ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 43
1  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: รบกวนผู้มีประสบการณ์ให้ระบบของ page365 sellsuki Bentoweb lnwshop หน่อยครับ เมื่อ: 04 กุมภาพันธ์ 2018, 00:50:54
page365 sellsuki >> มันเป็นผู้ช่วยหลังบ้าน สองตัวมีข้อดีเสียต่างกัน ผมใช้ sellsuki แต่แนะนำ page365 ครับ ตัวฟรีก็พอ ทำงานได้ละ
lnwshop อันนี้เป็นเวป
อีกอนไม่เคยใช้
2  อื่นๆ / ค้าๆขายๆ ( ห้ามใช้ Affiliate Link ) / Re: ขายสคริปเว็บสำเร็จรูป มีให้เลือกหลากหลายสคริปในราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 1000 บาท เมื่อ: 13 ธันวาคม 2015, 05:58:12
ระบบการ add สินค้า เป็น files csv หรือ excel อะไรได้ไหมครับ ขี้เกียจ add มือ
3  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: Amazon Japan เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2015, 11:22:47
description ก็ต้อง Japan หมดเลยดิ อ่าส์
4  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: สอบถามจ้า ลูกค้าให้ Feedback แต่ดันบอกว่ายังไม่ได้รับสินค้า เมื่อ: 10 มีนาคม 2015, 09:51:07
ลูกค้าให้ Feedback เกือบเดือนแล้ว แต่วันนี้ดันบอกว่ายังไม่ได้รับสินค้าเลย ควรทำไงดีค่ะ Tongue

บ่อยครับที่ได้ fb ก่อน หรือก็ได้แตั้งแต่ซื้อเลย ดูวันเวลาความน่าจะเป็นครับ ถ้าไม่ได้ก็ reship หรือ refund ครับ
5  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ตอนนี้โดนคู่แข่งเลียนแบบทุกอยางเลย มีวิธีแก้ยังไงดีครับ เมื่อ: 03 ตุลาคม 2014, 03:32:59
สู้ทุกรูปแบบ ถ้าคนชนะก็ต้องชนะ แต่อย่าแข่งเรื่องตัดราคา เนื่องจากสินค้าเป็นของที่ชาวบ้านหามาได้เหมือนกันต้องทำใจครับ
1.ถ้ากำไรยังพอเยอะประมาณ ให้แถมของเกี่ยวข้องไปครับ เอาแบบคู่แข่งหาไม่ได้
2.บริการให้เยียมกว่า ต้องนำหน้าคู่แข่งให้ได้ 1 ก้าวเสมอ ห้ามเท่าหรือต่ำกว่า เพราะจะตามไม่ทัน
ลองไปคิดดูว่าทำตามสองข้อนี้ได้ไหม ถ้าไม่ได้แสดงว่าสินค้าไม่เร้าใจ ไม่ทำกำไรในอนาคต เตรียมหาสินค้าใหม่ครับ อย่าหยุดนิ่ง
6  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: [ebay] แมงเม้าบินเข้ากองไฟ เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2014, 20:50:52
Ebay ยังเป็นตลาดที่หอมหวลตลอดเสมอมา การแข่งขันก็แบบนี้ครับ ยิ่งเราเป็นพ่อค้า การเสียเปรียบมีมาก จะชนะทุกเคส ได้กำไรทุก item ไม่มีหรอกครับ แหมในโลกความจริง คน 100 คน มันจะมีเกรียน อยู่ประมาณ 2-3% แล้วแต่ตลาดนะครับ คนซื้อเป็นพวกไหน เกรียนมากเกรียนน้อย Cut Loss ไปเลย ไม่ต้องใส่ใจ เสียเวลาเครียดเปล่า ผมรีฟันหมด ส่งใหม่หมด ผมมีทุกวัน รีฟันมั่ง ส่งใหม่มั่ง บางทีส่งไปสองครั้งก็ไม่ได้ รีฟันอีก ฮ่าๆๆ บอกมาอยากได้แบบไหน ไม่มีปัญหา มันมีไม่เยอะให้เราขาดทุนหรอก แต่ถ้าคิดจะชนะทุกเคส โลกจะต้องยุติธรรม คงยาก ทำงานไรก็ทำบาก ไม่เฉพาะขาย