ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 9
21  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: อยากได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ SEO รบกวนผู้รู้ช่วนเเนะนำด้วยครับ เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2020, 06:49:16
สีเขียวหมดก็ไม่ได้แปลว่าจะติดหน้า 1 นะคะกุเกิ้ลดูหลายๆอย่างๆ ยิ่งถ้าคีย์โหดๆ ต้องเก่งที่สุดของที่สุดเท่านั้นถึงจะได้ที่ 1นะ

ปล. เราไม่ติดสีเขียวหมดก็ติดคีย์หน้า 1อยู่นะเพราะฉะนั้นอย่าไปใส่ใจมันมาก ปลั๊กอินมันออกแบบมาสำหรับภาษาอังกฤษ พิมพ์แทบอ้วกเลยนะถ้าจะเอาสีเขียวหมด
22  Host and Domain / ThaiSEOFreeHost / Re: (สำรวจ) อยากแจกโฮสฟรี ใครอยากได้บ้าง ? เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2020, 06:45:58
สนใจคะ โฮสที่แจกเป็นโฮสแบบไหนคะ? ไม่ต้องฟรีก็ได้สำหรับเราแต่อยากได้แบบ vps ราคาไม่แพง กำลังสองจิตสองใจอยู่ว่าจะต่อของกุเกิ้ลคลาวด์ดีไหม? ถ้าของคุณราคาไม่แพง คอนฟิกเซริฟเองได้ ติดต่อมาเลยคะ
23  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เราจะทำยังไงเมื่อเราหมดไฟในเรื่องการทำงานครับ เมื่อ: 06 กุมภาพันธ์ 2020, 00:13:57
ดูดม้า :wanwan004:เอ้ยไม่ช่าย คอยตั้งโจทย์งานที่ทำให้ยากขึ้นเรื่อยๆคะโดยพยายามคิดด่าตัวเองว่า
ดูดิคู่แข่งเราทำได้ทำไมเราทำไม่ได้ “ไอ้กระจอก”
24  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / เจ๋งอะ google เดียวนี้มีส่งรายงาน search result ให้ดูด้วย เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2020, 19:34:28
มีใครได้มั่งคะ? ชอบมากตรงที่มีบอกว่าคีย์ที่พาทราฟฟิกเข้าคือคีย์อะไร แหล่มเลยจะได้ทำ seo ถูก
25  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / Re: ขอทราบวิธีย้ายเว็บ wordpress ที่ง่ายที่สุด เมื่อ: 31 มกราคม 2020, 11:06:39
all-in-one อีกเสียง แต่ถ้าไม่อยากเสียตังต้องหาตัวเวอชั่นเก่าๆ เพราะอันใหม่รู้สึกมันตั้งขีดจำกัดไว้ให้อัพข้อมูลได้ไม่เกิน 2mb

หาในกุเกิ้ลเลยเพราะเราก็เอาจากที่นั้น
26  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: SEO สำหรับเว็บอีคอมเมิร์ช 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ เมื่อ: 23 มกราคม 2020, 00:45:14
ขอตอบโดยยกตัวอย่างเว็บเราเองเป็นตัวอย่างนะ
สำหรับเรา เราเริ่มที่ภาษาไทยก่อน จนวันนึงอยากขยายตลาดไปต่างประเทศบ้างเราเลยเริ่มทำเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เราก็ก๊อปของภาษาไทยมาทั้งดุ้นเลยแล้วมาแก้เฉพาะภาษาเท่านั้น

 แต่ที่สำคัญอย่าลืมเขียน meta tag บอกกุเกิ้ลว่าเว็บนี้คือเว็บเดียวกับเว็บภาษาไทยของเราแต่เป็นเวอร์ชั่นeng นะ จากที่ดูคร่าวๆ คะแนน pr ดันสูงกว่าเว็บไทยซะงั้นทั้งๆที่ทำเวอร์ชั่นไทยก่อน แถมสตาร์ทค่า pr คะแนนเดียวกันกับเวอร์ชั่นไทยด้วยนะแต่หลังๆแซงซะงั้น ทั้งๆที่ตั้งใจว่าจะเอาเว็บ eng เป็นคะแนน backlink ให้เวอร์ชั่นไทย ก็ไม่เข้าใจกุเกิ้ลเหมือนกัน (โดเมนใหม่ทั้งคู่เพราะตั้งชื่อแบรนด์)

