ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 78
1  Host and Domain / Host & Domain (general) / Re: ssl certificate(https)ถ้าทำไว้Domainหลัก SubDomainจะใช้ได้ไหม? เมื่อ: 14 สิงหาคม 2019, 17:37:21
ได้สิครับ
ผมมีทั้ง
blog.folkdo.com
กับ folkdo.com
ก็ใช้ let's encrtpt ผ่าน
2  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ต้องการขาย Fanpage Facebook ยอดไลค์ 103,000+ ค่ะ เมื่อ: 10 กรกฎาคม 2019, 09:55:00
ib ราคามาครับ
3  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: แนะนำ Host ที่ใช้อยู่ให้หน่อยค่ะ เมื่อ: 27 กุมภาพันธ์ 2019, 13:15:48
 wanwan019 bit.ly/rukcomhost
4  อื่นๆ / Cafe / ฟุตบอลทีมชาติไทย (ช้างศึก) เชิญนักเขียนที่มีใจรักฟุตบอล ส่งบทความเพื่อลงนิตยสาร! เมื่อ: 25 พฤษภาคม 2018, 15:24:29


"อะไรที่ ช้างศึก ควรโฟกัส ก่อนฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019"

CHANGSUEK WRITER !! เชิญนักเขียนหัวใจช้างศึก ส่งบทความ
ในหัวข้อ "อะไรที่ ช้างศึก ควรโฟกัส ก่อนฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019"

หากผลงานของท่านได้รับคัดเลือก
จะได้รับตีพิมพ์ในนิตยสาร the Stadium เดือนมิถุนายน 2561 นี้

รายละเอียดนิตยสาร
https://www.facebook.com/chang...3697146994/?type=3&theater

ความยาว ไม่เกิน 1 A4
ระยะเวลาการส่งผลงาน : วันนี้ - อาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้
ส่งผลงานและประวัติส่วนตัวมาที่ sportnewschangsuek@planbmedia.co.th

คณะกรรมการจะคัดเลือกจากบทความที่ส่งเข้ามาโดยเลือกบทความที่ดีที่สุดเพียง 2 ท่านตีพิมพ์โดยจะประกาศผลทางเพจ ช้างศึก ในวันจันทร์ 4 มิถุนายน 2561 เเละหนังสือจะตีพิมพ์เเละเเจกฟรีที่สตาร์บัค ทั่วกรุงเทพ

 wanwan013
5  อื่นๆ / Cafe / โค้ชคีย์บอร์ด...ต้องรีบเขียนส่งเลย! "ช้างศึก" ฟุตบอลทีมชาติไทย แจก Boxset Member เมื่อ: 04 เมษายน 2018, 11:33:50
ฟุตบอลทีมชาติไทย (ช้างศึก) เปิดรับบทความจากผู้มีใจรักในกีฬา

ต้อนรับสงกรานต์กันด้วยกิจกรรมร่วมสนุกใหม่ๆ เพื่อแฟนบอลผู้รักงานเขียนโดยเฉพาะ!
เพจ ช้างศึก เปิดโอกาสเพื่อหา "ช้างศึกไรท์เตอร์" คนต่อไป หนึ่งในนั้นอาจเป็นคุณกติกา : เขียนสกู๊ปหรือบทความความยาวไม่ต่ำกว่า 1 A4
หัวข้อ "สร้างแรงบันดาลใจ หรือให้กำลังใจทัพ ทีมฟุตบอลหญิงไทย หรือชบาแก้ว ที่กำลังปฏิบัติภารกิจในรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน"

ง่ายๆ แบบนี้ เขียนแล้วรีบส่งอีเมลบทความในรูปแบบไฟล์ word พร้อมแนะนำตัวเข้าไปที่ sportnewschangsuek@planbmedia.co.th

