ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 11
1  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ขาย link เเนวสปอร์ตเเพ็คคู่ 1000 บาท / 6เดือน จำนวนจำกัดเพียง 2 ที่เท่านั้น เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2011, 09:23:55
หมดหรือยังครับ
2  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ขาย link เเนวสปอร์ตเเพ็คคู่ 1000 บาท / 6เดือน จำนวนจำกัดเพียง 2 ที่เท่านั้น เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2011, 09:35:34
ไทยลีกกำลังมาเเรง น่าสนใจครับ ติดหน้าเเรก เเทบจะครบทุกทีมเลยน่ะ ว่าเเต่ทำยังไงอ่ะครับ สอนมั่งซิ
3  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ขาย textlink PR2 เวบเเนว sport 500/ปี รับจำกัด 4 ที่เท่านั้น เมื่อ: 11 เมษายน 2011, 13:11:37
ช่วยดัน เดี๋ยวจะเหนื่อย
4  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: รู้สึกว่าคนในบอล์ดเริ่มหาย ๆ ไป เค้าไปอยู่ที่ไหนกัน เมื่อ: 11 เมษายน 2011, 13:08:58
เบื่อมาม่า หันไปกินอาคารป่ากันเเทน
5  อื่นๆ / Cafe / Re: [มาม่า] แจ้งจับขโมย มีคนขโมยเนื้อหาเวบพร้อมรูปภาพเบ็ดเสร็จ เมื่อ: 11 เมษายน 2011, 13:07:42
น่ากลัวจริง ๆ เทคโนโลยีการก๊อปปี้
6  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ► iPokz Services™ » บริการ Host, SEO Host, VPS, Dedi, Colo, WPMU Host, ... ◄ เมื่อ: 18 มีนาคม 2011, 14:12:32
หนีเเล้วเเบบนี้ ทำจาย ทำจาย
7  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: วอนเทพไม่เทพช่วยหน่อยครับ อยากรูเรื่อง sub Domain ,PR , คุณภาพ เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2011, 09:29:14
1. ชื่อเดียวกันหลายโดเมนหรือซับโดเมนครับ ชื่อเดียวกันหลายโดเมนนี่คือเจ้าของคนเดียวกันหรือเปล่าถ้าโดเมนเดียวกันหลายโดเมนคงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเจ้าของเดียวกัน แน่นอนโอกาสจับได้สูงมาก แต่คงไม่น่าเกี่ยวกับการลด pr (หรือเปล่า) แต่ที่ pr ลดน่าจะเกิดจากการที่เว็บเราส่งลิ้งออกมากเกิน พูดง่าย ๆ ว่าทุกบทความมีลิ้งออกทั้งนั้น และอีกส่วนหนึ่งคือเว็บที่เราเอาลิ้งไปฝากไว้เกิดการ deindex ทำให้หน้าเว็บเราลด pr ตามไปด้วย ถ้า pr คือจำนวน backlink แล้วละก็ อะไรคือปัจจัยทำให้ pr ลดนั่นแหละคือคำตอบ

2. ถ้าใช้วิธีปิดข้อมูล google ก็ไม่รู้หรอกว่าใครเป็นเจ้าของ แต่มีตัว nameserver และผู้ให้บริการ เป็นตัวชี้ถึงความผิดปกติ และต้วการทำเน็ตเวิร์ค ควรกระจายการจดโดเมนจากหลายๆ ผู้ให้บริการเพื่อคุณภาพอันยาวนาน

3.3โดเมนให้คุณภาพที่สูงกว่าอย่างแน่นอน ทั้งนี้เพราะการที่ใช้ถึง 3 ซับโดเมน จีจี้ก็ไม่รู้ว่า 3ซับนี้ใครเป็นเจ้าของ แต่แน่ ๆ จีจี้รู้ว่าโดเมนหลักใครเป็นเจ้าของแล้วยิ่งแยกซับโดเมนไปแต่สุดท้ายหลังเพียงเพื่อยิงลิ้งความน่าเชื่อถือก็ลดลงอีก

4.แยกได้ไม่จำกัดตราบเท่าที่คุณจะทำไหวและเครื่องคุณรองรับได้ แต่ความน่าเชื่อถือจะลดลงหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึงเพราะถ้ามีซับเยอะแต่ไม่มีคุณภาพก็ป่วยการ

ทั้งหมดที่ตอบผมมั่วเอานะอย่าเชื่อ
ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

