ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ThaiSEOBoard.com< กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน)สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe)เอาความรู้ทั่วไปมาฝากครับ 155 หัวข้อ ความรู้สั้นๆ ที่อาจทำให้ท่าน ไม่คาใจ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: เอาความรู้ทั่วไปมาฝากครับ 155 หัวข้อ ความรู้สั้นๆ ที่อาจทำให้ท่าน ไม่คาใจ  (อ่าน 10651 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
namspitez
สมุนแก๊งเสียว
*

พลังน้ำใจ: 246
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 725ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2010, 10:54:11 »

1) "ปริญญาตาวี" เป็นปริญญาที่มีพระพุทธเจ้าเป็นผู้ค้นพบและเผยแผ่มา ๒๕๔๙ปีแล้ว ปัจจุบัน มีผู้ที่จบน้อยหรืออาจจะไม่มี ตามต่อที่ กองทุนมหานานาภัณฑ์

2) ตัวเลขหนึ่งๆกระจายเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าได้ ทางMathเรียกว่าPartition ใช้เข้ารหัสบัตรเครดิต คือทฤษฎี "รามานุจัน" อัจฉริยะคณิตศาสตร์ชาวอินเดีย

http://artsmen.net/content/sho...tegory=technoboard&No=3614 "รามานุจัน" เสียชีวิตไปเมื่อปี ค.ศ. 1920 ขณะมีอายุได้เพียงแค่ 32 ปี

3) กฤตศิลป์ เป็นศัพท์บัญญัติของคำว่า clip art (ราชบัณฑิตยสถาน) โอ้...แปะกฤตศิลป์ลงเวิร์ดกัน :-)

4) ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ เป็นเจ้าของกิจการกางเกงยีนส์ HARA ในไทย ...แต่เห็นแกชอบใส่แบรนด์นอกนะ :-)

5) โปรแกรม nero burning มาจากชื่อ จักรพรรดิ เนโร ที่มีเรื่องเล่าว่า เป็นผู้สั่งเผากรุงโรม ชอตคัทของโปรแกรมนี้จึงเป็นรูป โคลอสเซียม ไฟไหม้ ++

6) Nike คือเทพธิดาแห่งชัยชนะในเทพปกรณัมกรีก หากไนกี้ยิ้มให้ใคร คนผู้นั้นจะมีชัยในการแข่งขัน Nike(r) จึงเป็นรอยยิ้มไม่ไช่เครื่องหมายถูก

7) ไข่(ไก่)ขาว แข็งตัวที่ 72C ไข่แดงแข็งตัวที่ 68C ถ้ากินไข่ลวกพิเศษแบบไข่ขาวเป็นวุ้นแต่ไข่แดงแข็งเป็นปิงปอง ใช้เทอร์โมและความอดทน:-)

8 ) สมรส มาจากคำว่า สมะ ที่แปลว่าเสมอ และ รสะ หมายถึงความชอบ ความพึงใจ รวมความแล้วจึงหมายถึง ความชอบหรือความพึงใจที่เสมอกัน :-)

9) "บั๊ก"ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์นั้น เริ่มมาจากมีแมลงจริงๆเข้าไปอยู่ในวงจรคอมพิวเตอร์และทำให้วงจรช๊อต (คอมพิวเตอร์ยุคนั้นเป็นเครื่องเบ้อเริ่มๆ(ต่อ)

ใช้การสับสวิตช์ไฟแทนค่าหนึ่งบิท) หลังจากนั้น เวลาโปรแกรมมีปัญหาใครก็พากันเรียกว่ามันมี"บั๊ก" :-)

10) เจ้าของห้างแว่นบิวตี้ฟูลกับห้างแว่นท๊อปเจริญเป็นคนเดียวกัน และ เครื่องหมายการค้าที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลก คือ google :-)


11) จำนวนกลีบบริเวณก้นของเปลือกมังคุด จะเท่ากับ จำนวนกลีบเนื้อสีขาว ด้านในของมังคุด :-)

12) อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ สอบตกและไม่ใช่แค่ครั้งเดียว ทั้งตอนเป็นนกเรียน และนักศึกษาขณะเป็นอาจารย์สอน เขาไม่เคยแต่งตัวแบบอาจารย์ท่านอื่นเลยและแม้
มีเด็กนั่งเรียน 1 คน อัลเบิร์ตก็ยังคงสอนต่อไป ซึ่งตรงกันข้ามกับไอแซค นิวตัน ที่ยิ่งสอน นักศึกษายิ่งหาย ท้ายที่สุดตอนท้ายเทอม เมื่อนักศึกษา
ฟังไม่รู้เรื่องจนหายไปหมด เขาจะดีใจเดินกลับไปห้องวิจัยเพื่อค้นคว้าต่อ (ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีของอาจารย์มหาวิทยาลัย)

13) โลโก้ของแอปเปิ้ล ส่วนที่แหว่งไปคือการเล่นเสียงของคำว่า bite กับคำว่า byte

14) ผู้ก่อตั้ง Adidas ชื่อ Adolf"Adi" Dassler มีพี่น้องอีกคนหนึ่ง ชื่อ Rudolf Dassler แยกตัวไปสร้างแบรนด์ใหม่ รู้จักกันในนาม Puma
และหลังจาก Adolf เสียชีวิต ลูกชายของเค้าชื่อ Horst Dassler แยกตัวออกไปตั้งแบรนด์ Arena ที่ผลิตสินค้า เกี่ยวกับการว่ายน้ำ:-)

15) BATA ต้นกำเนิดจริงๆไม่ใช่ของไทยเป็นของประเทศเชคโกสโลวาเกีย(เดิม) เป็นธุรกิจครอบครัวของ Thomas Bata ผลิตรองเท้าซึ่งบิดาก่อตั้งมาตั้งแต่ปี1894

16) สวนจตุจักร เป็นชื่อพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งหมายถึง "สี่รอบจักรราศี" เนื่องวันเฉลิมฯ 4 รอบ และเปิดให้บริการเมื่อปี 2523 Smiley

17) สุนัข German Shepherd เรียกอีกอย่างว่า Alsatian (อัลเซเชี่ยน) หลังสงครามโลก บางประเทศจึงสั่งเปลี่ยนชื่อ ไม่ให้มีคำว่า German :-)

18) อ.หัวดง อยู่พิจิตร ต.กลางดง อยู่โคราช ส่วน อ.หางดง อยู่เชียงใหม ...คุณดงนี่ใหญ่มากๆเลยครับ จะใหญ่ไปไหน??

