ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 334
1  ไทย เสียว บอร์ด / Roadmap (ห้ามตั้งคำถามในห้องนี้) / Re: บันทึกการเดินทางหาเงินออนไลน์ 2024 เมื่อ: 28 มีนาคม 2024, 11:19:59
content คุณภาพมาก คุณภาพจริงๆ ครับ +1 ให้ จาก 68 เป็น 69 ครับ
2  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: การจัดอันดับในปัจจุบัน google เน้นดัน "เว็บใหญ่" หรือเปล่า ? เมื่อ: 28 มีนาคม 2024, 11:17:10
ผมทำ seo ให้เว็บใหญ่อยู่ อยากจะบอกว่า ไม่สน ออนเพจ ไม่สนว่าจะใช้ จาวาสคริป โหลดเว็บ คะแนน performance ต่ำกว่า 30 บางหน้า ไม่มีอะไรเลย เป็นแค่หัวข้อทิ้งไว้ กับบทความสั้นๆ (เพราะว่า สินค้าหยุดจำหน่ายชั่วคราว (3 ปีแล้วที่หยุดจำหน่าย) แต่ก็ยังทำอันดับได้ดี บน google ครับ

มายืนยันอีกเสียงว่า เว็บใหญ่ เว็บดัง google เขาให้ความสำคัญจริงๆ ครับ โดยเฉพาะ พวกที่ จ่ายเงินให้ google ads (อาจจะได้ ค่าอะไรพิเศษ ตรงนี้ + ไปให้หน่อยหรือเปล่า เพื่อเป็นของแถม แต่ไม่บอกคนทั่วไป) เพราะว่า ถ้าเว็บใหญ่พวกนี้เขาอยู่ได้ google เขาก็ยังได้เงิน จากเว็บใหญ่พวกนี้

เช่นบางบริษัท ยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อ ads ด้วย keyword ที่เป็นเว็บของตัวเอง ทั้งๆ ที่ว่า ถ้าค้นหา แล้วก็เจอ แต่บริษัทใหญ่เหล่านี้ก็ยอมจ่ายเพื่อให้เวลาค้นชื่อบริษัทเขา บริษัทเขาจะต้องอยู่ที่ 1 เช่น cloudflare และ godaddy ครับ (ชื่อยูนิคขนาดนี้ ยังยอมจ่ายเงินให้ google อีก) (ถ้าผมเป็น google ในโลกของธุรกิจ คงให้ คะแนนตรงนี้ไปสักหน่อยแหละครับ)

ของฟรีจริงๆ ไม่มีในโลก
3  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: ทำ Affiliate ในไทย ทำของเจ้าไหนดี ที่ได้จริง ได้ตรงเวลา เมื่อ: 27 กันยายน 2023, 13:43:58
อันนี้ก็ ok อยู่ครับ https://accesstrade.in.th/
4  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ขอทราบวิธีสมัคร google หลายๆแอค โดยไม่ต้องใช้เบอร์ครับ เมื่อ: 02 สิงหาคม 2023, 18:49:10
ผมใช้ vpn ครับ ถ้าได้ ip ดี บางทีเขาก็ไม่ถามเบอร์โทรครับ (แต่ถ้าดวงไม่ดี คนใช้เยอะแล้ว ก็ใส่เบอร์โทรอยู่ดีครับ)
5  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เว็บอันดับ 1 DA ก็ต่ำ backlink ก็น้อย บทความก็ไม่เยอะ ไม่มี update นานแล้ว เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2023, 11:45:53
คือ กำลังศึกษาคู่แข่งอยู่ แต่ ดูแล้ว Domain Rate ก็แค่ 0.2 backlink ก็ไม่มีเว็บใหญ่ จำนวนก็ไม่เยอะ
เว็บไซต์ก็เป็น e commerce คือไม่เน้นบทความ แค่ลงสินค้า บทความใหม่ๆก็ไม่ลงมาเป็นปีแล้ว
เลยอยากรู้ว่าแบบนี้ น่าจะมีเพราะอะไร ทำให้เข้าอยู่ อันดับต้นได้นานจัง (อยู่มาหลายปีแล้ว ที่รู้จักก็3-4 ปีอย่างน้อย)
ของเราเพิ่มบทความทุกสัปดาห์ หา backlink ลง socail ก็ไม่ขยับเลย ได้อันดับ ประมาณ 10 นิดๆ ตลอด (ทำมาเกือบปีแล้ว)
คิดไม่ออกจะทำอะไรต่อไปดีตัวเลข DR นี่ไม่ได้มาจาก google นะครับ เป็นตัวเลขนึง ที่พวกนักทำ seo เขาคิดขึ้นมา อย่างน้อยก็เอาไว้อ้างอิง (ส่วนตัวเลขจริงๆ ก็คือตัวเลขที่ google เก็บไว้ใช้เอง ไม่เปิดเผย)
ดังนั้น ตัวเลขจากสำนักอื่นๆ ที่ให้ค่า seo ก็คือ ตัวเลขเดา กันนั่นเอง

