ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: เรียน SEO ที่ไหนดีครับ มี 3 choice ช่วยแนะนำหน่อยครับ เมื่อ: 05 มิถุนายน 2020, 23:05:51
พัดวีเลยครับ ของจริง สอนตั้งแต่พื้นฐาน เป็นวีดีโอที่ครบถ้วน ราคา ไม่ถึง 4000 ราคาเป็นหมื่นแพงเกินครับ
2  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ติดแบคลิ้งที่ footer ลายเซ็นต์ ดีหรือไม่ ติดอย่างไรถึงจะดี ? เมื่อ: 03 มีนาคม 2020, 14:48:51
สวัสดีสมาชิกจากที่ก่อนหน้าผมได้ตั้งกระทู้สำหรับใครที่ไม่อยากให้ SEO ตัวเองลงเหวโดยการกระหน่ำติดแบคลิ้งก็ไปหาดูเอานะครับว่าเพราะอะไร
การตั้งกระทู้ของผมทั้งหมดมาจากการทดลองล้วน ๆ ไม่ได้มีการนั่งเทียนเขียนให้สวยหรูแต่อย่างใด ไม่ได้บอกว่าถูกต้อง หรือ ผิด ใช้จักรยานเอานะครับ

กระทู้นี้เช่นเดิมคือการทดลองต่อจากกระทู้ที่แล้วคือ ผมเริ่มลองทะยอยถอดแบคลิ้งออกและพบว่านับจากการถอดออกนั้น คีย์ลำดับเริ่มหยุดนิ่งกับที่ หมายความว่ายังไง
ก็หมายความว่ามันไม่ลงเหวไปหน้า 2 3 4 น่ะสิ เราจะยังไม่พูดถึงว่ามันจะขึ้นไหมเพราะมันยังไม่ถึงสเปตที่เราจะคุยเรื่องนั้น แต่สิ่งที่ทดลองและมีนัยสำคัญของกระทู้นี้คือ

1.อย่าติด แบคลิ้ง จำนวนเกิน 4 คีย์ ที่มาจาก เว็ปเดียวกัน (ทำไมต้องเลข 4 ไว้ค่อยคุยกันอีกทีนะครับ)
2.อย่าติด แบคลิ้ง หลาย ๆ คำใน Footer ลายเซ็นต์ บอกได้เลยว่าไม่ได้มีส่วนช่วยมีแต่ความซวย
3.ไปดู Backlink profile ของเรา
ตรวจแล้วเจอประเภทติดแบคลิ้งแบบนี้ ถ้าเจอก็ถอดออก Remove ออกเสียครับ แล้วนับไป 10 กว่าวันว่าลำดับเรายังตกต่อเนื่องไหม
เอาจริงเคยเจอของลูกค้าผมเคทนึงคือ โดนเจ้าเก่าที่เคยจ้างนี่แหละแกล้งในลักษณะนี้ เพราะหมดสัญญา จริง ๆ ว่าจะไม่พูดละ เผื่อคนทำอยู่ในนี้ เลยขอเตือเพื่อน ๆ และด่าฝากหน่อย
ถ้าผมเจออีกเจอผมประจานด้วยหลักฐานเลยนะครับ หยุดทำธุรกิจแบบนี้กับลูกค้า เอาเต็มที่แค่คุณถอดแบคลิ้งออกกระทันหัน ก็ตกแล้ว อย่าซ้ำลูกค้าจมดินขนาดนั้น
ใครที่เป็นฝั่งลูกค้าหลังหยุดทำแล้วตรวจสอบด้วยนะครับเผื่อเจอแบบนี้ฟ้องร้องได้เต็มที่ครับ เอาเท่านี้ก่อนนี้สำหรับกระทู้นี้ผมโฟกัสที่ แบคลิ้ง Footer เพื่อน ๆ มีอะไรเพิ่มเติมยังไงก็เต็มที่เลยที่นี่ประชาธิปไตย(จงเจริญ) พูดได้เสรี ในขอบเขตที่สร้างสรรค์

ประชาธิปไตย(จงเจริญ)

