ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 32
1  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / แนะนำ Wordpress PlugIn ที่ทำให้ทั้งเว็บ แสดงผลเป็น Grayscale ครับ เมื่อ: 16 ตุลาคม 2016, 19:18:33
Automatically turn the site to grayscale

Compatible with all browsers:

Google Chrome 19+
Mozilla Firefox 3.5+
Safari 6+
Internet Explorer 8-9
Opera 11.5

โค๊ด:
https://wordpress.org/plugins/grayscale-body/

2  พัฒนาเว็บไซต์ / วิจารณ์เว็บไซต์ / Re: มีใครสนใจธีมเวิร์ดเพรสตัวนี้ไหมครับ ลงชื่อไว้เลย (แจกฟรี) เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2016, 05:47:18
รบกวนด้วยนะครับ ...  wanwan017
3  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: รบกวนปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2016, 09:24:24
อันนี้ราคาที่ผมรับได้นะ ถูกแพงอย่าว่ากันนะ
- ค่าทำเว็บเอาที่เราไหว 10000-15000 บาท (ราวๆนี้ครับ)
- ดูแลรายเดือนรวม เดือนละ 3,000-5,000   (รวมseo อัพเดตเว็บ อัพ facebook)


ขอบคุณมากครับ  wanwan017  wanwan017  wanwan017

SEO นี่หมายถึง 1 keyword ใช่ไหมครับ ถ้าจะคิดราคา / Key / เดือน ...Key ที่เกี่ยวกับ ตกแต่งภายใน ... ควรจะเริ่มต้นที่ Key ละเท่าไรดีครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ
เรื่อง key seo 1 keyครับ  || แต่ถ้า key ตกแต่งภายใน ผมไม่ทราบจริงๆครับ ขอโทษด้วยนะครับ  wanwan017

ขอบคุณมากครับ

ผมใช้ Google Keyword planner กับ Key ตกแต่งภายใน ได้ผลดังนี้ครับ 
การค้นหารายเดือน - 12,100
การแข่งขัน - สูง
ราคาที่แนะ - 40.41 บาท

แบบนี้เรียกว่า Key แข็งหรือเปล่าครับ
ควรคิดราคาเท่าไหร่ ต่อเดือนครับ

รบกวนอีกแล้วครับ... wanwan017  wanwan017
4  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: รบกวนปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2016, 16:46:23
1. เป็นเว็บรับตกแต่งภายใน  Architecture and Interior ครับ  ใช้Wordpress ทำ

   ราคาเฉพาะทำ ควรจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ (ไม่มีค่า Domain+Hosting)

ตอบ:ผมว่าประมาณ 3-4 พัน อยู่ที่ความซับซ้อน จะให้ตกแต่งอะไร เพิ่มตรงไหนบ้าง มันกว้างมาก อย่างพวกทัวร์ที่ทำจาก wp สวยๆก็น่าจะหมื่นขึ้นไป

2. ค่าดูแลเว็บรายเดือน ควรเป็นเท่าไหร่  ประมาณว่าทำ Graphic ด้วย  update เนื้อหาด้วย  ประมาณอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

ตอบ:อยู่ที่จำนวณที่ให้อัพเดต หรือจำนวณงานแต่ล่ะครั้งด้วยนะครับ ผมว่าถ้าไม่ได้อัพเดตมากมาย ก็ 5-6 พันกำลังดีครับ

3. ค่าทำ+ ดูแล Fanpage  update โฟสต์วันละ 1 ครั้ง    ควรคิดเทาไหร่ครับ ค่าทำ และค่าดูแลรายเดือน

ตอบ:ผมว่าไม่น่าเกิน 2000 นะครับ เท่าที่เคยจ้างมา

4. ทำ Seo ประมาณ 4 Key หลักๆก็ ... รับตกแต่งภายใน... ควรเริ่มที่ Key ละเท่าไหร่ต่อเดือน ระยะการทำให้ติด 1-20 ประมาณ 6 เดือน 