ดีที่สุด คือเหมือนหลายท่านบอกคือทำเว็บคุณภาพ
- บทความมีคุณภาพ
- ลิงค์มาจากเว็บคุณภาพ
- เว็บคุณภาพ โหลดเร็ว ไม่ช้า (ต่อให้ช้า แต่ขยันอัพเดท ก็พอได้อันดับอยู่ครับ)
6  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: อยากรู้ว่าเว็บไหน ใช้ theme อะไร เช็คยังไงได้บ้างครับ +1 ครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 13:12:26
Wpthemedetector.com ครับ

+1 ให้แทนคำขอบคุณครับ จาก 2 > 3 ครับ
7  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: มือใหม่มากๆ " ใน 1 Web ลงได้หลายธีม มั้ยครับ รบกวนด้วยครับ" เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 13:08:38
ทำได้ครับผม (ที่ผมทำอยู่ ยุ่งยากกว่าคุณเยอะ ยังได้เลยครับ)

เช่น aaa.com ผมใช้ wordpress 1 cms พอเป็น aaa.com/blog/ ผมลง wordpres cms อีกตัวเลย

ฉะนั้น กรณีของท่าน ทำได้แน่นอนครับ ขอให้ โหลดเร็ว บอทเข้าเก็บข้อมูลได้ ก็พอแล้วครับ
8  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: หาซื้อ Backlink ที่มีค่า DA 50+ ดีไหม ถ้ามีทุนครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:58:38
ตามหัวข้อเลยครับ

ดีแน่นอนครับผม ถ้าเว็บเหล่านั้นไม่ได้โดนอะไรจาก google มา
(เพราะว่า เว็บต่างๆ ที่เอาตัวเลข หลายๆ ที่ ที่เป็นเครื่องมือ seo มาแสดงให้เราเห็นนั้น ก็เป็นแค่การ คาดเดาว่า ตัวเลขประมาณนั้นประมาณนี้ดี โดยเอาจาก องค์ประกอบหลายๆ อย่างที่ บอทเขาไปตามเก็บมาได้ แล้วมาคำนวน เป็นตัวเลขให้คุณเห็น)
แต่ google เขาไม่ได้ เครื่องมือเหล่านี้ในการจัดอันดับหรือให้อันดับ

บางครั้งตัวเลข DA สูงมาก แต่ google เพิ่ง จะ deindex (แบนเว็บไซต์นั้นมา) หรือเว็บนั้นเพิ่งโดนข้อหา spam link มาโดยที่ค้นทั่วไปไม่รู้เลย


แต่ในเบื้องต้นให้คิดว่าดี ไว้ก่อนครับ ถ้าตัวเลข DA สูง แล้วก็หาทาง สืบอีกทีว่า เว็บเขา โดน google เล่นงานมาไหม

ถ้ามีงบ ก็หลังไมค์มาได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษา
9  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ทำ seo ติดหน้า 1 แล้ว (การแข่งขันสูง) แต่ไม่ค่อยมีคนเข้า ทำอย่างไรต่อดีครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:32:42
title อาจไม่น่าสนใจพอ

เห็นด้วยครับ ขอมาเสริมอีกหน่อยก็คือ ไม่ใช่แต่ title อย่างเดียว ให้เพิ่ม descriptions ที่น่าสนใจลงไปด้วย เขียนให้น่าสนใจน่่าคลิ๊กเข้าไปอ่าน หรือไม่งั้น ก็โปรโมชั่น ไม่เด็ด ไม่แรง


***(ผมก็นึกว่า บอร์ดนี้ พวก admin board ไม่ค่อยมาดูแลแล้ว ดีครับ ที่ยังมี admin มาดูแลอยู่ หลังๆ คนเก่า หายกันไปเยอะ (รวยแล้ว ก็ไม่ค่อยเข้ามากันแล้ว) )
10  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ทีมวิจัยจากสแตนฟอร์ด คิดค้นอัลกอริทึม DetectGPT เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:23:52
แก้กันไปกันมา แต่ ChatGPT ดูจะสร้างสรรกว่านอกจากสร้าง Content ยังสร้าง Code ในส่วนโปรแกรมมิ่งได้อีกด้วย อีกหน่อยโปรแกรมเมอร์ทำงานง่ายขึ้น

