ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 7
1  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: Line@ ไม่สามารถ Broadcast ได้เหมือนเดิม แต่ละคนเปลี่ยนไปใช้อะไรกันบ้างครับ เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2019, 04:18:25
กระอักเลือด
2  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / กูเกิลประกาศปิดแอพ AdSense บนมือถือ Android/iOS ให้ไปใช้ Mobile Web แทน เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2019, 19:03:43
 wanwan044


กูเกิลประกาศปิดบริการแอพ AdSense บนสมาร์ทโฟน Android และ iOS โดยให้ย้ายไปใช้เวอร์ชัน mobile web แทน

กูเกิลให้ข้อมูลว่าทราฟฟิกผู้ใช้ AdSense มาจากสมาร์ทโฟนถึง 1 ใน 3 และจะไม่ทอดทิ้งผู้ใช้กลุ่มนี้ โดยจะลงทุนพัฒนาเวอร์ชัน mobile web ต่อไป ให้เป็นซอฟต์แวร์เวอร์ชันเดียวตอบโจทย์ทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งช่วยให้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม

แอพ AdSense บน Android/iOS จะใช้งานได้ถึงสิ้นปี 2019 และกูเกิลจะประกาศข่าวเพิ่มเติมอีกครั้งว่าให้ย้ายวิธีการใช้งานอย่างไร

ที่มา - Blogone
3  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / 5 เคล็ดลับสร้างเว็บไซต์ทัชใจผู้ชม เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2019, 18:24:02
สวัสดีเพื่อนๆ พี่น้องชาว ไทยเสียวทุกคนครับ wanwan017 วันนี้มีเทคนิคสร้างเว็บไซต์ให้ทัชใจผู้ชมมาฝากกันครับ ไปชมกันเล้ย  wanwan0205 เคล็ดลับสร้างเว็บไซต์ทัชใจผู้ชม

2019 ในยุคที่ธุรกิจ SME ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด หลายๆธุรกิจมีความกังวลเกี่ยวกับเว็บไซต์ว่าเว็บไซต์แบบไหนจะดึงดูดสาธารณชน เว็บแบบไหนคือเว็บที่ลูกค้าชื่นชอบ
คุณภาพของเว็บไซต์นั้นสามารถส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือขององค์กร มันคือ first impression ที่จะทำให้ผู้คนตกหลุมรักเว็บไซต์ของแบรนด์หรือธุรกิจนั้นๆได้อย่างง่ายดาย และกลับมาเยี่ยมชมซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ได้


อ้างถึง
“ เว็บไซต์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี จะสามา่รถสร้าง Frist Impression และกระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นแก่ผู้เข้าชม “บทความนี้ Sitemepro กำลังพูดถึง กลยุทธ์ที่จะทำให้ลูกค้าหลงรักเว็บไซต์ของคุณ พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลยครับ

.

1. ทำให้มันง่าย

สิ่งที่แย่ที่สุดของการทำเว็บไซต์ คือการทำให้ผู้คนสับสน ทั้งการเชื่อมโยงลิงค์ไปยังหน้าต่างๆ ที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือ หาไม่เจอว่าหน้าที่ลูกค้าต้องการอยู่ตรงไหน ดีไม่ดีผู้เข้าชมอาจออกเว็บไซต์ของเราอย่างรวดเร็ว
เทคนิคที่ดีคือในขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ ควรทำ Sitemap หรือ แผนผังเว็บไซต์ เพื่อดูภาพรวมของแต่ละหน้า แต่ละลิ้งที่เชื่อมโยงไปยังหน้าอื่นๆ ให้รัดกุมที่สุด เพื่อป้องกันการสับสนที่อาจเกิดขึ้นได้

ตัวอย่างแสดง sitemap


.

