ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 134
1  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / ย้ายแล้ว: แตกประเด็น !! นี่เรื่องจริงมั้ยครับ ใครเคยทาน อาหารเสริม Kelpa-e ? เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2020, 23:27:33
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด Recycle Board .

2  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: แจ้งข่าว!! ตอนนี้ thaiseoboard ถูกฝังสคริปขุดเหรียญ (รอคำชี้แจง) เมื่อ: 28 ตุลาคม 2017, 20:30:09
เบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะโดนแฮ็กนะครับ

เบื้องต้นทาง Server Admin  ได้ทำการเอาโค้ดออกแล้วนะครับ

เดี๋ยวจะทำการตรวจสอบ และสืบสวนอีกทีครับ ว่า scrip มันมาได้อย่างไร ?


หมายเหตุ ::  Admin ทุกคนในบอร์ด  ไม่มีใครสามารถ access เข้า server ได้นะครับ  มีแค่  server admin ของบริษัทผมเท่านั้นที่สามารถเข้าได้ 
3  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ย้ายแล้ว: ใครรู้จัก บาร์ท เทอร์ คาร์ด barter card dot co dot th บ้าง ดีไม่ดียังไงครับ เมื่อ: 21 มิถุนายน 2017, 18:19:45
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด Recycle Board .

4  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ thaiseoboard.com เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2015, 18:44:21
พี่ต่อไม่ได้เป็น admin ดูแลโฮสแล้วเหรอ  wanwan008


ผมเองยังไม่ทราบเลยครับ  คุณต่อไม่ได้แจ้งผมอ่ะครับ ...... 
5  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เกิดอะไรขึ้นกับ thaiseoboard.com เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2015, 18:29:52

Bot Google เข้ามาถี่มากครับ  .......... บริษัทที่ฝากโฮส  เลยไปจัดการ Block Bot ของ Google เพื่อลดโหลดของเครื่องแบบดื้อๆครับ

ตอนนี้ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วครับ   


โวยบริษัทที่รับวางเครื่องไปชุดใหญ่ !   wanwan010
6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / 7 เหตุผล ทำไมทำ Internet Marketing แล้ว ไม่ประสบความสำเร็จซ่ะที ? <โซวบักท้ง > เมื่อ: 29 พฤศจิกายน 2014, 21:24:07
จริงๆผมเองอยากจะเขียนเรื่องนี้มานานหล่ะ เนื่องจากอยู่ในวงการนี้มานานนนนน พอสมควร นับๆไปแล้ว จากการจับเมาส์สร้างเว็บครั้งแรก ก็ปาเข้าไป 16 ปี เข้าไปแล้ว ……..

จากเดิมที่เรียกกันว่า พี่โซว จนตอนนี้ จะกลายเป็น ลุงโซว !

ผมเห็นเพื่อนฝูงในวงการ ประสบความสำเร็จบ้าง ล้มหายตายจากไปบ้าง ….. มีเด็กรุ่นใหม่ ขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่า สับเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นวัฐจักรของโลกใบนี้ แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมเห็นสิ่งที่คล้ายๆกัน สำหรับคนที่ทำ Internet Marketing แล้วไม่ประสบความสำเร็จ ลุ่มๆดอนๆ ไปได้ไม่ถึงที่สุด ผมสรุปได้เป็นข้อๆ ได้ 7 ข้อ ดังนี้ครับ

1) ไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองทำ !!

เวลาผมได้รับเชิญเป็น Guess Speaker คำถามที่ผมได้ยินบ่อยที่สุด จะเป็นคำถามแนวๆว่า “จริงหรือครับคุณโซว ทำ Amazon ได้รายได้หลายแสน ?” , “จริงหรือครับ คุณโซว สามารถทำ Adsense ได้เดือนละเป็นล้าน ?” จริงหรือครับ โน้น นี่ นั่น ……. คำถามที่ส่อแนวถึงความไม่เชื่อในตัวเอง หรือ ไม่เชื่อในสิ่งที่ตัวเองกำลังจะทำ ผมเองได้แต่บอกว่า จริงครับ มีจริงๆครับ จนกระทั่งบางที สมัยที่ยังคึกคะนอง ถึงกับงัดเช็ค ออกมาดูกันให้เห็นๆไปเลย ……. แต่จริงๆแล้ว คนที่ตั้งคำถามแบบนี้ในตอนเริ่ม หรือ เริ่มลงมือไปแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามทำนองนี้กับตัวเองอยู่ เรียกได้ว่า คนผู้นั้น ก้าวสู่ประตูความล้มเหลวตั้งแต่เริ่มเลยครับ เพราะว่าตัวเอง ไม่มีความมั่นใจ ในสิ่งที่ตัวเองทำ ดังนั้นจึงไม่สามารถมองเห็นปลายทางที่ชัดเจนของตัวเองได้

