ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: การทำ SEO ด้วย AI 2019 - NetDesign ผมไม่แข่งคุณครับ ผมไม่รับทำ SEO เมื่อ: 27 ธันวาคม 2018, 11:41:58

ผมสนใจ  จะขอใช้ไอมาโคร แทน ครับ ทำ ai ไม่เป็น

รายละเอียดคร่าวๆ ที่ผมพอเข้าใจ คือ

PureVPN  เป็น VPN ที่ เป็น IP Address แบบ Real IP จริงๆ เวลาเราใช้งานครับ มีหลายพัน IP กระจายทั่วโลก เราสามารถเลือก IP ของแต่ละประเทศได้ครับ   Hacker ที่โดนจับ ส่วนมาใช้ Proxy หรือ VPN ทั่วไป  แบบนั้น มันไม่มี ระบบ Security ปกปิด IP จริงของผู้ใช้   พูดง่ายๆ  เจ้า PureVPN ก็คล้ายๆ กับ SSL นั่นแหละ  แต่มันมีรายละเอียดที่แตกต่างกันครับ

เวลาใช้เครื่องมือตรวจสอบหา IP จริงๆ จากการใช้ Proxy หรือ VPN ทั่วไป สามารถรู้ แบบเรียลไทม์ เลยครับ ว่า IP จริง ของผู้ใช้งานคือ IP อะไร  ตามตัวได้ครับ  แต่กับ PureVPN  รู้แค่ IP ของ PureVpn ครับ

ต่อมา เรื่องของ Godaddy Dedicate Windows Servers ค่าบริการ แสนแพง  เลือก VPS น่าจะเป็นทางออก ลดค่าบริการลงมาครึ่งหนึ่งครับ

การใช้ ไอมาโคร ร่วมกับ PureVPN น่าจะ Work สุด ประหยัดกว่า มี IP Address ทั่วโลก ให้ใช้งาน เปลี่ยน IP ได้หลายพันไอพี  อีกทั้ง ได้ IP มาจากที่ต่างๆ บนโลก น่าจะส่งผลดีต่อการทำอันดับ และทราฟฟิกที่เข้ามาครับ 
2  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / กระทรวงการคลังชี้ Bitcoin เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน มีโทษติดคุก 5 - 10 ปี เมื่อ: 26 มกราคม 2018, 22:04:30

กระทรวงการคลังชี้ Bitcoin เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน มีโทษติดคุก 5 - 10 ปี

https://www.youtube.com/watch?v=SInm3UZHdro

 Tongue
3  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: ลูกค้า BX.in.th โดนแฮกเงิน 150,000 บาท ทั้งที่ตั้ง 2FA Google Authenticator เมื่อ: 22 มกราคม 2018, 15:09:39
กำ พึ่งเข้าเล่นเจอข่าวแบบนี้ถอนตัวทันไหมนั้น

ปล แต่งง ว่าทำได้ไง ปกติ 2FA ยืนยันแล้วไม่น่าโดน งง

อยู่ที่ความมักง่ายของ User ครับ เก็บ QR Code หรือ Number ของ Google Authenticator ไว้ในมือถือบ้าง ไว้ในเครื่องบ้าง Hacker มาเห็น ก็เอาไปใช้ได้ครับ

เพราะ Google Authenticator ไม่ได้กำหนดว่าต้องใช้บนมือถือ เครื่องเดียวครับ ถ้า Hacker รู้ User , Password แต่ไม่รู้ 2FA ยังไงก็เข้าไม่ได้ครับ

อีกทั้ง ตอนสมัคร BX.in.th ขณะกำลังสมัคร หรือ ลงทะเบียน รวมทั้ง ทำ 2FA มั่นใจไหมว่า ตอนนั้นก็ไม่โดน Hack ไม่โดน Maleware

 Tongue
4  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / ลูกค้า BX.in.th โดนแฮกเงิน 150,000 บาท ทั้งที่ตั้ง 2FA Google Authenticator เมื่อ: 22 มกราคม 2018, 13:11:16

ลูกค้า BX.in.th โดนแฮกเงิน 150,000 บาท ทั้งที่ตั้ง 2FA Google Authenticator

นับว่าเป็นครั้งที่ 2 แล้ว แม้ว่าเหตุการณ์ก่อนหน้า ผู้ใช้บริการ จะยอมรับว่า ได้เก็บ QR Code สำรอง ในการตั้งค่า 2FA ไว้ในมือถือ เปิดช่องโหว่ให้ Hacker รู้และใช้ 2FA หรือ Google Authenticator ของตัวเองได้

ไม่ว่าจะเป็นการ Hack ด้วยรูปแบบใด แต่การตั้งค่า 2FA ก็มีความปลอดภัย มากพอๆ กับ OTP ในการยืนยัน ถอน โอนเงิน ผ่านธนาคาร แต่เมื่อผู้ใช้เก็บรหัสสำรอง ของ Google Authenticator ไม่ดี แฮกเกอร์เข้าถึงได้ ก็ยากที่จะป้องกัน

อีกทั้ง หากมีการแฮกเอาเหรียญต่างๆ แล้ว ก็ตรวจสอบยาก แฮกเกอร์น่าจะเป็นคนไทย อาจทำการแฮกเหรียญแล้วโอนเหรียญไป Wallet นอก หรือโอนไป Wallet ของ XMR ที่มีการปกปิดการทำธุรกรรมได้ จากนั้นโอนเข้า BX หรือ Exchange อื่น เพื่อถอนเป็นเงินบาท wanwan035
หน้า: [1]