ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 [2] 3
21  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 8 เทรนด์ Web Design ที่คุณต้องรู้ในปี 2018 เมื่อ: 06 สิงหาคม 2018, 13:09:06
ขอบคุณครับ
22  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: ต้นเดือน ส.ค. รายได้ลดลงมาเป็นครึ่งจากเดิมได้วันละ 100$ เมื่อ: 04 สิงหาคม 2018, 12:17:06
จำนวนคลิกไหมครับ จากภาพ
23  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: วิธีการหา Backlink ที่หลายคนมองข้าม เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:21:03
ผมเคยไปทำวิจัยที่ต่างประเทศ แล้วผมสงสัยเรื่องๆหนึ่งแล้วไปถาม professor
เค้าไม่ตอบคำตอบ เค้าบอกแต่ว่า (แปลไทยแล้ว)"มีคนเคยเจอปัญหานี้ก่อนคุณเป็นหมื่นๆคน และมีวิธีแก้เป็นหมื่นวิธีที่คุณไม่ได้อ่านมันก่อนมาถามผม"
 Cryอย่างโดนเลยครับผม
24  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: FBIA ยังดีอยู่ไหมครับ เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:19:23
FBIA ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด มันจะได้เฉพาะ คนที่เล่น Facebook โดยการใช้มือถือ เท่านั้นหนิครับ แต่ว่า **ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดอีกเช่นเคย** เราสามารถติดตั้ง ทั้ง Adsense สำหรับ คนที่เข้า Blog ของเราโดยตรง**หรือจาก Desktop** ในขณะที่ถ้าคนที่เข้า Blog เราเข้าจาก Facebook***มือถือ*** ก็สามารถทำได้หมดเลย นินา

**ผมแค่เคยทำเมื่อตอนที่ FBIA เปิดใช้ในไทยใหม้่ๆ 2-3ปีที่แล้วผมจำไม่ค่อยได้ ด้วยเพจ แค่แสนต้น ๆ รายได้ต่อ 1 บทความไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ต้องอาศัยโพส ถี่ ๆ ๆ ๆ มาก ๆ เลยครับ แต่ก็ยังเยอะกว่า Adsense นะในความรู้สึก

ส่วนตอนนี้ ขายเพจ ทิ้ง ไปแล้ว

**รู้สึก โง่แล้วโง่อีกที่ขายไป**
 Lips Sealed
25  พัฒนาเว็บไซต์ / Tools / Re: แจกโปรแกรมวิเคราะห์ Keyword Long tail v3.1.9 เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:16:13
ใช้ได้จริงไหมครับ แต่ขอบคุณมากครับ
26  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: เดือนนี้มีรายได้เฉลี่ยวันละ 112$ แล้วครับดีใจมาก เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:14:19
ยินดีด้วยครับ ส่วนัวผมก็ได้แต่อิจฉาต่อไปเรื่อย ๆ  Cry
27  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เว็บเนื้อหาน้อยแต่ดันติดอันดับ 5 อันดับแรก เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:13:11
SEO ตอนนี้ ส่วนตัวผมคิดว่าอยู่ที่คนเข้าเว็บครับ เขาพอใจจะเข้าเว็บนั้นมากกว่าเว็บอื่นๆหรือเปล่า ถ้าพอใจอันดับก็ติดเองแบบธรรมชาติ