ตอบ:ถ้าทำระยะยาวควรวางแผนงานอย่างน้อย 4 เดือนครับ ควรร่วมกันวางแผนกับคนทำในการประเมิน วางแผนการทำ ผมว่าไม่ตายตัวครับแล้วแต่คนทำ ลองไปปรึกษากัน วางแผนครับ โดยทั่วไปแล้วถ้าประกันอันดับก็ตีราคาตามความยากง่ายของแต่ล่ะคีย์ครับ

ขอบคุณมากๆจะครับ

 wanwan017 wanwan017 wanwan017

+1 ครับผม  wanwan019
5  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: รบกวนปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2016, 14:06:27
อันนี้ราคาที่ผมรับได้นะ ถูกแพงอย่าว่ากันนะ
- ค่าทำเว็บเอาที่เราไหว 10000-15000 บาท (ราวๆนี้ครับ)
- ดูแลรายเดือนรวม เดือนละ 3,000-5,000   (รวมseo อัพเดตเว็บ อัพ facebook)


ขอบคุณมากครับ  wanwan017  wanwan017  wanwan017

SEO นี่หมายถึง 1 keyword ใช่ไหมครับ ถ้าจะคิดราคา / Key / เดือน ...Key ที่เกี่ยวกับ ตกแต่งภายใน ... ควรจะเริ่มต้นที่ Key ละเท่าไรดีครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ


6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: รบปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 07 กุมภาพันธ์ 2016, 11:24:49
รบกวนด้วนนะครับ...  wanwan017  wanwan017  wanwan017
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: รบปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2016, 17:33:11
 wanwan016
8  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / รบกวนปรึกษาผู้รู้ เกี่ยวกับค่าทำเว็บครับ เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2016, 15:23:18
1. เป็นเว็บรับตกแต่งภายใน  Architecture and Interior ครับ  ใช้Wordpress ทำ

   ราคาเฉพาะทำ ควรจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ (ไม่มีค่า Domain+Hosting)

2. ค่าดูแลเว็บรายเดือน ควรเป็นเท่าไหร่  ประมาณว่าทำ Graphic ด้วย  update เนื้อหาด้วย  ประมาณอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

3. ค่าทำ+ ดูแล Fanpage  update โฟสต์วันละ 1 ครั้ง    ควรคิดเทาไหร่ครับ ค่าทำ และค่าดูแลรายเดือน

4. ทำ Seo ประมาณ 4 Key หลักๆก็ ... รับตกแต่งภายใน... ควรเริ่มที่ Key ละเท่าไหร่ต่อเดือน ระยะการทำให้ติด 1-20 ประมาณ 6 เดือน  


รบกวนนะครับ...

ขอบคุณมากครับ
9  พัฒนาเว็บไซต์ / วิจารณ์เว็บไซต์ / Re: ฝากดูเรื่องความเร็วเว็บไซต์ให้หน่อยครับ เมื่อ: 01 ธันวาคม 2015, 18:05:37


https://developers.google.com/...ww.ce.in.th%2F&tab=desktop
10  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: อยากรู้ว่าพวก Theme ฟรีๆ เค้ามีอะไรที่อันตรายแฝงมาด้วยมั้ยครับ เมื่อ: 12 ตุลาคม 2015, 06:31:52
ธีมฟรี แบบใหนครับ ถ้าเป็นธีมฟรีลักษณะ Crack 95% มีของแถมครับ และ โอกาศโดน Hack จะมีสูงมากๆ ปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ คือ โดนฝังสคริปต่างๆครับ และ ขโมยข้อมูลผ่านช่องโหว่

สำหรับธีมฟรีที่ไม่ได้ Crack และ มีการอัพเดทบ่อยๆ ถือว่ามีความปลอดภัยสูงครับ

https://sitecheck.sucuri.net/

https://wordpress.org/plugins/tac/

ที่นี่พอช่วยได้หรือเปล่าคับ  Huh?