2.ตอบคำถามที่ผู้เข้าชมอยากรู้หากเราคิดในมุมมองของผู้เข้าชม คงจะดีใช่มั้ยครับ ถ้าเว็บไซต์นั้นสามารถนำเสนอข้อมูลที่ชัดเจน และตอบคำถามพื้นฐานที่ลูกค้าอยากรู้ได้อย่างรวดเร็ว
โดยไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาหรืออาจไม่ได้คำตอบทีต้องการ ก็สามารถสร้างความรำคาญให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้เช่นกัน3. สร้างสรรค์ด้วยสี

สิ่งที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณแตกต่างจากเว็บไซต์อื่นๆ ในแวปแรกที่ผู้เข้าชมจะเห็นเว็บไซต์ของคุณก็คือ สี นั่นเอง

จำเป็นแค่ไหนเกี่ยวกับการเลือกสี?
สีที่มีประสิทธิภาพนั้นส่งผลมากกว่าที่คุณคิด ควรมีการเลือกใช้สีหลักและสีรองที่เหมาะสม เน้นในจุดที่ควรเน้น เพื่อสร้างความโดดเด่นและกลมกลืนให้มากที่สุด


จิตวิทยาสีคือสิ่งสำคัญ
“การเลือกใช้สีมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจ รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มเป้าหมายอย่างมีนัยยะสำคัญ” เช่น สีของบรรจุภัณฑ์ หรือ ผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อหนึ่ง มีผลต่อการตัดสินใจให้เราเลือกสินค้าชิ้นนี้ มากกว่าสินค้าอีกแบรนด์หนึ่ง พูดง่ายๆก็คือ สี สามารถโน้มน้าวได้นั่นเอง  เจาะลึกเรื่องจิตวิทยาสี ที่นี่4. สื่อสารด้วยภาพ
จากสถิติพบกว่า 90% ของข้อมูลที่ส่งไปยังสมอง นั้นน้นคือภาพ และภาพนั้นประมวลผลได้เร็วกว่าสมองถึง 60,000 เท่า”


ข้อมูลดังกล่าวที่น่าทึ่งนี้สามารถอธิบายได้ง่ายๆว่าทำไมการตลาดที่ใช้ภาพในการสื่อสาร เช่น การใช้ภาพ Vector , illustrator และ Inforgraphic จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

การมองเห็นคือหนึ่งในระบบประสาทหลักของเราที่สำคัญที่สุด ดังนั้นการเลือกใช้ภาพที่เหมาะสม จะช่วยเพิ่บประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และ ช่วยเพิ่มความสวยงามได้มากเลยล่ะ


หารูปภาพประกอบจากไหนดี ของฟรีๆ ดีๆมีมั้ย?
Sitemepro ได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ^^  สุดยอด 5 เว็บไซต์โหลดรูปฟรีๆ ของดีต้องบอกต่อ5. พื้นที่สีขาว อย่ามองข้าม

ปัญหาส่วนใหญ่ที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์เจอคือ ไม่สามารถเข้าใจสิ่งที่เขาอ่าน นั่นหมายความว่า เว็บไซต์ที่ยุ่งเหยิง ตัวอักษรที่ขนาดเล็กหรือใหญ่เกินไป การแบ่งช่องไฟระหว่างตัวอักษร
การเลือกฟอนท์ หรือเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาอัดแน่นจนเกินไป จนไม่มีพื้นที่พักสายตา ล้วนส่งผลกระทบต่อความเป็นมิตรของเว็บไซต์กับผู้เข้าชมได้ทั้งสิ้น

"white space"  คือพื้นที่ระหว่างวัตถุ เป็นพื้นที่ว่างที่แยกส่วนต่างๆ เช่น หัวข้อ กราฟิก Header Footer คอลัมน์ ฯลฯ

เทคนิคง่ายๆ เพียงแค่ปล่อยให้เว็บไซต์ของคุณมีพื้นที่สีขาว เพื่อให้ผู้เข้าชมได้พักสายตาบ้าง บางทีเราอ่านเนือ้หา อ่านข้อความเยอะๆ
ยังต้องเพ่งสายตาเลยจริงมั้ย ดังนั้นทำเว็บไซต์ให้สะอาดหรือ คลีนที่สุด จะทำให้ผู้ใช้งาน สามารถซึมซับเนื้อหาหรือข้อความหลักที่เราต้องการสื่อสารได้ง่ายขึ้น
บทสรุป 5 เคล็ดลับสร้างเว็บอย่างไรให้ทัชใจผู้ชม