เห็นด้วยเลยครับ ผมลองให้ chatgpt ช่วยเขียนโค้ดให้ เป็นโค้ดตามที่ต้องการ (ถ้าให้ทำ content ให้ ก็ ควรที่จะ เอามาขัด มาเกลา ให้ ดูเป็นเหมือนคนเขียนมากขึ้นไม่ใช่ copy มาใช้ทั้งดุ้นเลย อันนั้น google จับทางได้แน่ๆ ครับว่าคนหรือ bot เขียน
11  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: พวกเว็บ Free Backlink Generator ส่งผลกับ SEO เรามากไหมครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:21:42
ถ้าปีที่แล้ว ไม่ค่อยส่งผลมากครับ ให้ผลค่อนข้างดีด้วยซ้ำ เพราะ backlink จากเว็บสแปม แย่สุด google ก็แค่ไม่เอามาคิดคะแนน แต่ระยะยาวก็ไม่เหมาะอยู่ดี เพราะมันจะให้ผลช่วงแรกดี แต่พอผ่านไปสักพัก google มันจะค่อยๆถอด keyword ออกไปเรื่อยๆทีละคำ เพราะฉะนั้นถ้าหวังใช้ระยะยาวไม่ค่อยเหมาะ

แต่ตั้งแต่ google อัพเดท spambrain ตั้งแต่ธันวาปีที่แล้ว อย่าสแปมจะดีที่สุดครับ เพราะเว็บทำสแปมโดนลงโทษอันดับล่วงไปเยอะ โดยเฉพาะเว็บใหม่ๆ ถ้าจะใช้แนะนำว่าเว็บควรใหญ่พอตัว และมี traffic พอสมควร แบบนี้อาจจะให้ผลดีนิดหน่อย เพราะ google มองว่า เว็บใหญ่ๆอาจจะมี link spam เป็นปกติอยู่แล้ว


ครับผมเห็นด้วยครับ อย่างไรแล้ว เว็บ spam ก็ไม่ส่งผลดี google bot เขาทะลุทะลวง เก็บข้อมูลทั้งเว็บ แล้วเขาก็รู้ว่า เว็บนี้มี link เข้าทั้งหมดเท่าไหร่ link ออกจากเว็บมีทั้งหมดเท่าไหร่ ตามวิสัย ของคนทำเว็บ (ถ้าไม่ใช่เว็บข่าว) ไม่น่าจะมี link ออกมากกว่า link เข้า ผมว่า google เขารู้ เขาดูออก ถ้า link ออกมากกว่าเข้า เว็้บนั้น spam link แน่นอน
สรุปคือ มีผลแย่ มากกว่าผมเสีย ครับถ้ามี link spam เข้าเว็บเยอะๆ (เยอะเกินไป)
12  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: Wordpress ธีมฟรี vs ธีมพรีเมี่ยม เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:16:45
theme เดียวกันไหมครับ

ถ้าคนละ theme มันคงวัดแบบนี้ไม่ได้

แต่ theme ซื้อ ซื่ออะไรครับ ทำไมมันออกทะเลขนาดนี้  Tongue

ใช้คนละธีมกันครับ

ธีมฟรีทั่วไปบน Wordpress

ส่วนธีมพรีเมี่ยม Newspaper Theme https://themeforest.net/item/newspaper/5489609

 Tongue


ใช้คนละ Theme นี่วัดลำบากเลยครับ แต่ละ theme เขียนโค้ดมาต่างกัน การเข้าถึง google bot ก็ต่างกันด้วย
13  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์จะฟ้อง LINE ให้หยุดนำข่าวทาง Line Today ไปเผยแพร่ Google เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:11:13
ถ้าไปอยู่ใน google พอเข้าใจได้ว่า เว็บของ line today นี้ google ไปเก็บข้อมูลแล้วมาแสดงผลเอง
แต่ถ้าไปโผล่ที่ google news นี่ line ต้องคุยกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับ google

ถ้าเป็นแบบนี้ line today คงจะ หา traffic เข้าเว็บไม่ได้แน่ๆ ถ้า จำเป็นจะต้อง block google bot.

