้า แต่ข้อมูลที่มีอยู่เกือบ 20,0000 หน้า)

เลยลองตั้งกระทู้ถามที่นี่เมื่อหลายวันก่อน ก็ได้ความช่วยเหลือจาก คุณ ball6847 ที่ช่วยเขียน code PHP ให้ ซึ่งมันวิเศษมาก ผมทำเสร็จภายในเวลา ไม่ถึงชั่วโมง และทุก page ผมติด google Translate tool เพื่อให้แปลใด้หลายภาษา ตอนนี้เหลือขั้นตอนแค่ทำหน้า index ผมเลยคิดจะทำ หน้า index ให้มีหลายภาษา เช่น index-french ตอนนี้ผมมีหน้าภาษาอังกฤษแล้ว
ผมกำลังจะทำหน้าภาษาอื่น มันเลยติดปัญหาอย่างที่ว่าครับ

อันนี้ Link หน้าภาษาอังกฤษ

<a href="best-south-american-city-you-never-heard-of.html">Best South American City You Never Heard Of</a>
<a href="best-of-hawaii-itinerary-ideas-for-the-traveler.html">Best of Hawaii: Itinerary Ideas for the Traveler</a>
<a href="best-places-to-dine-in-las-vegas.html">Best Places to Dine in Las Vegas</a>
<a href="best-places-to-see-a-show-in-las-vegas.html">Best Places to See a Show in Las Vegas</a>


ผมต้องการเปลี่ยนหัวเรื่องเป็นภาษาอื่น โดยใช้หัวเรื่องไปแปลเป็นภาษา french

Meilleure ville d'Amrique du Sud vous jamais entendu parler de
Best of Hawaii: Itin?raire Des id?es pour Traveler
Meilleurs endroits pour dner  Las Vegas
Best Places consulter un Show  Las Vegas

โดยผมต้องการจะ เอาหัวเรื่อง ภาษา french ไปแทนที่ ภาษา english ให้เป็นแบบนี้ครับ

<a href="best-south-american-city-you-never-heard-of.html">Meilleure ville d'Amrique du Sud vous jamais entendu parler de </a>
<a href="best-of-hawaii-itinerary-ideas-for-the-traveler.html">Best of Hawaii: Itin?raire Des id?es pour Traveler </a>
<a href="best-places-to-dine-in-las-vegas.html">Meilleurs endroits pour dner  Las Vegas </a>
<a href="best-places-to-see-a-show-in-las-vegas.html">Best Places consulter un Show  Las Vegas</a>



ส่วนคำถามที่ 2 ผมต้องการแทรกหมายลำดับใว้ที่ ด้านหน้าหรือท้ายหัวเรื่องครับ เช่น


001-Meilleure ville d'Amrique du Sud vous jamais entendu parler de
002-Best of Hawaii: Itinraire Des id?es pour Traveler
003-Meilleurs endroits pour dner  Las Vegas
004-Best Places consulter un Show  Las Vegas



เรื่องทั้งหมดก็เป็นแบบนี้อ่ะครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 พฤศจิกายน 2007, 11:23:48 โดย oabb » บันทึกการเข้า

. .
EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,516



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #8 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 01:33:02 »

พึ่ง php อย่างเดียวครับ

แุถมงานอย่างนี้อย่าหวังว่าจะมีคนช่วยฟรีครับ
(ผมเป็นพวกบ้าทำให้ฟรียังไม่กล้าเสนอตัวเลย  Tongue)

 Tongue
บันทึกการเข้า

oabb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 11:48:47 »

พึ่ง php อย่างเดียวครับ

แุถมงานอย่างนี้อย่าหวังว่าจะมีคนช่วยฟรีครับ
(ผมเป็นพวกบ้าทำให้ฟรียังไม่กล้าเสนอตัวเลย  Tongue)

 Tongue


 Grin Grin โอ้วว ไม่น่าเชื่อว่ามันจะหินขนาดนี้  พอดีเมื่อคืนผมลองไปโพสอีกบอร์ดนึง ที่ชุมนุมเหล่าทวยเทพ  เค้าพูดเหมือนคุณ EThaiZone เด๊ะเลย บางท่านก็บอกว่าต้องจ้าง โปรแกรมเมอร์ทำโปรเจคเขียนโปรแกรมเลย แต่ส่วนไหญ่จะส่ายหัว บอกว่าไม่สามารถ


ตอนแรกผมคิดว่าไม่น่ายาก ทำ txt ไฟล์ 2อัน

อันแรกเป็นชื่อหัวเรื่อง ภาษา french

Meilleure ville d'Amrique du Sud vous jamais entendu parler de
Best of Hawaii: Itin?raire Des id?es pour Traveler
Meilleurs endroits pour dner  Las Vegas
Best Places consulter un Show  Las Vegas