จาก 5 เทคนิคข้างต้น จริงๆมีอีกหนึ่งเทคนิคนะครับ เทคนิคที่สำคัญยิ่งกว่าเทคนิคใดๆทั้งหมด นั่นคือใช้ใจของคุณเชื่อมโยงกับผู้เข้าชม ผู้ชมสัมผัสได้ครับ
หากคุณเป็นผู้ให้ ให้ความใส่ใจ ให้ความตั้งใจ ผมเชื่อมั่นนะครับว่างานทุกอย่างของเราจะออกมาดีได้อย่างแน่นอนครับ  wanwan003
4  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: เทคนิคโปรโมทแบรนด์เอาชนะใจกลุ่มเป้าหมาย เมื่อ: 14 กรกฎาคม 2019, 20:03:50
ขอบคุณครับ
5  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: Google ทดสอบปุ่ม Play สั่งหยุดคลิปหรือวิดิโอบน Chrome เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2019, 16:34:49


เยี่ยม
ขอบคุณที่มาแนะนำนะครับ

ขอบคุณที่มาแนะนำนะครับ
แจ่มเลย มาไวๆทีเถอะ
ขอบคุณครับ
ขอบคุณครับ

 wanwan017
6  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: Google ทดสอบปุ่ม Play สั่งหยุดคลิปหรือวิดิโอบน Chrome เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2019, 16:32:33
ใน youtube ของผมใช้ได้แล้วนะครับ

แจ่มเลยครับ  wanwan020
7  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Google ทดสอบปุ่ม Play สั่งหยุดคลิปหรือวิดิโอบน Chrome เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2019, 19:39:36
ทักทายเพื่อนๆครับ กับวันทำงานแรกของสัปดาห์ แต่เราๆนั้นทำทุกวันไม่มีหยุด จริงมั้ยครับ    Lips Sealed wanwan009


มาเริ่มกันเลยครับ Google ทดสอบปุ่ม Play สั่งหยุดคลิปหรือวิดิโอบน Chrome

Google เพิ่มปุ่ม Play ลงใน Chrome  ที่มีความสามารถในการหยุดเล่นเสียงหรือวิดิโอจากแท็บไหนก็ได้ ก็ได้ ปุ่ม Play หรือที่เรียกว่า Global Media Controls
เมื่อเปิดใช้งานจะอยู่ที่แท็บด้านมุมขวาของจอ (ข้างๆกับ Bookmark)
เมื่อคลิกที่ปุ่ม Play เราสามารถกดหยุดเล่น ข้ามไปข้างหน้า หรือถอยหลัง โดยไม่ต้องกลับไปที่วิดิโอนั้นๆ

คุณสมบัตินี้ออกแบบมาเพื่อการปิดวิดิโออัตโนมัติที่น่ารำคาญ หรือควบคุมการเล่นวิดิโอบบเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Youtube เมื่อเราเปิดใช้งานหลายแท็บ และต้องการปิดวิดิโอที่เล่นอยู่
ปัญหาที่พบบ่อยคือ เราจำไม่ได้ว่าเปิดวิดิโออยู๋ในแท็บไหน จะนั่งหาก็กระไร ใช่มั้ย? นี่แหละครับ ปุ่ม Play ออกแบบมาเพื่อสิ่งนี้ ความสามารถของมันคือจะช่วยหยุดเพลง
หรือวิดิโอที่คุณกำลังฟังอยู่ เพื่อที่จะฟังเสียง หรือวิดิโออื่นอื่นได้อย่างรวดเร็วอย่างไรก็ตามยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ปุ่ม Play จะเริ่มต้นใช้งานบน Chrome ได้จริงเมื่อไหร่ เพราะมันยังอยู่ในขั้นตอนของการทดสอบ เพื่อให้ทำงานได้อย่างราบรื่นที่สุด
แต่หากนักพัฒนาท่านใด อยากลองทดสอบปุ่มที่ว่านี้ คุณสามารถดาวน์โหลด เบราน์เซอร์   Canary  หลังจากนั้น พิมพ์ข้อความต่อไปนี้ในช่อง Search ของ Canary ดังนี้


