ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 63
1  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เพจนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ฉายหนังได้ทุกเรื่องเลย มีวิธียังไงน้าอยากรู้ เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2018, 21:34:28
ผมเคยทำ ทริคง่ายๆ แค่เอาหนังมาเรนเดอร์ใหม่ ด้วยวิธี... (ขอไม่บอก) ก็เลี่ยงการตรวจจับลิขสิทธิ์ของเฟซบุ๊คได้แล้วครับ แต่ที่เค้าอยู่รอดได้ ก็เพราะยังไม่มีคนรายงานครับ แต่ถ้ามีคนรายงานเมื่อไหร่ ก็จบข่าวทันที

 wanwan044 . . . .

น่าจะปรับ Resolution + Frame Rate ใหม่มั้งครับ ไม่ให้ละเอียดหรือคมชัดเท่าต้นฉบับั 100%
2  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: แอฟ Line ได้เปิดให้บริการ Exchange สำหรับ Cryptocurrency แล้ว เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2018, 01:59:45
ยุค Big Data ใครมีข้อมูลลูกค้า/สมาชิก เงินทุน เยอะ ก็ได้เปรียบ จะต่อยอดธุรกิจอะไรมันก็ง่าย

3  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: เกมพลิก! Twitter ทราฟฟิกสูงขึ้นเรื่อยๆ สวนทาง Facebook เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2018, 01:51:01
ต้องไปลองทางทวิตเตอร์บ้างแล้ว  wanwan003
เขามี Ads campaign ด้วยเหมือนกันนะ

เหมือนเคยอ่านเจอว่าไม่มี จนท คอยซับพอร์ต จะหยุดโฆษณาก็หยุดไม่ได้
มีใครเคยลองบ้างยัง

facebook ในไทยก็ไม่มี จนท นะครับ ใช้กันแต่ระบบ โทรไปหาได้ที่ไหน google adwords ก็เหมือนกัน โทรไปก็สิงคโปร์ ทั้งหมดทั้งมวลมีบริษัทอยู่ในไทย ประกาศตั้งบริษัทในไทย แล้วให้โทรหาใครล่ะครับ

อ่านแล้วก็จี๊ดขึ้นมาเลย

วันก่อนดูข่าวในทีวี  Line ไม่เสียภาษีให้ไทยสักบาท เพราะขาดทุน (เอากำไร+ทุน ไปลงทุนต่อ)

Facebook เสียภาษีปีทีแล้ว แสนกว่า Google 20 ล้าน

ข่าวปีที่แล้ว https://www.appdisqus.com/2017.../19/facebook-vat-thailand.html


ใครเคยลงโฆษณากับ Twitter การเข้าถึง หรือ ดีไหม เรทโฆษณาแพงหรือเปล่า


ปล. รัฐบาลบ้านเรา(ทุกรัฐบาล) ไม่ทันเกมบริษัทข้ามชาติเลย หรือไม่ก็เอิ้อผลประโยชน์เกินไป ยิ่งญี่ปุ่นกินแบบเงียบๆ แต่โต เอาๆ
ส่วนจีนทุ่มตลาด กินแบบไม่เลือก น่ากลัวพอๆ กัน
4  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: เปิดจองแล้ว โดเมน .th แบบไม่มีคั่นกลาง โดเมนละหมื่น ครับ เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2018, 01:14:19
ราคาโหดเกิน .com ถูก และเท่กว่าเยอะ แต่ชื่อสวยๆ หาอยากแล้ว

แต่ .th เน้นเจ้าของแบรนด์จริงๆ ราคาถึงสูง ใครมีทุนซื้อไว้ปั้นแบรนด์ขาย พร้อมเว็บไซด์ หลักล้านเป็นไปได้ไม่ยาก
5  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: Bitcoin ราคาต่ำกว่า 9,000 ดอลลาร์ นักศึกษาเกาหลีฆ่าตัวตาย เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2018, 17:21:38
สถาบันการเงินเข้าต้องการให้ราคามัน ตกไปที่ 3000 - 5000 $/BTC แล้วเขาจะซื้อเก็บไว้ แล้วไม่นานราคาก็ดีดขึ้น หลัก 10K อีก แล้วก็ไหลยาว

ปล. คหสต.
6  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: ราคา Bitcoin ร่วงหนัก เหลือ 9,099 USD นักเทรด นักขุด สมัครเล่น ผวา เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2018, 03:59:00
เป็นแผนหลอกให้เม่าขาย อีกไม่นาน มันจะกลับมาพุ่งอีกครั้ง