ว่าไปแล้ว เรื่องนี้คงไม่ใช่แค่เรื่อง Internet Marketing น่ะครับ แต่เป็นทุกๆเรื่องในการริเริ่ม ทำอะไรใหม่ๆ ถ้าเราไม่มีความมั่นใจ ไม่มี passion ที่เพียงพอ จะทำอะไร ก็ประสบความสำเร็จได้ยาก

2) ตามหาสูตรสำเร็จ แต่ไม่ยอมคิดสูตรเอง !

อันนี้จะเป็นอะไรที่เห็นบ่อยมากในวงการ IM ประมาณว่าอาจจะมีคนโชว์ยอด หรือ โชว์เทคนิคในการทำ IM ที่สามารถทำเงินได้มาก …. คนก็แห่แหนกันไป ขอสูตร ขอเทคนิคในการทำ จนกระทั่งมีการก็อบสูตร ลงมือทำจนนิยมแพร่หลาย ท้ายที่สุด สูตรหรือเทคนิค ก็ค่อยๆไม่ได้ผล จนกลายเป็นเทคนิคตาย ……

ผมไม่ได้ขัดขวางไม่ให้คนออกมาเปิดเผยเทคนิคของตัวเองน่ะครับ ถึงไม่เปิดเผย เทคนิคมันก็จะกลายเป็นเทคนิคตายอยู่ดี ….. แต่ผมอยากให้คนในวงการ IM คิดลงให้ลึกไปกว่านั้น เวลาเราค้นพบสูตร หรือ ค้นพบเทคนิคอะไรใหม่ๆ ผมอยากให้เราเจาะลึกลงไปอีกขั้น ว่าทำไมเทคนิคแบบนี้ มันถึง work ?? WHY ? WHY ? WHY ?? หา Learning จากมัน …. คิดไปให้ถึงกลไก ของมัน แล้วต่อยอดต่อไปอีก ว่าจะพัฒนาต่อยังไง ?

ยกตัวอย่างเช่น เราไปเจอ Script ตัวนึง ที่สามารถสร้างเว็บแล้วทำอันดับใน Google ได้ดีมาก เราก็ต้องมาคิดต่อครับ สาเหตุที่มันทำอันดับได้ดีมาก มันเกิดขึ้นจากอะไร ?? เราจะเอา Script ไปปรับปรุงต่อยังไงดี ? ไม่ใช่แค่ว่ารู้ว่า Script ตัวนี้ดี ก็ใช้ๆมันไป ทำตามๆเพื่อนไป โดยไม่ได้รู้เบื้องหลัง หรือ กลไกของมันเลย

จากประสบการณ์ของผม คนที่สามารถต่อยอด หรือ คิดสูตรของตัวเองเป็นเท่านั้น ที่สามารถยืนระยะในวงการนี้ได้นาน ในขณะที่นักหาสูตร จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จแบบประเดี๋ยวประด๋าว ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่ไม่นอน

3) ขาดทักษะภาษาอังกฤษ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ทักษะภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ในวงการ IM โดยเฉพาะทักษะการอ่าน ! เพราะความรู้ใหม่ๆ เทคนิคใหม่ๆ Ebook ดีๆ ส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษทั้งนั้น …… อย่าหวังแต่พึ่ง ThaiSEOBoard หรือ Facebook Group คนไทยครับ มันไม่เพียงพอ และยังทันสมัยไม่พอ เพราะโลกของ IM มันหมุนเร็วมากๆ

ใครไม่เก่งภาษาอังกฤษต้องพยายามให้มากครับ เริ่มเสียแต่วันนี้ ไม่มีคำว่าช้าเกินไปสำหรับพวกเราทุกคน

4) Outsource ไม่เป็น

อันนี้ก็สำคัญมากเช่นเดียวกันครับ ผมเห็นเพื่อนในวงการ ที่เป็น One Man Show อยู่เยอะเหมือนกัน ประมาณว่า ทำทุกอย่างด้วยตัวเองหมดเลยทุกอย่าง ทำ Design เอง เขียน Copy เอง เขียน Script เอง, เช่า server เอง ฯลฯ สุดแสนจะ อัจฉริยะ แต่เป็นอัจฉริยะสุดเหนื่อย …..