อ้างถึง
chrome://flags/#global-media-controlsดังรูป
หากปุุ่ม Play บน Chrome พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ Sitemepro  จะนำข่าวสารมาอัพเดทให้อย่างแน่นอน
วันนี้บายๆไปก่อนครับ เพื่อนๆสามารถอ่านบทความหรือข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ Blogขอขอบคุณ   engadget
8  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: เตือนภัยโกงเงินรูปแบบใหม่ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ระวังด่วนครับ เมื่อ: 07 กรกฎาคม 2019, 19:54:43
ต้องระมัดระวังมากครับ
9  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: มีเทคนิคไหน สามารถทำให้คีย์เวิร์ดที่เราต้องการ ไปติดใน hot trends ได้หรือ เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2019, 00:29:17
น่าสนใจครับ
10  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ทำอันดับคีย์ "รับทำ seo" ด้วย CTR ทำได้จริงหรือมั่ว อัพเดทวันต่อวัน เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2019, 00:25:55
ตามติดครับ
11  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: เราต้องใช้เวลาเท่าไหร่ ที่เว็บเราจะติด google หน้าแรกๆ เมื่อ: 06 กรกฎาคม 2019, 00:23:25
ตามครับ
12  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ล็อกกุญแจให้เว็บไซต์ ด้วยเครื่องหมายปลอดภัย “HTTPS” เมื่อ: 05 กรกฎาคม 2019, 19:32:07
ทักทายพี่น้องชาว thaiseo เช่นเคยครับ  wanwan017

ทำความรู้จักกับ SSL Certificate กันก่อน
Secure Sockets Layer (SSL) คือเทคโนโลยีทางด้าน security หรือความปลอดภัยมาตรฐานสากล สำหรับการสร้างลิงค์เข้ารหัสระหว่างเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์
 ยกตัวอย่างง่ายๆคือการเข้าใช้งานเว็บไซต์ และบราวเซอร์ รวมถึง เมลไคลเอ็นต์ (เช่น Outlook)

SSL ช่วยเว็บไซต์เราได้อย่างไร ?

ข้อมูลสำคัญที่บางครั้งเราใช้ในโลกออนไลน์ โดยไม่ทันได้ระมัดระวัง เช่น หมายเลขบัตรเครดิต หรือข้อมูลประจำตัวต่างๆ เช่นเลขบัตรประชาชน หรือ Password ในการเข้าใช้งานต่างๆ ในการเข้าสู่ระบบ จะถูกส่งอย่างปลอดภัย โดยปกติการส่งข้อมูลระหว่างเว็บไซต์และเซิร์ฟเวอร์จะถูกส่งออกเป็นข้อความ ทำให้เสี่ยงต่อการถูกดักจับข้อมูลสำคัญ แน่นอนว่าหากมีผู้ไม่หวังดี โจมตีเว็บไซต์ของเราและดักจับข้อมูลที่ส่งผ่านระหว่างเว็บไซต์กับเซิร์ฟเวอร์ เขาสามารถดูข้อมูลและอาจนำข้อมูลของเราไปใช้ในทางที่ไม่ดีก็ได้

SSL นั้นจะมีการเข้ารหัสโปรโตคอลความปลอดภัย เป็นวิธีการที่ใช้อัลกอริทึม สามารถกำหนดตัวแปรของการเข้ารหัสสำหรับลิงค์และข้อมูลต่างๆที่ถูกส่งผ่านระหว่างเซิร์ฟเวอร์กับเว็บไซต์ แต่ SSL อย่่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ยังต้องมีใบรับรองที่เรียกว่า SSL Certificate เพื่อให้สามารถสร้างการเชื่อมต่อได้อย่างปลอดภัยอ้าว SSL อย่างเดียวไม่เพียงพอหรอ? ทำไมต้องมี Certificate ด้วยล่ะ?