ebay ทุกอย่างมีอุปสรรค ชนมันโลด ผมขายมาก็ สิบกว่าปีก็ปกติ เป็น Top Seller มาตลอด ผมมีหยุดขายไปช่วง หนึ่ง พอกลับมาขายก็ Top ใหม่ ช่วงหลังมี Top Rate ก็ได้หมด ไม่มีปัญหา ผมเปิด Store ใหญ่สุดที่เขามี 2500 ชิ้นไรต่อเดือนนั่นแหละ เพราะของผมยิ่งเปิดใหญ่ยิ่งคุ้ม  เราต้องคำนวนครับ พวกนี้ คุ้มเสียไหม เรื่องปัญหาก็ โดนแบนโดนล๊อก โดนลิมิต โดนสารพัด มันเสริมความแข็งแกร่งให้เรา ก็แก้ไปเปราะๆ ครับ แก้ได้ก็แก้ อย่าไปท้อถอยมันครับ ยกเว้นตันแล้วก็ว่าไป หรือมีทางอื่นดีกว่าก็ว่าไป แต่ถ้า คิดว่ามันยังทำกำไรได้ขายไปเหอะ อย่าไปท้อถอย ชนแม่งเรย ไม่ไหวก็ ไปขาย amazon เวปตัวเอง IG face โอ้มีเยอะ
  แนะนำมือใหม่ อย่าตัดราคา ไม่นานท่านจะตายตามกันหมด ถ้าขายตัดราคาคิดว่า โอ้ยังกำไร เขาก็ตัดกลับ (ถ้าเขาคิดสั้นนะ) ดังนั้น อย่าตัดราคา ตัดแล้วไม่สามารถเพิ่มได้ คือเพิ่มเขาก็ไปซื้อคนอื่น ให้ใช้หลักการอื่น ขายให้เท่าเขาครับ ราคา+ส่ง แล้วแถมไรก็ว่าไป หรือ ให้บริการไรพิเศษก็ว่าไป ซื้อ 1 แถม 1 ก็ยังได้ แต่อย่าตัดราคา ถ้าตัดเตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านครับ ผมขายมาสิบกว่าปี ตัดราคาเป็นกลยุทธเดียวที่ผมไม่เคยจะนำมาใช้
  การบริการคือส่ิงสำคัญที่สุดครับ ใส่ใจ กะลูกค้าทุกคน ขอให้โชคดีครับ
7  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: การขนส่งมันนานขนาดนี้เลยหรือครับ เมื่อ: 24 มิถุนายน 2014, 03:01:06
ไปรณีย์ไทยนะ
Europe 10-31 วัน
USA 14-31 วัน
อเมริกาใต้ 20-2 เดือนได้
และบางประเทศมีช้านิดหน่อย France Italy Malta
พิจารณาดูตามมูลค่าของ ว่าควรใส่ tracking ไหม ครับ จะได้ตามของได้
8  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ลงขายได้ 250 ชิ้นคุ้มมั้ยครับกับการเปิด Store เมื่อ: 24 มิถุนายน 2014, 02:58:34
คำนวนดูครับ ขึ้นอยู่กับ จำนวนการลงได้ มันบอกหมดนี่ว่า ค่าลงอะไรเท่าไหร่ ถ้าประหยัดกว่าก็ลง ไม่ประหยัดก็ไม่ลง ผมใช้ Store max สุด ลงได้ 2500 ชิ้น เคยคำนวนแล้วคุ้มที่ ถ้าลงมากกว่า 1900 ชิ้นต่อเดือน ผมว่าของผมประหยัดไป เยอะนะ  ต่อเดือนๆ  การลง Store มีข้อดีหลายอย่าง สามารถทำหมวดหมู่สินค้าได้ คุณสามารถดึงดูดลูกค้าได้ มันแล้วแต่สินค้า บอกไม่ได้ครับ ลองดู Store คนขายคนอื่นแล้วเปรียบเทียบเอา ดีสุดเปรียบเทียบคู่แข่งเลยครับ
9  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ถามเรื่องการเช็คสถานะสินค้า เมื่อ: 24 มิถุนายน 2014, 02:52:19
ไปอเมริกา ตอนนี้เช็คที่ไปรษณีย์ไทย จะแสดงแค่วันส่ง และวันถึงสุวรรณภูมิ
ถ้าที่ usps.com ซัก 9-13 วันจะแทรคได้ครับ

ตามนี้ครับ โดยประมาณ ดูวันออกจาก สุวรรณภูมิ ก็นับไป 7-10 วันถึง show status แต่ก็ไม่โชว์ 100% นะ บางที่ก็ ไม่ยอมแสกนครับ
10  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ทำไงดี เงินในบัญชีหาย!! เมื่อ: 24 มิถุนายน 2014, 02:50:09