สำหรับน้องๆ ที่อ่านบทความนี้อยู่ ไม่ผิดน่ะครับที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะเราอาจจะยังไม่มีทุน แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่เริ่มจะมีทุนแล้ว ผมว่าต้องเริ่มแบ่งงานของตัวเองออกเป็นส่วนๆ หั่นเอางานที่ใช้แรงใช้พลังเยอะๆ Outsource ให้คนอื่นช่วยทำบ้าง ให้เราได้มีเวลาเอาหัวสมองไปคิด ไปพัฒนาระบบอะไรที่ใหญ่ๆ กว่าเดิม เจ๋งกว่าเดิม และที่สำคัญ มีรายได้มากกว่าเดิม และ ประสบความสำเร็จมากกว่าเดิม

คนเก่งที่เป็น One Man Show จากที่ผมเห็นมา มักจะมี Limit ที่ไม่อาจก้าวข้าม เช่น มีรายได้อยู่หลักแสน แต่ทำยังไง ก็ไปไม่ถึงล้าน เพราะพลังของตัวเองมีอยู่แค่นั้น แต่ไม่รู้จักหยิบยืมพลังของผู้อื่นมาใช้

5) ไม่รู้จักการบริหารเงิน

อันนี้ก็เป็นกับดักสำคัญของวงการ IM เช่นเดียวกันครับ เพราะวงการเรา ถ้าจับทริค หรือ เทคนิค อะไรได้ มักจะสร้างรายได้ที่เหลือเชื่อ เหลือเชื่อแม้กระทั่งตัวเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ว่าเงินมันจะหาง่ายถึงเพียงนี้ !! …… พอเงินหาง่ายปุ๊บ ก็เลยใช้เงินง่ายไปด้วย ไม่รู้จักการบริหารเงิน นำเงินไปซื้อรถหรู ซื้อบ้านไฮโซ เพื่อจะอวดให้คนรู้ว่า ตรูนี่ รวยแล้วเฟ้ย !! ( คนทำ IM มักจะเก็บกด เพราะเป็นอาชีพ ที่คนทั่วๆไปไม่เข้าใจ )

แต่แล้วเทคนิคที่ตนบังเอิญรู้มา เกิดไม่เวิร์คขึ้นมา โดยมหาเวทย์ของ Google แบนบี้ติดธรณี …. อาการหน้าซีดก็จะเริ่มปรากฏในบัดดล ถ้าซื้อรถ ซื้อบ้าน เป็นเงินสด ก็พอจะยังโอเค แต่ถ้าซื้อเงินผ่อนนี่สิ จะเอาไงต่อดี ??

เชื่อมั้ยครับ ผมเคยมีคนรู้จักที่ร่ำรวยจากการทำ IM นี่แหละ ถอยเปอร์เช่ ป้ายแดงออกมาเลย ตอนที่รุ่งสุดขีด …. แต่พอเทคนิคที่ตัวเองมี โดนแบนจาก Google …. ถึงกับทำอะไรต่อไม่เป็น ชนิดที่ว่า ตังค์เติมน้ำมันรถ ยังไม่มีเลย !!

ดังนั้น เวลาหาเงินจาก IM ได้ จงอย่าอยู่ในความประมาทครับ รู้จักเก็บ รู้จักออม รู้จักนำเงินไปลงทุนต่อยอด ในธุรกิจอื่นๆบ้าง อาจจะไม่ต้องเป็น IM ก็ได้ ….. หุ้น , อสังหา , ทองคำ , ฯลฯ

หนังสือเกี่ยวกับการบริหารเงินมีมากมายครับ แนะนำให้ไปหามาอ่านเสริมความรู้ซ่ะ นอกเหนือจาก ความรู้ทางด้าน IM ที่ต้องหามาเติมอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว …….. แต่โดยหลักการของการบริหารเงินแล้ว ขอให้ท่องให้ขึ้นใจ “เก็บก่อน แล้วค่อยใช้” เสมอ

6) ไม่ได้รัก IM

ผมพบว่า คนจำนวนมาก เลือกที่จะมาทำ IM เพียงเพราะรักเงิน ที่ได้จากมัน แต่ว่าไม่ได้รัก IM จริงๆ !!