เริ่มส่งกันได้ตั้งแต่ วันนี้ ถึงวันที่ 16 เม.ย. 2561

ทั้งนี้ คณะกรรมการจะคัดเลือกจากบทความที่ส่งเข้ามาเลือกที่ดีที่สุดของ 3 ท่านเพื่อประกาศผลทางแฟนเพจ "ช้างศึก" ในวันที่ 17 เมษานี้ และโพสต์ให้แฟนฟุตบอลได้อ่านกันในหน้าเฟซบุ๊กเพจช้างศึก

 zad

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/changsuek/
6  อื่นๆ / Cafe / โอกาสของผู้ที่ชื่นชอบงานเขียน และมี "ช้างศึก" ในหัวใจ มาถึงแล้ว เมื่อ: 08 มีนาคม 2018, 11:24:39
ฟุตบอลทีมชาติไทย (ช้างศึก) เปิดรับบทความจากผู้มีใจรักในกีฬา

เปิดศักราช 2018 กับกิจกรรมร่วมสนุกใหม่ เพื่อแฟนช้างศึกผู้รักงานเขียนโดยเฉพาะ! เพจ ช้างศึก เปิดโอกาสเพื่อหา "ช้างศึกไรท์เตอร์" คนต่อไป ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจเป็นคุณ


กติกา : เขียนสกู๊ปหรือบทความความยาวไม่ต่ำกว่า 1 A4
หัวข้อ "คิงส์คัพครั้งใหม่ กับสามทีมระดับโลก"

เมื่อเขียนจนได้ที่แล้ว ส่งอีเมลบทความ พร้อมแนะนำตัวมาที่ sportnewschangsuek@planbmedia.co.th

เริ่มครีเอทกันได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561

คณะกรรมการจะคัดเลือกจากบทความที่ส่งเข้ามา เลือกที่ดีที่สุดของ 3 ท่านเพื่อประกาศผลทางเพจ ช้างศึก ในวันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคมนี้ และโพสต์ให้แฟนฟุตบอลได้อ่านกันในหน้าเฟซบุ๊กเพจช้างศึกติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/changsuek/

7  อื่นๆ / Cafe / แนะนำกิจกรรม รวมพลคนรักปอร์เช่ 2017 ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ( #dastreffen2 ) เมื่อ: 14 พฤศจิกายน 2017, 15:15:06
เผื่อในไทยเสียวมีสาย sport car อยู่บ้าง
ลองดูอีเว้นท์นี้ครับ #dastreffen2 จะได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ supercar ใหม่ๆ กัน.https://youtu.be/kgl4Gm07vD4


งานรวมพลคนรักปอร์เช่ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี 2017 ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี #dastreffen2

นิตยสาร GTPORSCHE (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมรวมพลคนรักปอร์เช่ครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี เพื่อมาสร้างสีสันให้กับแวดวงยานยนต์สปอร์ตในเดือนธันวาคมนี้ โดยในงานนี้ทางนักเขียน/คอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร GTPORSCHE จะขับรถปอร์เช่เข้ามาร่วมจอดแสดงภายในบริเวณงานด้วยกันหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นระบายความร้อนด้วยอากาศ รุ่นระบายความร้อนด้วยน้ำ รุ่นคลาสสิก รุ่นหายาก และไฮไลท์พิเศษของที่ไม่ควรพลาด คือ ปอร์เช่โมดิฟายด์สไตล์ RWB (RAUH-Welt BEGRIFF) จากประเทศญี่ปุ่น

ไม่กี่ครั้งในชีวิตของคุณที่มีโอกาสได้พบปะใกล้ชิดกับ อากิระ นาไกซัง (Akira Nakai-san) บุคคลสำคัญผู้ก่อตั้ง RWB ที่หาตัวจับยาก เขาจะบินตรงจากแดนอาทิตย์อุทัยมาทำรถโชว์ที่ประเทศไทยในใจกลางงานนี้ด้วย

มาสนุกสนานไปกับการเดินชมรถสวยเพลิน ๆ พร้อมดนตรีเบา ๆ กับลมหนาวปลายปี ริมทะเลสาบเมืองทองธานี พร้อมอาหารถูกปากและเครื่องดื่มถูกคอจาก Food trucks ที่ขนทัพมาเสิร์ฟความอร่อยตลอดงาน ตั้งแต่เวลาบ่าย 2 โมง ไปจนถึง 2 ทุ่ม นอกจากนี้ ท่านยังสามารถสวมวิญญาณนักแข่งลงในแทร็คด้วยการขับรถอิเล็กทริกโกคาร์ทที่มีให้บริการอยู่ในบริเวณงาน