19) ติดรูปโปสเตอร์บนกำแพงโดยไร้ร่องรอยเมื่อดึงภาพออก คือให้ใช้ยาสีฟันแทนกาวติดรูป เมื่อถึงเวลาดึงรูปออก แค่ขัดยาสีฟันที่แห้งออกฝาผนังก็สะอาดแล้ว

20) ลองแล้วOK:ทำความสะอาดคราบเทียนไขที่ติดแน่นออกจากเชิงเทียน ง่ายๆ คือ ใส่เชิงเทียนในช่องแช่แข็งทิ้งไว้สักครู่จะสามารถเอาคราบเทียนออกได้ชิลๆ:-)

21) William Painter เป็นผู้คิดฝาจีบขึ้นมาตั้งแต่ปี 1891 ถึงวันนี้มีการเปลี่ยนแปลงไป 2จุดเอง 1)24 เหลือ 21 ซี่ 2)แผ่นใต้ฝาจากไม้คอร์กเป็นพลาสติก
ปู่ William Painter แห่งฝาจีบทำของใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง บันดาลใจให้ King C Gillette เดิมเป็นพนง.ผลิตจุกไม้คอร์ก ผันมาทำใบมีดโกน แล้วก็เกิดๆๆ

22) (ลองแล้วOK)ปัญหากลิ่นส้วมเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว ใช้นำมันก๊าดประมาณ 1 ขวดใหญ่ มาเทราดลงไปในคอห่านแล้วเทน้ำตามลงไปเพื่อขจัดกลิ่นน้ำมันก๊าดให้หมด

23) เรายังรู้ไม่ ถึง เศษหนึ่งส่วนล้าน ของหนึ่งเปอร์เซนต์ ของสิ่งที่มีอยู่ในโลกนี้ (Thomas Edison - นักประดิษฐ์คิดค้น ชาวอเมริกัน 1847 - 1931)

24) แพนด้าเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีตัวอ่อนหลังคลอดขนาดเล็กที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับขนาดตัวเต็มวัย :-)

25) ผักปลอดสารพิษไม่ได้แปลว่า "งดใช้สารเคมีหรือยาฆ่าแมลง" ผักที่งดใช้สารเคมีและยาฆ่าแมลงจริงๆคือ "organic vagetables" :-)

26) บลูทูธ ชื่อมาจากพจฮาราลด์ที่ 1 แห่งเดนมาร์ก(Harald Bluetooth Gormson) โลโก้เป็นผสมอักขระของไวกิ้ง(Hagall) และเยอรมัน(Berkanan)เข้าไว้ด้วยกัน

27) ไม่ได้กลิ่นอาหาร ทำไมรสชาติที่ได้จึงเปลี่ยนไป?? >>รสอาหารเกิดจาก taste bud ตุ่มรับรส (ที่ลิ้น) ของส่วนประกอบในอาหาร ....มีต่อ
แต่รสชาด เกิดจากการ รูป (Appearance) รส (Taste) กลิ่น (Odor) เสียง (sound) สัมผัส (Texture) แล้วสมองเอาผลที่ได้มายำรวมกัน :-)สมองปรุงลิ้นรับ

28) ที่อินเดีย จะสับสนระหว่างคำว่า eight, egg และ "หนึ่ง" เนื่องจาก หนึ่ง เค้าใช้คำว่า "เอก" เสียงมันก็เลยฟังคล้ายๆ กันหมดeight minutes -> 1นาที

29) เคยอ่านเจอ ไม่รู้ว่าจริงเท็จอย่างไร first impression ขึ้นกับ gesture(ภาษากาย) ถึง 70% ที่เหลือก็แบ่งๆกันอีก 30% (น้ำเสียง,เนื้อหาที่พูด ฯลฯ)

30) ยุงผสมพันธุ์กันกลางอากาศ และตัวผู้ featuring ให้ครบ 360 องศา หลังจากนั้น ตัวผู้จะตาย ดังนั้น ไม่ต้องไปตบยุงตัวผู้นะครับ เขาจะตายเอง :-)

31) (ลองแล้วOK) วิธีแก้ปัญหาเฟอร์นิเจอร์ไม้โป่งออกมาคือ ให้วางผ้าชื้นๆ ลงบนรอยที่โป่ง ใช้เตารีดร้อนๆ ทับบนผ้า จะทำให้คืนสู่สภาพเดิม :-)

32) AM = Ante Meridiem (before noon) = ก่อนเที่ยง PM = Post Medidiem (after noon) = หลังเที่ยง ...รู้ไว้ไช่ว่าเนอะๆ :-)

33) "เด็กไม่เอาถ่าน" คาดกันว่าคำนี้มีที่มาจาคำ "เหล็กไม่เอาถ่าน" เพราะในสมัยก่อน การหลอมเหล็กหรือตีอาวุธจากเหล็ก อ่านต่อ http://bit.ly/aRBGed

34) อาการสะอึก เกิดจากไม่ปรกติของกะบังลมซึ่งเป็นแผ่นกล้ามเนื้อและเนื้อพังผืดกั้นระหว่าง ช่องท้องกับช่องอก อาศัยโดยยืดและหดเพื่อช่วยหายใจให้ปกติ..

35) วิธีแก้ไขให้หายสะอึก (ไม่ใช่เพราะโรค) เช่น หายใจลึกๆ กลั้นหายใจ หายใจในถุงกระดาษสัก 3-5 นาที ดื่มน้ำแก้วโตพร้อมกับหายใจ

36) (แก้การสะอึก) หาสิ่งใดแยงจมูกให้จาม ถ้าเป็นเด็กอ่อนควรอุ้มพาดบ่าใช้มือลูบหลังเบาๆ ให้เรอ

37) ปลาได้ยินเสียงไหม? >> ปลาไม่มีหูส่วนนอกหรือใบหูให้เห็น แต่จริงๆ แล้วปลานั้นได้ยินเสียงจากภายนอก โดยใช้เส้นข้างลำตัว ต่อ http://bit.ly/bIlEsl

38) ในรอบ 1348 ปี ราชวงค์โคชิสึ (ญี่ปุ่น) ไม่เคยเปลี่ยนราชวงศ์เลยสืบเนื่องยาวนานที่สุดในโลก มีจักรรพรรดิ์ถึง 125 รัชกาล

39) ยาแก้ปวดยี่ห้อ ทัมใจ ในอดีตใช้ชื่อว่า ทันใจ เนื่องจาก อย. หาว่าโฆษณาชวนเชื่อว่ากินเข้าไปแล้วหายปวดทันใจ ยังมี "ปวดหาย"--> "บวดหาย" Smiley