จากคำตอบที่ตอบ ๆ มา ผมพอสรุปได้ว่า ซับโดเมน กับโดเมนนี่ โดเมนจะดีกว่า เเต่ซับก็สามารถทำ PR ได้ดีถ้ามีคุณภาพพอ ส่วนเรื่องการปกปิดโดเมนนั้นก็พอช่วยได้อยู่ เเต่ก็อาจจะไปถูกตรวจสอบกับ nameserver เเล้วถ้าเราใช้เเบบต่าง ip กัน เเต่ host ผู้ให้บริการเดียวกัน nameserver มันจะต่างไปตาม ip หรือไม่ครับ (กรณีใช้บริการพวก SEO hosting ทั้งหลาย)
8  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: วอนเทพไม่เทพช่วยหน่อยครับ อยากรูเรื่อง sub Domain ,PR , คุณภาพ เมื่อ: 09 กุมภาพันธ์ 2011, 09:01:33
ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ เเล้วท่นอื่นมีใครตอบเพิ่มเติมได้ไหมครับเรื่อง ซับโดเมน กับ โดเมน อันไหนให้ผลดีกว่ากันครับ
9  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: วอนเทพไม่เทพช่วยหน่อยครับ อยากรูเรื่อง sub Domain ,PR , คุณภาพ เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2011, 20:43:37
ขอยืนยันว่า SubDomain สามารถได้ PR และได้สูงด้วย ของตัวเองได้ PR4 มาแล้ว 3 subdomain ค่ะ

อ้างถึง
ไม่ใช่เทพ 
บอกไม่ถูก 
เอาเว็บนี้ลองพิจารณาดู  (ไม่ได้มาเนียน) ทั้งๆขณะนี้ออกดูเน่าๆมาก เป็นเพราะโอส เน่า เว็บเลยเสียศูนย์ ไปเลย รอย้ายโฮส
คือโฮส ระบบมันรวน ค่า SQL กลายเป็น 00 เสียหายหลายเว็บไปเลย อุปสรรค มากจริงเลย เรา 

Domain      ohgameza.com  PR 2 จากเคย PR1
อันนี้  Sub    games.ohgameza.com PR2

ขอคุณสำหรับคำตอบน่ะครับ เเล้วข้ออื่น ๆ มีใครช่วยเเนะนำผมเพิ่มเติมได้อีกบ้างไหมครับ
10  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / วอนเทพไม่เทพช่วยหน่อยครับ อยากรูเรื่อง sub Domain ,PR , คุณภาพ เมื่อ: 08 กุมภาพันธ์ 2011, 15:57:16
จากกระทู้ที่เเล้ว ๆ ของผม ผมก็ไปหาข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป จนมาเริ่มสงสัยอีกเเล้วว่า สมมุติว่า ผมไปซื้อโดเมน xx.cc มา เเล้วผมจัดการทำเป็น sub Domain zz.xx.cc , gg.xx.cc ,ff.xx.cc
1. ผมอ่านเจอว่าถ้าจะ gg มันตามได้ว่าใครเป็นเจ้าของเวบ ถ้าชื่อเดียวกันหลายโดเมน เเล้วยิง Link ไปที่เวบเดียวกัน มันจะตัดคะเเนนทำให้ PR ไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จริงหรือเท็จครับ
2. ถ้าผมใช้บริการปกปิดข้อมูลเจ้าของโดเมน gg จะตามจนรู้ไหมครับ
3. ถ้าผมทำเป็น Sub Domain เเบบตัวอย่าง เเล้ว ใช้ Host คนละ IP ยิง จะมีค่า(คุณภาพ)เท่ากับ เเยกเป็นคนละโดเมนไปเลยไหมครับ ตัวอย่าง สร้าง sub Domain 3 sub กับ domain 3 domain
4. เเล้ว 1 โดเมนนี้เเยกได้กี่ซับครับ สูงสุดที่ท่าน ๆ เคยทำกันมา
ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ ล่วงหน้า
11  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / ฝากให้เราช่วยดูเเล 87-120 วัน K-Web Shopping Card กับ เวยกลางคืนของคุณพ่อโฉด เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2011, 15:23:05
มาเล่าให้ฟังเป็นอุธาหรณ์ เนื่องจากผมจดโดเมนกับ godday เเล้วมันเเถม web tonight มาให้ใช้เเบบไม่รู้ตัว จากนั้นเพื่อน ๆ หลายคนก็จะทราบว่ามันจัดการตัดเงินผมเรียบร้อย พอดีไหวตัวพอดี ก็เลยจัดการยกเลิกรายการกับ เเบงค์เขียวซะเลย จากนั้นก็ทำการขั้นตอนต่าง ๆ เรียบร้อย เงินก็คาอยู่เเบบนั้นเเบบไม่ถูกตัด เเบงค์ก็โทรมาคอนเฟิร์มเรื่องการปฏิเสธรายการเรียบร้อย ผมเคยปฏิเสธการทำรายการเเบบนี้ไปสองครั้งกับ name.com เเละ godaddy เนื่องจากตัดรายการซ้ำ ครั้งก่อน ๆ กว่าเงินจะกลับเข้าบัญชีก็ประมาณ 2 เดือน เเต่ครั้งนี้.............