ขอเชิญผู้สนใจและหลงใหลในรถยนต์ปอร์เช่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน #dastreffen2 ในวันเสาร์ที่ 16 ธันวาคม 2560 เวลา 14.00 - 20.00 น. บริเวณ IMPACT Lake side เมืองทองธานี ท่านสามารถจอดรถได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดงาน

*สำหรับ Porsche owner และผู้ติดตาม รับบัตรผ่านประตูได้ฟรี! เพียงแสดงกุญแจรถปอร์เช่ของท่าน
*สำหรับ Non-Porsche owner ชำระบัตรผ่านประตู ราคา 500 บาท จำหน่าย ณ จุดลงทะเบียนเข้างาน

ติดตามข่าวสารกิจกรรมและรับชมการถ่ายทอดสด (Live) บรรยากาศกิจกรรมผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ GTPORSCHE Magazine Thailand และอัปเดตความคืบหน้าล่าสุดได้จากลิงก์ bit.do/dastreffen2
The biggest Porsche meeting in Thailand – #dastreffen2

The largest gatherings of Thai Porsche enthusiasts of the year organized by GTPORSCHE Thailand magazine is going to shaking the motoring circle at the end of this year. The contributors' rides will be exhibited from the models of air-cooled era, water-cooled era, all classic Porsches to rare models. And especially on this year for RWBs Porsches.

Once in a life time to meet and greet with Akira Nakai-san, the legendary RWB founder from Japan, with the modification show at the heart of the event.

Enjoy the breeze at the lake, favorite foods from famous food trucks, lights and music at dastreffen. Also Thailand's first electric go-karts that available to be driven at the brand new race track in the same area.

Date: 16 December 2017
Time: 14:00–20:00
Free Parking at IMPACT Lake side, Muang Thong Thani

Entrance ticket:
Welcome all Porsche enthusiasts and dreamers.
• Porsche owner: Drive in your Porsche for FREE ENTRY.
• Non-Porsche owner: Spend ฿500 at the entrance.

For more information: bit.do/dastreffen2
Facebook Fan Page: www.facebook.com/GTPORSCHEMagazineTH
8  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / อยากทราบเรตราคาการคิดค่าจ้างคนดูแล facebook page รายเดือน เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 20:22:00
อยากทราบเรตราคาการคิดค่าจ้างคนดูแล facebook page เป็นเวลาต่อเดือน ตอนนี้โดยเฉลี่ยเขาตั้งไว้ที่เท่าไหร่กัน แบบไม่เอากลุ่มพวกตัดราคา
9  Host and Domain / Host & Domain (register) / wordpress hosting ของ thaidatahosting OKไหมครับ? เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 16:50:23
ใครใช้อยู่บ้าง ... ดีไหม
เน้นกลุ่มคนไทยเข้าเว็บ  Huh?
10  Host and Domain / Host & Domain (register) / (domain) ตอนนี้มีที่ไหนจด .me ราคาถูกๆหรือมีโปรบ้างครับ เมื่อ: 05 เมษายน 2017, 13:52:38
ตอนนี้มีที่ไหนจด .me ราคาถูกๆหรือมีโปรบ้างครับ
ขอบคุณคร้าบ
11  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / โดนหัก 3% กันไหมครับ ?? เวลารับงานในเน็ต (หรือว่าทางบริษ้ทต้องเป็นคนจ่ายตรงนี้) เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2017, 12:47:53
อยากทราบว่า ถ้าเราไปรับงานสร้างไอจีให้บ.หนึ่ง เป็นแบบแคมเปญเดียว ครั้งเดียวจบ
เขาจ้างเรา 100 บาท (ตัวเลขนี้ผมสมมุตินะครับ อย่าตกใจ เพื่อให้คำนวณง่ายๆครับผม)
แบบนี้เราจะต้อง เขียนในใบแจ้งหนี้ว่าเรียกจากเขา 103 บาท หรือเปล่าครับ?