อาจจะด้วยโดนโฆษณามามาก ว่า IM รายได้เยอะ โง้น งี้ งั้น …. แต่จริงๆ แล้ว งานอื่นๆ มันก็ได้รายได้เยอะ ไม่แพ้กันน่ะครับ ผมเองชอบคลิป “ศิลปินไส้แห้ง” ของอาจารย์เฉลิมชัยมาก ที่พูดว่า “ทุกศาสตร์ ทุกสาขาอาชีพ มีคนที่เก่งและรวยที่สุด” ผมหล่ะโครตเห็นด้วย สิ่งสำคัญในการทำงาน ทำธุรกิจ ให้ประสบความสำเร็จ คือ “ความรัก และ ความหลงไหล” ในสิ่งที่ตัวเองทำต่างหาก ไม่ใช่ว่าจะเอาเงิน มาเป็นตัวตั้งเพียงอย่างเดียว

ส่วนตัวผมแล้ว ผมรักการทำการ IM มากๆ เพราะมันท้าทาย สนุก ได้ใช้หัวสมองทั้งสองด้าน ทั้งด้านตรรกะ และ ด้านจินตนาการ ผสมผสานความรู้หลายๆด้าน ทั้งด้าน IT , การตลาด , การโฆษณา , ฯลฯ มาช่วงหลังๆ ผมเริ่มมาจับงานการทำการตลาดออนไลน์สำหรับองค์กร บริษัทใหญ่ๆ ยิ่งมันส์หยดเข้าไปใหญ่ เพราะได้เจอกับโจทย์แปลกๆ เจอกับคนเก่งๆ มากมาย เจอกับเจ้าของธุรกิจ ผู้บริหารใหญ่ๆ ระดับ ร้อยล้าน พันล้าน หมื่นล้าน ! ได้ต่อยอดความคิดขึ้นไปอีกขั้น

เพื่อนๆ ลองถามตัวเองดูให้ดีๆน่ะครับ ว่าตัวเองชอบ IM จริงหรือเปล่า ?? ชอบที่จะนั่งหน้าคอมนานๆ ? ชอบ การคิดการวิเคราะห์ ?? ชอบการทำการตลาด ?? ฯลฯ ถ้าเสียงหัวใจบอกว่า “ไม่” บางที IM อาจจะไม่ใช่คำตอบของชีวิตการทำงานก็ได้ครับ !

7) พยายามไม่พอ

อันนี้เจอเยอะเหมือนกันครับ คือคนที่ไม่ได้มีความพยายามพอ ออกแนวจับจด ทำอะไรไม่ตั้งใจจริง แต่ดันคิดไปเองว่าตัวเองตั้งใจแล้ว …….. เคยเจอน้องคนนึงมาปรึกษา ว่าทำ IM มาตั้งนานแล้ว ตั้งใจมากกกกก แต่ยังมีรายได้เข้ามาไม่ถึง $1 เลย ตอนนี้เลยท้อมากกกก อยากจะเลิกทำแล้ว ผมเลยถามดูว่าทำอะไรไปบ้าง ทำมานานขนาดไหนแล้ว น้องตอบกับมาว่า ทำไปตั้ง 5 เว็บแหน่ะ ทำมาตั้งเดือนนึงแล้ว !!!

ผมงี้ช็อคเล็กๆ ทำมาแค่ 1 เดือน จะเลิกซ่ะแล้ว ….. ผมอยากจะบอกว่า นายโซวบักท้ง ทำ IM ครั้งแรก ใช้เวลาถึง 7 เดือนครับ กว่าจะเงินเข้ามา !! ….. ทั้งแฟน ทั้งครอบครัว ทุกคนรอบตัว พากันบอกว่า ให้เลิกเถอะ ออกไปหางานทำเถอะ กดดันต่างๆนาๆ ….. แต่ผมไม่ฟัง !! ผมเชื่อเสมอ “เชื่ออย่างหมดหัวใจ” ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่จะต้องประสบความสำเร็จ ผมทำงานทุกวัน วันนึงมากกว่า 16 ชั่วโมง ( มากกว่าพนักงาน office ทั่วไป 2 เท่า ) ทำมันทุกวัน ไม่มีวันหยุด ถึงแม้จะไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ผมก็ทำไปเรื่อยๆ ปรับปรุงไปเรื่อยๆ พัฒนาไปเรื่อยๆ และแล้วเงินมันก็เข้ามาจนได้ครับ !