ขอบคุณมากครับ
11  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: โปรแกรมสร้างธีม wp ตัวไหนทำ responsive theme ได้บ้าง เมื่อ: 09 ตุลาคม 2015, 16:13:44
ถ้าไม่อยากเขียน code แต่ต้องการ theme WordPress
ลองดู layerWP ดูครับ น่าจะช่วยตอบโจทย์ได้บ้าง

 wanwan017 ขอบคุณมากครับ ... ความรู้ๆ  +1ครับ
12  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: VPS Hosting ไทย เจ้าไหนซับพอตเร็วๆ คุยง่ายๆบ้าง ใจเย็น ไม่อารมเสีย เมื่อ: 25 กันยายน 2015, 07:27:09
Hostneverdie  อีกเสียง   ... wanwan020
ตอบ Ticket ไวมาก ... 
13  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / รบกวนถามเกี่ยวกับ ....พบปัญหาการทำงานที่ร้ายแรงในพร็อพเพอร์ตี้ของคุณ เมื่อ: 24 สิงหาคม 2015, 08:17:53
คือผลมีแจ้งลบ URL  ใน Webmaster Tool ก็มีแสดงสถานะ "ลบออกแล้ว"
หลังจากนั้นพอเข้า Webmaster Tool ก็เจอข้อความต่อไปนี้ตลอด

พบปัญหาการทำงานที่ร้ายแรงในพร็อพเพอร์ตี้ของคุณ - ตรวจสอบการทำงานของพร็อพเพอร์ตี้

รบกวนถามครับ ...

1. ไม่ทราบว่าจะมีผลอะไรต่ออันดับเว็บหรือเปล่าครับ

2. ถ้าผมจะใช้ ปุ่มข้างๆ จัดการพร็อพเพอร์ตี้ --> ลบพร็อพเพอร์ตี้ จะมีผลอะไรหรือเปล่าครับ  ... แบบว่า...ไม่กล้าทำอ่ะครับ

ขอบคุณมากๆครับ  wanwan017  wanwan017  wanwan017
14  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / [แชร์] ร้านค้าออนไลน์แบบไหน? ถูกใจพี่ Google มากที่สุด! เมื่อ: 21 สิงหาคม 2015, 10:09:21
ในครั้งนี้เราจะมาว่ากันในหัวข้อใหม่ๆ เปิดประเด็นที่หลายท่านได้สอบถามกับผม แทบจะทุกสถานที่ๆผมได้มีโอกาสไปบรรยายพิเศษเกี่ยวกับด้าน Search Engine Marketing ที่ผ่านมา

ส่วนใหญ่ ผมมักจะได้รับคำถามหลังจากจบสัมมนา ประมานว่า ‘เราจะเลือกร้านค้าออนไลน์ของเจ้าไหนดี เพื่อให้ Google ชอบสุดๆ’ ยังไม่ทันจะอ้าปาก ก็จะมีคำถามตามมาติดๆแทบทุกครั้งไปว่า... ‘หรือว่าเราทำร้านค้าออนไลน์ของตัวเองทั้งระบบเลยดีกว่า?’ ผมเลยขออนุญาติหยิบยกเอาคำถามยอดฮิตที่สุดตลอดกาล จากผู้ฟังส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจค้าขายออนไลน์ของไทย (Online Business) หรือแม้แต่ทำเดี่ยวๆ ค้าขายคนเดียว (Personal Online Trader) โดยให้คำแนะนำ + ไอเดียให้ทุกท่านสามารถเอาไปต่อยอดได้ด้วยตัวเองในแบบไทยๆ ดีกว่าครับ!


เราควรจะเลือกร้านค้าออนไลน์ของผู้ให้บริการเจ้าไหน ถึงจะได้อันดับดีๆใน Google?

อย่างที่ผมได้กล่าวไปตอนต้น ว่านี้คือคำถามที่มีผู้ถามเข้ามาเยอะมากที่สุด ทุกครั้งที่ได้มีโอกาสไปบรรยายพิเศษตามงานต่างๆ ซึ่งผู้ถามส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ที่ค้าขาย และมีหน้าร้านเป็นร้านออนไลน์ เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทาง อาจจะเป็นเพราะผลพวงจากเนื้อหาที่ผมแนะนำตลอดทั้งวัน ทำให้หลายๆท่านได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของธุรกิจ ในการมีหน้าร้านออนไลน์ และ Google ที่มีปริมาณผู้ใช้งานมากมายมหาศาลในทุกๆ วินาที

