ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 83
41  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: เอาบทความในหนังสือ อ่านแล้วเรียบเรียงใหม่ ลง blog ได้หรือไม่ เมื่อ: 05 พฤษภาคม 2014, 18:20:54
 :wanwan017:ผมเคยทำ นะครับและทำอยู่ถ้าด้าน ความซื่อสัตย์ ไม่คตไม่โกงก็0ครับสำหรับผม แต่ถ้าด้านกฏหมายบไม่มีปัญหาอะไร วิธีง่ายๆแค่คุณ รีไรแบบตัวของคุณเองในเรื่องคุณเอง

[ต้นฉบับ]-- ใบเตยเป็นสมุนไพรได้อย่างหนึ่ง ทีดิฉันชอบมากๆ เพราะนอกจากจะหอมและดื่มดับกระหายหากนำมาต้ม ยังสามารถแก้โรคความดันได้
[ตัวอย่างที่ไม่เนียนนัก] -- ดิฉันชอบดื่มเครื่องดื่มสมุนไพรอย่างใบเตยเอามากๆ เพราะเนื่องจากมันจะหอมหากนำมาต้ม แถมยังมีคุณสมบัติรักษาโรคความดันได้อีก
[ตัวอย่างที่พอเนียนๆมาก]-- เมื่อวานแม่ของฉันแนะนำให้ดื่มน้ำใบเตย ท่านบอกว่าเป็นสมุนไพรที่สามารถรักษาโรคความดันที่คนสมัยนี้นิยมเป็นกันอยู่ ซึ่งดิฉันลองเอามาต้มสดๆแล้วจะมีกลิ่นหอมพักให้เย็นๆใส่น้ำเเข็งสักสองก้อน ก็ชวนให้ดับกระหายเวลาร้อนๆได้ดีอีกต้วย

[คุณลองเอาตัวอย่างที่เนียนมากๆของผมไปรีไรและเติ่มสิ่งต่างๆลงไปสิ] ....บทความน่าจะเปลี่ยนไปเยอะเลย ใครจะฟ้องได้ เพราะเราเลือเนื้อหามารีไรเฉเพาะเรื่องที่เป็นสากล ไม่ใช่เรื่องเฉพาะที่เขาแต่งขึ้นมา ดังนั้นอยุ่ที่เลือกเนื้อหาที่จะทำด้วยครับ
42  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่อยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2014, 01:24:44
ขอบคุณครับ พี่ๆที่เข้ามาแนะนำครับ และกำลังใจอย่างล้นเหลือ ขอบคุณสูตรไหม่ๆด้วยนะครับ ไม่มีอะไรจะตอบแทน นอกจาก ขอบคุณจากใจจริงครับ  wanwan017 ขอให้ทุกท่านเจริญรุ่งเรื่อง อย่าพบพาลกับเหตุการถังแตกเหมือนผมนะครับ ขอบคุรครับ  wanwan003
43  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่อยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 13:43:19
ผมไม่รู้สูตรหมูปิ้งครับ แต่ขออนุญาติแนะนำด้านอื่นๆแทนครับ

ตอนนี้เทรนด์ในเรื่องการรักษาสุขภาพกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่องครับ
ผมขอแนะนำว่าให้ใช้ innovation แบบง่ายๆ เพื่อทำการ value added ให้กับหมูปิ้งของเราให้ตรงกับเทรนด์นี้ คือ

"หมูปิ้งสมุนไพร ไร้มัน"

- innovation แบบบ้านๆเลย คือ เอาสมุนไพรมาหมักผสมรวมกับหมู เช่น โหระพา สะระแหน่ เพื่อให้ได้รสชาติและคุณประโยชน์ของสมุนไพร
หรืออาจจะเอาสมุนไพรไปผสมกับข้าวเหนียวก็ได้นะครับ ทำให้ข้าวเหนียวดูมีสีสันน่ากินอีกด้วย
- value added ที่เราได้ คือ เราจะแตกต่างจากหมูปิ้งที่ขายอยู่กันทั่วๆไป เราสามารถตั้งราคาที่เพิ่มขึ้นได้ ไม่ต้องกลัวสงครามราคา
- ฐานลูกค้ากว้างขึ้น เพราะคนรักสุขภาพสามารถทานได้ เพราะไม่มีมันและได้รับประโยชน์จากสมุนไพร

การจัดการ
- try again and again สำหรับสูตรการหมักหมูกับสมุนไพร ทำแล้วลองเอาไปให้ญาติๆหรือเพื่อนๆลองชิม
ดู feedback กลับมาว่าต้องปรับปรุงอะไรบ้าง จดสูตรต่างๆให้ดี เพราะความอร่อยที่สม่ำเสมอ จะทำให้ลูกค้าติดเราอย่างยาวนาน

