ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.comพัฒนาเว็บไซต์Programmingอยากช่วยเขียนฟังชั่น พวกนี้ให้หน่อยครับ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากช่วยเขียนฟังชั่น พวกนี้ให้หน่อยครับ  (อ่าน 597 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
guy852
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,090



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 00:35:05 »

 Smiley สวัสดีครับ

คิดผมอยากทำแบบนี้อ่ะครับ

ขั้นแรก สร้าง Dir ขึ้นมาก่อน
>> ตรวจสอบว่ามี Dir นี้อยู่แล้วรึยัง
>>> ยิงมันขึ้น MySql (ตรวจสอบว่ามีรึยัง > สร้างใหม่)

แล้ว สั่งให้สร้างไฟล์ index.html (ไฟล์ HTML นะไม่ใช่ mod)

แล้วให้ข้างใน index.html
มีคำว่า Hello!



พอ Hello! เสร็จ


ผมก็อยากรู้จักถึงระบบ Theme ที่ระบบ CMS ใหญ่ๆใช้กัน


เช่น

<title>#TITLE#</title>
<B><center>#CONTEN#</center></B>

นี่ล่ะครับ

ผมจะให้มีการทดแทน ตัวแปล (สมุมติมีค่า GUY852 Handsom) #title# ต่างๆแล้วนำบันทึก ลง index.html อย่างไรครับ?

 << แค่นี้ก่อนงับ
 Kiss ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

ball6847
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 212
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4,174



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 00:41:03 »

โห เงื่อนไขโปรแกรมเยอะจัง งงอ่ะ ส้รางไดเร็คทอรี่ใหม่ แล้วจะ insert ใส่ MySql ทำมัยอ่ะ งงนะเนี่ย

เอาเป็นว่าระบบ Theme ละกันนะ ผมเคยเขียนไว้ใช้กะคิปของผมเอง ผมจะใช้ str_replace แทรกข้อมูลทับ token ลงไป เอาเป็ฯว่าแค่นี้ละกันเริ่มง่วงๆ แระ  Lips Sealed
บันทึกการเข้า

EThaiZone
เจ้าพ่อโลลิค่อน
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 321
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12,517



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 00:50:46 »

บอกได้เท่านี้

การสร้าง dir ใช้ mkdir
การตรวจสอบ dir ใช้ is_dir

ส่วนนี้ สร้าง index.html แล้วยัด Hello!
$fp = fopen('index.html',"w+");
fwrite($fp,"Hello!");
@fclose($fp);

ส่วนระบบเทบเพลต ใช้ str_replace ก็ได้
บันทึกการเข้า

guy852
เจ้าพ่อบอร์ดเสียว
*

พลังน้ำใจ: 28
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,090



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 15 ตุลาคม 2007, 08:22:45 »

บอกได้เท่านี้

การสร้าง dir ใช้ mkdir
การตรวจสอบ dir ใช้ is_dir

ส่วนนี้ สร้าง index.html แล้วยัด Hello!
$fp = fopen('index.html',"w+");
fwrite($fp,"Hello!");
@fclose($fp);

ส่วนระบบเทบเพลต ใช้ str_replace ก็ได้

 Embarrassed ขอบคุณฮับ คนใกล้ตัวบอกเยอะจังเลย จุ๊บๆ

เลยไปเปิด PHP.bet อ่านเพิ่มเอางับ ขอบคุณงับ พี่ EThaiZone!
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์