ปล. อย่าเชื่อครับ ติดตามดู
7  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: LINE ลงทุนในสตาร์ตอัพซื้อขายหลักทรัพย์ เดินหน้าสู่โลกการเงิน เมื่อ: 31 มกราคม 2018, 21:01:38
มองระยะยาว  Line จะกลืนธุรกิจในบ้านเราหลายตัวเลย

คนญึ่ปุ่นรู้จักพฤติกรรมการบริโภคของคนไทยดี แต่(รัฐบาล)ไทยไม่เอาไปต่อยอดหรือหาประโยชน์ พึ่งแต่ต่างชาติ พอเขากินจะอิ่มแล้ว พึ่งจะได้สติ
8  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ทำ seo ติด top 3 คีย์โหด 4 สัปดาห์ มันมีแต่ในนิยาย เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2017, 18:08:28
หลังจากนี้รออีก สัก 3-6 เดือน สิ่งที่ท่านต้องการคงจะสมหวัง

แต่หลังจากนี้ ก็ทำเหมือนเดิม(ไม่ไม่ต้องเอยะขนาดนั้น) สิ่งที่เพิ่มคือหาคนเข้าเว็บเราทุกวัน และอยู่ในเว็บเรานานๆ อันดับจะมาเร็วขึ้น
9  Host and Domain / Promotion & Coupon / Re: Namecheap Black Friday Deals 2017 เตรียมตัวให้พร้อม!!! เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2017, 16:46:28
ปีนี้ไม่น่าพลาด หาตังรอก่อน

ขอบคุณครับ
10  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / เว็บใหญ่ ๆ ทำ seo ยังไงที่ติดหลายคีย์มาก ๆ pantip , sanook , lazada เมื่อ: 21 พฤศจิกายน 2017, 16:41:53
เงินถึงอะไรก็เป็นไไปด้...อีกอย่างเว็บติดลมบนแล้ว ทำอะไรก็ง่ายไปหมด
11  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: นิตยสาร “ขวัญเรือน” ประกาศปิดตัว หลังเจอวิกฤตเสื่อมความนิยมสื่อสิ่งพิมพ์!! เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 20:58:40
ในเมื่อโลกไม่หยุดหมุน ทุกอย่างก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: WhatsApp เปิดฟีเจอร์ใหม่ ส่งข้อความแชทผิดคน ก็ลบออกได้ เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 14:35:27
อยากให้มีใน LINE ครับ


มันมีแล้วครับ http://www.thaiseoboard.com/in...1923.msg5353142/topicseen.html
13  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Bitcoin ราคาพุ่ง 7,980 USD 258,701 บาท หลังจากร่วง เพราะยกเลิก Segwit2X เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2017, 01:09:45
จริงๆ ผมก็ ยังไม่เข้าใจ นะ เพราะ เหมือน ทุกอย่างมันไปรวมที่ server เครื่องเดียวของทีมพัฒนา จะตด จะไอก็ พุ่งขึ้นพุ่งลง
 wanwan001

ท่านยังไม่เข้าใจ Blockchain ของ Bitcoin ครับ มันไม่ได้เก็บข้อมูลไว้ Server กลาง เหมือนธนาคาร หรือ ใช้ MySQL Database อะไรพวกนั้นครับ

มันเก็บข้อมูล ไว้บน Computer ที่เครื่อง ที่เข้ามาขุด หรือ Mining แบบ กระจาย หรือ เรียกว่า Decentralized ครับ

คอมพิวเตอร์ ที่ขุด จะเก็บข้อมูล แชะช่วยยืนยันการ Confirm Transaction รวมทั้ง ป้องกันการแก้ไขข้อมูล อีกด้วยครับ

ยังไง ลองเข้าไปอ่านเว็บนี้ แล้วไปคลิก เมนู บทเรียน ไล่อ่าน ดูครับ

https://siamblockchain.com/

 wanwan019

มองหยาบๆ แบบนั้นก็ไม่ผิด เพียงแต่ข้อมูลไม่ได้เก็บไว้ใน sever ของผู้พัฒนา

ส่วนตัวมองว่าเป็นเพียงกระบวนการ ที่คนคิดค้นและทีมพัฒนาสร้างขึ้นมา เพื่อต้องการทำให้ Bitcoin มีค่า มีราคา มีความสำคัญ เป็นเงินดิจิตอลแห่งอนาคต
แต่ถ้าบรรดาผู้พัฒนามีความเห็นไม่ตรงกันก็พร้อมที่จะ hard fork ได้ตลอด (อยากจะสร้างเหรียญใหม่ แต่อาศัยเครดิต ฺBitcoin หรือทำลายก็ได้ เพื่อสร้าง coin ใหม่ )

