ใครใช้หมึกปริ้นต์ของ COMAX บ้างค่ะ Help Me Please

(1/3) > >>

DongYi:
วันนี้พึ่งเปลี่ยนหมึกไปปรากฏว่ามีปัญหาค่ะ  หมึกสีชมพูค่ะ  มันขึ้นเป็นตาข่าย    เลยลองปริ้นต์หมึกมันออกมาแปลก ๆ  อักษรไม่ชัดเจน  เลยแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยการล้างหมึก ในเครื่องเลยค่ะ   ก็เลยลองปริ้นต์อีกรอบ ก็ยังขัดๆ ก็ล้างอีกรอบ ดีขึ้นอีกนิด  สีชมพู  ขึ้นตาข่ายเหมือนเดิม  เลยเอาออกมาเขย่า 3 ครั้งเบาๆ แล้วใส่ลงไปต่อ หมึกก็ขึ้นตาข่ายอีกรอบนึง  หนูหละกลุ้ม   :P  

ก็เลยโทรไปที่ Call Center  ก็มีคนรับรอบแรกเป็นผู้ชายรับบอกปัญหาเรื่องหมึก เค้าก็บอกว่าช่างออกไปข้างนอกยังไม่กลับ  เขาก็ถามชื่อพร้อมทั้งเบอร์โทรกลับก็บอกไป  ซักพักใหญ่  ช่างก็โทรกลับมา  หนูก็เล่าอาการให้ฟัง และถามเครื่องปริ้นต์ที่ใช้ยี่ห้ออะไร หนูก็ตอบว่า Epson C58 เค้าก็บอกว่าสงสัยหัวหมึกมันตันต้องล้างอีก 4-5 รอบ  แล้วลองปริ้นต์คุยไปได้แปปเดียวก็วางสาย  แล้วลองทำตามที่เขาบอก  ปรากฏว่าหมึกดำจากเต็มจะเกลี้ยงแล้วค่ะ  หมึกสีชมพูก็ยังเป็นรูปตาข่าย  ก็เลยโทรกลับ  ไปที่ช่าง  ก็บอกเขาว่า  หมึกสีดำปริ้นต์ออกมาชัดแจ๋วเลยค่ะ  หมึกสีชมพู  มันขึ้นเป็นตาข่าย  ช่างเค้าก็บอกว่า  สงสัยหัวหมึกสีชมพูอุดตัน  สีเดียว  ต้องไปให้ช่างล้างหัวหมึกด้วยน้ำยา า แล้วก็ถามเค้าว่าต้องไปล้างที่ไหนได้บ้างเอแถวพระราม 2  เค้าแนะนำห้างเซ้นทรัลชื่อร้าน Office อะไรซักอย่างเนี่ยแหละ   เลยถามราคาเค้าบอกประมาณ 300 บาท   ส่วนตัวไม่แน่ใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าหัวอุดตันหรือตัวตลับหมึกมีปัญหา  ก็เลยไปที่ร้านซ่อมคอมแถวบ้าน  ถามว่าล้างหัวตลับหมึกได้ไหมค่ะ  หัวหมึกอุดตันเค้าก็ตอบแบบกวนยังไม่รู้อะ  เค้าบอกว่าไม่มีวิธีล้างด้วยน้ำยาหรอก  เต็มที่ก็เอาหัวหมึกไปต้มน้ำร้อน  ถ้ายังแก้ปัญหาไม่ได้ก็ซื้อใหม่   :wanwan015:

ถามไปถามมากลับบ้านดีกว่า เห้อ  ช่วยด้วยแนะนำที  มีวิธีเช็คไหม  ว่าเป็นที่หัวอุดตัน  หรือที่ตลับหมึกกันแน่เพราะก่อนเปลี่ยนมันยังปริ้นต์ได้ปกติครบ 4 สีเลยค่ะ  

Webstory:
C58 เครื่องค่อนข้างมีอายุแล้ว ซ่อมไม่น่าคุ้มครับ

ถ้าจะล้างหัวต้องหาร้านที่ชำนาญครับ เพราะหัวพิมพ์ติดกับเครื่องต้องรื้อเครื่องเอาหัวพิมพ์มาแช่น้ำยา
ร้านซ่อมคอมทั่วไปไม่น่าทำได้ครับ

ตอนนี้สั่งล้างหัวจากในเครื่องไปหลายครั้งแล้วลองทิ้งไว้สักคืนนึงแล้วพรุ่งนี้ลองพิมพ์ดูอาจจะใช้ได้ครับ

DongYi:
 :wanwan003: 

huaknarak:
อยากบอกว่าเสียความรู้สึกกับยี่ห้อนี่มากครับ

        เครื่องผม DCP165C ที่ได้นำไปซ่อมคือบางสีมันออกไม่ดี  โอเค เขาก็ออกใบรับซ่อมมา (คนที่เอาไปซ่อมเขาไม่ค่อยรู้ว่าร้านไหนเป็นยังไง ซึ่งผมเองก็มีร้านประจำเหมือนกัน)
หลังจากโทรไปถามครั้งแรกบอกเสร็จแล้วมารับได้เลย  พอไปถึง ขับรถมา 80 กม  มันบอกไม่เสร็จต้องส่งศูนย์ เราก็โอเค ส่งก็ส่ง  (มันทำเสียไปแล้วผมรู้อยู่)
แล้วก็โทรถาม ผ่านไปสามอาทิตย์ หลังจากโทรตามหลายครั้ง  ก็มารับเอาซากเครื่อง   มันบอกผมยังไม่ได้ทำไรเลยนะพี่  เป็นเป็นแบบนี้เอง  แย่มากๆไม่มีความรับผิดชอบ
มันใช้เวลาไปสามอาทิตย์ บอกผมยังไม่ได้ทำไร มันเปิดขึ้นก็เป็นแบบนี้ (E50 หรือเปล่าไม่แน่ใจ)  เสียความรู้สึกมาก  ราคาไม่ได้เป็นปัญหาหรอก  มันบอกว่าเครื่องเสียมากจากเรา
พยานฝ่ายผมนี่เพียบเลย ทั้ง สงน. ก่อนนี้ก็ปริ้นได้ แต่สีไม่สวยเท่าไหร่  เลยตกลงกันว่าเอาไปล้าง

     มันบอกว่าผมยังไม่ได้ทำไร  แกะเครื่องซะเลอะ  ผมเลยช่างมันเหอะไม่อยากเอาเรื่อง

โคแมก ขอนแก่น ตึกคอม  ใบเสร็จ  ใบรับซ่อมผมเก็บไว้ครบ   ไม่ได้ใส่ร้ายใคร

mrdreamer:
เอาไปร้านซ่อม Printer ตามห้างคอมอะครับ บอกเค้าว่าล้างหัวพิมพ์ให้หน่อย
เค้าจะถอดหัวพิมพ์มาแช่น้ำยาล้างหมึกพิมพ์ ถ้าหัวไม่เสีย(อยู่ก่อน) ก็จะ print ได้ใสปิ๊งเหมือนเดิมครับ
ค่าล้างก็ประมาณ 200-300 บาทแล้วแต่ร้านครับ

ปล.ร้านที่คุณไปถามมา ถ้าตอบมาแบบนั้น ไม่ใช่ช่างแล้วหละครับ แบบนั้นแถวบ้านเรียกช่างมันแถอะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป