ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 24 กุมภาพันธ์ 2018, 02:03:43
ถ้าblockchainมันดีจริง แล้วสถานบันทางการเงินทั่วโลกยอมรับ ผมว่ารอดูสกุลเงินดิจิตอลของจริงกันดีกว่าครับ

สกุลเงินดิจิตอลข้างล่างนี้มันต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน  wanwan021


USDCOIN
GBPCOIN
EURCOIN
JPYCOIN
HKDCOIN
MYRCOIN
SGDCOIN
BNDCOIN
PHPCOIN
IDRCOIN
INRCOIN
CHFCOIN
AUDCOIN
NZDCOIN
CADCOIN
SEKCOIN
DKKCOIN
NOKCOIN
CNYCOIN
MXNCOIN
ZARCOIN
KRWCOIN
TWDCOIN
KWDCOIN
SARCOIN
AEDCOIN
MMKCOIN
BDTCOIN
CZKCOIN
KHRCOIN
KESCOIN
LAKCOIN
RUBCOIN
VNDCOIN
EGPCOIN
PLNCOIN
LKRCOIN
IQDCOIN
BHDCOIN
OMRCOIN
JODCOIN
QARCOIN
MVRCOIN
NPRCOIN
PGKCOIN
ILSCOIN
HUFCOIN
PKRCOIN
THBCOINเกิดยากครับ แม้ว่าจะเป็นกระทรวงการคลัง แบงก์ชาติ ของแต่ละประเทศสร้างเหรียญของประเทศตัวเอง แม้จะใช้เทคโนโลยี Blockchain แต่มันก็ไม่ใช่ Decentralized ครับ ก็เหมือนอย่างเหรียญ Ripple หรือ XRP ที่สร้างขึ้น เพราะวัตถุประสงค์ให้ธนาคารใช้งาน ในการโอนเงินระหว่างประเทศ และผู้พัฒนาเหรียญสามารถยึดเหรียญ หรือควบคุมเหรียญได้ คนในวงการ Bitcoin จะเข้าใจดีว่ามันไม่ใช่ Decentralized

สั้นๆ เท่านี้นะครับ อธิบายเป็นวันก็ไม่จบ

 wanwan003


2  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 22:20:20
เมื่อ 4 - 5 ปี ก่อนผมตื่นเต้นกับ Bitcoin มาก
ผมมั่นใจว่ามันจะมาเปลี่ยนแปลงระบบทางการเงินโลก
เพราะค่าโอนมันถูกมาก ใช้จ่ายได้สะดวกทั่วโลก มีผู้คนยอมรับขึ้นเรื่อยๆ
ไม่ว่าจะเปิดร้านออนไลน์ หรือเข้าร่วมธุรกิจต่างประเทศ
มันเป็นการใช้จ่ายที่สะดวกมาก

แต่ปัจจุบันผมกลับไม่คิดแบบนั้นแล้ว

ผมสร้างรายได้จากงาน SEO และ Internet Marketing เฉลี่ยเดือนละ 3 แสนบาทครับ

และผมก็ยังทำได้อยู่ในปัจจุบัน แต่ผมได้หันเอาเวลามาทำด้าน Cryptocurrency ครับ งาน SEO และ IM รายได้ลดลง เพราะผมแทบไม่มีเวลาทำครับ และตัดสินใจที่จะพักไว้ก่อนครับ

เพราะ Bitcoin และ Cryptocurrency สร้างรายได้ให้ผมมากกว่างาน SEO และ IM 5 เท่า ของงาน SEO ครับ

แน่นอนครับ เราต้องศึกษา และเข้าใจมันจริงๆ

 wanwan003

3  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:59:28

เพื่อนที่ยังไม่เข้าใจ Bitcoin หรือ Cryptocurrency และเทคโนโลยี Blockchain เพื่อนๆ ลองไปศึกษาได้จากเว็บของ Siamblockchain.com ดูนะครับ และเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่กลุ่ม Facebook: Bitcoin Thai Club

และ Blockchain มันเป็น Decentralized กล่าวได้คือ แม้สถาบันการเงิน ธนาคาร จะสร้าง Blockchain ขึ้นมาใช้งาน มันก็เป็นแบบ Centralized คือ กระจายข้อมูลจริง แต่อยู่ในกลุ่มเฉพาะ แต่ธนาคารก็ใช้งานร่วมกับ Cryptocurrency ได้นะ เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์ ใช้ Blockchain ของ Ripple ในการโอนเงินระหว่างไทย - ญี่ปุ่น เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ จะลงทุนอะไร ให้ศึกษาข้อมูลให้เข้าใจก่อนการลงทุนครับ เพราะ Cryptocurrency มีรายละเอียดเยอะครับ