ใช่ครับ SSL Certificate คือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กที่มีการเข้ารหัสดิจิตัลและมีความปลอดภัยสูง เมื่อเราติดตั้งบนเซิร์ฟเวอร์เว็บไซต์ เราจะได้เครื่องหมายรับรองของ เว็บไซต์ปลอดภัย หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ https ไม่ว่าเราจะเข้าเว็บไซต์ใดๆก็ตาม เครื่องหมายนี้จะอยู๋ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ ก่อนชื่อโดเมนที่เราเสิร์ซหา นั่นหมายความว่าเว็บไซต์นั้นมีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยจากเว็บเซิร์ฟเวอร์ไปยังเบราน์เซอร์ นั่นเอง

.

ตัวอย่าง HTTPS ดังภาพ

เป็นที่มาของ HTTPS
HTTPS คืออะไร ?

HTTPS ย่อมาจาก Hypertext Transfer Protocol Secure เป็นการป้องกันแบบสามชั้น เมือ่มีการย้ายข้อมูลที่มีความปลอดภัยผ่าน TLS ผ่านทางเว็บตามคำแนะนำของ Google

การเข้ารหัส : การเข้ารหัสข้อมูลด้วยดิจิตัล หมายความว่าจะไม่มีใครสามารถดักฟัง หรือดักรหัส หรือขโมยข้อมูลสำคัญจากเว็บไซต์ที่เราเข้าใช้งานได้
ความถูกต้องของข้อมูล : ข้อมูลไม่สามรถแก้ไขในระหว่างการส่งผ่านข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์และเว็บไซต์สำหรับผู้ไม่หวังดี
การพิสูจน์ตัวตน : เป็นการพิสูจน์ตัวตนในเรื่องความปลอดภัยของเว็บไซต์ องค์กร หรือธุรกิจนั้นๆที่มีความปลอดภัย จะสามารถสร้างความน่าเชื่อได้นั่นเองความแตกต่างของ HTTP กับ HTTPS1.google ชอบ HTTPS

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก นอกจากจะส่งผลในด้านการจัดลำดับความสำคัญ การจัดทำดัชนีเว็บไซต์ รวมถึงการจัดลำดับจากผลการค้นหาของ Google นั่นเพราะเหตุผลด้านความปลอดภัยเช่นเว็บไซต์ที่มีการเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน การส่งข้อมูลบัตรเครดิต หรือการชำระเงิน

2.ประโยชน์ด้าน SEO

Google จะให้ความสำคัญกับ HTTPS มากกว่า HTTP นั่นหมายความว่า Google จะสนับสนุนเว็บไซต์ที่เป็น Https ในแง่ทางเทคนิคนั้นเว็บไซต์ที่เป็น HTTPS จะสามารถเข้าถึงได้เร็วขึ้น เนื่องจากเป็นการตอบสนองแบบมัลติเพล็กซ์ ผ่านการบีบอัดที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น เว็บไซต์ที่เร็วขึ้นก็จะส่งผลให้มีอันดับที่สูงขึ้นในการค้นหา

3.ความน่าเชื่อถือ

เพราะเว็บไซต์ที่เป็น HTTP Google จะแจ้งว่าเป็นเว็บไซต์ที่อันตราย ไม่ปลอดภัย ผู้เข้าใช้บริการเห็นเครื่องหมายการแจ้งเตือน อาจจะออกจากเว็บไซต์นั้นอย่างรวดเร็ว รวมถึงอาจจะไม่เชื่อถือองคืกร หรือบริษัทนั้นอีกเลยก็ได้
บทสรุป : ล็อกกุญแจให้เว็บไซต์ ด้วยเครื่องหมายปลอดภัย “HTTPS”
SSL ช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลสำคัญต่างๆของผู็คนนับแสนนับล้านบนโลกออนไลน้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมออนไลน์ ที่ SSL จะช่วยเก็บเป็นความลับก็ช่วยเรื่องความปลอดภัยได้อีกขั้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดทั้งผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ต รวมถึง เจ้าของเว็บไซต์ ก็ต้องเซฟตัวเองในด้านความปลอดภัย ด้านของผู้เข้าใช้งานต้องดูเว็บไซต์ที่มีเครื่องหมายปลอดภัย หลีกเลี่ยงเว็บไซต์ที่ได้รับการแจ้งเตือนจาก google ส่วนในด้านของนักพัฒนา Server Website ก็ต้องทำเว็บไซต์ให้อยู๋ในมาตรฐานด้านความปลอดภัยสากล จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังมีหลายคนสงสัยว่าแล้วเราจะใช้เซิร์ฟเวอร์เว็บโฮสติ้ง หรือ จะใช้บริการออกแบบเว็บไซต์ที่ไหนได้บ้าง ที่มีบริการ HTTPS  wanwan009