ผมส่งเอกสารไปเมื่อ 15 พย 53 จนวันที่ 3 กพ 54 โทรไปถามว่าเรื่องถึงไหนเเล้ว เพราะเลยจากเวลาที่คุ้นเคยคือ 2 เดือน อีกอย่างคุณพ่อจอมโฉดมันก็ไม่ยอมให้ใช้บัตรใบนั้นซื้อโดเมนจนผมต้องไปเปิดอีกใบมาใช้งานไปพลาง ๆ ก่อน ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่เสียงหวาน ๆ ว่าจะติดต่อกลับ เพราะต้องขอเวลาตรวจสอบเรื่องราว เเละเเล้ววันนี้ก็มีเสียงหวาน ๆ ฝากให้เราช่วยดูเเล มาบอกว่า กำลังดำเนินการต้องใช้เวลา 87-120 วัน ผมก็อ้าว นั่งนับรวมเพิ่งได้เเค่ 80 วัน เลยถามว่าเเล้วเงินจะคืนบัญชีช่วงไหน ก็ได้รับคำตอบประมาณเมษา เพราะจะนับเฉพาะวันทำการ โอ้ววววววววววว...........ช็อกไปอีก ดีน่ะเงินตรูไม่เยอะเท่าไหร่ ถ้าเยอะนี้เหงือกเเห้งเเน่ เเต่ยังงงไม่หายทีคราวก่อน ๆ ไมใช้เวลาเเค่ 2 เดือน คราวนี้พี่เเกขอให้เราช่วยดูเเล (เงินท่าน) 87-120 วัน เลยฝากเตือนเพื่อน ๆ ไว้ให้ระวัง ๆ กันไว่น่ะครับ ในการทำธุรกรรมผ่าน internet ไม่งั้นจะมีคนมา "ฝากให้เราช่วยดูเเล"
12  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: วอนเทพช่วยให้วิทยาทาน อยากรู่เรื่อง link ๆๆ IP class C ๆๆ Zๆๆ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2011, 14:14:11
ขอบคุณท่าน MaFiaVza  มาก ๆ เลยครับกระจ่างขึ้นเยอะ
13  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: วอนเทพช่วยให้วิทยาทาน อยากรู่เรื่อง link ๆๆ IP class C ๆๆ Zๆๆ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2011, 14:05:21
2.การที่ไปสร้าง link ออกที่เนื้อหานี้ ในเนื้อหาหนึง ๆ ควรจะสร้าง link ออกซักเท่าไหร่ดีครับ
- เนื้อหานึง ออก 1 ลิ้งค์ไปเว็บที่จะทำอันดับ , ส่วนลิ้งวิลสูตรต่างๆ 2-3 ลิ้งค์ก็พอละครับ หน้านึงไม่ควรเกิน 5
ขอบคุณท่าน MaFiaVza มากครับ ส่วนของสอง ถ้าเป็น wordpress นี่เเล้วมันโชว์หน้าเเรกหลาย ๆ บทความ เราจะนับ link ออกตามที่ท่านว่านี่ ต่อ บทความ หรือ ต่อหน้าครับ เพราะถ้านับหน้าเเรกมีซัก 5 บทความนี่ มันจะออกเยอะมากเลย รบกวนด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