เห็นด้วยเลยครับ
28  ความรู้ทั่วไป / SEO Guideline / Re: เพื่อนๆ คิดว่าอันดับไหน ในกูเกิลดีสุดครับ เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:12:29
อันดับที่เราสามารถ สร้างกำไรได้มากที่สุดครับ อิอิ
29  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: อ่านกันให้ตาแฉะไปข้าง! google เผยอัลกอริทึมในการจัดอันดับ 164 หน้า เมื่อ: 01 สิงหาคม 2018, 11:11:23
ขอบคุณมากครับ
30  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: เห็นยอดแล้วจุก youtuberคนไทย ทำยอดได้เดือนล่ะ1ล้าน+ ของจริงเว่ย เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2018, 00:57:47
ช่อง Game ชื่อ HRK BAYRIFFER TMP ZBing และ Youtuber อีกหลาย ๆ คนเช่น เก๋ไก๋ สอดอไสตล์ MayyR และอีกหลาย ๆ สิบคน พวกนี้ รายได้ต่อเดือนอาจจะไม่ถึงล้าน แต่ก็มากพอที่จะไม่ต้องทำงานแล้วแหละครับ
ผมว่า Adsense จาก youtube ในไทย มีมากกว่า 100 คน ที่สามารถผลิตคอนเท้นจนสามารถมีรายได้มาก มากจนถึงขึ้นเกือบ ล้าน มี หลายเจ้าเลยครับผม ยังไม่รวมเจ้าที่ งอนกับกติกางี่เง่าของยูทูป ย้ายไปในทาง Twitch อีกด้วย
31  ความรู้ทั่วไป / Adsense Advice / Re: แชร์ประสบการณ์ เริ่มต้นทำเว็ปไทยกับ Adsense เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2018, 20:07:21
ขอบคุณครับ เติมเชื้อไฟให้อย่างมากเลยครับ  wanwan003 wanwan010
32  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ไม่ทำเพจเฟซบุ๊คได้มั้ย เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2018, 02:42:10
สมัยนี้ผมว่า ทุกอย่างมันคือของต้องมีอะครับ ส่วนจะให้ความสำคัญกับอันไหนที่สุดแล้วแต่เราถนัด
จากที่เห็นส่วนมากมีหมดทั้ง Fanpage Pinterest Twitter Instagram
แต่จะมีเพียง platform เดียวที่จะอัพบ่อยและ engange กับ follower มากสุดอะครับ
33  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: สอบถาม เรากดเข้าร่วมกลุ่มFacebookได้วันละกี่กลุ่มครับ เมื่อ: 10 พฤษภาคม 2018, 03:12:26
ผมว่า 10 ไม่เกิน 15 ครับ ปลอดภัย
34  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: อยากทำเว็บขึ้นหน้าแรก Google ต้องทำยังไงครับ หรือมีทีมรับจ้างมั้ย เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2018, 17:40:37
เว็บหรือบล็อกไทย หาคีย์ไม่ยากเกินไปจาก kwfinder แล้วอัพบทความยาว ๆหน่อย 1000-2000 แล้วเน้นแชร์ในเฟส สัก100-200 ก้น่าจะติดแล้วมั้งครับ
35  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 12 ข้อควรทำ ถ้าอยากให้ Content ของคุณปังๆ เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2018, 04:44:13
ปัจจุบัน Content กลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้แบรนด์สินค้าหรือบริการต่างๆ เป็นที่จดจำและโดดเด่นจากคู่แข่ง การทำคอนเทนต์ดี ๆ ไม่ควรมีเป้าหมายเพื่อสร้างกระแสไวรัลให้คนพูดถึงเพียงอย่างเดียว แต่คอนเทนต์ต้องสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือ สร้างความไว้วางใจได้อีกด้วย เนื่องจากพลังของคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียช่วยให้ผู้คนเข้าถึง หรือมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ธุรกิจได้มากขึ้น และคอนเทนต์ยังมีอิทธิฤทธิ์อีกมาก แถมยังมีพละกำลังช่วยธุรกิจคุณได้มากกว่าที่คิด วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการเขียนคอนเทนต์อย่างไร ให้เป๊ะ ปัง โดนใจ ยอดขายพุ่งกระฉูด! มาฝาก โดยสรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้


1. กำหนดกลุ่มเป้าหมาย


การมีคอนเทนท์ที่ดีต้องทราบก่อนว่า จะสื่อสารกับใคร ต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายว่าบทความที่เราเขียนต้องการสื่อไปถึงใคร เช่น กลุ่มนักวิชาการ ,พนักงานออฟฟิส ,ชาวบ้าน เป็นต้น คนแต่ละกลุ่มกำลังคิดอะไรอยู่ หรือต้องการอยากรู้อะไร ชอบข้อความหรือสื่อประเภทแบบไหน มีอุปสรรคและปัญหาอะไรที่สินค้าหรือบริการจะเข้าไปช่วยแก้ผ่านคอนเทนท์ได้บ้าง ซึ่งเมื่อทราบทั้งหมดก็จะทำให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาพบเจอกับสิ่งที่ต้องการนำเสนอ และช่วยให้เข้าถึงแบรนด์สินค้า หรือบริการได้ง่ายขึ้น