อย่าล้มเลิก อย่ายอมแพ้ ศรัทธา & ความตั้งใจ & ความพยายาม คือหัวใจของทุกธุรกิจครับ

เท่าที่ผมนึกได้ ผมคิดว่า 7 ข้อนี้ คือหัวใจสำคัญ ของคนที่ทำธุรกิจ IM ครับ ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จในวงการนี้ ลองอ่าน แล้วลองพิจารณาดูครับ

อ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมกด Like Page Solbugtong ( https://www.facebook.com/SolbugtongFC   )  แล้วแชร์ให้เพื่อนๆอ่านด้วยน่ะครับ
7  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / ThaiSEOBoard อาจจะรับโฆษณาอีกรอบน่ะครับ เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2014, 08:46:24

สืบเนี่่องจากกระทู้นี้ครับ

http://www.thaiseoboard.com/index.php?topic=331136.0

ในตอนนั้นความตั้งใจคือ จะรับโฆษณาแค่ครั้งเดียว เสร็จแล้วก็จะไม่รับโฆษณาอีกแล้ว  โดยจะจัดการถอย server ตัวใหม่ หลังจากค่าโฆษณาในครั้งนั้น

แต่ว่าเกิดเหตุ มี Surprise เล็กๆเกิดขึ้นครับ  !!

หลังจากจากลงโฆษณาเสร็จ   ผมก็ติดต่อให้คุณต่อ Tdelphi ช่วยเสนอราคาค่า Server ให้ผมหน่อย  ปรากฎว่าคุณต่อส่งอีเมล์อันนี้มาครับ


( ขออนุญาติคุณต่อน่ะครับ  คิดว่าเมล์ไม่ได้เป็นความลับอะไร )


==============================================================

สวัสดีครับ คุณนนท์

             ตามที่คุณนนท์เคยบอกผมไว้ว่า ได้มีลูกค้ามาลง banner ในไทยเสียว และ มีงบจัดซื้อ server ใหม่
ผมได้ข้อมูล spec + ราคา มาให้คุณนนท์ จัดซื้อ แล้วครับ

จากกระทู้นี้ http://www.thaihosttalk.com/showthread.php/73345
spec server รุ่นใหญ่ #4, #5 , #6

ผมได้ pm ไปสอบถาม ราคา ของ dell r320, r420, r620 มา แล้วทางคนขายได้ตอบกลับมาแล้ว ที่ด้านล่างของ email นี้ครับ


ตัวที่ถูกใจผมคือ

*PowerEdge R320*
Intel Xeon Processor E5-2420 1.90GHz, 15M Cache, 7.2GT/s, Turbo, 6C, 95W
32GB (4x8GB) RDIMM, 1600MT/s, Low Volt, Single Rank, x4 Data Width
3 x 300GB 15K RPM,6Gbps SAS 3.5 " Hot Plug Hard Drive
PERC H710 Integrated RAID Controller, 512MB NV Cache, Mini-Type
8X DVD+/-RW Combo Drive
Dual Hot Plug Power Supplies 350W
Sliding rail
iDRAC7 Enterprise
3 Yr Next Business Day Onsite Service
ราคา 128,400 บาท

เพราะว่าได้แรมเยอะ (32GB) และ hdd เป็น SAS 15K สามลูก หมุนเร็วกว่าเดิมสองเท่า เหมาะสำหรับ งาน access หนักๆ 

รบกวนคุณนนท์ จัดซื้อกับทาง dell หรือ ตัวแทนจำหน่ายรายไหนก็ได้ครับ

สาธิต (ต่อ)
tdelphi@gmail.com

===========================================================Surprise เล็กๆ ก็คือ  Server มันแพงกว่าที่ผมคิดไว้พอสมควรอ่ะครับ    Tongue 

ดังนั้น จนมาถึงตอนนี้  Server ก็เลยยังไม่ได้ update สักก่ะที ..........  ผมเลยคิดว่าจะรับโฆษณาอีกสักรอบครับ  ซึ่งน่าจะได้ค่า server พอดี


เข้ามาแจ้งไว้ก่อนน่ะครับ  ตอนนี้ยังไม่มีผู้ลงโฆษณาน่ะครับ  แต่ว่ามีติดต่อเข้ามาทางผมเรื่อยๆ  ถ้ามีผู้ลงโฆษณาที่น่าสนใจ  ผมจะเข้ามาแจ้งให้เพื่อนๆทราบอีกครั้งนึงครับ


