ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: สามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองได้หรือไม่คะ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 17:00:34
ได้ง่ายๆ เลยครับ ติดตั้ง wordpress ลงธีม ลง plugin ต่างๆ แล้วใส่ content ครับ

คือแค่มีเว็บก็ทำได้แล้วหรอคะ ต้องมีใบอนุญาตหรืออะไรแบบนี้รึป่าวคะ ถ้าอยู่ๆทำขึ้นมาเองเลยจะผิดกฎหมายมั้ยคะ
2  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เราจะสามารถเริ่มต้นทำ Internet Mareketing ได้ยังไงคะ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 16:58:52
IM มันมีเยอะมากเลยครับ ว่าเราจะเลือกทำอะไร

ยกตัวอย่าง นะครับ

Google adsense
 - ทำเว็บไซต์ แล้วติด
 - ทำ Youtube เป็น Youtuber
 - ทำ app และติด adsense
Affiliate
 - ทำเว็บติด link affiliate
 - Bid ใน bing หรือ Google ads
E-com
 - หาของมาขายบนลาซาด้า shoppee ฯลฯ
 - หาของมาขายบน facebook
 - หาของมาขายที่ต่างๆ
ฟรีแลนด์
 - รับทำ SEO
 - รับเขียนบทความฃ
 - รับติดตั้ง wordpress
 ฯลฯ
อื่นๆ
 - ทำ low content
 ฯลฯ

ที่ผมกล่าวมาทั้งหมด เราต้องศึกษาข้อมูลก่อนครับ ว่าเราจะทำอะไร และดูทรัพยากร ของเราว่าสามารถทำได้ไหม ครับ

ยกตัวอย่าง เราอยากทำพวก low content ก็มีคนเปิดคอร์สอยู่ ก็เสียเงินไปเรียน ได้เลยครับ