ผมยังไม่ค่อยเข้าใจว่าหัก 3% คืออะไร และหักไปไหนอ่าครับ
เสิชข้อมูลบางคนก็บอกว่า บ.ต้องจ่ายส่วนนี้ให้ แต่เราได้เต็ม 100 บาท ไม่ใช่ได้ 97 บาท ผมเข้าใจถูกไหมครับ?

ขอบคุณครับ
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ทำไงดี มีบริษัทหนึ่งจ้างให้ลงโฆษณา แล้วฝ่ายบุคคลดันบวกเงินค่าโฆษณาว่าเป็นรายได้ของเรา เมื่อ: 01 กุมภาพันธ์ 2017, 19:23:02
ผมว่าอันนี้เรื่องเล็กนะครับ ลองโหลด iTax Pro มาและคำนวนดู มันมีหักแบบเหมา 80% อยู่ลองใส่รายได้ของคุณและดูว่าเหลือเท่าไหร่ ต้องจ่ายเท่าไหร่

แต่ไม่ค่อยแนะนำให้หักตามจริงเท่าไหร่เพราะมันยุ่งยาก เสียเวลา แต่ถ้ามันคุ้มกับเวลาก็ลอง

ขอยคุณคำแนะนำคร้าบ  wanwan017
13  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ทำไงดี มีบริษัทหนึ่งจ้างให้ลงโฆษณา แล้วฝ่ายบุคคลดันบวกเงินค่าโฆษณาว่าเป็นรายได้ของเรา เมื่อ: 31 มกราคม 2017, 10:52:46
คุณก็ยื่นเป็น 40 วรรคอะไรสักอย่างที่เป็นรับเหมา - รับจ้างทำของ
หักได้เยอะมาก ถ้าเยอะไม่พอก็เลือกตามจริง หลักฐานคุณครบอยู่แล้วกลัวอะไร

สรุปก็คือ ยื่นไปตามปกติ ที่เขาขอก็ให้ไป

ขอบคุณครับ จะลองดูคร้าบ
14  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ทำไงดี มีบริษัทหนึ่งจ้างให้ลงโฆษณา แล้วฝ่ายบุคคลดันบวกเงินค่าโฆษณาว่าเป็นรายได้ของเรา เมื่อ: 31 มกราคม 2017, 10:51:58
มีบริษัทหนึ่งจ้างให้เราลงโฆษณาใน fb แล้วเขาให้งบมาหลายหมื่นอยู่ต่อเดือน
แต่ปรากฏว่าฝ่ายบุคคลเขาก็มาขอใบเสร็จที่ลงโฆษณาไป แล้วดันเอางบลงโฆษณานั้นรวมเป็นรายได้ของเรา
แบบนี้ทำไงครับ กลายเป็นเรารายได้เยอะถึงเกณฑ์เสียภาษีไปเลย ทั้งๆที่ค่าจ้างที่เป็นค่าทำงานนี้จริงๆไม่กี่พันต่อเดือนเอง

เงินที่จ่ายกับ FB ไปท่านเป็นคนจ่ายเองไหมครับ ถ้าจ่ายไปเองในชื่อท่านก็ไปปรินต์หลักฐานการจ่ายแต่ละเดือนนั้นออกมา ใช้เป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่หักลบได้ในส่วนของรายได้ที่ได้มาจากการโฆษณาแทนครับ (กรณีที่คุณเป็นบุคคลธรรมดา เอกสารปรินต์เอาพวกนี้สัมภากรยังพออนุโลมได้บ้างครับหากคุยกับเขาดีๆ เพราะมีการจ่ายออกไปจริง)

ในปีนี้คงทำได้แค่นี้ ปีหน้าให้คุยกับบริษัทที่จ้างคุณให้เคลียร์ในทุกเงื่อนไขครับ คุยให้ขาดว่าค่าโฆษณา FB นั้นไม่ใช่ค่าจ้างของคุณ โดยจะให้คุณจ่ายให้โดยการโอนเงินมาให้คุณ (ซึ่งเขาไม่น่าจะทำ) หรือเขาจะจ่ายตรงไป FB เลยก็ได้แล้วไปทำเรื่องขอใบสำคัญจาก FB เอง (ซึ่ง FB ไม่น่าจะออกให้ได้เพราะไม่ใช่บริษัทที่เปิดทำการในไทย เขาก็เอาไปลดหย่อยไม่ได้อยู่ดี นอกจากเอาไปเข้าค่าใช้จ่ายอื่นๆ ซึ่งมีเปอร์เซ็นรวมสำหรับลดหย่อนได้ไม่มาก)