ขอบคุณครับ

8  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / +++ แนะนำสัมมนา SEM ครับ +++ เมื่อ: 11 มีนาคม 2014, 05:10:37

เพื่อนฝากข่าวมาบอกครับ  เป็นสัมมนาเรื่องการทำ  Search Engine Marketing

สัมมนานี้อาจจะไม่เหมาะกับ คนทำเว็บสายปั่น สายมืดน่ะครับ  เพราะสำหรับ นักการตลาด นักทำแผนเชิงกลยุทธ สำหรับองค์กร หรือ บริษัทใหญ่ๆ 

วิทยากร เป็นคนในวงการดิจิตอล ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ 

รายละเอียดสามารถดูได้ตาม like ด้านล่างนี้เลย .....

http://digitalsharpener.wordpr...03/03/search-engine-marketing/

เหลือที่นั่งอีก ไม่กี่ที่เท่านั้น  ใครสนใจรีบจองด่วน  คิดว่าน่าจะเต็มภายในไม่กี่วันนี้แล้วครับ


ขอบคุณครับ
9  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / ด่วนที่สุด ต้องการหา .NET Programmer รับงานพิเศษ เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2014, 19:38:19

พอดีมีงานด่วนของบริษัทครับ  ต้องการคนมาช่วยพัฒนาระบบให้เสร็จทันกำหนดเวลา

โดยภาษาที่ใช้ในการพัฒนานั้น  จะต้องเป็น .NET เท่านั้น   

ถ้าสามารถมาทำงานที่ Office ของผมได้  จะดีมากๆ 

ใครสนใจ สามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดของงาน  ได้ทางโทรศัพท์น่ะครับ  ( ไม่ต้องส่งข้อความส่วนตัวมา )

สนใจติดต่อได้ที่   คุณอาร์ต  เบอร์โทร  083-718-9222


ข้อมูลผู้ประกาศ

นาย ธนพล ทรัพยสมบูรณ์  ( โซวบักท้ง )
บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด  ( แอดยิ้ม )
168/ 14  บ้านกลางกรุง ( Office Park ) ซ.นาคนิวาส
ถ.ลาดพร้าว 71,  ลาดพร้าว, 10230
http://www.adyim.com
10  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / แจ้งข่าวครับ .... เว็บ ThaiSEOBoard อาจจะรับโฆษณาแบนเนอร์ครั้งแรก ! เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 08:57:06
แจ้งข่าวครับ .... เว็บ ThaiSEOBoard อาจจะรับโฆษณาครั้งแรก ! .....

พอดีว่ามีธนาคารขนาดใหญ่ติดต่อผมเข้ามา อยากจะลงโฆษณาบนเว็บ ThaiSEOBoard .....

ปกติแล้ว เวลามีคนติดต่อขอลงโฆษณาเข้ามา ผมจะปฎิเสธไปทุกครั้ง ( นับๆดูแล้ว น่าจะปฎิเสธไปเกิน 100 ครั้งแล้วมั้ง )  แต่มาครั้งนี้ เค้าติดต่อเข้ามาได้จังหว่ะ ตอนผมกำลังจะคิดถอย Server ตัวใหม่ให้ ThaiSEOBoard พอดี

ประกอบกับ ธนาคารที่ติดต่อเข้ามาก็เป็นแบรนด์น่าเชื่อถือ สินค้าก็เป็นประโยชน์กับสมาชิกทุกคน ในเคสนี้เลยคิดว่าจะรับโฆษณาเป็นกรณีพิเศษ

โดยผมจะปฎิบัติตามหลักการต่อไปนี้

1) ผมจะติดแบนเนอร์อย่างระมัดระวัง ไม่ให้เก่ะก่ะ รกสายตาสมาชิกทุกคน  รวมถึงเรื่อง Loading ที่จะไม่ให้เว็บโหลดช้า
2) มีเพียง 1 แบนเนอร์  ไม่รับเพิ่ม  ( ไม่ต้องติดต่อผมเข้ามาให้เสียเวลา )
3) ติดเพียงแค่ 1 เดือน..... จบ
3) หลังจากติดเสร็จ ผมจะถอย Server ตัวใหม่ ให้เว็บ ThaiSEOBoard ให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม เร็วขึ้น รองรับสมาชิกได้มากขึ้น 

แจ้งมาให้ทุกๆคนทราบก่อนครับ เดี๋ยวจะตกอกตกใจกัน

ขอบคุณสมาชิกทุกคนครับ
โซวบักท้ง11  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ย้ายแล้ว: YENGO เว็บหลอกลวง ?? ผ่านมา 10 วันยังไม่ได้เงิน เมื่อ: 17 เมษายน 2013, 10:22:14
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด Recycle Board .

