ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingทำไม firefox แสดงข้อมูลด้วย ajax แล้วกลายเป็น undefined ครับ ie ไม่เป็น
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไม firefox แสดงข้อมูลด้วย ajax แล้วกลายเป็น undefined ครับ ie ไม่เป็น  (อ่าน 1560 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
okgofun
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 396



ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 03:34:58 »

ทำไม firefox แสดงข้อมูลด้วย ajax แล้วกลายเป็น undefined ครับ ie ไม่เป็น

มันเกิดข้อผิดพลาดตรงใหนเหรอครับ ตัวแปรอะไรต่างๆก็มีอยู่จริงตามปรกตินะครับ งงมากๆเลย

แต่ใน IE7 ก็แสดงข้อมูลได้ปรกติครับ

ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ  Kiss
บันทึกการเข้า

จะต้องทำให้ได้เดือนละอย่างต่ำ $1,000 แล้วก็ไม่โดนแบน
EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 09:43:21 »

แล้ว ajax เขียนไปยังไงละครับ  Tongue

ผมว่าหาพวกไลบราลี่มาใช้ดีไหมครับ
พวกนี้มันน่าจะตัดปัญหาเรื่องการรองรับ browser ไปเลยอะ

แนะนำ jquery.com
บันทึกการเข้า

okgofun
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 396



ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 13:28:45 »

Jquery ใช้ไม่เป็นอะครับ พอดีจะรีบใช้งาน ผมเลยไม่มีเวลาศึกษาการใช้ Jquery ร่วมด้วยหนะครับ  Tongue

ไฟที่เป็น ajax รับค่าแบบ GET ครับ แล้วก็ echo ค่าออกมาธรรมดาๆนี่เองครับ
บันทึกการเข้า

จะต้องทำให้ได้เดือนละอย่างต่ำ $1,000 แล้วก็ไม่โดนแบน
okgofun
ก๊วนเสียว
*

พลังน้ำใจ: 1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 396



ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 17:04:39 »

ทำได้แล้วครับ ลองหาอ่านบอร์ดต่างประเทศดู

ประมาณว่า

ตอนแรกเขียนแบบรับค่าตรงๆเลย

document.getElementById("listdata").innerHTML = xmlHttp.responseText ;

แต่พอเปลี่ยนเป็นแบบนี้

คือรับค่าเข้าฟังก์ชั่นก่อน โดยเก็บไว้ในตัวแปร dataFile แล้วค่อย innerHTML จึงจะได้

var divStatus = document.getElementById("listdata") ;
divStatus.innerHTML = dataFile ;
บันทึกการเข้า

จะต้องทำให้ได้เดือนละอย่างต่ำ $1,000 แล้วก็ไม่โดนแบน
EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 18:46:46 »

หลายภาษาเองก็มีบั๊กแบบนี้ครับ (ไม่ค่อยน่าเรียกบั๊กสักเท่าไร)

อย่าง php ก็มีนะ ผมก็งงๆ

เวลากำหนดตัวแปร

$a = 5*3; 

แบบนี้ได้ แต่พอมาเขียนเป็นคลาส
class main {
var $a = 5*3;
}

แบบนี้กลับ error ซะงั้น

 Tongue
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์