2. สร้างความแตกต่าง


หนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดในการผลิตคอนเทนต์นั้นต้องหาความแตกต่างเพื่อที่จะดึงดูดใจจากผู้อ่าน หรือไม่ก็ดึงสิ่งที่เป็นตัวเราออกมาให้มากที่สุด ในการทำคอนเทนต์ให้โดนใจไม่ใช่เพียงแต่เป็นเขียนเพียงอย่างเดียว ลองเปลี่ยนรูปแบบในการนำเสนอคอนเทนต์ให้แตกต่างจากคนอื่น สอดแทรกเนื้อหาผ่านการใช้ภาษาที่มีความแปลกใหม่ เร้าอารมณ์ เป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่จะทำให้คอนเทนท์ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น การใช้ภาพ วีดีโอ หรืออินโฟกราฟิกในการนำเสนอเพื่อช่วยดึงดูดให้คนอ่านไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ


3. หมั่นทำให้ต่อเนื่อง


การทำคอนเทนต์ที่ดีควรมีความเสมอต้นเสมอปลาย เนื้อหามีความสดใหม่ น่าอ่าน กระชับ ชัดเจน มีประโยชน์ และมีระยะเวลาในการปล่อยคอนเทนต์ที่สม่ำเสมอ ซึ่งจะทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น เพราะมีการแข่งขันกันสูงในร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ในหมวดสินค้าตัวเดียวกัน ดังนั้นในการขายเราจะต้องมีกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้า เทคนิคเหล่านี้ก็จะถือเป็นข้อได้เปรียบกว่าร้านค้าออนไลน์อื่นๆ อย่างมากในการตัดสินใจเลือกช็อปสินค้าเรา


4. กำหนด key message แค่เรื่องเดียว


ในหนึ่งคอนเทนต์ เราควรกำหนด key message หรือใจความสำคัญ ที่เราต้องการจะสื่อให้คนอ่านรู้ ต้องการจะสื่่ออะไร เพียงแค่หนึ่งเรื่องเท่านั้น จะได้ไม่ก่อให้เกิดความสับสนว่าสรุปแล้วคนอ่านกำลังอ่านเรื่องอะไรกันแน่ และ key message เปรียบเสมือนเป็นหัวใจสำคัญของคอนเทนท์ที่ต้องการจะนำเสนอ เนื่องจาก ครอบคลุมเนื้อหาทั้งหมด และเป็นส่วนที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะมองว่าแต่ละโพสต์ เรื่องราว บทความ หรือโฆษณาเกี่ยวกับอะไร


5. การปูเรื่อง สร้าง Story


คอนเทนต์ส่วนใหญ่จะมีการปูเรื่อง สร้าง Story บอกที่มาที่ไปของการเขียนว่าเราเขียนทำไม ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญ ไม่ควรเขียนให้เยิ่นเย้อ ควรเน้นกระชับ เอาแค่พอเป็นน้ำจิ้มก็พอ และควรระวังเรื่องการเขียนคำซ้ำบ่อยเกินไปในหนึ่งย่อหน้า เช่น ที่, ซึ่ง, อัน หรือคำเชื่อม คำสร้อยต่างๆ เพราะหากเยิ่นเย้อ หรือมากเกินไปจะทำให้ผู้อ่านเกิดความน่าเบื่อได้


6. เน้นการทำ SEO


การทำ SEO เป็นการโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับต้น ๆ ในการค้นหาด้วยการใช้ keyword เมื่อติดอันดับต้น ๆ แล้ว คนก็จะคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรามากขึ้น โอกาสที่เว็บไซต์จะเป็นที่รู้จักก็มีมาก ทำให้โอการที่สินค้าเราจะขายได้ก็มีมากเช่นกัน ดังนั้นแล้วหากเราสามารถทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้าแรกหรือติดอันดับต้นๆ บนผลการค้นหาได้แล้ว เราจะสามารถเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น