แถมเนื้อหาบทความและสินค้า ใช้กุเกิ้ลแปลภาษาด้วยประมาณ 70% (ก็ขี้เกียจอะ) แต่แก้เฉพาะหัวข้อและ meta data แสดงผลเวลาค้นหากับประโยคที่กุเกิ้ลแปลมาไม่ตรงกับความหมายที่เราต้องการจะสื่อเท่านั้น
27  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / ขอคีย์เวริด ค้นหาวิธีการนำเสนอคอนเท้นแบบอเมซอนหน่อยคะ เมื่อ: 23 มกราคม 2020, 00:30:13
พอดีวันนี้เซิฟล่ม แล้วหาสาเหตุไม่เจอว่าเกิดที่โฮสหรืออะไร
ประกอบกับไม่ได้อัพคอนเท้นขึ้นเว็บมานานเกิน 1เดือนแล้ว เลยถือเอาฤกษ์ทำเว็บใหม่เลยละกัน คำถามก็คือ
“อยากให้เว็บนำเสนอสินค้าหรือคอนเท้นเองตามที่ User ได้ลงทะเบียน หรือกดถูกใจสินค้า หรือได้ซื้อสินค้ากับทางเรา เหมือนกับเว็บพวกอเมซอนหรือ pornhub ที่แต่ละคนเข้ามาจะเห็นเนื้อหาไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับผู้ใช้ได้กดดูสินค้าหรือคลิปไหนไว้

อยากทราบว่าถ้าจะศึกษาเรื่องนี้จาก Google ต้องพิมพ์หัวข้อเกี่ยวกับอะไรคะ? เพราะจากปัจจุบันที่ลองหาดูโดยใช้คำว่า Dynamic content ผลลัพธ์จะเป็นอิงจากหน้าที่ผู้ใช้ลงทะเบียนอีเมลไว้ แต่เราไม่อยากได้จากอีเมลเพราะเราไม่ชอบทำ E-mail marketing

เรารู้สึกเหมือนเป็นการยัดเยียดลูกค้า ถึงแม้ว่าเค้าจะสมัครใจลงทะเบียนอีเมลกับเว็บเราก็ตาม เราอยากได้แบบให้คุ๊กกี้เก็บค่าคลิ๊กของผู้ใช้งานไว้ว่าคลิ๊กอ่านบทความไหนหรือสินค้าหัวข้อใด เมื่อผู้ใช้คนนั้นกลับมาจะแสดงสินค้าใหม่ๆในหมวดเดียวกันกับที่ผู้ใช้คลิ๊กไว้ ขอบคุณมากคะ”
28  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ⚡ บทความ SEO & Google: แนะนำ Rank Math สุดยอด WordPress SEO Plugin ⚡ [อัปเดต 14] เมื่อ: 21 มกราคม 2020, 19:04:57
Plugin rankmatch นี่ทีแรกนึกว่าจะดี พอเอามาลองปั๊ป ทำผลการค้นหาของเราบนกุเกิ้ลมั่วไปหมด มีคำจากสินค้าอื่นของเรามาขึ้นบนหัวข้อสินค้าอื่น Schema ก็ไม่ได้เรื่อง โค๊ดเขียนมาไม่มาตรฐานที่กุเกิ้ลกำหนด ขาดนู่น นิด นี่หน่อย ตลอด สุดท้ายไปดูโค๊ด php

เข้าใจเลยทำไมมันเอ๋อบ่อย เดียวนี้เลยกลับมาใช้ yeost ส่วน schema เขียนโค๊ดเองสบายใจกว่า ส่วนตัวแล้วแนะนำใช้ yeost หรือ ไอ้อีกอันที่รอง จาก yeost ก็พอแล้ว ส่วนฟังค์ชั่นอื่นๆถ้าอยากได้เพิ่มเติม เข้า stackoverflow ดีกว่า แก้เอง รู้ปัญหาเอง มั่นใจกว่า