อีกไฟล์นึงเป็น

<a href="best-south-american-city-you-never-heard-of.html">Best South American City You Never Heard Of</a>
<a href="best-of-hawaii-itinerary-ideas-for-the-traveler.html">Best of Hawaii: Itinerary Ideas for the Traveler</a>
<a href="best-places-to-dine-in-las-vegas.html">Best Places to Dine in Las Vegas</a>
<a href="best-places-to-see-a-show-in-las-vegas.html">Best Places to See a Show in Las Vegas</a>


แล้วใช้ scrip run  ให้ บรรทัดที่ 1ของไฟล์ที่1  ไปแทนที่หัวเรื่อง บรรทัดที่ 1ของไฟล์ที่2  ไปเรื่อยๆ
สรุปว่าฟังเหมือนง่ายแต่ทำยาก ขนาดเซียนยังส่ายหัว



 
บันทึกการเข้า

. .
EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,516



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 12:06:41 »

ไม่หรอกครับ ถ้าแปลภาษา มันสบายๆ (สำหรับผมอะ)

เพียงแต่ มันไม่ใช่ของที่ทำให้กันฟรีๆ ได้อะ

เหมือนเคสของพี่"น้องฟี่" (อ่านทะแม่งๆ)
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,18692.0.html

ก็แนวเดียวกันครับ มันเกินกว่าที่จะทำให้ฟรีหรือมาอธิบายได้้้้้้้้้
แต่ทำให้ได้
 Tongue
บันทึกการเข้า

num31
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 296



ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 12:25:28 »

ก็ไม่ยากนิ
เซียนที่ไหนครับ บอกหน่อยดิ อยากรุ้จัง
โก่งราคาหรือป่าว 555  ถ้าบอกว่าง่ายก็ราคาไม่ดีอ่ะสิ
แต่ต้องคิดค่าฝีมือ และประสบการณ์น่ะมันแพง
 Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

เลี้ยงเด็กมหาลัยระวัง ผบทบ.ตีหัวแบะ................................................(ผบทบ. >> ผู้บังคับบัญชาที่บ้าน)
อดเปรี้ยวไว้กินหวาน
ball6847
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 212
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,174



ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 14:51:03 »

ถ้าจะเอามาแปลหน้าเว็บผมว่าใชสคริปท์้ mytranslation gold มาช่วยจะง่ายกว่ามั้ยคับ ได้ทีเดียวหลายภาษาเลย
บันทึกการเข้า

oabb
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 7
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 259



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #13 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 15:33:55 »

ไม่หรอกครับ ถ้าแปลภาษา มันสบายๆ (สำหรับผมอะ)

เพียงแต่ มันไม่ใช่ของที่ทำให้กันฟรีๆ ได้อะ

เหมือนเคสของพี่"น้องฟี่" (อ่านทะแม่งๆ)
http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,18692.0.html

ก็แนวเดียวกันครับ มันเกินกว่าที่จะทำให้ฟรีหรือมาอธิบายได้้้้้้้้้
แต่ทำให้ได้
 Tongue


ผมเข้าใจครับ บางอย่างไม่สามารถทำให้ฟรีๆได้จริงๆ เพราะต้องใช้ความคิดและเวลา

ตอนแรกเลยผมไม่คิดว่ามันจะยากขนาดนี้ คิดว่าใช้ EditPlus ก็น่าจะทำได้ แค่ Replace เท่านั้นเอง แต่ความสามารถของโปรแกรมมันทำไม่ได้อย่างที่ผมต้องการ




ถ้าจะเอามาแปลหน้าเว็บผมว่าใชสคริปท์้ mytranslation gold มาช่วยจะง่ายกว่ามั้ยคับ ได้ทีเดียวหลายภาษาเลย


มีให้ลองมั๊ยอ่ะครับ  Kiss  แต่ผมเป็น Html ใช้ได้มั๊ย
บันทึกการเข้า

. .
ball6847
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 212
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,174



ดูรายละเอียด
« ตอบ #14 เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2007, 15:56:51 »


ถ้าจะเอามาแปลหน้าเว็บผมว่าใชสคริปท์้ mytranslation gold มาช่วยจะง่ายกว่ามั้ยคับ ได้ทีเดียวหลายภาษาเลย


มีให้ลองมั๊ยอ่ะครับ  Kiss  แต่ผมเป็น Html ใช้ได้มั๊ย


นี่คับ ลิ้งค์ยังโหลดได้อยู่

http://www.thaiseoboard.com/in...16255.msg211238.html#msg211238

แต่เดี๋ยวต้องแก้ให้ไฟล์เป้น php (ต้องเจนใหม่)เดี๋ยววิธีการเจอกันหลังไมค์ pm มาหาผมด้วยนะคับ ถ้าเป็นไปได้คุย msn เลยดีกว่าคับจะได้ไวไว ตอนนี้ผมออนอยู่
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์