หากจะล้ม bitcoin หรือให้มันไร้ค่า ย่อมทำได้ เพียงแค่เหล่าผู้พัฒนามีความเห็นตรงกัน หรือมีกลุ่มนายทุนหนุนุหลังต้องการให้เป็นแบบนั้น ในทางปฏิบัติอาจจะยาก แต่ในทางทฤษฏีมันเป็นไปได้


ถึงจะทำได้ แต่เหรียญใหม่ยังมีอีกเยอะ แถมเกิดขึ้นทุกๆ วัน เกิดก่อนย่อมได้เปรียบเสมอ แต่ในโลกไอทีแล้วนิยามนี้ ใช้ไม่ได้ (ดูอย่าง Yahoo กับ Google) ตอนนี้ ETH ก็จ่อตูดอยู่ แถมเป็น Smart Contact อีก ต่อไปคงมี Token ออกมาอีกเยอะ ขาย ICO อีกเพียบ มูลค่า ETH วันข้างหน้าก็จะสูงขึ้น ... เก็บเงินส่วนหนึ่งไว้ทุน ETH บ้างนะ จะได้ไม่ตกขบวน


ปล. ทีทุนตอนนี้ผมก็เก็บ Bitcion ก่อน ^^ ค่อยต่อด้วย ETH


ท่านคงชอบ Proof of Stake นะครับ 555+ ETH จะเริ่มค่อยๆ เปลี่ยนเป็น PoS ตั้งแต่ เดือนธันวาคม นี้ ปีหน้า น่าจะเปลี่ยนจาก Proof of Work เป็น Proof of Stake เสร็จ

ต้องรอดูครับ ว่านักลงทุน จะหันมาซื้อ ETH มากขึ้นหรือไม่


 TongueBitcoin มันสามารถทำเงินได้เสมอ เพราะคนนิยม (ซื้อง่าย ขายคล่อง)
14  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Firefox Quantum จิ้งจอกแดงโฉมใหม่ไฉไลกว่าเก่า แถมกินแรมน้อยกว่า Chrome ด้วย เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2017, 19:33:19
ผมใช้Imacroบ่อย 
ดังนั้นเวอร์ชั่นใหม่ๆ จึง"ห่วย"เฉพาะผม   เพราะiMacros ใช้ไม่ได้

ถ้าอยากใช้iMacrosแบบเดิม  ต้องใช้เวอร์ชั่น 55.0.2และปิดAuto Updateไว้


ใช่ครับ เร็วขึ้นจริง แต่ addon หลายๆ ตัวใช้ไม่ได้ เซ็งเลย และดูเหมือน addon firefox หลายๆ ตัว หยุดการพัฒนาไปแล้ว คงหันไปพัฒนาของ Chrome แทน