12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ย้ายแล้ว: ทำไม Yengo ไม่จ่ายตัง ? เมื่อ: 17 เมษายน 2013, 10:21:23
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด Recycle Board .

13  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ย้ายแล้ว: Yengo ทำไมไม่จ่ายตังค์ เมื่อ: 17 เมษายน 2013, 10:20:27
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด Recycle Board .

14  อื่นๆ / [Black List] ห้องร้องเรียนการซื้อ-ขาย / แจ้งเรื่อง การจัดซื้อบริการผ่านผู้ค้าใน ThaiSEO กรณี dmc.tv เมื่อ: 20 ตุลาคม 2012, 13:53:26
( ผมได้รับเรื่องร้องเรียนมาทางอีเมล์  เลยนำมาแจ้งที่นี่น่ะครับ )


เหตุจากกระทู้ : http://www.thaiseoboard.com/index.php/topic,289860.0.html


เมื่อประมาณ 1  ปีที่แล้วทาง dmc.tv มีความต้องการจัดจ้าง Programmer เพื่อ ติดตั้ง wordpress จำนวน 77 site (77 จังหวัด) โดยได้ให้คุณเดย์ อรรคพล ยุตกรณ์ ที่ปรึกษาด้าน SEO ของ dmc.tv ประกาศหา Programmer เพื่อดำเนินการ คุณพงศกร แข็งแรง gong_pong@hotmail.com marknary http://www.ohorank.com  ได้รับจ้างจำนวน 30,000 บาท  


หลังจากนั้นเป็นเวลาหลายเดือน คุณพงศกร ได้ทำการใส่ข้อมูลเพื่อปั่น SEO ผ่านทางเว็บไซต์  dmc.tv 77 ไซต์ ดังภาพที่ Capture มา เมื่อตรวจสอบพบว่าลิงค์ออกไปที่ ohorank.com ซึ่งเป็นเว็บที่คุณพงศกรเป็นเจ้าของ (ตามภาพที่แนบมา) จึงเป็นการแน่ใจได้ว่า การกระทำทั้งหมดนี้เป็นของคุณพงศกรอย่างแน่นอน


เป็นการแอบใช้ทรัพยากรภายใต้ dmc.tv โดยไม่ได้รับอนุญาตและทำเกินกว่าเหตุ ทำให้ทาง dmc.tv ได้รับความเสียหาย ทั้งภาพลักษณ์และด้านเทคนิตเชิง SEO   จึงถือว่าคุณพงศกร แข็งแรงไม่มีจรรยาบรรณของผู้ให้บริการเลย และขอแนะนำไม่ให้ผู้จัดจ้างใดๆ ใช้บริการที่เนื่องด้วยคุณพงศกร แข็งแรงอีก


ทาง dmc.tv จึงแจ้งให้ทาง webmaster Thai seoboard ทราบมา ณ ที่นี้


 
พระมหาทศพร
webmaster dmc.tv

http://pic.free.in.th/id/7871c9b3bb0fbd6ea8bf92bea57241aa

http://pic.free.in.th/id/10d1ad9543b46c26b8116ee914051e86
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: adyim เกิดปัญหาอะไรหรือเปล่า สมาชิกแจ้งถอนเงินหลายรายยังไม่ได้เงิน เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2012, 21:48:14

ระบบบัญชีมีความผิดพลาดขึ้นเล็กน้อยครับ

ตอนนี้รายชื่อผู้ที่กดโอนเงินทั้งหมดอยู่ในมือผมแล้ว

เดี๋ยวพรุ่งนี้ผมจัดการเครียร์ให้ทุกคนด้วยตัวเองเลยครับ  ยังไงขออภัยในความล่าช้าด้วยครับ 
16  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / Re: ตามหาทีมพัฒนา .net งานด่วนมาก ระบบไม่ยาก จ่าย 6 หลัก โดย โซวบักท้ง เมื่อ: 31 มีนาคม 2012, 01:40:03
ขออนุญาติขุดกระทู้ครับ ตกเร็วจริงๆ
17  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / Re: ตามหาทีมพัฒนา .net งานด่วนมาก ระบบไม่ยาก จ่าย 6 หลัก โดย โซวบักท้ง เมื่อ: 30 มีนาคม 2012, 23:35:38
.net   VB C# หรือ ASP ครับ ท่าน