นับไป 3 วันไม่รวมเสาร์อาทิตย์ ครับ ถ้าสั่งโอนเช้าจันทร์ เช้าพุธได้ สั่งโอน เช้าศุกร์ เช้าอังคารได้ครับ ประมาณนี้ ถึงจะ complete ใน paypal ก็ต้องรอ process เงินเข้า ธ.ไทยครับ แค่ทาง paypal เสร็จสิ้น ถ้าครั้งแรก ตรวจสอบ ว่า เบอร์บัญชีไรถูกไหม แนะนำมือใหม่หัดสั่งโอน ก็ทดลองเงินน้อยๆถ้าไม่มั่นใจ แต่ถ้า มันมาแล้วก็ไม่มีพลาดครับ ก็แค่น่าจะ เรื่อง วันทำการของทาง ธ.เรากะ paypal ครับ
11  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: paypal 1 account สามารถใช้ชื่อรับ-ส่ง เงินคนละชื่อได้หรือเปล่าครับ เมื่อ: 01 พฤษภาคม 2014, 03:37:31
เพิ่ม email ได้ 8 email ถ้าจำไม่ผิด password เดียวกัน หาที่เพิ่มเอาในเมนูนั่นแหละ
12  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: อยากให้ Ebay แก้ไข Negative feedback ครับ ต้องทำยังไงครับ เมื่อ: 03 กุมภาพันธ์ 2014, 01:15:59
มันมี Link เกี่ยวกับ item นั้นตรงๆให้ลูกค้า Remove นะครับ ถ้าไม่เกิน 90 วัน (จำนวนวันจำไม่ได้ แต่ปกติ ebay ใช้ 90 วันในการ ทำอะไรกับ Listing นั้นๆ) ลองหาดูผมจำไม่ได้  ผมเคยให้ลูกค้า Remove ให้อยู่ครับ
13  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: +++ฉีกหน้ากาก ด้านมืดที่ไม่มีใครยากฟังว่าจะรวยเป็นล้านจาก eBay Amazon ได้อย่างไร เมื่อ: 15 มกราคม 2014, 04:10:02
อ่านไม่รู้เรื่อง เหมือนบ่นๆ เปรย แต่ก็ขอบคุณ
14  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: ช่วยด้วยครับ ผมกลับจากฟิลิปินแล้วถอนเงินออกจาก bank ไทยไม่ได้ เมื่อ: 03 มกราคม 2014, 10:22:01
แบงค์ไทย scb ตอนผมไปเมืองนอก ทั่วโลก กดได้แต่ตู้ ATM ต้องมี เครื่องหมาย Cirrus ครับ ตามเครื่องหมายของบัตร ลองดูบัตรว่ามีเครื่องหมายไรให้กด แล้วก็หาตู้ตามนั้นครับ
15  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: เกี่ยวกับการเปิดร้านบน ebay ครับ ควรเปิดไหมครับ เมื่อ: 19 พฤศจิกายน 2013, 04:28:26
ถ้าคุณสมบัติได้หมดคือสามารถเปิดได้แล้ว ให้ดูจำนวนสินค้าเราเป็นหลักครับ ถ้ามากน้อยเปิดตามได้เลยครับ ผมเองก็เปิดตอนนี้มาที่ Plan Max สุด คือ Unchor สำหรับ plan สูงสุดที่ผมคำนวนได้ ต้องมีสินค้ามากกว่า 1800 List ถึงจะคุ้มครับ ถ้าใช้ไม่เกินนี้ก็ ตัวกลางครับ
ผมเคยคำนวนดูครับ ว่า List เท่านี้ควรเปิดจะประหยัดไปอีก แต่ผมจำไม่ได้ละ จำได้แต่ตัวเองทำ ว่า ถ้าเกิน 1800 เมื่อไรให้เปิด plan ใหญ่สุดได้เลยรับรองเกินคุ้ม
16  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / อยากทำ Amazon UK ไม่ทราบว่าเอาเงินออกกันยังไง เป็นคนขายนะ เมื่อ: 18 พฤศจิกายน 2013, 20:29:58
ผมลองเปิดเรียบร้อยที่แรกนึกว่าจะเหมือน Affiliate คือ จ่ายเงินผ่าน check แต่มันไม่มีครับ ให้ add direct deposit เข้า BANK UK เท่านั้น ไม่ทราบว่าทำกันยังไงบ้างครับ คิดว่าตั้งในห้องนี้น่าจะถูกสุด ไปห้อง amaazon คนนึกว่าปั่นอีก ใครทราบรบกวนหน่อยครับ