40) ทำไมปลาตายแล้วต้องหงายท้อง? อวัยวะภายในจะเน่าเปื่อย แล้วปล่อยแก๊สออกมาขังอยู่ในช่องท้อง พอมีแก๊สสะสมในช่องท้องมากเข้า ตัวปลาก็จะพลิกหงายขึ้น

41) บอลโลกกับตัวเลขหลายเรื่อง โลธาร์ มัตเธอุส นักเตะ #GER  เป็นเจ้าของสถิติผู้เล่น ลงเตะฟุตบอลโลกมากที่สุด 25 นัด 1982-1998 http://bit.ly/dCUVng

42) ปี 2002 สเปน-เกาหลีใต้ ซึ่งสเปน ยิงเข้าประตูไปไม่ต่ำกว่า5ครั้งแต่ เป็นลูกล้ำหน้าทุกลูก ดูเทปฯกรรมการตัดสินผิดหมดทุกครั้ง ผลออกมา สเปน ตกรอบ

43) จาบูลานี่(Jabulani) mean ความสุขและการเฉลิมฉลอง ในภาษา ซูลู และ จาบูลานี่ ถือเป็นลูกฟุตบอลที่กลมที่สุดในโลก ขณะนี้(2010) โดย อาดิดาส(Adidas)

44) ปี 1966 ถ้วย จูลส์ ริเมต์ เป็น ชื่อ ถ้วยรางวัล ถูกขโมยไป แล้ว 2- 3 วันต่อมา ก็มีผู้พบเจอ ซึ่ง ไม่ใช่คนแต่เป็น "สุนัข ชื่อพิคเคิ่ล :-)

45) บอลโลกปี 1970 โฮเซ่ บาติสต้า ของทีมชาติ อุรุกวัย ถูกใบแดงไล่ออกตั้งแต่ 40 วินาทีแรก เร็วมากๆ 55+

46) ฟุตบอลโลก ปี 1993 ดาวิเด้ กวัลเตรี่ ทีมชาติซานมารีโน ใช้เวลาเพียง 9 วินาที ยิงประตูได้ ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก :-)

47) ฟุตบอลโลกปี 1938 อิตาลี-บราซิล ขณะที่อิตาลีนำ1-0ได้จุดโทษ คนยิงคือ จุเซ้ปเป้ เมียซซ่า ซึ่ง สายรัดกางเกงของเขากำลังจะหลุด...(cont)
...แต่เขาก็แก้ไขโดยการใช้มือซ้ายดึงกางเกง มือขวาเตะบอล แล้ว ก็ ยิงเข้าไปโดยโกล์ของบราซิล หมดสิทธิ์รับจิงๆ ...

48) อาณาจักรของมดประกอบ มดนางพญา มดตัวผู้ มดงาน และมดทหาร ซึ่งมดManจะมีอายุสั้นที่สุดมีหน้าทีFeaturingกับมดนางพญาเพียงครั้งเดียว แล้วก็ตาย..cont>
มดWorkและมดทหารมีอายุยืนกว่า ส่วนมดนางพญามีอายุยืนที่สุดมดWorkมีอายุราวๆ 6-7 ปี มดนางพญายังสามารถออกลูกได้แม้อายุ 10 ปี เมื่อมดนางพญาตาย
อาณาจักรก็จะ สูญสลายพวกมดจะพากันเก็บซากมดนางพญาที่ตายแล้วไว้ และอาจักรจะแตกสลายเพราะไม่มีมดงานและมดทหารมาแทนตัวที่ล้มตายลง>>ใจ มดแกร่งไม่จิ๋ว

49) สกุลเงิน Myanma kyat รหัส MMK สัญลักษณ์ K อัตราแลกเปลี่ยน(เศรษฐศาสตร์) 5 บาท:1 จ๊าด http://bit.ly/buKSAB แต่ค่าเงินจริงๆ นั้น 1,000 จ๊าด=30บ

50) เงินรางวัล FIFA2010 รวม $420M ชนะเลิศได้ $30M รองได้ $24M เข้า4ทีม $20M เข้า 8 ทีม $18M เข้า 16ทีม $9M ที่มา http://bit.ly/bQ4PzY :-)

51) "สาวเครือฟ้า" ได้โครงเรื่องจากอุปรากรเรื่อง มาดาม บัตเตอร์ฟลาย และ ผู้พูด "คนกัดหมาต้องเป็นข่าว" คือจอห์น โบการ์ด บก.นสพ.นิวยอร์กซัน

52) ลูกเสือสำรอง:ทำดีที่สุด(Do Our Best) ลส.สามัญ:จงเตรียมพร้อม(Be prepared) ลส.สามัญรุ่นใหญ่:มองไกล(Look wide) ลส.วิสามัญ:บริการ(Service)

53) การพระราชทานปริญญาบัตรฯในมหาวิทยาลัยเกิดขึ้นครั้งแรก ในสมัยร.7 พระราชทานปริญญาบัตรฯแพทย์ศาสตร์บัณฑิต ณ ตึกคณะอักษรฯ จุฬาฯ เมื่อ25 ต.ค 2473:)

54) มาซาโตะ โอทากะ เป็น สถาปนิกผู้วางผังเมืองฮิโรชิมาที่ย่อยยับด้วยระเบิดปรมาณูให้เป็นเมืองใหม่ ประวัติอย่างเทพ เจ้าพ่อสถาปัตย์เลย :-)

55) ย้อนรอย ลูกฟุตบอลที่ใช้ในฟุตบอลโลก http://bit.ly/96MCaP Fifa2010 ใช้ลูกวอลเลย์มาเตะกัน ลูกฟุตบอลลูกแรกของโลกผลิตโดยกู้ดเยียร์ :-)

56) "ชาร์ลส์ เอลเมอร์ ไฮร์ส" เภสัชกรชาวเมืองฟิลาเดลเฟีย ทดลองยาด้วยการหมักผลเบอร์รีกับสมุนไพรต่างๆ แต่ได้น้ำรูทเบียร์แทน http://bit.ly/aU6o2j Smiley