คาถาในการทำงานของผมมีอยู่ 3 ท ครับ "ทำ ทัน ที"
ผลที่ได้จะเป็นอย่างไร มันจะเป็นบทเรียนให้เรานำกลับมาแก้ไขครับ ผู้พันแซนเดอร์ คิดสูตร KFC ได้ตอนอายุ 60 กว่าๆครับ (อายุขนาดนี้น่าจะนั่งเลี้ยงหลานอย่างเดียว)
ถ้าเรามัวแต่นั่งฝัน ชาตินี้คงทำให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเราไม่ได้ครับ

ปล.ถ้ามีปลาปิ้งสมุนไพรด้วยก็น่าจะดีครับ เพราะผมไม่กินหมู อิอิ....
ขอบคุณมากครับ สำหรับคำแนะนำ ผมชอบคาถานี้ครับ ขออนุญาติจำขึ้นใจ  "ทำ ทัน ที" ขอบคุณครับ +1
44  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่อยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 08:26:55
ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำครับ ที่ตอนนี้ทดลองหลายสูตรเพราคิดว่าหากเราเป็นผู้บริโภคทำอย่างไรจะพอใจที่สุด เลยคิดมากไปหน่อยขอบคุณครับ wanwan017
45  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่อยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 07:49:22
เชื่อว่าทางคุณได้สูตรหมูปิ้งมามากมายเยอะแยะแล้ว

ต้องทดลองหมักเองเพื่อหาสูตรของตนเองค่ะ

ดิฉันไม่ได้ทำหมูปิ้งขาย แต่ทราบเคล็บลับบางอย่างที่ทำให้น่าสนใจขึ้น เช่น

1. หมักหมูปิ้งด้วยน้ำกระเทียมโขลกที่เราคั้นเอง แล้วเอากากกระเทียมไปโรยเตาไฟเวลาขาย

พอเห็นคนมาไกลๆ ก็โยนกากกระเทียมเล็กๆ ใส่ที กลิ่นมันจะลอยหอมออกมาเลยค่ะ

2. เลือกหมูส่วนที่เนื้อนิ่มๆ เช่นสันคอ หรือส่วนริบอาย (แม่ค้าหมูไม่รู้หรอกว่าตรงไหน เราชี้เอาค่ะ)

อย่าซีเรียสเรื่องสูตรเลยค่ะ หมูปิ้งสูตรไหนก็อร่อยทั้งนั้น ขอให้เนื้อนุ่ม หมูสด ย่างทัิ้งไว้ไม่แข็ง ข้าวเหนียวนิ่มหอม ก็โอแล้วค่ะ

กำไรเกือบ 100 % อย่างนี้ บริการดีๆ ดูสะอาดๆ ขายไม่นานก็รวยค่ะ เอาใจช่วยนะคะ

ขอบคุณมากๆเลยครับ เป็นความรู้ไหม่เลยครับ ขอเก็บไว้เป็นขั้นตอนทำนะครับ  wanwan017
46  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่ยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 06:51:49
ครัวคุณต๋อย ช่อง3 เคยเอามาออกบอกสูตรหมด ลองไปหาดูย้อนหลังครับ


ขอบคุณครับ ที่บ้านนี่เป็นแฟนพันเเท้เลยสำหรับรายการนี้ ของครัวคุณต๋อย ผมก็ได้ลองทำตามสูตรที่บอกมาแล้วครับ แต่เมือ่ลองทำตามแล้ว ผมว่าเขาไม่ได้บอกทั้งหมดอย่างแท้จริงครับ ทำมากกว่า3รอบ แต่ผมก็ได้สูตรข้าวเหนียวจากรายการนี้นะครับ ถือว่าแจ่มมาก แต่หมูนั้นยังไม่เด่นครับ แต่ยังไงขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ  wanwan017
47  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: ไม่เกี่ยวกับIMแต่ยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 06:41:58
ช่วยดันค่ะ
ขอบคุณมากเลยครับจากใจจริง  wanwan017
แนะนำว่า ลองมักเองครับโดยใช้ สูตรพวกนั้นและ พอดีเคยทำตอนงานสมัยมหาลัย
จะมากน้อยก็ต้องกะ สูตรเอาเอง แต่ส่วนมาก มันจะมีออกหวานกับเค็มหน่อยๆ แล้วแต่คนชอบ
ครับ ไม่ต่างกันมากหรอกสูตรอะ อยู่ที่เวลาหมัก หมูเค้าจะหมักกันเป็นวันๆ