เหตุผลที่เขาผลักมาให้คุณรับไปนั้นเพราะเหตุผลทางภาษีของเขาเหมือนกันนั่นล่ะครับ ถือซะว่าปีนี้พลาดไป ปีหน้าก็คุยกับเขาดีๆ ครับ

ถูกต้องครับ บริษัทโอนเงินเข้าให้ผม แล้วผมต้องใส่ในบัตรผมจ่ายครับ
ซึ่งเงินตรงนี้ไม่ได้เข้าตัวผมเลย ดันกลายเป็นรายได้ผมเฉย -..-
คราวหลังคงต้องบอกให้ บ. ไปสมัครบัตรไว้ใช้ในนามบ.เขาเอง   wanwan044

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับผม
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ทำไงดี มีบริษัทหนึ่งจ้างให้ลงโฆษณา แล้วฝ่ายบุคคลดันบวกเงินค่าโฆษณาว่าเป็นรายได้ของเราต เมื่อ: 31 มกราคม 2017, 10:36:05
มีบริษัทหนึ่งจ้างให้เราลงโฆษณาใน fb แล้วเขาให้งบมาหลายหมื่นอยู่ต่อเดือน
แต่ปรากฏว่าฝ่ายบุคคลเขาก็มาขอใบเสร็จที่ลงโฆษณาไป แล้วดันเอางบลงโฆษณานั้นรวมเป็นรายได้ของเรา
แบบนี้ทำไงครับ กลายเป็นเรารายได้เยอะถึงเกณฑ์เสียภาษีไปเลย ทั้งๆที่ค่าจ้างที่เป็นค่าทำงานนี้จริงๆไม่กี่พันต่อเดือนเอง
16  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / บูสโฆษณาไม่ได้ (ทำได้แค่กด cancel ทิ้ง) เคยเป็นไหมครับ เมื่อ: 19 มกราคม 2017, 10:01:26
 Cry ทำไหมบูสไม่ได้ เซ้งเลย

ภาพประกอบ https://youtu.be/Z0zrS8F5w5E
17  อื่นๆ / Cafe / ปกติ เพื่อนๆ ติดตามข่าวสารรถยนต์จาก website ไหนกันบ้างครับ? เมื่อ: 09 ธันวาคม 2016, 13:03:43
อยากทราบว่าปกติแล้ว เพื่อนๆ ติดตามข่าวสารรถยนต์จาก website ไหนกัน...  wanwan026
18  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ทำยังไงให้ได้ Like fanpage เยอะๆคะ เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2016, 15:26:04
เคยโปรโมทโพสต์ไปได้มา 4000 กว่าไลค์ งบหมดเลยพักไปชั่วคราวกับมาโปรโมทโพสต์ใหม่อีกรอบ คราวนี้เพิ่มงบแต่ยอดไลค์เพจไม่กระดิกเลย อยากได้เพจหลักแสน มีใครทำได้บ้างคะ ช่วยแนะนำทีไม่เอาซื้อไลค์นะคะลองแล้วไม่คุ้มอย่างแรง

ได้มา 4000 ก็เยอะแล้วนะครับ
ผมเดาว่าคุณจ่ายไปไม่ต่ำกว่า 4 พัน
ถูกไหมเอ่ย
19  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ไลค์เพจทำไมแพงจังครับ ตกไลค์ละ4บาทกว่าๆ เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2016, 15:23:10
ปั่นเอาครับ  wanwan007
20  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: เพจอัพเดทใหม่อีกแล้ว คิดว่าลกไหม? เมื่อ: 23 พฤศจิกายน 2016, 10:55:44
สั้นๆ คำเดียว

"กาก"  wanwan031
หน้า: [1] 2 3 ... 78