เข้าใจสมาคม สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ เลยครับ เขียน บทความมา เพื่อจะถึงคนจาก line ไปอ่านต่อที่เว็บตนเอง เพื่อที่จะได้มี traffic แล้วจะได้เอาไป โชว์ให้ sponsor
แต่ทว่า line today รวบข่าวมา แล้ว google ให้ค่าความสำคัญ line มากกว่าเว็บของต้นฉบับ ทำให้ข่าวนั้นๆ ที่แสดงบน line today ติดอันดับ
ทำข่าว ทำบทความ ใช้ พลังคน พลังสมอง พลังเงิน เยอะมากๆ

ต่อไป ถ้าให้ผมคิด ก็คงจะต้องแบ่งหมวดหมู่ กันแล้วหละครับว่า บทความไหน ที่อ่านได้เฉพาะ สมาชิก line หรือ login ด้วย line ก่อนถึงอ่านได้ แล้ว block google bot ไม่ให้เข้าไปหน้าข่าวเหล่านั้น

ส่วนไหนที่เจ้าของข่าวยอมให้เปิดเผยสาธารณะ (ยอมให้แสดงข่าวบน google ก็เอาส่วนนั้นมาแสดง)
14  พัฒนาเว็บไซต์ / Free Site / Re: สร้างมาเกือบ 3 ปี ฝากแนะนำติชม SEO และตัวเว็บหน่อยครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 12:01:49
อันดับแรก เอา คำนี้ออกไป จาก title ครับ "Pramools" ไม่จำเป็นต้องเอาไว้ใน title เอาไปไว้ใน descriptions ก็ได้
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: จะลบโพสต์ทั้งหมดในแฟนเพจ ในครั้งเดียวได้ยังงัยครับ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 11:58:34
จะลบโพสต์ทั้งหมดในแฟนเพจ ในครั้งเดียวได้ยังงัยครับ

แต่ก่อนใช้ tool ใน adverra ตอนนี้ใช้ไม่ได้เลย ต้องการลบโพสต์ทั้งหมดในเพจ ทำยังงัยดี

ขอมาตามอีกคนครับ เมื่อก่อน ก็ใช้ adverra ลบโพสต์เก่าทั้งหมด
16  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: แนะนำ AI เขียนบทความ ภาษาไทยหน่อยค่ะ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2023, 11:57:01
แล้วปีนี้ 2023 เนี่ย มีตัวไหน ที่เขียนบทความภาษาไทย เด่นๆ บ้างครับ (ชอบ chatgpt มากๆ แต่เสียดาย ไม่มีภาษาไทย)
17  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: สหรัฐฯ พบการใช้ "ChatGPT" ของนักศึกษาที่ไม่เหมาะสม เพราะใช้เขียนรายงานดีเกินไป! เมื่อ: 22 มกราคม 2023, 20:04:20
โหหหหห วันข้างหน้า สงสัย ai ครองโลกจริงๆ จนคิดเองทำเอง เหมือนหนังเรื่อง คนเหล็ก
18  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: แก้ไขจากหน้าเดิม หรือสร้างขึ้นมาใหม่ อันไหนมีผลดีต่อ SEO กว่ากันครับ เมื่อ: 18 มกราคม 2023, 18:15:11
มายืนยันอีกเสียงครับ ว่าแก้ไขหน้าเดิม เพิ่มเติมความอร่อย เพิ่มทุกอย่างลงไป ทั้งบทความ ทั้ง backlink ครับ
เอาตรงๆ ว่า บางทีทำหน้านี้ เพื่อให้ติด อันดับบน google ทำทุกอย่างพร้อม แต่ปรากฏว่า google ดันไปให้อันดับอีกหน้านึง ที่ แทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย

สุดท้ายเวลาทำก็ต้อง a/b/c/d/e - z testing ครับ (555) ถ้าไหนติด ก็ลบหน้าอื่น เปลี่ยนหน้าอื่นที่ไม่ติดไปเล่นคำอื่นแทน
19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ปี 2023 นัก seo ทำอะไรกันบ้าง มาแชร์กัน เมื่อ: 18 มกราคม 2023, 18:10:48
Backlink จากเว็บคุณภาพ อย่างไรก็เป็นสิ่งสำคัญครับผม เพราะว่า ตามหลัก basic การทำงานของ search engine bot ก็คือ ไต่ตาม link อย่างไร ก็สำคัญอยู่ดี เรื่อง backlink นี่อะครับ
20  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: Wordpress มี plugin ป้องกันการเข้าระบบซ้ำซ้อน ไหมครับ เมื่อ: 18 มกราคม 2023, 11:59:58
อันนี้ขอมาตามด้วยคนครับ ผมว่ามี แน่ๆ ต้องมีคนเขียน plugin นี้แล้วแน่นอน
หน้า: [1] 2 3 ... 334