เพราะนอกจากเรื่องของราคาค่าใช้บริการร้านค้าออนไลน์ และระบบในการบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์แล้ว ทำให้เรากลับมาคิดได้ว่า ต่อให้ร้านค้าออนไลน์มีระบบบริหารจัดการที่ดี สะดวกต่อการบริหารร้าน และง่ายมากแค่ไหน สิ่งต่างๆเหล่านั้นกลับไม่ใช่ปัจจัยเลยที่ทำให้ Google ชอบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของเรามากยิ่งขึ้น Google ไม่สามารถเข้ามารับรู้ถึงระบบหลังร้านที่สุดแสนจะดีเยี่ยม แต่ Google กำลังมองหาบางสิ่งบางที่ที่เรียบได้ว่า ‘ความเหมาะสม’ ว่าร้านค้าออนไลน์ของเรานั้น เหมาะสมเพียงพอแล้วหรือยัง ที่จะถูก Google หยิบไปติดอันดับต้นๆในผลการค้นหาได้
 

ความเหมาะสมที่ Google กำลังตามหาในร้านค้าออนไลน์?

เนื้อหาต่อไปนี้ ผมจะหมายความรวมถึงระบบร้านค้าออนไลน์ ที่มีผู้ให้บริการมากมายหลายสิบเจ้าในประเทศไทยนะครับ เพราะไอเดียที่ผมจะนำเสนอต่อจากนี้ไป จะสามารถเอาไปต่อยอดกับร้านค้าออนไลน์ของทุกท่านได้ ไม่ว่าจะใช้บริการกับเจ้าไหนอยู่ก็ตาม ที่นี้ เรากลับมาที่เรื่องของความ ‘เหมาะสม’ ที่ผมหยิบขึ้นมา

เจ้าความเหมาะสมนี้แหละครับ คือสิ่งที่ Google กำลังตามหา ว่าร้านค้าออนไลน์ของท่าน ดีพอ ที่จะติดอันดับสูงใน Keyword นั้นๆ หรือเปล่า? เช่น ผมอาจจะทำร้านค้าออนไลน์ขายอาหารหมา ผมอยากติดอันดับต้นๆ ในผลการค้นหาของ Google แน่นอนว่าผมต้องการ Keyword คำว่า ‘อาหารหมา’ ซึ่งหาก Google มองว่าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของเรา ‘ไม่เหมาะสม’ หรือ ‘ไม่คู่ควร’ กับ Keyword คำว่า ‘อาหารหมา’ รับรองได้เลยว่าต่อให้พยายามทำ SEO ไปอีกกี่ปี ยังไงก็ไม่สามารถติดอันดับต้นๆในผลการค้นหาของ Google ได้หรอกครับ ถามว่าทำไม? ก็เพราะว่า Google เขาฟันธงว่า ‘ไม่เหมาะสม’ นั้นเอง


ทำอย่างไร ให้ Google เห็นเราว่า ‘เหมาะสม’ กับ Keyword ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราค้าขายอยู่?

โดยทั่วไปแล้ว เราสามารถเรียกร้องความสนใจให้กับ Google ได้ง่ายๆ เพื่อให้ร้านค้าออนไลน์ของเรา ได้อันดับดีๆในผลการค้นหา แถมยังเป็น Keyword ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราค้าๆขายๆ อีกด้วย! มาถึงตรงนี้อาจจะเป็นกุญแจสำคัญที่สามารถพลิกชะตาร้านค้าออนไลน์ของทุกท่าน ให้กลับมามีอัตราการเข้าชมที่คึกคักมากยิ่งขึ้น และส่งผลให้ยอดขายเพิ่มตามได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ

จริงๆแล้ว หัวใจสำคัญของการทำ SEO ให้กับร้านค้าออนไลน์ จะอยู่ที่เนื้อหา หรือที่ทุกท่านรู้ว่าคือ ‘บทความ’ นั้นเอง บทความที่สามารถเรียก ‘ความเหมาะสม’ ในสายตา Google ต่อร้านค้าของเรา ต้องเป็นบทความที่ใสสะอาด บริสุทธิ์ กล่าวคือ บทความไม่ขายของ ไม่แอบโฆษณา ไม่ลงท้ายตอนจบด้วยเบอร์โทรฝ่ายขาย