7. รอ timing ที่เหมาะสม


ช่วงเวลาในการปล่อยคอนเทนต์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เราต้องรอเวลาที่เหมาะสมในการปล่อยคอนเทนต์ นอกจากเรื่องของการทำเนื้อหาให้โดนใจแล้ว เราก็ต้องไม่ลืมว่าคอนเทนต์ที่เราทำนั้น มันต้องไปโผล่ให้ถูกที่ถูกเวลาสำหรับกลุ่มเป้าหมายของเราด้วย เพราะหากเราโพสต์ในช่วงเวลาที่เป็นจุดบอด ก็อาจจะทำให้เนื้อหาที่โพสต์ในคราวนั้นมีค่าเท่ากับศูนย์เลย แต่เราต้องไปศึกษาด้วยว่าแพลตฟอร์มใดควรโพสต์เวลาใด รวมถึงการ Repeat เวลาเดิม อัพคอนเทนท์ช่วงเวลาเดียวกันสม่ำเสมอในทุกวัน ก็เป็นการสร้างฐาน Follower ที่ดีด้วย


8. ใช้ Social ให้คุ้มค่า


สังคมออนไลน์อย่าง facebook, twitter หรือ Instragram ที่รู้จักในเวลานี้ นับว่าเป็นช่องทางทำการตลาดทำให้คนรู้จักกันอย่างกว้างขวางและเป็นการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดการบอกต่อได้อย่างง่ายดาย ฉะนั้นหลังจากเขียนคอนเทนต์เสร็จ เป็นไปได้ให้แชร์บทความของเรา ไปตามช่องทางต่างๆให้มากที่สุด ทำคอนเทนต์ดีๆ ออกมาแล้วก็ต้องแชร์เพื่อเพิ่มเอ็นเกจเมนต์ และยอดแชร์ในสื่อโซเชี่ยลของเรา


9. สื่อสารในหัวข้อที่หลากหลาย


การเขียนคอนเทนต์ให้สนุก สื่อสารในหัวข้อที่หลากหลาย อย่าให้ผู้รับสารรู้สึกเบื่อกับเรื่องซ้ำๆ ใช้ความจริงใจ แสดงถึงเป็นตัวของตัวเอง ด้วยคาเรคเตอร์ที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ง่าย แต่ต้องมีข้อมูลที่เชื่อถือได้ด้วย ไม่ดูไร้สาระเกินไป หรือถ้าเรื่องที่ต้องการถ่ายทอดเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ก้ให้เขียนแยกเป็นข้อ ๆ หรือแยกเป็น bullet และหลีกเลี่ยงการเขียนด้วยภาษาที่มีศัพท์เฉพาะในวงการ ระมัดระวังเรื่องการสะกดคำ อย่าให้มีคำผิด เพราะมันจะทำให้ลดความน่าเชื่อถือลงได้


10. ใส่แหล่งอ้างอิงของข้อมูล


การใส่แหล่งอ้างอิงของข้อมูล จะช่วยทำให้บทความมีน้ำหนัก น่าเชื่อถือ เพราะในการสร้างคอนเทนท์บางครั้งจำเป็นต้องมีการอ้างอิงจากแหล่งที่มาหรือการค้นจากแหล่งที่มาที่หลากหลาย อย่างพวกตัวเลขหรือข้อเท็จจริงทุกอย่างที่อ้างอิงในคอนเทนต์ ต้องมาจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ เพราะนอกจากข้อมูลที่ถูกต้องนั้นจะทำให้คอนเทนต์ของเรามีคุณภาพแล้ว การกล่าวถึงข้อมูลผิดๆ อาจสร้างความเสียหายให้กับผู้อ่าน หรือมีปัญหาในทางกฎหมายได้