แต่อันนี้คือลองเมื่อตอนตุลา 2019 นะ ตอนนี้น่าจะดีขึ้นแล้วมั้ง ใครใช้อยู่ต้องหมั่นตรวจสอบ ผลการค้นหาว่าขึ้นถูกต้องไหม?
29  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: ขอคำแนะนำคำสั่ง No Follow link ภายนอก ทั้งเว็บ เมื่อ: 17 มกราคม 2020, 06:56:14
<meta name=“robots’” content=“nofollow”>

ใส่ไว้ในช่วง <head> ถ้าเป็น wp เปิด header.php ก๊อปโค๊ดไปวางในช่วง <head> พยายามให้อยู่บนๆ
30  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: เว็บโดนแฮ็ค เพราะอะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง เมื่อ: 17 มกราคม 2020, 06:41:13
ส่วนมากที่เห็นมาจาก null นี่ละไปโหลดจากเว็บกากๆ สคริปต์นี่เพียบ เสียน้อยเสียยาก นะคนเรา
31  พัฒนาเว็บไซต์ / Programming / Re: การตั้งค่า server ให้เหมาะสม เมื่อ: 17 มกราคม 2020, 06:38:56
ถามซะกว้างเลย ก่อนอื่นต้องตอบให้ได้ก่อนว่าจะเอา server ไปทำอะไร แล้วพี่ๆในนี้ถึงจะตอบถูก แนะนำว่าจ้างมือปืนเถอะคะ จะได้ไม่เสียเวลา
32  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: คิดเหมือนผมปล่าว ผมว่าไม่นาน shopee จะแซง lazada เมื่อ: 16 มกราคม 2020, 10:46:51
ยากนะถ้า shopee ยังไม่ปรับปรุงระบบหลังบ้านเราเองขายทั้ง 2 ที่ เรายังรู้สึกเลยว่า shopee เข้าข้างผู้ขายมากเกินไป ทำให้ลูกค้าไม่ค่อยอยากซื้อของส่วน ลาซาด้าก็น่าเกลียดเกินไป มีอะไรไม่ดีผิดพลาดที่หลังบ้านตัวเองแต่โบ้ยผู้ขายไว้ก่อนเลย ตัวเองดีตลอด

ลาซาด้าถ้าแก้จุดชอบโบ้ยผู้ขายได้ก็เยี่ยมแล้วไม่มีไรต้องแก้อีกส่วน shopee เท่าที่ดูยังต้องแก้อีกเยอะเลยละกว่าจะตามเค้าทัน

ส่วนทีม seo ลาซาด้าก็ยังโหดกว่าอยู่ดี แต่ shopee ก็มาแรงมาก คีย์ดีๆ shopee กวาดไปเยอะละ
33  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: ถ้า Google บอกว่า "H1" ไม่สำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์อีกต่อไป! เมื่อ: 16 มกราคม 2020, 10:39:33
เข้าใจว่าคุณ muller ออกมาพูดแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าให้เราไม่ต้องใส่ h1 แต่คงหมายถึงแต่ก่อนที่ตามสูตร seo คือ h1 มีได้แค่ครั้งเดียวในหนึ่งบทความต่อจากนี้ไปไม่จำเป็นแล้วนะ