3  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: อยู่ดีๆ Keywords ก็ Lost, Traffic ก็ลด เมื่อ: 20 มกราคม 2020, 21:53:02
มีวิธีแก้อยู่ครับ
4  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: อยู่ดีๆ Keywords ก็ Lost, Traffic ก็ลด เมื่อ: 20 มกราคม 2020, 21:45:22
http://www.thaiseoboard.com/in....msg5527716/topicseen.html#new
5  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ขอคำแนะนำเรื่องการทำ seo จากการจดโดนเมนเก่าที่มีPRครับ เมื่อ: 20 มกราคม 2020, 21:43:21
ผมไม่ใช่ผู้รู้แต่จะตอบในมุมผม ผมยัง งง กับ คำถามคุณ หรือผม เข้าใจไม่ถูก เว็ปคุณคือ http://lifepersonalloans.com ใช่หรือไม่ ถ้าใช่ผมว่าคุณมาผิดทางนะ แบคลิ้งคุณไม่ธรรมชาติ แล้วที่สำคัญผมไม่เห็นคอนเท้น หรือ แบคลิ้งจาก Blog แจ่ม ๆ แบบนี้  HTML ประมาณ 1000+หน้า ผม site ไม่ถึง 1000 หน้านะครับ แล้วคีย์มันคืออะไร ทำไมผมเจอแต่ภาษาอังกฤษ คุณภาพเว็ปยังต้องปั้นอีกเยอะพอสมควร

6  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / เมื่อผมทดลองอัดแบคลิ้ง เดือนมกราคม ปี 2020 อันดับตกสิครับ เมื่อ: 19 มกราคม 2020, 22:31:15
สืบเนื่องจากได้ทดลองอัดแบคลิ้งให้เวปลูกค้าที่ทำเว็ปธรรมดาไม่ได้รู้เรื่อง SEO แต่อย่างใด แต่บังเอิน คีย์มันไปติดหน้าแรก ผมเลยทดลอง อัดแบคลิ้ง โดยการโพสต์ เขียนคอนเท้น แบบ copy เนื้อหาในเว็ปหลัก ไปโพสประกาศในบอร์ดต่าง ๆ เท่านั้นยังไม่พอ ผมทำการติด แบคลิ้งที่ PBN Bolg ส่วนตัว อย่างต่อเนื่องตามภาพ ผลของมันก็คือ ลำดับ SEO ตกลงอย่างต่อเนื่อง ใน ทุกคีย์

ใครที่อัดแบคลิ้งขอเตือนให้หยุด หรือพวกที่ไปหาเล่โพสประกาศตามเว็ปต่าง ๆ อย่างไม่เป็นธรรมชาต ก็ขอเตือนให้หยุด และ พวกที่ไปซื้อแบคลิ้งแล้วมาติดเว็ปของตัวเองก็ขอเตือนให้หยุด ส่วนอีกเว็ปที่ผมไม่ได้ลองทำตามข้างบนผลคือลำดับไม่ตกแต่อย่างใด
ในปี นี้ส่วนตัว ผิดถูกไม่รู้ ผมเข้าใจว่าอัลกอลิทึม GG ฉลาดมาก ๆ เดาว่าอะไรที่ไม่เป็นธรรมชาติ หากเกิดความเคลื่อนไหวแบบแปลก ๆ ลำดับตกหมด จึงไม่ต้องแปลกใจว่าพวกลำดับที่ขึ้น ๆ มา เว็ป กาก ๆ ต่าง ๆ มันขึ้นมาได้อย่างไร คำตอบคือพวกเหล่านั้นมันไม่ได้ทำอะไร ๆ ที่ผิดธรรมชาติ ต่อให้มันดึกดำบรรขนาดไหนก็ตาม (มั้ง)

แต่ใครที่ตกไปแล้วไม่ต้องกังวล วิธีแก้ผมเขียนไว้แล้ว ลองอ่านอีกรอบแล้วจะเข้าใจว่าแก้ไขอย่างไร