57) ในสมัย ร.5 มีกำหนดสีการไว้ทุกข์ไว้ 1.สีดำ สำหรับผญหรือผู้ที่มีอายุแก่กว่าผู้ตาย 2. สีขาว สำหรับผู้เยาว์หรือผู้ที่มีอายุอ่อนกว่าผู้ตาย...cont
3. สีม่วงแก่หรือน้ำเงินแก่ สำหรับผู้ที่มิได้เป็นญาติเกี่ยวดองกับผู้ตายแต่ประการใด ..ซึ่งธรรมเนียมสีเหล่านี้ได้หายไปในช่วง สมัย ร.7 :-)

58) แว่นขยายทำไมถึงใช้ไม่ได้ ถ้าลงไปใช้ใต้น้ำ : เพราะในอากาศทำให้เลนส์เกิดการหักเหแสงได้มากกว่า เมื่ออยู่ในน้ำการหักเหน้อยเหมือนเลนส์นูนน้อยมาก

59) ทำไมหมาตัวผู้ต้องยกขาฉี่ : เพราะมันต้องการให้ฉี่อยู่ในระดับจมูกของหมาตัวอื่น เพื่อบอกหมาหญิงว่าเค้าเอง บอกหมาช.ว่าที่นี่ถิ่นตรู :-)

60) "ควันหลง" เป็นสำนวนที่ได้มาจากวงนักเลงสูบฝิ่นหรือกัญชา คือ ควันที่หลงเหลืออยู่ในบ้องกัญชาหรือกล้องสูบฝิ่นภายหลังที่สูบแล้ว ใครไปดมเข้ามึนเลย

61) ทำไมโลโก้ Kingston ต้องเป็นหัวแดง : มีเรื่องเล่าว่า ชาวเมืองของคิงส์ตันเรียก พวกหัวแดง เลยนำสีแดงมาใช้แทนครับ http://bit.ly/9OvHWz :-)

62) "ตัดหางปล่อยวัด" mean ตัดขาด ไม่เกี่ยวข้อง มีที่มาจากตัดหางไก่แล้วนำไปปล่อยเพื่อสะเดาะเคราะห์หรือแก้เคราะห์ในสมัยโบราณ http://bit.ly/bdwce9

63) "แพะรับบาป" คัมภีร์ของชาวอิสราเอลผู้มีภูมิหลังเป็นผู้มีอาชีพเลี้ยงแพะ ทำฉลาก2ใบๆหนึ่ง"ให้พระเจ้า"อีก1"บูชา" ราชบัณฑิตฯ http://bit.ly/9iYvw0

64) "ทำไมเทนมข้นหวานจากกระป๋องต้องเจาะ2รู" อากาศภายนอกมีแรงดัน 15ป/ตร.นิ้ว ต้องเจาะรูข้างบนให้อากาศเข้าไปดันนมข้นฯออกมา นน.นมก็ดันให้ไหลเร็วขึ้น

65) "ทำไมเราถึงต้องการกอด"ดร.เจมส์ โคแอน บอก"ที่จิตใจผ่อนคลายลงอาจเป็นเพราะมีใครบางคนอยู่ที่นั่นคอยช่วยเหลืออยู่ "touchหรือhugช่วยลดฮอโมนเครียดลง

66) "ทำไมหวีญด้ามยาวหวีช.ด้ามสั้น?" 1)วิดอล แซสซูน บอกช.ใช้club brushที่ป้อมสั้น หวีเรียบ 2)สรีระของมือ 3)หวีช.สั้นประหยัดพท.ในเป้ทหาร (wiki)

67) "ทำไม..เราจึงตื่น??" sleepเพื่่อสมองจะสั่งให้ลดการไหลเวียนของโลหิต ซ่อมเซลล์ฯ ตื่นมาก็OK แต่หากร่างกายเย็นเกินไป สมองก็จะสั่งให้เราตื่นได้

68) ทายอายุปลาได้โดยการ ใช้แว่นขยายส่องดูและนับวงของลวดลายบนเกล็ด รอยเกล็ดปลาแสดงถึงเวลาที่ปลาเจริญช้าและเร็วสลับกันตามสภาพแวดล้อมและอาหาร :-)

69) ในประเทศอังกฤษ และ เยอรมันนี ไม่มี GMAIL ใช้ (เพราะโดนจดฯไปแล้วก่อนหน้า) 2 ประเทศนี้ จึงได้ใช้ (@)googlemail แทน http://bit.ly/9IBHbg :-)

70) เหตุใดเมื่อมดย้ายที่อยู่ ฝนก็จะตกในเวลาต่อมา? ความชื้นในอากาศมากขึ้น ความชื้นในพื้นดินจะมากด้วย ทำให้รังมดเกิดความชื้นแฉะ มีแก๊ส มดก็เผ่นออก

71) ทำไมหอยตายแล้วจึงอ้าปาก? เนื้อเยื่อหย่อนยาน หอยก็จะอ้าปากทันที หอยที่ตายแล้วจึงอ้าปาก โดยไม่มีโอกาสได้หุบอีกเลย ถ้าลวกเอ็นมันขาดจึงอ้าฝาออก

72) รีดผ้าไหม้!! ใช้น้ำตาลทรายโรยบริเวณที่ไหม้ แล้ววางเศษผ้าที่ไม่หนามากทับตรงรอย รีดโลด Sugarจะดูดรอยเหลืองที่ผ้าออก แล้วจึงนำไปปะหรือชุนต่อไป

73) ปลาได้ยินเสียงไหม? ปลาไม่มีหูส่วนนอกหรือใบหูให้เห็น แต่ได้ยินเสียงจากภายนอกโดยใช้เส้นข้างลำตัวมารับเสียงส่งไปสมอง และช่วยทรงตัวเหมือนหูคน:-)

74) เมื่อมีไฟลุกติดน้ำมันในกระทะ!! เอาฝาหม้อหรือฝาปิดกระทะครอบไว้ เมื่ออากาศเข้าไปไม่ได้ไฟก็จะดับ อย่าเป่าหรือเอาน้ำราดซึ่งเพิ่มOxygenให้ไฟติด

75) ทำไมนกหัวขวานจึงเคาะต้นไม้?? ลิขสิทธิ์เฉพาะเลย เพราะบอกนกอื่นว่า"ที่นี่อาณาจักรส่วนตัวข้านะ" และลวงไล่แมลงที่มันกินให้ไต่ออกมา เคาะที2option

76) วิธีแก้เมาระดับเทพ 2 วิธี 1)ใช้กาแฟผงชนิดใดก็ได้ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำเดือดๆ1แก้วใหญ่(ห้ามใส่Sugar)คนให้ละลาย อุ่นแล้วให้คนเมาดื่ม15นาทีจะดีขึ้น
2)ใช้มะนาว1ลูกคั้นเอาแต่น้ำ กรอกให้คนเมาดื่ม ประมาณ10นาที คนเมาจะอาเจียนนอนพักสักครู่ เมาหาย ลอกมาจากbookความรู้คู่บ้าน โดย พรรณิภา ต่วนโสภณ