อะไรก็ได้ครับ  แต่ถ้าได้เป็น VB จะดีมากครับ ....
18  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / Re: ตามหาทีมพัฒนา .net งานด่วนมาก ระบบไม่ยาก จ่าย 6 หลัก โดย โซวบักท้ง เมื่อ: 30 มีนาคม 2012, 22:45:22

ลืมบอกไป  งานนี้ Design ไม่ต้องทำครับ  ผมมีทีมงานทำให้เสร็จ   ทำแค่ coding อย่างเดียวเลย
19  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / ตามหาทีมพัฒนา .net งานด่วนมาก ระบบไม่ยาก จ่าย 6 หลัก โดย โซวบักท้ง เมื่อ: 30 มีนาคม 2012, 22:35:11
ไม่ได้โพสท์ที่นี่มานาน  นานเสียจนลืมวิธีกดตั้งกระทู้   Tongue  


พอดีผมไปรับงานด่วนมางานนึงครับ ตอนนี้มีทีมพัฒนาที่บริษัทไม่เพียงพอต่องานเร่งเช่นนี้


งานที่รับมา เป็นงานพัฒนา  "ระบบ เว็บบอร์ด"  โดยใช้  .NET  +  SQL server ครับ


จริงๆงานไม่ยากเท่าไหร่ครับ  ถ้าเป็นโปรแกรมเมอร์ .net ที่มีประสบการณ์ น่าจะจบงานได้ไม่ยาก   แต่ประเด็นมันคือ มันเป็นงานที่ด่วนมากๆ ๆ ๆ ครับ  แถมยังติดวันหยุดในช่วงสงกรานต์อีก


งานนี้ เลยยินดีที่จ่ายเงินเพิ่มให้  เพื่อจะได้จบงานนี้ให้เร็วขึ้น  เพราะอาจจะต้องใช้ programmer หลายคนในการพัฒนาครับ  ไมงั้นเดี๋ยวจะไม่ทัน


สิ่งที่ผมต้องการตอนนี้คือ  "ทีมพัฒนา .net " ซึ่งน่าจะมีอย่างน้อยสัก 3 คน  ที่เคยร่วมงานกันมาบ้าง ( จะได้ประสานงานกันได้คล่อง )   หรือ อาจจะมี core หรือ coding ที่เคยพัฒนาในลักษณะนี้มากก่อนที่สามารถจบงานได้เร็วๆ .....

โดยในการทำงานนั้น จะต้องมาทำงานที่บริษัทผม เป็นเวลาประมาณ 10 วันครับ  ทำงานจากที่บ้านไม่ได้   ( แต่ถ้ามาจากต่างจังหวัด ผมมีที่พักให้ฟรี  ทำงานได้ 24 ชั่วโมง Office อยู่แถวๆลาดพร้าว )


ใครสนใจโทรถามรายละเอียดได้ที่  083-718-9222  ครับ

ที่อยู่บริษัท
บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด
95/14 บ้านกลางกรุง ( office park )
ซ.นาคนิวาส  ถ.ลาดพร้าว 71  ลาดพร้าว กรุงเทพฯขอบคุณมากครับ
โซวบักท้ง

20  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: Adyim มันเจ้งแล้วรึไงครับ เหอๆ เมื่อ: 21 มีนาคม 2012, 15:55:52

เอ่อ ไม่ใช่เพราะเว็บผมนะครับ เพราะเว็บที่ผมเขียนเองล้วนๆ
เป็นเว็บ ของโรงเรียน อัพเดตข่าว พวกนี้ ก็ยังไม่มีขึ้น


ถ้าแบบนั้น ส่งรายละเอียดไปที่ support@adyim.com ครับ  เดี๋ยวมีเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจดูให้ครับ ว่ามีติดโค้ดอะไรผิดพลาดหรือเปล่า ?  อย่าลืมบอก username และ เว็บที่มีปัญหาด้วยน่ะครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 134