7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: มี backlink มาจากคีย์แปลกๆ เยอะมากคืออะไรเหรอครับ เมื่อ: 15 มกราคม 2020, 21:29:47
ไม่ต้องตกใจครับ แค่แจ้งเอาออก ย้ำ GOOGLE ฉลาดพอที่จะรู้ว่า BL พวกนี้มาจากไหน ยิ่งคีย์แข็ง ๆ ร่วงยากครับเว้นแต่ ทราฟฟิค คุณตกหรือ คู่แข่ง มีอะไรที่ดีกว่าตามธรรมชาติ  แบคลิ้งไม่ได้เป็นพระเอกครับ ท่าน อื่น ๆ ก็โชว์  ahrefs ให้ดูตลอด สู้ต่อนะครับ
8  ความรู้ทั่วไป / ระวังภัยทางเน็ต (Beware of Scams and Frauds) / Re: โดนโกงเรื่องช่อง youtube ใครช่วยตามจนได้คืน แบ่งให้ 20,000 ครับ เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 23:21:29
โพสชื่อลงมาเลยรออะไร คนเฮีย ๆ แบบนี้ประจานเลยครับมีชื่อนามสกุลใส่มาให้หมด ถ้าคุณมั่นใจว่าคุณถูกเหมือนที่เล่ามาอย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวลครับ
9  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: เราควรเลือกเซิฟแบบไหน ถ้าในราคาพอๆ กัน เมื่อ: 13 มกราคม 2020, 22:59:47
1.Intel® Core™ i7-6700 Quad-Core Skylake
64 GB DDR4 RAM

สิครับรออะไร
10  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำ Backlink เว็บต่างประเทศครับ เมื่อ: 11 มกราคม 2020, 22:17:30
สอบถามครับ แล้วถ้าผมต้องการจะทำแบคลิ้งไปติดพวก ราชการ หรือเว็บที่น่าเชื่อถือต่างๆ ผมควรจะยังไงครับ

ติดต่อ Admin Web ขอติด แบคลิ้ง แบบซ่อน text แล้วให้ค่าน้ำชากาแฟ ตามแต่คุยได้หรือไม่ได้ก็อยู่ที่วาทะของคุณนะครับ
11  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: อยู่ดีๆ Keywords ก็ Lost, Traffic ก็ลด เมื่อ: 11 มกราคม 2020, 22:13:21
คนขายแบคลิ้งถอดลิ้งคุณออกหรือเปล่า หรือไม่ ก็รับติดหลายคีย์จัดจนคุณภาพไม่ได้ ถ้าเป็นเจ้าที่ดีดีหน่อย เขาจะทำการลิมมิตว่า เว็ปนึง เขาติดของลูกค้าได้ไม่เกินกี่คีย์ ถ้าไปเจอพวกขายลิ้งมั่ว ๆ ก็รับติดดะส่งเดช เอาลูกค้าไว้ก่อนคุณภาพทีหลัง ผมสันนิฐานไว้ 2 สาเหตุ ตามที่คุณแจ้งข้อมูลมา ลองพิมพ์ชื่อเวปมา
12  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ช่วงนี้ทำไมอันดับสวิงกันมันเลยเกิดอะไรขึ้น เมื่อ: 11 มกราคม 2020, 18:45:41
จริง ๆ ไม่ได้เป็ยช่วงนะครับ ปัจจัยที่ทำให้ลำดับขึ้นลงมีเป็นหลายร้อยปัจจัยไม่มีใครสามารถรู้ได้ชัด แต่ที่แน่ ๆ ให้คุณกลับไปดูเรื่องหนึ่งที่สำคัญคือ ทราฟฟิคคุณนั้นมีการเข้าในจำนวนสม่ำเสมอหรือไม่ในเดือนก่อนที่ลำดับจะตก คุณเคยเก็บสถิติของเว็ปตัวเองหรือไม่ว่า แต่ละครั้งที่เว็ปคุณหรือคีย์ของคุณมีการเปลี่ยนแปลง สถิติด้านต่าง ๆ ของตัวเองนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และ ค่อยไปตามเก็บสถิติคู่แข่งรับรองคุณจะเห็นอะไรบางอย่างที่เราพลาดไปถึงแม้มันจะไม่ได้ทำให้ ลำดับเราดีขึ้นมาในทันที แต่เราจะรู้ตัวและไม่รอให้เวป หรือ คีย์เราลงเหว