77) "แซมบ้า"เป็นต้นกำเนิดวัฒนธรรมบราซิล จากการผสมกันระหว่างแอฟริกัน(ทาส)และโปรตุเกส(ผู้ล่าอาณาฯ)ต่อมาโปรตุเกสถูก มุสลิมครอง การเต้นจึงผสมกัน3ชาติ

78) 26 มิถุนายน 53 เป็นวันครบรอบ224ปีเกิด ของท่านสุนทรภู่ สามัญชนคนแรกของไทยที่ได้รับเกียรติจากยูเนสโก้เมือปี29 ผู้สืบสกุลใช้สกุล“ภู่เรือหงษ์”

79) เพลงยาวสังวาส คือ แต่งถึงคนที่อยู่ร่วมกัน เช่นเกี้ยวกัน ส่วนเพลงยาวนิราศ คือ แต่งเมื่อจากบ้านจากคนรักไป พรรณนาถึงรักอาลัยไปตามทางที่ผ่าน Smiley

80) แกักลิ่นอับในกระเป๋าหนัง ใช้ผ้าบางๆห่อใบชาจีนสักกำใส่ซุกไว้ที่มุมกระเป๋า กลิ่นอับจะจางหายภายใน2-3วัน หมดกลิ่นแล้วอย่าลืมนำห่อใบชาจีนออกด้วย


81) เกาหลัด คั่วด้วยทรายไม่ไช่เมล็ดกาแฟ ทราย3-5มม.ใช้งานก่อสร้าง ทรายเก็บความร้อนได้ดีให้เกาลัดสุกถึงเนื้อผลด้านใน เนื้อไม่ติดเปลือก คั่ว40นาที

82) คำไหนควรบรรจุไว้ในDict? หลักทั่วไป ปรากฏอยู่ในข้อความ15ครั้งจากแหล่งข้อมูลที่แตกต่างกัน15แหล่ง และมีระยะเวลาประมาณ 5 ปี http://bit.ly/dqIWuS

83) 2 วิธีแก้เผ็ด (ดืมน้ำทำให้ความเผ็ดกระจายไปทั่วลิ้น) 1.ขนมปังหรือนม แล้วค่อยอมลูกอม หวานจะช่วยดูดซับสารแคปไซซินที่เป็นตัวให้เกิดความเผ็ดร้อน
2. ดื่มน้ำมะนาว หรือน้ำมะเขือเทศสดๆ จะช่วยแก้เผ็ดได้ เพราะกรดจะไปทำปฏิกิริยากับสารดังกล่าว ซึ่งเป็นด่าง ทำให้ความเผ็ดแผลงอิทธิฤทธิ์น้อยลง:-)

84) รถสีเข้มร้อนกว่ารถสีอ่อน? SUNส่อง รถสีขาวจะสะท้อนพลังงานแสงเกือบทั้งหมดที่ได้รับ ไม่สะสมอุณหภูมิของรถ ตรงกันข้ามรถสีดำสะท้อนแสงออกน้อยมาก Smiley

85) วิธีเอารอยหมึกปากกาลูกลื่นออกจากเสื้อผ้า(ลองแล้วได้ผลนะ) ของฝรั่ง http://bit.ly/cnDnV1

86) Parker(r) บอกว่าปากกาลูกลื่นของเขาเขียนได้ราว 28,000บรรทัด หรือ มากกว่า5ไมล์ กว่าหมึกจะหมด ref: http://bit.ly/9NkHW0 -ส่วนใหญ่จะหายก่อนหมด:)

87) ตัวต่อและผึ้งหลงเข้ามาในบ้านกลัวมันจะทำร้าย ให้นำสเปรย์ฉีดผมพ่นตัวมัน สักพักมันจะหล่นกับพื้น เพราะสเปรย์ทำให้ปีกของมันแข็งตัว และไปไหนไม่ได้

88) (ลองแล้วOK)โถส้วมมีกลิ่น และต้องการดับกลิ่นอย่างเร่งด่วน ให้จุดไม้ขีดไฟในโถส้วม ติดแล้วให้ดับทิ้ง ควันของไม้ขีดไฟ ช่วยดูดซับกลิ่นในโถส้วมได้

89) ลองแล้วOK-->พริกไทย นอกจากช่วยเผาผลาญอาหารได้เร็วขึ้น ยังนำไปโรยในที่ๆสุนัขหรือแมวชอบไปขับถ่าย หรือโปรยกันแมลงต่างๆ..ได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ

90) ลองแล้วไม่OK==>กินแอปเปิ้ลทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ลูก จะช่วยลดเปอร์เซนต์ความเสี่ยงในการเจ็บป่วย..ไม่ได้ผลอ่ะ กินแล้วตัวเป็นกระปุกตังฉ่ายเลย:)

91) Bureaucratic polity บัญญัติโดย ศจ.Fred W.Riggs อดีต อจ.ม.รัฐฮาวาย เรียกการปค.ไทยสมัยจอมพล ป. &จอมพลสฤษดิ์ เขียนbookเรื่องนี้ดังมากในสมัยนั้น

92) อาร์เจนตินา บราซิล ชิลี เปรู ประเทศในอเมริกาใต้ พาสปอร์ตไทยไม่ต้องขอวีซ่า รอบหน้าไปบอลโลกกันง่ายๆพี่น้อง ref: http://bit.ly/ci4PB0

93) ทำไมโต๊ะบิลเลียดเป็นสีเขียว? เดิมมีสีส้มแต่มีเหตุวิวาทขณะแข่งขัน กล่าวหาว่าลูกเลื่อนจนมวยหมู่ ศาลเลยให้เป็นสีเขียวซะ http://bit.ly/crBiOj Smiley

94) ชักแม่น้ำทั้ง5 จาก "มหาเวสสันดรชาดก ตอน กัณฑ์กุมาร"ชูชกจะขอสยามกุมารกับพระเวสฯซึ่งไม่ทูลขอตรงๆแต่นำแม่น้ำทั้ง5 คงคา,อนุมา,อจิรวดี,สรภูและมหิ

95) เวลาค้างคาวนอนทำไมต้องห้อยหัวลงด้วย? คนจีนโบราณว่ามันสมองของมันหนักมาก นักวิชาการว่าขาไม่แข็งแรงพอต้องถ่ายนน.ลงหัว สลลูกด้วยนมเดียวที่บินได้