Downgrade ไป V.56 เช่นเคย  Lips Sealed
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: facebook จัดหนัก เตรียมเปิดตัวเว็บแอปเครื่องมือตัดต่อรายการบน facebook live เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2017, 16:02:04
Google ยูทูป อยู่ในมิติคอนเท็นต์ เฟสบุคอยู่ในมิติโซเซียลมีเดีย มันเหมาะสมกับผู้ใช้หรือความสะดวกแตกต่างกัน ไม่ได้แข่งขันโดยตรง
ยิ่งมีนักพัฒนาคอนเทนต์เก่งๆ เกิดขึ้นมามากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้คอนเทนต์เหล่านี้มันถูกผลิตได้ในหลายมิติ แล้วถูกแชร์ออกไปตามสื่อออนไลน์ต่างๆ
นั่นคือ ยิ่งมีช่องทางโซเซียลมีเดียมาก การแพร่หลายของคอนเทนต์ก็มากไปด้วย เกิดผู้ผลิตหน้าใหม่ทุกวัน เด็กรุ่นใหม่สามารถสร้างเองได้ง่าย
การเพิ่มฟีดเจอร์ให้กับแอป เว็บไซต์ สื่อออนไลน์ต่างๆ ช่วยเปิดให้มีการสร้างสรรค์เนื้อหาใหม่ ความรู้ใหม่ กลุ่มโซเซียลใหม่ ยิ่งทำให้แอปหรือเว็บนั่นมียอดผู้ใช้เพิ่มตามไปด้วย
การไม่ปรับปรุงหรือพัฒนาตามเทคโนโลยีเลย ยิ่งทำให้คนเบื่อ ไม่มีคอนเทนต์ใหม่ๆ เข้ามา สักวันคนก็เริ่มใช้น้อยลง
การปรับปรุงหรือพัฒนาฟีดเจอร์ไปเรื่อยๆ แม้คนทั่วไปจะดูว่าไม่จำเป็นหรือแย่กว่าของแอปอื่น เขาก็ต้องทำเพราะต้องทำให้คนมาใช้งานมากๆ สร้างคอนเทนต์ที่ดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีคนดัง คนเก่ง เข้ามาใช้ด้วยยิ่งเร่งให้จำนวนคนมาใช้แอปนั่นสูงตามไปด้วย
ไม่ว่าโปรแกรมนั้น เว็บนั่น แอปนั้นจะเป็นที่หนึ่งแล้ว ยังไงเข้าก็ต้องพัฒนาตัวเองไปทุกวันให้ทันยุคสมัย และสอดคล้องกับเทคโนโลยี บริษัทพวกนี้มองภาพของทั้งโลกซึ่งมีความแตกต่างและหลากหลายโดยยึดหลักสากลนิยม ส่วนเราจะชอบไม่ชอบ รำคาญ น่าเบื่อ หรือหลงรักมันเพิ่มเป็นเรื่องส่วนตัวเรา


โดยใจเลยครับ

ถ้ามองแบบหยาบๆ Youtube ก็สู้ Facebook ไม่ได้

ยิ่งตอนนี้ facebook กำลังเร่งสร้าง Content Video ด้วย สนุกเลย ยิ่งแข่งแข่งยิ่งมีการพัฒนา เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็จะตามมาเพราะคนไม่หยุดคิด ธุรกิจใหม่ก็จะเกิด
16  อื่นๆ / Cafe / Re: เมืองผู้ดีอังกฤษขาดแคลนครูสอนวิชา Computer Science เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2017, 13:08:13
เป็นครู เหนื่อย เครียด เงินน้อย ไร้อนาคต ฯลฯ
ต้องคนมีอุดมการณ์และพร้อมจะเสียสละจริงๆ ถึงจะเป็นครูที่ดีได้
น่าจะมีการเพิ่มเงินเดือนนะครับ wanwan003

เห็นด้วยกับการเพิ่มเงินเดือนครูให้สูงขึ้น แต่ต้องเหมาะสมกับกับคสามรู้ความสามารถของครูที่มีด้วย ... ไม่เอาแบบพี่ไทยนะ จะขึ้นก็จะเอาทั้งหมดถ้าเป็นข้าราชการ บางคนเป็นถึงผู้ว่า แต่ไร้ซึ้งความสามารถ รอแต่งบจากรัฐบาลแล้วฉูบอย่างเดียว
17  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เว็ปอนิเมะ กับ JAV เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2017, 12:58:42
รับ Banner, Popup, Native Ad หรือจ้างปั่นคนเข้าเว็บ ผ่าน Popup ของเราเอง
18  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: นักลงทุน หันไปซื้อ Bitcoin Cash พุ่ง 150% ขณะที่ Bitcoin ร่วงแรง เมื่อ: 13 พฤศจิกายน 2017, 09:50:57


ขึ้นไว ลงไวจริงๆ

BTC มีแต่คนรอเทขายอยู่แล้วช่วงนี้ ใครๆ ก็รู้ว่าโดนปั่นราคา ถ้าโลภมากกว่านี้ ดอยรออยู่ ^^
19  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: มีเพจ 190000 ไลค์ ทำเงินยังไงดีครับ เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2017, 23:38:14
หาของมาขาย, รับลงโฆษณา หรือลงคนเข้าเว็บเราอีกที
20  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เพื่อนๆ คิดอย่างไรถ้าเฟสบุ๊คจะทำ Search Engine เป็นของตัวเอง? เมื่อ: 10 พฤศจิกายน 2017, 02:10:48
ช่วงนี้ขยันปล่อยของจริงๆ เฮียมาร์ค
หน้า: [1] 2 3 ... 63