สรุปคือ ทราฟฟิค ของเรานั้นมีสถิติอย่างไร นี่ยังไม่พูดถึงชนิดของทราฟฟิคแต่ GG แยก ออก เป็น จาก มือถือ คอม ไอแพด บลา ๆๆ เอาแค่นี้ก็ปวดหัวแล้วว่ามั้ยครับ
ทราฟฟิค + + + + ไว้ก่อนครับ รับรองขึ้นแน่นอน13  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สอบถามเกี่ยวกับการทำ Backlink เว็บต่างประเทศครับ เมื่อ: 11 มกราคม 2020, 18:29:37
ทีมผมเคยลองกับลูกค้าเหมือนกันนะครับ ผลคือ ค่า UR กับ DR ขยับ แต่ ลำดับ SEO สู้ แบคลิ้งที่เกี่ยวข้องไม่ได้ และ ต้องเป็น แบคลิ้งที่เป็นภาษาไทย ยิ่งถ้าเป็น แบคลิ้งไปติดพวก ราชการ หรือ เวป ส่วนกลางที่น่าเชื่อถือ นี่ลำดับจะดีกว่า ลิ้งจากต่างประเทศ อีกอย่างถ้าจำทำจริง ๆ Private Blog Network ( ไพรเวท บล็อก เน็ตเวิค ) เองไปเรื่อย ๆ ค่อย ๆ สร้างจะได้ดีกว่าในระยะยาวครับ พวก Private Blog Network ในนี้ผมก็เห็นมีคนขายอยู่นะครับบางเจ้าก็เครมว่าซื้อมาจากต่างประเทศบ้าง ในประเทศบ้าง ยังไงก็ตรวจสอบดีดีก่อนจะใช้บริการ แต่โดยส่วนตัว พวกนี้ยังมีผลกับลำดับ SEO แน่นอนครับ

14  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: มีหน้าเว็บประมาณเกือบล้าน URL นานแค่ไหนกว่า google จะอินเด็กทั้งหมด ครับ???? เมื่อ: 11 มกราคม 2020, 18:17:59
แจ้ง Index ทีละหน้าครับ แบบนี้ชัวร์สุด วิธีการแจ้ง index ตามภาพ แล้วรอ ไม่เกิน 48 ชม. ลอง Site:www.webname.com แล้วลองดูว่า GG index หรือยัง โดยส่วนใหญ่วิธีนี้ไม่พลาดเป้าครับชัวร์สุด

15  พัฒนาเว็บไซต์ / วิจารณ์เว็บไซต์ / Re: เปิดเวบไซต์ สารบัญเว็บไทย เมื่อ: 09 มกราคม 2020, 23:10:59
Web ใหม่เอี่ยมเลยนะครับ ป้ายแดงเลย พยายาม index google ให้คะแนนดีดี รับรองคนมาแห่มาฝากเพียบครับ เป็นกำลังใจครับ


16  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: SEO Top3 มี Software ทำได้มั้ยครับ? เมื่อ: 09 มกราคม 2020, 17:38:02
โปรดใช้วิจารณญาณ
17  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: แจกเว็บ PR9 ถึง PR6 เอาไว้ทำBACKLINKS ครับ ดันอันดับครับ เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 23:35:15
ขอบคุณครับ แต่การจำทำคอนเท้นแล้วแบคลิ้งกลับมา ควรสังเหตุด้วยนะครับว่า ตรงกับ ประเภทเว็ปเราหรือไม่
18  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: (((แนะนำ))) การแก้ไข เมื่อ Google แจ้งเรามาว่า เวปไซต์เรามีลิงค์ขาเข้าผิดปกติ เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 23:32:36
3.ลองใช้คำสั่ง link:zzz.com (ชื่อเวปไซต์เรา) คนหาในกูเกิ้ลนะครับ เจอลิงค์ไหนที่เราไม่ได้ทำ เก็บ URL ไว้เลยครับ

อันนี้ไม่สามารถจะใช้ในกรณีแบคลิ้งได้นะครับ ถ้าจะดูลิ้งที่ติดและชัวร์ที่สุดให้ไปดูที่ Google Search Console > ลิ้งค์ > เว็บไซต์ยอดนิยมที่ลิงก์

และการนำแบคลิ้งออก ไม่แนะนำให้นำออกทีเดียวทั้งหมดนะครับ เพราะจะเป็นให้ SEO ไม่อยู่ในลำดับที่ดีกว่าเดิม หลักการให้ทำการแจ้งถอดทีละชุดตามช่วงวันที่โดนติด


19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สงสัยคะ เราจะแจ้งกุเกิ้ลหรือเก็บไว้ดี? เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 23:15:49
Google ฉลาดพอที่จะรู้ว่า แบคลิ้ง ตัวไหนติดเองหรือติดโดยสแปม เพราะอัลกอลิทึมจะประมวลผลจากการที่ แบคลิ้งดังกล่าวไม่ได้ถูกติดแค่เวปของ จขกท ที่เดียว โดยส่วนตัวผมแจ้งเอาออกครับ
หน้า: [1]