96) ทำไมต้องเจาะเลือดที่นิ้วนาง? ไม่โป้งและชี้เพราะมีเยื่อไปฝ่ามือ&ข้อมือ ก้อยสัมผัสอื่นๆง่ายจะเจ็บ เหลือกลางกับนาง นางโดนอะไรน้อยสุด เหมาะสมสุด

97) แมงสาบหัวขาดไม่ตาย? มันหายใจผ่านรูขนาดเล็กในแต่ละปล้องของลำตัว สมองไม่ได้คุมหายใจ หัวขาดมีเลือดแข็งตัวมาปิด มันไม่เจ็บ และตายเพราะอดมากกว่า

98) แมลงวันบินในเครื่องบิน speedเร็วกว่าเครื่องฯทางกล แต่ถ้าflyบินนอกเครื่องฯ มันจะถูกสหตบตายก่อนจะคำนวณ:-)

99) ผู้นำรถเมล์เข้ามาบริการเป็นครั้งแรกในเมืองไทยคือ พระยาภักดีนรเศรษฐ หรือ นายเลิศ เศรษฐบุตร เส้นทางสายแรก คือ สะพานยศเส - ประตูน้ำ ปทุมวัน

100) ถังแตก.!!! เกิดจากเปรียบเทียบกับถังน้ำมันรถที่แตก รถจึงไม่มีกำลังที่จะแล่นต่อไปได้ ถังแตก จึงมีความหมายว่า หมดทุน หมดเงิน แต่ชั่วคราว

101) ไม่เต็มเต็ง(ตาชั่งจีน) ไม่เต็มบาท(ทองคำไทยบาทละ15.2กรัม) ไม่เต็มหุน(หน่วยชั่งวัดของจีน) = สติไม่สมบูรณ์ (ราชบัณฑิตฯ http://bit.ly/cRmihi

102) ทำไมแมลงสาบตายต้องหงายท้อง?? 1)ยาฆ่าแมลงไปทำลายเอนไซม์Cholinesterase ทำให้ขางอ อัมพาต ไม่สมดุล หงายเงิบตาย 2)มันพลิกตัวกลับเองไม่ได้เลยอดตาย

103) แอบดูคนอาบน้ำ..ตาจะเป็นกุ้งยิงจริงหรือ?? 1)รูที่ตาแนบมีฝุ่นละอองสิ่งสกปรกเข้าตาได้ 2)ดูกลางคืนภูมิต้านทานกายต่ำเชื้อโรคสำแดงง่าย(ศูนย์.นมข.)

104) "คนไม่มีแฟน" ราชบัณฑิตฯอธิบายไว้ว่า การครองโสดถาวร หรือ celibacy หมายถึง การที่บุคคลดำรงสถานภาพสมรสเป็นโสดอยู่ตลอดชีวิต http://bit.ly/cBQU7J

105) มดออกมาจากตู้เวฟไม่ตาย? คลื่นฯยาวคืบนึงเด้งไปมา3พันล.ครั้งต่อ1วิ ให้ค.ร้อนวิ่งเข้าตรงกลาง ที่ผนังเวฟไม่กลืนกลับแตะออก มดไต่อยู่ไม่ได้รับร้อน

106) บีกินีมาจากนิวเคลียร์!! 1/7/1946 USAทดลองโดยทิ้งลงเกาะประการังบิกินี 4วันต่อมานางแบบ มิชาลิน เบอร์นาดี เดินแบบชุดบิกินีแรกของโลกแบบโหนกระแส

107) หมาหอนเพราะเห็นผี? หมามีหูไวเป็นพิเศษ รับฟังเสียงความถี่ต่างๆอย่างที่คนทำไม่ได้ บางเสียงจึงรบกวนระบบประสาทของมัน จึงมีปฎิกิริยาด้วยอาการหอน

108) แล้วทำไมหมาต้องหอนกลางคืน? เป็นเพราะว่ากลางคืนเป็นเวลาที่หมาอยู่โดดเดี่ยว มีอิสระในการทำอะไรตามใจตัวเอง หมาก็เลยหอนเพื่อสื่อสารกันในตอนนั้น

109) อย่านอนทับตะวัน?? คือช่วง17-19น. เป็นกุศลโลบายของผญว่าถ้านอนตอนนี้ครอบครัวจะเดือดร้อน พ่อแม่กลับจากทำไร่นา ลูกอยู่บ้านควรเตรียมหุงหาอาหารให้

110) ทำไมต้องเปิดหน้าต่างเมื่อขึ้น-ลงเครื่องบิน?? เพราะมันลำใหญ่โต มองรอบๆไม่เห็น ให้ผู้โดยสารช่วยดูให้ @nokair บอกมา Ref: http://bit.ly/aTKa4M

111) เครื่องบินโดนฟ้าผ่าได้ไหม!? ได้แต่ไม่เสียหาย ตามกฎวัตถุตัวนำทรงกลมไฟฟ้าไหลผ่าน ไฟฯจะไม่อยู่ในทรงกลม อยู่แต่ผิวนอกทรงกลม http://bit.ly/chdaSU

112) Economy class Synd เกิดจากการนั่งนานเกินไป(ชื่อจริง Deep Venous Thrombosis) โอกาสเกิด 1ใน 4,565 ให้ขยับแขนขา ดื่มไวน์ http://bit.ly/d6XO6I

113) นั่งเครื่องบินตรงไหนปลอดภัยที่สุด?? --> http://bit.ly/d55Nlt = นั่งก่อนได้เปรียบ :-)

114) ทำไมจึงใช้ NO.แทนNumberที่ไม่มีOเลย?? No.ไม่ได้เป็นอักษรย่อของ Number แต่เป็นของ numero ภาษาละตินแปลว่า number Ref: http://bit.ly/7g85s. Smiley

115) “ทอดสะพาน” สมัยก่อนเรามีคูคลองเยอะ พายเรือไปมาหาสู่กัน จะเดินเข้าไปในบ้านของใคร เจ้าของบ้านจะเอาไม้มาทอดเป็นสะพานให้เราเดินเข้าบ้านได้สะดวก

116) กินของเผ็ด..ทำไมต้องเหงื่อออก? เพราะ"สารแคปไซซิน"ที่มีในพริกไปขยายเส้นเลือด ไหลเวียนเลือดดีขึ้น กระตุ้นประสาทในร่างกายให้ทำงานอย่างแข็งขัน