ตอนนี้ ทาง กลต. ของไทยจะออกกฎให้ ICO และ Cryptocurrency เป็นสินทรัพย์ภายในเดือน มีนาคม และก่อนหน้านี้ ธนาคารแห่งประเทศไทย ก็ขอความร่วมมือให้ ธนาคาร ไม่สนับสนุน Cryptocurrency

หลายวันก่อน ธนาคารกรุงเทพ ปิดบํญชี สำหรับการฝากเงินของ Exchange อย่าง Tdax

ถ้าใครเข้าไปในกลุ่ม Bitcoin Thai Club จะรู้ว่า มันมีข้อมูล และการเบิก-ถอนเงิน ได้ 30 กว่าวิธี แต่คนไม่รู้ก็จะแตกตื่น

จริงๆ ธนาคารบางแห่ง อาจจะรอกฎหมายออกมาครับ

 wanwan003
4  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:47:47

คนในวงการ Cryptocurrency จะเข้าใจดีว่า Satoshi Nakamoto เป็นนามแฝงขอบคน หรือกลุ่มบุคคลที่สร้าง Bitcoin และสร้างเทคโนโลยี Blockchain ขึ้นมาครับ

เรียกได้ว่า ถ้าไม่มี Bitcoin ก็ไม่มี Blockchain ก็ว่าได้ และหากช่วงปี 1995 มีการเกิด Internet ขึ้น ปี 2009 ที่เกิด Blockchain ก็เป็น Internet ยุคที่ 2 ที่ทุกอย่างเป็นแบบ Decentralized

คุณสุทธิชัย หยุ่น ก็ไปร่วมงานด้วย และไปเจอ Vitalik Buterin ต้องบอกว่าคุณสุทธิชัย เป็นคนรุ่นใหม่ แม้ว่าอายุจะมาก แต่ก็สนใจเทคโนโลยี อีกทั้ง นำเสนอเรื่องราว เกี่ยวกับ Bitcoin ได้ดีมากๆ ครับ


5  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:33:09

Vitalik Buterin ถ่ายรูปร่วมกับคนที่ไปร่วมงาน ผมยังตื่นเต้นอยู่เลยครับ ขอฝากให้ทุกคนลองไปดูคลิปวีดีโอด้วยนะครับ อย่าให้โลกมาเปลี่ยนปลงตัวคุณเลยครับ เราควรเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อน ไม่อย่างนั้นเราจะล้าหลัง และมันมีผลต่อรายได้ในอนาคตแน่นอนครับ

6  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:29:29

Exchange อันดับหนึ่งของไทย อย่าง BX.in.th ก็มาร่วมงานนีด้วยครับ ส่วนทาง Tdax โดยคุณปริมนทร์ อินโสม ก็มาร่วมงานนี้ด้วย นับว่าเป็นการจัดงานที่ใหญ่มากๆ ที่สุดเท่าที่เคยจัดมาครับ โดยมีผู้คนไปฟังบรรยาย 1000 กว่าคนครับเป็นงานที่รวมคนเก่งๆ มาไว้ที่นี่เลยก็ว่าได้ครับ

7  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:26:17

ภายในงาน Cryptonight ที่สร้างความน่าตื่นตา ตื่นใจ คือ มี Vitalik Buterin ผู้สร้างเหรียญ Ethereum ซึ่งเป็นอันดับ 2 มาร่วมบรรยายด้วยครับ

ไม่ได้หาโอกาสที่จะเจอ บิดาแห่ง Ethereum ได้ง่ายๆ ครับ


8  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:22:08

ฟังแล้วลองนำไปคิดนะครับ ผมไมใช่เม่า SEO และก็ไม่ใช่เม่า Bitcoin ผมว่าเราควรเปิดใจ รับฟัง และเปลี่ยนตัวเองไปตามเทคโนโลยีใหม่ๆ นะครับ

 wanwan013
9  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2018, 14:19:58

เจ้าของ NetDesign ร่วมบรรยาย Bitcoin ในงาน Cryptonight อย่างยิ่งใหญ่

ดูคลิปจากที่นี่ https://web.facebook.com/suthi...yoon/videos/10156278750061209/

นับเป็นก้าวใหม่ ก้าวใหญ่มากๆ ที่ทาง กลต นักวิชาการ ธนาคารแห่งประเทศไทยก็เข้ามาฟัง รวมทั้ง NetDesign

ที่ไม่มาเพราะไม่ใช่อะไรนะจ๊ะ งาน Crypto มันเยอะ 5555+

 wanwan003
หน้า: [1]