สำหรับ Hosting ที่แนะนำ ในประเทศเช่น  Hostatom เจ้านี้ที่ใช้มาถือว่าโอเคที่สุด ,หรือ HostSevenPlus ก็มีบริการซัพพอร์ทที่ไว รวมถึงมีบริการ HTTPS ทั้งสองเจ้า ส่วนในต่างประเทศ แนะนำ Siteground  และ  
Hostgater


ในส่วนของการออกแบบเว็บไซต์ ต้องที่นี่เลย Sitemepro wanwan003 บริการออกแบบเว็บไซต์ครบวงจร รวมถึง ฟรี Hosting และ Domain 1 ปี และแน่นอนเรามีบริการเว็บไซต์ปลอดภัย สบายใจ หายห่วง กับ SSL Certificate หรือ Https ทุกแพคเกจเลยครับ


ฮ่าๆ วันนี้ขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ อ่านบทความอื่นๆได้ที่นี่เลยครับ https://sitemepro.com/blog/
 ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านเช่นเคยครับ

 wanwan020 wanwan020 wanwan020
13  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: chanel youtube ทำยังไงให้คนติดตามครับ เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2019, 02:14:51
สู้ๆครับ  wanwan003
14  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: 【หน้าแรกอันดับ1 มาครองได้ .. แม้ค่า PageSpeed Insights ต่ำมาก ? เมื่อ: 03 กรกฎาคม 2019, 01:51:03
เยี่ยมครับ
15  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: ขอความเห็นครับ การทำแผนผังไซต์ ดีต่อ seo หรือไม่ เมื่อ: 02 กรกฎาคม 2019, 14:52:11
ดีครับ
16  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: เว็บลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี (เปิดใหม่ ฝากทุกคนด้วยครับ) เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2019, 22:45:59
ขอบคุณครับ
17  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / Re: เปิดตัวระบบ Affiliate ใหม่ SellZabuy.com ค่าคอม 30% เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2019, 22:43:02
น่าสนใจครับ
18  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: ช่วงนี้ ขายของเป็นยังงัยกันบ้างครับ เมื่อ: 01 กรกฎาคม 2019, 22:11:40
พอได้ครับ
19  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ขอคำปรึกษาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์ภาพหน่อยครับ [พอดีผมงานเข้า] เมื่อ: 25 มิถุนายน 2019, 12:58:03
สู้ๆครับ เราผิดพลาดกันได้
นิ่งๆครับ ถ้าจะฟ้อง เขาต้องมาที่ไทยครับ มันไม่ง่ายเลย ไหนจะค่าเดินทาง ค่าที่พัก ค่าเสียเวลา ไม่คุ้มหรอกครับ
20  ความรู้ทั่วไป / Internet Marketing / สร้างแบรนด์ให้ปั้วะ ปัง ! เสริมพลังด้วย 59 จิตวิทยาสี เมื่อ: 24 มิถุนายน 2019, 20:24:01
 wanwan020 wanwan020 wanwan020คุณเชื่อมั้ย ? สี มีบทบาทสำคัญมากกว่าที่เราทุกคนคาดคิด ในชีวิตประจำวันเราสังเกตุจะพบว่า สิ่งต่างๆรอบตัวที่เราพบเห็น เช่น ร้านค้า สินค้า บริการ แบรนด์ หรือ ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ล้วนมีสีสันที่แตกต่างกัน
เจ้าของแบรนด์พยายามที่จะเชื่อมต่อกับลูกค้าหรือผู้เข้าชม โดยใช้การดึงดูดและเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้วยสี จิตวิทยาสีเป็นเครื่องมือที่จะช่วยสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งและน่าเชื่อถือนั่นเองจิตวิทยาสีคืออะไร ?
หากจะให้คำนิยามของ “จิตวิทยาสี” คงมีหมายหมายว่า การศึกษาพฤติกรรมของมนุษย์ จุดมุ่งหมายคือการเลือกใช้สีมีความสัมพันธ์กับการตัดสินใจ รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มเป้าหมาย
เช่น สีของบรรจุภัณฑ์ หรือ ผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อหนึ่ง มีผลตอ่การตัดสินใจให้เราเลือกสินค้าชิ้นนี้ มากกว่าสินค้าอีกแบรนด์หนึ่ง พูดง่ายๆก็คือ สี สามารถโน้มน้าวทำให้เกิดการซื้อสินค้าหรือบริการนั่นเอง
สีเดียวกันยังแบ่งออกเป็นหลายเฉดสี รวมถึงสามารถมีความหมายที่แตกต่ากันตามบริบทที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย

.

จิตวิทยาสีมีความสำคัญกับแบรนด์อย่างไร ?
เราจะเห็นแบรนด์ต่างๆ พยายามเลือกสีที่เหมาะสม เนื่องจากสีทำให้เกิด อารมณ์ ความรู้สึก ที่แตกต่างกัน และสำคัญมากๆไม่ใช่เฉพาะการสร้างแบรนด์ ยังรวมถึง การสร้าง Logo เครื่องหมายการค้า บรรจุภัณฑ์ หรือหน้าเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน

อ้างถึง
“กลยุทธ์การเลือกสีจะทำให้ผู้ชมเห็นสิ่งที่คุณต้องการ นำเสนอ และช่วยให้เกิดการรับรู้แบรนด์ ตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้“
ดังนั้นการทำความเข้าใจกับจิตวิทยาสี อาจมีประโยชน์มากๆในการสร้างอิทธิพลต่อความนึกคิดและพฤติกรรมของผู้บริโภค

และนั่นเป็นสาเหตุที่ Sitemepro ได้รวบรวม “จิตวิทยาสีกว่า 59 สี” มาให้แล้วจ้า ไปเริ่มกันเลย
วิเคราะห์ตัวอย่างการเลือกใช้สี : เว็บไซต์ www.sitemepro.com


เพื่อจะได้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ว่าเราจะมีเคล็ดลับในการเลือกสีให้แบรนด์อย่างไร เราได้มีการวิเคราะห์การเลือกใช้สีของ sitemepro.com นั่นเอง เปิดเผยที่นี่ ที่แรก !จะเห็นได้ว่า มีการเลือกใช้สีหลัก 2 สี ได้แก่
Near-Very light blue หมายถึง ความปลอดภัย ความไว้วางใจ มาตรฐาน รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย
Near-Davy’s grey หมายถึง น่าค้นหา ลึกลับ ความคิดสร้างสรรค์ การแข่งขัน ผลงาน และความเชื่อมั่นจุดมุ่งหมายในการเลือกใช้สีของแบรนด์ Sitemepro

เป็นการสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจ ให้ผู้ใช้บริการ รวมถึงการออกแบบที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ และดีไซน์ที่ทันสมัยนั่นเอง


บทสรุป : สร้างแบรนด์ให้ปั้วะ ปัง ! เสริมพลังด้วย 59 จิตวิทยาสี
การเลือกสีที่เหมาะสม จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ และในขณะเดียวกัน การเลือกใช้สีที่ไม่เหมาะสมก็สามารถสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์เช่นกัน
เราเชื่อมั่นว่าการรู้และเข้าใจความหมายของทุกสี ทุกองค์ประกอบ คือสิ่งสำคัญที่เราจะมองข้ามไปไม่ได้เลย


รวมถึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่าน ทั้งผู้ประกอบกิจการและผู้ที่กำลังสร้างแบรนด์ทุกคน
วันนี้กระผมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปครับ


อ่านบทความอื่นๆ กันได้ที่นี่เลยจ้า บทความอื่นๆ


ขอบคุณมากครับ  wanwan017  wanwan003
หน้า: [1] 2 3 ... 7