117) Coffee shop ขายกาแฟและเครื่องดื่มมีเค้กและของหวาน ส่วน café ขายขนม มื้ออาหาร และอื่นๆด้วย http://bit.ly/ciwetb ขอบคุณ @bayfridoy ครับ:)

118) ดูโป๊เลือดกำเดาไหล? เส้นเลือดฝอยในจมูกบาง เกิดความร้อนในร่างกายทำให้เลือดสูบฉีดเยอะ ฝอยแตกเกิดกำเดา บางคนเลือดฝอยหนาไม่กำเดา for @onlybowl

119) "เย็นตาโฟ" foodคาวใส่ผักบุ้ง เต้าหู้ เลือดหมู brewed bean curd จีนเรียก"ยี่อ่องเต่าฝู่"คนไทยเรียกเพี้ยนไป เดิมเต้าหู้ยี้ต่อมาซอสแดงลดต้นทุน

120) "พูดเป็นต่อยหอย" หอยตามโขดหินทำได้โดยใช้ค้อนเล็กๆ ต่อยเคาะให้เปลือกแตกออก เสียงค้อนกระทบเปลือกหอยดังอยู่เรื่อยๆ เปรียบ พูดฉอดๆ พูดไม่หยุดปาก

121) จั๊กจี้ตัวเองถึงไม่จั๊กจี้? "สมองรู้ล่วงหน้าก่อนแล้ว จึงระงับปฏิกิริยาตอบสนอง" คนอื่นจี๋ไม่รู้ตัวก่อนสมองสั่งระงับไม่ทัน อดดุ้ง&หัวเราะบ่ได้

122) ทุเรศ เพี้ยนมาจาก too late ในอดีตมีฝรั่งมาเปิดบริษัทในเมืองไทย คนไทยมาทำงานสาย ทูเหลด ก็เพี้ยนเป็น ทุเรศ ทู่เรศ Ref: http://bit.ly/de3nbE

123) แมลงวันถูขาทำไม?? ก็เพื่อทำความสะอาดอะไรๆของมัน(เช่นแบตทีเรียหรืออื่นๆ)ที่ติดขาออก ตัวมันมีขน ลิ้นมันมีกาวเหนียวๆ อะไรๆเลยติดตัวมันง่าย :

124) โอกาสถูกสลากฯ : รว.ลท2ตัว=1/1000=0.1% รว.ที่1 2ล โอกาส=0.00001% อย่าตกใจนะ http://bit.ly/9HKWFy จึงมีชมรมนี้เกิดขึ้นมา http://bit.ly/aeVg2R

125) คนเรามีผมประมาณ 100,000 เส้น ยาวเดือนละ 12 มม. แต่ละเส้นมีอายุ 3 ปี ร่วงวันละ 50-100 เส้นเราอาจไม่เห็น ผมและเล็บมีสาร"เคอราทิน"เหมือนกัน :-)

126) ฮิปโปโปเตมัส (Hippopotamus) มาจากแอฟริกา มีราศัพท์มาจากภาษากรีก Hippo แปลว่าม้า กับ โปเตมอส(potamos) แปลว่าแม่น้ำ รวมกันเป็น "ม้าแห่งแม่น้ำ"

127) แรด (Rhinoceros) มีรากศัพท์มาจากกรีกโบราณว่า Rinos แปลว่าจมูก กับ Keras แปลว่าเขา รวมกันมีความหมายว่า สัตว์ที่มีจมูกเป็นเขา :-)

128) "ฮัลโหล-Hello" อดิสันคิดheทดลองโทรฯของแกรแฮมฯว่ามันทำให้เสียงชัด แต่แกรแฮมชอบ"อะฮอย-Ahoy Hoy"ของชาวเรือมากกว่า book: http://yfrog.com/6cyqfj

129) โยนแมวจากตึกกี่ชั้นจะไม่ตาย? speedปลายที่97km/hเมื่อออกซิเจนมีพอมันจะจัดร่างกายเหมือนกระรอกลงสู่พื้น อย่างปลอดภัย สูงจากตึก30ชั้นOK -bookเดิม

130) คนที่ตกจากที่สูงที่สุดแล้วรอดคือ เวน่า วูโลวิช ตกจาก10,600ม. เมื่อผู้กการร้ายบอมส์DC-10 sheดีดตัวจากพร้อมเก้าอี้ ขาหัก เจ็บกระดูกหลัง ปี1972

131) ไอศกรีมSundaeเกี่ยวอะไรกับวันอาทิตย์? กม.ห้ามขายไอศกรีมโซดาวันอาทิตย์ เป็นวันแซบบาธ เลยเลี่ยงไปใช้ Sundae แทน Ref : http://bit.ly/dowTgO Smiley

132) Grand Slams การแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ของโลก 4 รายการ ได้แก่ Australain Open (สนามพื้นยาง) French Open (สนามพื้นดินแดง) Wimbledon (สนามหญ้า)
และ U.S. Open (สนามพื้นคอนกรีต) นักเทนนิสคนใดชนะเลิศ 4 รายการติดต่อกัน ถือว่าเป็น "แชมป์เปี้ยนแกรนด์สแลม" ที่มีเกียรติประวัติอันสูงส่ง

133) เดิมโลกใช้เศษขนมปังลบดินสอ ดินสอของUKมักไม่มียางลบที่หัว เพราะUSAจดฯสิทธิ์ยางลบไว้แล้วเมื่อปี1858 :-)

134) ยางลบส่วนใหญ่ไม่ได้ทำจากยางพารา ทำจากพลาสติกไวนิลผสมหินพัมมิช หรือพลาสติกสังเคราะห์

135) ตัดใส้เดือนออกเป็นสองท่อน.!! จะได้ซาก2 หรือได้ท่อนหัวมีชีวิตอยู่ เพราะเมือก"ไคลเทลลัม"จะปกคลุมไว้ หางมันจะดึ้บๆพักนึงก็นิ่ง ไม่ได้2ตัวแน่นอน

136) ทำไมเรียกเงาะโรงเรียน ไม่เงาะอาชีว?? ชาวจีนมาเลย์ชื่อ Mr. K. Wong นำมาปลุกไว้ที่ รร.นาสาร จ.สุราษฏร์ฯ มิได้ปลูกในวท. http://bit.ly/9uVuHs Smiley

137) ทำไมเรียกเงาะสีชมพู? มาจากพันธุ์"หมาจู"(ขนมันปุย) เนื้อหวาน ร่อน กรอบและมีผลเป็นสีชมพูเข้ม เมื่อ100ปีที่แล้ว@จันทบุรี แล้วเปลี่ยนชื่อภายหลัง