และอีกอย่างอาจจะเป็นการส่งสัญญาณกับพวกสายเทา-ดำ ว่าเลิกปั้มคีย์ด้วย h1 ได้แล้วนะ เราไม่ได้เอามาคิดเป็นคะแนนมากกว่า เพราะอย่างไรก็ตาม h1,h2,h3 ต่อให้ไม่มีประโยชน์ต่อกุเกิ้ลก็ยังมีประโยชน์กับคนอ่าน ทำให้จัดย่อหน้า แบ่งเนื้อหาเป็นระเบียบ และอ่านง่าย
34  ความรู้ทั่วไป / ระวังภัยทางเน็ต (Beware of Scams and Frauds) / Re: โดนโกงเรื่องช่อง youtube ใครช่วยตามจนได้คืน แบ่งให้ 20,000 ครับ เมื่อ: 16 มกราคม 2020, 10:31:57
มีสัญญาลายลักษณ์อักษรไหมคะ? ถ้ามีก็ลุยเลยระหว่างนี้เก็บรวบรวมเอกสารหลักฐานให้ได้มากที่สุด ถ้าไม่มีปรึกษาทนายคะเค้ามีวิธีจัดการเสียไปแสนเจ็ดไม่ได้แม้แต่ห**ยและรอยยิ้ม ขนาดไม่ใช่เงินเราเองยังเสียดายแทน
35  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: สงสัยคะ เราจะแจ้งกุเกิ้ลหรือเก็บไว้ดี? เมื่อ: 08 มกราคม 2020, 11:54:36
ขอบคุณค่า
36  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ถ้าเราขายจำนวนเยอะๆเราควรให้เบอไปด้วยมั้ยครับ เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 18:23:59
ไม่ให้จะดีหรอคะ? ส่วนตัวคิดว่าถ้าเราจะซื้อของทางออนไลน์ซักชิ้นเราจะดูก่อนเลยว่ามีที่อยู่ให้ติดต่อไหม ถ้ามีโอเคดูเป็นมืออาชีพ รับผิดชอบในสินค้าตัวเอง ดูน่าเชื่อถือดี ถ้าไม่ให้ก็หาเว็บอื่นคะ
37  ความรู้ทั่วไป / ระวังภัยทางเน็ต (Beware of Scams and Frauds) / Re: การทวงหนี้ ตามกฎหมายใหม่ เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 18:19:30
ไม่เข้าใจตรงทนายลำปาง คืออะไรคะ? Lips Sealed
38  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / สงสัยคะ เราจะแจ้งกุเกิ้ลหรือเก็บไว้ดี? เมื่อ: 07 มกราคม 2020, 18:14:42
อยู่ก็มีเว็บแปลกๆทำ back link มาให้เต็มไปหมด ทั้งๆที่ไม่ได้ทำเองเลย แต่ส่วนใหญ่พอเปิดเข้าไปเช็คดู จะเป็นเว็บเสีย เปิดแล้วเป็นหน้าขาว
แต่ก็มีหลายเว็บที่เข้าได้

ยังไม่ได้เช็คค่าคะแนนเว็บพวกนี้ (ขี้เกียจไม่ใช่ไร ขนาดแบ๊คลิ๊งยังขี้เกียจทำ) ควรจะแจ้งกุเกิ้ลดีไหมคะว่าเว็บพวกนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรา หรือปล่อยไว้เฉยๆเค้าอยากทำแบ๊คลิ๊งมาเราก็รับคะแนนไว้ดีไหม?
39  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ทำร้านออนไลน์โดนเลียนแบบก็อปปี้รูปแบบตลอดเลยครับ เมื่อ: 06 มกราคม 2020, 20:32:56
ขออภัยที่ไม่ได้อ่านเนื้อกระทู้อ่านแต่หัวข้อ ขอตอบใหม่กับคำถามจขกท
ทำยังไงคนก๊อปไอเดียรูป?

ถ้าเป็นเรามีให้เลือก 2 ทาง
ทางแรก ทำใจ

ทางที่สองใส่ไอเดียที่ต้องลงทุนเยอะๆ เอาแบบที่ว่าถึงเห็นแล้วอยากก๊อปก็ได้นะ แต่มีปัญญาทำให้ได้สวยแบบของชั้นไหม?

ยกตัวอย่าง. อาจจะเลิกทำรูปแต่มาทำคลิปวีดีโอแทน รีวิวการใช้งานจริงๆ สอนวิธีใช้จริงๆ อยากก๊อปๆไป แต่ทำมาแล้วดีไม่เท่าเราผู้บริโภคจะตัดสินใจเองว่าอันไหนผู้นำ อันไหนผู้ตาม
สู้ๆคะ
40  ความรู้ทั่วไป / Amazon / Re: ผมจะทำไงได้บ้าง ครับ Keyword Amazon แต่เวป ไม่ได้ทำ อะไรเกี่ยวกันเลย เมื่อ: 06 มกราคม 2020, 04:23:48
สร้างเว็บใหม่ ไปเลย เจาะจงคีย์นั้นๆของสินค้า อย่าจับฉ่าย ทำคีย์เวริด รีเสริช เลือกเอาคีย์ดีๆ แล้วอันดับจะพุ่งเอง
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 9