17  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ##ขายของออนไลน์ ต้องขึ้นทะเบียนกับสคบ. ฝ่าฝืนมีโทษปรับ100,000 บาท เมื่อ: 17 กันยายน 2013, 05:02:36
ผมถามเพื่อนหลายคนแระ อย่าหาเรื่อง อยู่เงียบๆ ฮ๋าๆๆ ไม่งั้น ซวย
18  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: เรียนการขายสินค้ากับ benzio หรือ อ.โอ๊ต ดีครับ เมื่อ: 12 กันยายน 2013, 05:07:33
สำหรับมือใหม่ ศึกษาเองครับ เพราะ อีเบย์มีเวลาให้คุณศึกษาเพียบ ไม่ใช่ว่าเข้าได้จะได้ขายมันโดนจำกัดเยอะ ช่วงโดนจำกัดก็เป็นการทดลองไปครับ
Learning By Doing แล้ว งงก็มาถาม ไม่ยาก เพราะเดือนแรกๆคุณขายได้ 10 ชิ้น หรือเท่าไรจำไม่ได้ แต่มันน้อย คุณมีเวลาเยอะ หยิบหนังสือ ดีๆมาสักเล่ม เพื่อนๆในนี้ก็แนะนำกันไปหลายเล่ม โชคดีที่ผมทำ แม่งไม่มีหนังสือสักเล่ม เลยได้ งมกันในเวปอีเบย์นั่นแหละ ใจมันอยากขายยังไงมันก็ต้องทำให้ได้ แต่ตอนนี้มีหนังสือเยอะ ก็เอามาสักเล่ม แล้วอ่านคร่าวๆ ลวกๆ ทั้งเล่ม จากนั้นเปิด account เลยครับ หาสินค้ามาขาย ถ่ายรูป ฝึกถ่ายรูป ลงสินค้า คุณไม่กำไรแต่แรกหรอก ถ้าไม่เทพ ไม่เก่งวิเคราะห์ ใครขายครั้งแรกประสบความสำเร็จ ก็โชคดีคูณอยู่ใน นิชมาเก็ต แต่มันไม่ได้การันตี ประสบการคุณเลย ตรงกันข้ามกับคนขายแล้วขาดทุน เทคนิค ของแต่ละอย่างแต่ละชิ้นมีธรรมชาติไม่เหมือนกัน
ของคนต้องการเยอะ คนขายเยอะ ทำยังไงให้ขายได้
ของคนต้องการเยอะ คนขายไม่มี ขายง่ายทำยังไง ให้ขายได้เยอะๆๆ เพราะเดี่ยวก็มีคนมาขายแข่ง
ของคนต้องการน้อย แต่ราคาสูง ขายยังไง
มันเยอะปัจจัย ลองจับสัก โปรดัก ขายได้ก็ เข้า step ทำงเงินไป ขาย ส่ง
แล้วเราก็หา product ใหม่เข้า ไป

แต่ถ้ามีเงินก็เรียนไป ถ้าไม่รู้อะไรเลยการเรียนก็ดี มันเข้าหัวไว สามพันสี่กัน หนังสือ 300 ก็ต่างกัน แต่ว่า ไปเรียนก็ได้บรรยากาศ อาจจะได้ connection กลับมา ไม่มีไรเสียหรอกครับ แต่ ว่าจะได้คุ้มกับ กำลังเงินเราไหม บางคนมีเงิน ทำยังไงก็คุ้ม บางคนไมมีเงิน ก็ไม่คุ้ม นานาจิตตัง

ตอบตัวเองแล้วจัดเลย ที่สำคัญ จงทำทันที หลัีงจากตัดสินใจ อย่าโลเลในกาตัดสินใจ
19  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: สอบถามเวลาใน Ebay ครับ เมื่อ: 27 สิงหาคม 2013, 02:02:53
เวลาของ ebay เป็น pdt pacific day time ครับ
search ได้ว่า ตอนนี้เวลาเท่าไร
20  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / Re: อยากสอบถามเรื่องการส่งของหลังปิดดีลครับ เมื่อ: 18 สิงหาคม 2013, 20:04:18
อย่าลืมติดใบเขียว CN-22 ขอได้ที่ไปรษณีย์ ติ๊ก Gift เขียนรายละเอียดสินค้า นน.ไม่ต้องก็ได้ และ ราคา ประมาณการครับ ถ้าเป็น เมกาส่งมา เขาจะเขียนตามจริง ถ้าไม่ได้บอกเขา แต่ถ้าเราส่งไป หลายครั้ง ผมเห็นว่าเขาให้เราเขียนต่ำๆ แต่อย่าต่ำมากไร้เหตุผล เพราะ แพงมากก็โดนภาษีมากตามครับ

หมายเลขลงทะเบียนจะติดมาในใบเสร็จรับเงินครับ
หน้า: [1] 2 3 ... 43