138) "ก่อหวอด" เปรียบกับการทำหวอดของปลา หมายถึง เริ่มรวมตัวเพื่อก่อการอย่างใดอย่างหนึ่ง มักเป็นสิ่งที่ไม่ดีและไม่สงบ (หวอด=ฟองน้ำปลาทำไว้เก็บไข่)

139) ทำไมพระไทยต้องโกนคิ้ว?? พม่าปลอมตัวเป็นพระมาสืบ พระไทยจึงโกนคิ้วให้รู้ตัวพม่าปลอมมา ในสมัยร.5พระ1ยักคิ้วให้ญความถึงสังฆราชจึงให้พระโกนคิ้ว
พระสงฆ์ในประเทศอื่น ๆ ไม่ได้โกนคิ้ว และยืนยันว่าควรจะไว้คิ้ว เพราะคิ้วเป็นเครื่องป้องกันมิให้เหงื่อไคลไหลเข้าตา (108ซองคำถาม)

140) Chat เขียนไทยอย่างไรให้ถูก แช็ต หมายถึง พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ด้วยการพิมพ์ข้อความโต้ตอบกันทางคอมฯ มาจาก chat=พูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ

141) “กงเกวียนกำเกวียน” ไม่ใช่ X“กงกรรมกงเกวียน”X กงเกวียน คือ วงรอบของล้อเกวียน กำเกวียน คือ ซี่ล้อ mean การกระทำใดๆ ที่มีผลต่อผู้กระทำนั้นๆ

142) "กำแพงมีหู ประตูมีช่อง" ไม่ไช่ "หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง" กำแพงและประตูก็อาจมีช่องมีรูให้แอบฟังหรือแอบดูได้ หรือwallมีหูdoorมีตา(ราชบัณฑิตฯ)

143) การปลูกข้าวของคนไทย เกี่ยวอะไรกับโลกร้อน http://bit.ly/cMmtmu เพราะเกิดมีเทนและระเหยขึ้นบรรยากาศ --> ไม่มากเท่ารง.อุตฯนะชาวโลก :-)

144) "ขนมบ้าบิ่น" มาจากขนมฝรั่งว่า "บาร์บิล" แต่ชาวจีน-โปรตุเกสบอกว่าเกิดในไทยแน่นอน จาก "ป้าบิ๋น" ผู้ทำแล้วเพี้ยนเป็น "บ้าบิ่น" (Bookขนมแม่เอ้ย

145) ทำไมช.ผมน้อยจึงมีหนวดได้? ขนตามร่างกายถูกกระตุ้นจากฮอร์โมนชายในร่างกาย และฮอร์โมนนี้เองทำให้ผมร่วงไปหมด ผมน้อยหนวดจึงอยู่(Book: ลูกช่างถามฯ)

146) เพื่อนเจ้าสาวมีไว้ทำไม? ไทย:ก็ต้องมีเพื่อนกันเก้อเขิน ยุโรป:faceและชุดให้คล้ายเจ้าสาวลวงปีศาจร้ายให้สับสน โรมัน:เพื่อนจส.มี10คนเป็นพยานงาน

147) ทำไมจานต้องกลม? สมัยโรมันนำจานจักสานมาพอกดินเหนียวให้ทน ต่อมาก็ทำจานดินเหนียวจากแป้นหมุนก็เลยได้ขอบกลม จานทรงเหลี่ยมโบราณจาก
ท่อนไม้แต่งเอา

148) "สู้ยิบตา" จากไก่ป่ามาตีกันจนตาฉีก(ไม่ถึงก็บอด) เจ้าของก็จะเย็บแผล(เย็บโดยไม่ต้องมียาชา)และสู้ต่อไปจนครบยก"สู้เย็บตา" เพี้ยนเป็น "สู้ยิบตา"

149) แป้นพิมพ์ทำไมไม่เรียงตัวอักษร ABC? : เดิมเรียงABCแต่คนพิมพ์เร็วขาเลยขัด จึงปรับเป็น QWERTY ตามต่อ http://bit.ly/bxfcly ไทยเรียก "ฟ ห ก ด"

150) เหตุใดโฆษณานาฬิกาต้องตั้งเข็มไว้ที่เวลา10.10น?? http://bit.ly/bXakhr 1)Rush Hour 2)ไม่บังโลโก้ 3)เหมือนนาฬิกายิ้มให้ 4)ให้นาฬิกาเด่นขึ้น Smiley

151) ทำไมงูชอบแลบลิ้น? ขณะที่มันเลื้อยคลำทาง ลิ้นที่แล่บพุ่งออกไปจะนำเศษเล็กๆ ของสารอินทรีย์ กลับเข้ามากระตุ้นเตือนให้รู้ว่ามีแหล่งอาหารอยู่ใกล้ๆ

152) ติ่งหูมีไว้ทำไม?? โบราณคนเดิน4ขาติ่งหูใหญ่มาปิดคลุม พอ2ขาไม่ได้ใช้เลยหด นักวิทย์ฯสรุปเอาไว้ช่วยการทรงตัว นักมนุษย์บอกไว้ดึงดูดเพศตรงข้าม Smiley

153) สุนัขเป็นสัตว์ตาบอดสี แต่การที่สุนัขจำแนกสิ่งของได้นั้น มันใช้การจำกลิ่น เพราะจมูกมันมีเซลล์ประสาทรับรู้กลิ่นที่ไวกว่ามนุษย์ถึง 50 เท่า :-)

154) ทำไมคนเราต้องฝัน?? จากจิตใต้สำนึก อาจเกิดจากความต้องการที่ไม่ได้รับการสนองตอบ ทำให้เกิดคับข้องใจหรือเก็บกด จึงระบายออกมาเป็นความฝัน (ฟรอยด์)

155) เขย่าป๋องโค้กเปิดแล้วไม่ซ่าพุ่ง โดยการนิ้วดีดเคาะรอบๆกระป๋อง10ที นิ่งไว้30วิ เพราะCO2เมื่อเขย่าฟองแย่งกันออก เคาะให้ฟองอยู่สงบๆ

จากเว็บบิท

อ่านแล้วเพลินครับ เลยเอามาแบ่งปันเพื่อน    SmileySmileySmiley

เยอะมาก คงไม่ว่ากันนะครับ

ไม่สมควรยังไง mod ลบเลยนะครับ ไม่อยากกินมาม่าครับ  Tongue Tongue
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์