หมูยิ่งใกล้เน่า ยิ่งอร่อย เอ๊ยผมพูดเล่นนะ  wanwan004

ส่วน im ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วครับ คนเก่งๆ ตอนนี้ยังอยู่ยาก ยกเว้นจะขายของตัวเอง
มีฐานทราฟฟิคเว็บอยู่แล้วก็สบาย ถ้าไม่มีก็ลำบาก ขายพอได้เงิน ค่าไฟ ค่าเน็ตก็พอครับ
ไม่ต้องไปทำกะรวยหรอก เพราะยังไงก็รวยยาก เพราะค่าใช้จ่ายเยอะ โชคดีที่ผมเอาเงิน
ส่วนใหญ่ im ไปต่อยอดแล้ว เงินเลยค้างกับ im น้อย

มันขาลงทั่วโลกและครับ ขนาด CPA ผมนั่งคุยกับพวกฝรั่งที่เค้าทำได้เป็นวันๆได้เป็นร้อยเหรียญ เค้าก็ยังบ่นอุบเลยว่า
lead และรายได้ ได้ไม่เยอะเท่าปีที่แล้ว

เอาใจช่วยแล้วกันครับ


ครับท่านเติ้ง ผมก็ติดตามท่านมาหลายปีแล้วครับ CPA ผมก็ได้ความรู้จาก E-book ท่านนี่หละ สมัยปั่นกับ youtube ได้แบบ nonstop แต่ตอนนี้ลำบากแล้วครับ อ้อ ขอบคุณสำหรับกำลงัใจนะครับ
48  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / ไม่เกี่ยวกับIMแต่อยากขอความช่วยเหลือครับ (สูตรหมูปิ้ง) เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2014, 06:28:23
 :'(ช่วงนี้ปัญหารุมเร้าอย่างมาก รายได้ที่ไม่พอ แถมยังตกงานด้วย + กันกับ อเมซอลแบน แอดเซ้นก็แบนสมัครไหม่ก็ไม่ผ่าน เงินไม่เข้า กลับมาตายรังที่บ้าน โดนหักหลังขโมยแฟนเพจ เลยอยากขอความช่วยเหลือ พี่ๆเพื่อนๆอาจารย์ทุกท่าน ไม่ทราบว่าพอมี สูตรหมักหมูปิ้ง ที่ทำขายได้จริงๆไหมครับ ผมได้ทำการหาในgoogleแล้ว มีเยอะมากและก็ลองเยอะมาก แต่ทำอย่างไรก็ไม่สามารถทำขายได้เลย(ทดลองสูตรต่างๆเยอะมากมา3อาทิตย์แล้ว) เนื่องจากบางเว็บก็อปเขามารายละเอียดไม่ครบ บางเว็บเขาก็ไม่เผยสูตร เคล็ดลับที่แท้จริง ยังไงผมขอรบกวนพื้นที่ในบอร์ดด้วยนะครับ (อาจจะผิดกฏเพราะไม่ใช่IM)  
 wanwan017 ผมไม่อาจหนีปัญหาได้ ต้องสุ้เท่านั้น ตอนนี้อยากหาทางรอดเฉพาะหน้าก่อน เพื่อกลับมาทำเว็บทำAds อีกครั้งหนึ่ง แต่ความฝันกับปากท้องต้องเลือกครับ ขอความเห็นใจท่านผู้รู้กับอาจารย์ในบอร์ดนี้ด้วยนะครับ  บากหน้ารบกวนแล้วครับ
49  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ยอดขายตกวูบเกือบหมด เป็นเดือนสองเดือนแล้ว เมื่อ: 30 เมษายน 2014, 07:59:57
มันก็แล้วแต่สินค้าครับ ในช่วงนี้บางอย่าอาจจะขายดีก็ได้ใครจะไปรุ้  Embarrassed
50  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ตลาด e-commerce ในไทยอิ่มตัวและตันแล้วใช่ไหม...ดูจากยอดขายยย เมื่อ: 25 เมษายน 2014, 03:32:51
มันอยู่ที่ขายอะไร