สุดท้ายคือ ลงมือทำ ครับ

พอจะเป็นแนวทางบางนะครับ

ขอบคุณมากค่ะ ถ้าทำเป็นแบบขายต้นไม้ ให้เขามาสั่งซื้อเราอะไรแบบนี้คือต้องทำเป็นแบบเว็บไซต์ หรือ Facebook แบบนี้หรอคะ แบบอื่นได้รึป่าวคะ พอจะรู้บ้างรึป่าวคะ
3  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: มีใครรู้สึกเหมือนผมไหม ค้นหาเว็บดูหนังใน google เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 16:24:36
เว็บดูหนังฟรีตอนนี้โดนลบไปหลายเว็บแล้วค่ะ โดนลิขสิทธิ์
4  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / เราจะสามารถเริ่มต้นทำ Internet Mareketing ได้ยังไงคะ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 16:01:50
เราจะสามารถเริ่มต้นทำ Internet Mareketing ได้ยังไงคะ พอดีไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เลยค่ะ
5  ไทย เสียว บอร์ด / ข่าวสารจากทีมงาน / Re: ประกาศ : กฎกติกาThaiseoboard.com เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 15:58:56
รับทราบค่ะ  wanwan017
6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ขอสอบถามเรื่องรายได้จากการเขียนบล็อคค่ะ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 15:53:54
อยากทราบว่า เวลาที่เราเขียนบล็อคเราจะได้รายได้แบบไหนคะ จากยอดวิวจากเว็บที่เราเขียนหรือจากโฆษณาที่เขาจะติดต่อเรามาคะ รบกวนด้วยค่ะ
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: !! เตือนสายปั้มกระทู้ ระวังเว็บหายจาก google เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 15:47:07
แล้วถ้าไม่ใช่ BL แต่ตั้งกระทู้ตอบเม้นเยอะๆก็ปลิวเหมือนกันหรอคะ
8  อื่นๆ / Cafe / Re: สาย เทพทรู เริ่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 13:31:09
อยู่ยากยังไงหรอคะ? หมายถึงเกมรึป่าวคะเนี่ย 555  wanwan004
9  อื่นๆ / Cafe / Re: ถ้าทำสมุดบัญชีหาย จะหาเลขสมุดบัญชีได้ที่ไหน TT เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 11:48:09
แจ้งตำรวจก่อนเลยค่ะ ไม่แน่ใจว่าคอลเซ็นเตอร์จะบอกมั้ยนะ แต่ไปแจ้งสมุดหายที่ธนคารดีกว่าค่ะ ให้เขาออกสมุดใหม่ให้
10  อื่นๆ / Cafe / นครปฐมมีดีมากกว่าองค์พระปฐมเจดีย์ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 11:39:34
   จังหวัดนครปฐม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งวัด พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ หรือแหล่งท่องเที่ยวสำหรับเด็กหรือครอบครัว เรียกได้ว่า มีครบ จบในจังหวัดเดียว เลยค่ะ  Grin
   พระราชวังสนามจันทร์
   พระราชวังสนามจันทร์แห่งนี้เป็นพระราชวังที่ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นบนบริเวณที่คาดว่าเป็นพระราชวังเก่าของกษัตริย์สมัยโบราณที่เรียกว่า เนินปราสาท สันนิษฐานว่าเดิมคงเคยเป็นพระราชวังของกษัตริย์ในสมัยโบราณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระราชประสงค์ที่จะสร้างพระราชวังที่ประทับขึ้น ณ เมืองนครปฐม สำหรับเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อประทับพักผ่อนพระราชอิริยาบท พระราชวังแห่งนี้ใช้เวลาสร้างอยู่ 4 ปี โดยพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ มีหลวงพิทักษ์มานพ (น้อย ศิลป์) ซึ่งต่อมาได้รับโปรดเกล้าฯเลื่อนยศเป็นพระยาวิศุกรรม ศิลปประสิทธิ์ เป็นผู้ออกแบบและดำเนินการก่อสร้าง
   ซึ่งด้านในมีหลากหลายตำหนักค่ะ แต่ละตำหนักมีสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไป มีการผสมผสานระหว่างศิลปะเรอเนซองส์ของฝรั่งเศสกับอาคารแบบฮาล์ฟทิมเบอร์ของอังกฤษ และดัดแปลงให้เหมาะสมแก่ประเทศไทยซึ่งเป็นเมืองร้อน
   เมืองรัตติยา
   พาทุกท่านเที่ยวย้อนยุคไปกับเมืองรัตติยา เมืองสมัยอยุธยา ตั้งอยู่ที่ อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นเมืองที่จำลองสมัยอยุธยาโดยอิงจากประวัติศาสตร์ในสมัยนั้นมีทั้ง ประตูชัย ป้อมปราการ กำแพงเมือง ฯลฯ ให้ได้ไปถ่ายรูปสวยๆชิลๆ และไม่ต้องกลัวแดดร้อนหรือเมื่อยค่ะ เพราะที่นั่นมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่และร้านนวดไว้คอยบริการอยู่ตลอด มีชิงช้าและม้านั่งใต้ต้นไม้ริมน้ำ ร่มรื่นมากค่ะ และที่สำคัญคือ เข้าฟรีค่ะ
  ตลาดน้ำลำพญา