ทำบทความที่เป็นลักษณะทิป เทคนิค คำแนะนำในการเลือกซื้อ วิธีการใช้สินค้า ทั้งหมดนี้แหละครับ ที่เป็นกุญแจสำคัญในการทำอันดับที่ดีให้กับร้านค้าออนไลน์ของเราได้เป็นอย่างมาก แต่ทั้งหมดทั้งปวง ควรจะทำอย่างเป็นธรรมชาติ คือมีบทความเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ (อย่าไปให้เด็กฝึกงานนั้นปั่นบทความเด็ดขาด) จริงๆแล้วผมอยากให้เจ้าของร้านค้าออนไลน์นั้นแหละ คิดบทความเอง เขียนบทความเอง และนำบทความขึ้นเอง ไม่ต้องรีบ สะดวกเมื่อไรก็ทำ ไม่ไหวหรือไม่มีเวลาก็พัก

การสร้างบทความใส่ลงในร้านค้าออนไลน์ของเราในรูปแบบนี้ดูจะเป็นธรรมชาติมากที่สุด และทำให้ Google ยินดีที่จะพิจารณาถึง ‘ความเหมาะสม’ ใหม่อีกครั้ง หากท่านผ่าน อันดับในผลการค้นหา Keyword เกี่ยวข้องกับสินค้าของท่านก็จะติดอันดับต้นๆภายในระยะเวลาอันรวดเร็วครับ!

ที่มา : http://www.smethailandclub.com/knowledges-view.php?id=857

15  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: เช็คบทความซ้ำ Unique Content ที่ไหนกันครับ เมื่อ: 04 สิงหาคม 2015, 13:32:30
ที่นี่ครับ free ...

http://smallseotools.com/plagiarism-checker
16  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ภายใน tag <h1>KeyWord</h1>จะใส่ เป็นลิงค์ได้หรือไม่ครับ เมื่อ: 04 สิงหาคม 2015, 11:14:11
ขอบคุณมากๆครับ ทุกๆท่าน ทุกๆความเห็น  wanwan017  wanwan017  wanwan017
17  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ภายใน tag <h1>KeyWord</h1>จะใส่ เป็นลิงค์ได้หรือไม่ครับ เมื่อ: 02 สิงหาคม 2015, 12:15:48
ใส่ข้างในดีกว่ามั้ง อยู่ข้างนอกดูเหมือนจะไม่ตรงกฏสมัยใหม่

<a href="keyword.html" title="text">
<h1 class="stylelink">KeyWord</h1>
</a>

 wanwan013

ขอบคุณมากๆครับ
18  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ภายใน tag <h1>KeyWord</h1>จะใส่ เป็นลิงค์ได้หรือไม่ครับ เมื่อ: 02 สิงหาคม 2015, 11:54:36
ขอบคุณมากๆครับ

คุณ ZYB3R_F1ST

คุณ fangbif

+1 ครับ wanwan019
19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / ภายใน tag <h1>KeyWord</h1>จะใส่ เป็นลิงค์ได้หรือไม่ครับ เมื่อ: 02 สิงหาคม 2015, 10:42:16
รบกวนถามผู้รู้ครับ...
ไม่ทราบว่า ภายใน tag <h1>KeyWord</h1>จะใส่ เป็นลิงค์ <h1><a href="keyword.html">KeyWord</a></h1> ส่งไปหน้าที่ต้องการจะได้หรือไม่ครับ จะผลกับ SEO หรือไม่ครับ

ขอบคุณมากๆครับ  wanwan017
20  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ไม่ต้องการให้ bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล ต้องทำอย่างไรครับ เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2015, 08:09:30
ได้ครับ อย่างเช่นที่มักจะมีคำแนะนำว่า ให้ใช้ authorization login (ซึ่งมันก็คือการใช้ password protect อย่างหนึ่ง) ก่อนที่จะเข้า phpmyadmin นั่นแหละครับ
ปลอดภัยที่สุด แต่มีคนไม่มากนักที่จะทำ

ขอบคุณมากๆครับ

 wanwan017
หน้า: [1] 2 3 ... 32