มันอยู่ที่ขายอะไรครับ  Tongue ตามนี้
51  ความรู้ทั่วไป / ข่าวสารทั่วไป เกี่ยวกับภัยทางเน็ต / Re: คุณ botnick เข้ามาชี้แจงด้วยครับ เรื่องสแปม อ&# เมื่อ: 19 เมษายน 2014, 22:15:28
แนวนี้มาเยอะมาก ผมรุ้ทันเลยรอดไป แต่คนอื่นสิ ปล.รับผมกรรมรอได้เลยนะครับ อย่าให้บอร์ดเราเคลื่อนไหว เพราะ ท่านเทพในนี้เขาจะยั้วเอานะ  wanwan010
52  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: หาเงินใน Youtube หลาย Channel กับ Adsense 1 บัญชี เมื่อ: 18 เมษายน 2014, 23:47:10
แล้ว เมลล์ที่เคยถูกแบน ADs นี่ถ้ามีChannel อยุ่จะสามารถติดได้ไหมครับ ถูกแบนเพราะเว็บไม่เกี่ยว กับ ยูทูปเลย  Cry
53  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: สอบถามเล็กน้อยเกี่ยวกับBloggerครับ+1 เมื่อ: 12 เมษายน 2014, 13:19:44
เอาเครื่องหมายถูกออกในส่วนที่ไม่ต้องการให้แสดงครับ wanwan013

เอ่อพอดี มันเป็นแบบใหม่นะครับ ไม่มีเหมือนในรูป ไม่ทราบว่าสามารถแก้ไขได้ตรงไหนครับ  wanwan017
54  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / สอบถามเล็กน้อยเกี่ยวกับBloggerครับ+1 เมื่อ: 12 เมษายน 2014, 11:20:36
พอดีไม่ได้ใช้bloggerนานเลย ตอนนี้กลับมาใช้รู้สึกงงไปหมด หาอะไรก้ไม่เจอ ขอสอบถามหน่อยครับว่าเราจะสามารถปิด วันเวลาทีโพส หรือชื่อคนโพส ไม่ให้แสดงได้ที่ไหนครับ หาเทาไหร่ไม่เจอ ด้านล่างแบบเก่านะครับ ขอบคุณมากครับ +1 wanwan017


55  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: Google เปิดตัว Youtube.co.th เพื่อคนไทยแล้ววันนี้ เมื่อ: 12 เมษายน 2014, 10:36:03
แสดงว่า youtube partner ก็เปิดแล้วใช่ไหมครับ wanwan011

อันนี้หละที่ต้องการรุ้  wanwan020 มาหรือยัง wanwan003
56  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: Adsense มียอดค้างอยู่ $20 ถอนออกได้ไม๊ครับ เมื่อ: 12 เมษายน 2014, 10:17:31
 Tongue ปิดบัญชีนี่เสียดายมากเลยนะครับ ตอนนี้สมัครยากเอามากๆ  wanwan017
57  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: traffic เดือนละ 100000 ถ้าติด CPA พอจะมีรายได้ไหมครับ เมื่อ: 03 เมษายน 2014, 02:57:36
ผมว่าขายของได้เยอะกว่า cpa ครับ ไม่ได้โม้  Tongue

ระยะยาว cpa จะเปลี่ยนแปลงไปตามการลงโฆษณาของเจ้าของโฆษณาครับ
แต่ ขายของได้เยอะกว่า cpa เยอะมากทั้งรายได้ และ % ค่าคอม

Smiley

จิงครับ ตามนี้เลย ต้องดูว่าเว็บท่านเกี่ยวกับอะไร บางทีท่านอาจครองตลาดเว็บเดียวกินยาวไปๆ  wanwan017
58  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: แชร์ครับ - จะหาข้อมูลที่ไหนมาเขียนบทความ เมื่อ: 31 มีนาคม 2014, 05:12:02
 wanwan017 ตามนี้ครับผมก็ใช้อยู่
59  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: เฟสบุคเปลี่ยนไป ขอความช่วยเหลือ เมื่อ: 13 มีนาคม 2014, 20:39:16
wanwan017 ขอบคุณครับ เห็นของน้องยังเหมือนเดิมผมก็เลยอยากรู้  Tongue ยิ่งแย่กว่านั้นคือแบบใหม่ทำให้ช้าเอามากๆเลย +1ให้ทุกคนครับ Lips Sealed

ใช่ครับ แบบใหม่ผมก็รู้สึกช้า เพราะลองเครื่องแฟนที่ยังไม่เปลี่ยนรู้สึกว่าไวกว่า

ผมก็นึกว่าเน็ตผมไม่ดี หรือ เครื่องพังเพราะรัน Imacro เยอะไป  wanwan004
60  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: เฟสบุคเปลี่ยนไป ขอความช่วยเหลือ เมื่อ: 13 มีนาคม 2014, 20:33:48
 wanwan017 ขอบคุณครับ เห็นของน้องยังเหมือนเดิมผมก็เลยอยากรู้  Tongue ยิ่งแย่กว่านั้นคือแบบใหม่ทำให้ช้าเอามากๆเลย +1ให้ทุกคนครับ Lips Sealed
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 83