   ถัดไปจากเมืองรัตติยาไม่ไกล จะพบกับวัดลำพญา ซึ่งมีตลาดน้ำลำพญาอยู่ด้านใน มีอาหารให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันหลากหลายทั้งอาหารทะเล เป็ดพะโล้ หอยทอด ฯลฯ ซื้อนั่งกินที่ตลาดก็ได้ ซื้อกลับบ้านก็ดี มีเรือขายอาหารโดยใช้ไม้ที่คล้ายตะกร้อในการรับเงินหรือส่งอาหารให้แก่ลูกค้าจากบนเรือ
   ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน
   เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น้องๆหนูๆไม่ควรพลาดเลยค่ะ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรานตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม กม.30 อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม มีป้ายบอกทางชัดเจนมาก ภายในมีกิจกรรมหลากหลายทั้งการแสดงช้าง การแสดงจระเข้ พายเรือ ถ่ายรูปกับเสือ ขี่ช้าง ลอดอุโมง ชมน้ำตก ให้อาหารปลา และมีแม้กระทั่งบ้านผีสิง ให้ได้หลอนกันเลยทีเดียวค่ะ
   พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
   พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย เกิดจากแรงบันดาลใจของช่างฝีมือไทยที่รวมกลุ่มกันนำโดย อาจารย์ดวงแก้วพิทยากร ศิลป์ ที่สนใจการสร้างหุ่นขี้ผึ้งและศึกษาค้นคว้า ทดลองเป็นเวลานานกว่า 10 ปี จึงประสบความสำเร็จ สามารถสร้างหุ่น ขี้ผึ้งยุคใหม่จากไฟเบอร์กลาสที่มีความคงทน ประณีตงดงาม เหมือนคนจริงที่สุด โดยปัจจุบันมีหุ่นไฟเบอร์กลาสทั้งหมด 120 รูป ภายในถูกจัดแสดงเป็นห้องๆ โดยแบ่งเป็นห้องแสดงพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงค์จักรี พระอริยสงฆ์ ห้องหุ่นชุดครอบครัวไทย ห้องแสดง 3 บุคคลสำคัญของโลก ห้องแสดงวัฒนธรรมประเพณีไทย การละเล่นไทย วรรณคดีไทย และห้องจัดแสดงชุดเลิกทาส
   และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนครปฐมที่หลากหลายและน่าสนใจที่นำมาฝากทุกท่านกันค่ะ  Embarrassed
11  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / สามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองได้หรือไม่คะ เมื่อ: 14 มกราคม 2020, 09:44:18
เราสามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยตัวเองได้หรือป่าวคะ โดยที่ไม่ต้องจ้างให้คนทำให้ ต้องมีใบอนุญาตอะไรหรือป่าวหรือว่าแค่มีโปรแกรมก็ทำได้เลยคะ รบกวนผู้รู้ทีค่ะ
12  อื่นๆ / Cafe / Re: แนะนำแอปตัดต่อวิดีโอในสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่ายสุดๆ สายโซเชียลไลท์เลย เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 17:52:40
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะค่ะ  wanwan017
13  อื่นๆ / Cafe / อยากทราบว่า ใครเคยเปิดบัญชีธนคารผ่านแอพบ้างคะ เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 17:49:00
อยากทราบว่า ใครเคยเปิดบัญชีธนคารผ่านแอพบ้างคะ เวลากดเงินแบบไม่ใช้บัตรเสียค่าธรรมเนียมอะไรรึป่าวคะ แล้วเคยมีปัญหาเงินหายรึป่าวคะ
14  อื่นๆ / Cafe / Re: การสร้างวินัยในการลดน้ำหนัก เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 17:37:15
โดยปกติคือ อาหารเย็นทานเป็นแบบอาหารเบาๆ หรือทานอาหารเป็นอาหารคลีน และเน้นออกกำลังกายค่ะ อาจจะออกกำลังกายแบบอาทิตย์ละ2ครั้งก็ได้ค่ะ แบบ work out ถ้าไม่ค่อยมีเวลามากค่ะ
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: สอบถามหน่อยครับเรื่องช่องyoutube ครับ เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 17:31:52
ไม่แนะนำให้ดูดมานะคะ ทำขึ้นมาเป็นของตัวเองดีกว่าค่ะ เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์ค่ะ
16  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: 5 สถานที่ท่องจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 15:01:00
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว น่าไปท่องเที่ยวมากค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ  wanwan017
17  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ขอเว็บที่สามารถนำภาพ Graphic Design จาก Photoshop ไปขายได้หน่อยค่ะ เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 14:55:06
ขอเว็บที่สามารถนำภาพ Graphic Design จาก Photoshop ไปขายได้หน่อยค่ะ เห็นเว็บส่วนใหญ่ใช้แบบไฟล์ EPS.ของ Illustrator แต่ Photoshop จะเน้นแค่แต่งภาพค่ะ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
หน้า: [1]