14  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / วอนเทพช่วยให้วิทยาทาน อยากรู่เรื่อง link ๆๆ IP class C ๆๆ Zๆๆ เมื่อ: 02 กุมภาพันธ์ 2011, 13:30:06
หลังจากกระทู้ที่เเล้ว (http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,172182.0.html )ถามเรื่อง sub โดเมนกับการเชื่องไปที่ ip class c หลาย ๆ IP ไป เเละพอจะเริ่มทำได้ อันนี้นี้มาเห็นบริการของหลาย ๆ ท่านในนี้เลยเกิดอาการงงตามประสาอีกเเล้วว่า
1.หากเราสร้าง network ขนาดเล็กเอง เอาซัก 5 ip เเล้วใช้ ลง wordpress เเล้วใส่คอนเทนต์ สร้าง link ออกไปที่ สะพานบอท หรือ มันนี่ไซด์ก็ว่าไป เเบบนี้จะเรียกว่า network ส่วนตัวไหม
2.การที่ไปสร้าง link ออกที่เนื้อหานี้ ในเนื้อหาหนึง ๆ ควรจะสร้าง link ออกซักเท่าไหร่ดีครับ
3.จากข้อ 2 สร้าง link ออกเเบบนี้ pr จะล่วงไหมครับ
4.เเล้ววิธีตามข้อ 1 กับการไปควานหาพวก blog ฟรีจากทั่วโลกมาทำ อันไหนจะเวิร์กกว่ากัน เเต่ของฟรีส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยจะยอมให้ใส่ Link ในเนื้อหาซักเท่าไหร่
5.เเล้วหากไปซื้อบริการของเพื่อน ๆ ในนี้ ทั้ง 30, 40, 50, 100, 150 IP เเล้วได้เป็น sub Domain เหมือนกันกับเเบบด้านบททำเองมันจะเหมือนกันไหม หรือต่าง เเล้วเเบบไหนจะคุ้มกว่ากัน
ถามมาซะเยอะ วอนเทพเเละผู้รู้ช่วยชี้ทางสว่างให้ทีครับ เเล้วหากได้ข้อมูลครบจะลองทำดูเเล้วจะเเจ้งผลกลับมาตอบเเทนที่ TSB ขอบคุณครับ
15  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: คำถามโง่ ๆ วอนเทพช่วยตอบ เรื่อง ซับโดเมนกับ ip class c เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 15:50:47
ได้ครับ
เพิ่ม A record ให้ชี้ไปตาม ip ต่างๆได้เลย
ก็จะมี master ที่เป็น ตัวหลักพร้อม name server
และเครื่องลูก ส่วนในเครื่องลูกก็ add subdomain ไป จบ
พูดน่ะง่าย ต้องลองทำดูก่อนสักจึ้กก็จะเข้าใจ


ขอถามต่อซักนิดว่าตรงนี้ต้องเข้าไปทำที่ control ของ host หรือ ของ domain ครับ
16  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: คำถามโง่ ๆ วอนเทพช่วยตอบ เรื่อง ซับโดเมนกับ ip class c เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 15:15:31
ถ้าใช้ host เเบบ seo hosting ต่าง ip กัน nameserver ก็น่าจะต่างกันไปหรือป่าว พอดีงง ๆ ยังไม่มีปัญญาซื้อใช้ตอนนี้อ่ะครับ เเต่สงสัยวิธีการทำ ซับโดเมนให้ชี้ไปที่ Host นี่เเหละครับ
17  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / คำถามโง่ ๆ วอนเทพช่วยตอบ เรื่อง ซับโดเมนกับ ip class c เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 15:05:03
พอดีอ่านดูอยู่หลายวันเเล้ว เรื่อง ip class c เลยสงสัยอยากรู้ว่า จะสร้าง ซับโดเมนขึ้นมาเองซัก 5 อัน เเล้วให้มันชี้ไปที่ host 5 host ที่ ip ต่างกัน 5 ip มันพอจะทำได้ไหม คือผมสงสัยตะหงิด ๆ ว่ามันจะทำไม่ได้ เเต่ไปเจอ .co.cc ไมเค้าถึงทำได้ วอนผู้รู้ช่วยชี้ทางสว่างให้ผมด้วยครับ
18  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: ก่อนลบตาดูมั่งสิว่ะ เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 11:38:48
โอ้ว เเรงได้ใจ อะไรกันนี่ ชักงงกับ TSB เเล้ว
19  อื่นๆ / Cafe / Re: กระทู้ไร้สาระระเบิดพลีชีพ --- สงสัยต้องเริ่มคิดหนัก ๆ ก่อนจะซื้ออะไรในนี้ เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 11:37:08
กระทู้บ่นครับ ไม่อยากกินมาม่า จะตรุษจีนเเล้ว จะรอไปกิน หมู เห็ด เป็ด ไก่ ขนมเทียน ดีกว่าครับ
20  อื่นๆ / Cafe / Re: กระทู้ไร้สาระระเบิดพลีชีพ --- สงสัยต้องเริ่มคิดหนัก ๆ ก่อนจะซื้ออะไรในนี้ เมื่อ: 31 มกราคม 2011, 11:02:44
กระทู้นี้เเค่อยากบ่น อยากระบาย เท่านั้นครับ ไม่อยากจะไปมาม่ากับผู้ให้บริการรายใดครับ เพราะอายตัวเอง ต้องโทษตัวเองเป็นดีที่สุดเเล้วหาทางป้องกันในคราวต่อ ๆ ไปเท่านั้นเอง
หน้า: [1] 2 3 ... 11