11. คอนเทนต์ตามกระแส


เมื่อเกิดกระแสต่างๆ ที่เกิดขึ้นรายวันถือเป็นอีกโอกาสสำคัญด้านหนึ่งที่แบรนด์จะสามารถนำมาต่อยอดทำเป็นคอนเทนต์ที่น่าสนใจได้ คอนเทนต์ที่นำเทรนด์ ตามกระแสนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยเรียก Traffic ได้ดี แต่สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความเกี่ยวข้องของกระแสกับภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วยว่าไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ ซึ่งหากเป็นไปในทิศทางเดียวกันก็จะนำมาซึ่งการพูดถึงและการบอกต่อได้


12. ยอด Reach ไม่ได้เป็นตัวชี้วัด


ตัวชี้วัดของคอนเทนต์นั้นไม่ควรจะเป็นแค่จำนวนคนที่เห็น หรือยอด Reach คอนเทนต์นั้นๆ แต่ตัวชี้วัดควรจะเป็นจำนวนที่คนมาปฏิสัมพันธ์กับคอนเทนต์ ยอด Engagement เช่นพวกคอมเมนต์, แชร์ หรือการพูดถึงแบรนด์ในแง่บวกมากกว่า แต่ถ้าจะให้ดี สิ่งที่คุณควรจะวัดคือค่า Conversion เช่นวัดว่าหลังจากที่คนเสพคอนเทนต์นั้นๆ แล้ว คุณได้ลูกค้าที่มาจากคอนเทนต์นั้นๆ เท่าไหร่ ซึ่งการที่จะทำให้เกิด Conversion ได้นั้น สิ่งทีคุณต้องใส่เอาไว้ในคอนเทนต์ของคุณทุกคอนเทนต์ก็คือ “Call to action” หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า “สิ่งที่คุณอยากจะให้คนเสพคอนเทนต์ของคุณทำต่อไป” มากกว่าcredit http://www.atimedesign.com/webdesign/how-to-make-content/


ขอบคุณครับ
36  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: ถ้าจะเริ่มทำ adsenseตอนนี้ทันไหม เมื่อ: 09 พฤษภาคม 2018, 04:41:07
ไม่มีคำว่าสายครับ แต่ถ้าเลยสายก็เที่ยง...ผ่าง! wanwan003
37  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: สินค้าเป็นอาหารทานเล่น จะแช่แข็งส่งให้ถึงบ้าน ควรทำเว็บแบบไหนดีคะ เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2018, 18:09:56
ประยุกต์เอาจ่กเว็บนี้ดีไหมครับ คุณจขกท. ผมว่าเวิร์คนะ
อ้างถึง
38  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เพื่อนๆ จ้างเขียนบทความภาษาไทย เรทเท่าไรกันบ้างครับ เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2018, 18:05:43
ถ้าทำได้ เขียนเองดีสุดและครับ แต่ส่วนใหญาผมก็อาศัยจ้างเอา
ยิ่งถ้าอยากได้ไว ๆ ผมส่วนมากจะซื้อจากพวกบทความสำเร็จรูปเอา
เจ้าระจำก็คือ 1000บทความอะครับแพงหน่อยแต่ไว้ใจได้
เคยจ้างมาหลายที่ ส่วนมากก็หาย เงินไม่เสียดาย หงุดหงิดมากกว่า
39  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: อยากได้คำแนะนำการโพสขายคอร์สว่าควรโพสที่ไหน เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2018, 17:47:36
ถ้าเป็นไปได้ เอาลง Skilllane อาจจะเวิร์คสุดนะครับ เขามีฐานลูกค้า
หรือถ้าแน่นภาษา ไปลงขายใน Udemy
ถ้าคอร์สส่วนตัว สร้างบล็อกตัวเองนี่ก็ไม่เลว แล้วอาศัยการตลาดแบบ Inbound เข้าช่วยน่าจะได้ทั้งเรื่องความเชื่อถือ แบรนด์ และอาจจะทำให้ขายได้ราคาแพงยิ่งขึ้นด้วยครับ
 wanwan011
40  ความรู้ทั่วไป / Adsense / Re: มาดีใจครับ Adsense อนุมัติแล้วกับเว็บไซต์อายุ 14 วัน 10 บทความ เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2018, 17:45:11
ยินดีด้วยครับ เว็บสวยดีครับผม  wanwan020
หน้า: 1 [2] 3