ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Cryptocurrency จะพบจุดจบอันเลวร้าย กล่าวโดย Warren Buffett เมื่อ: 11 มกราคม 2018, 09:40:32

Cryptocurrency จะต้องพบจุดจบอันเลวร้าย” กล่าวโดยมหาเศรษฐี Warren Buffettนาย Warren Buffett หรือมหาเศรษฐีระดับพันล้านดอลลาร์จาก Berkshire Hathaway ดูเหมือนว่าจะยังคงไม่เชื่อมั่นในตัว Bitcoin

โดยอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ของเขาเมื่อคืนที่ผ่านมา นาย Buffett ได้ออกมาทำนายถึงจุดจบของ cryptocurrency โดยกล่าวว่า“ในแง่ของ cryptocurrency หลัก ๆ แล้วผมสามารถบอกได้อย่างเกือบจะแน่ใจเลยว่ามันจะต้องพบกับจุดจบอันเลวร้ายแน่ แต่มันจะเกิดขึ้นเมื่อไรนั้น ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันสินะ”เขายังกล่าวว่าเขาจะแทงข้างฝั่งราคาลงของ cryptocurrency ในระยะเวลาต่อจากนี้ไปอีก 5 ปี ถ้าหากว่าเขาทำได้

นาย Buffett กล่าวว่าเขานั้นไม่รู้อะไรมากนักเกี่ยวกับ Bitcoin Futures แต่เขาคอนเฟิร์มว่าบริษัทของเขา Berkshire Hathaway ไม่ได้ลงทุนและถือสัญญาเลย และจะ “ไม่มีวันลงทุนในตัวมันอีกด้วย”

เมื่อสามเดือนที่แล้ว นาย Buffett เคยออกมากล่าวว่า Bitcoin นั้นคือฟองสบู่ของแท้ และกล่าวว่านักลงทุนจะไม่สามารถให้มูลค่ากับเหรียญคริปโตอันดับหนึ่งของโลกตัวนี้ได้เพียงแค่มูลค่าตลาดรวมเพราะว่า Bitcoin นั้นมันไม่มีค่าอะไรเลย

เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเข้าร่วมทีม “หมี” กับ CEO ของ JPMorgan หรือนาย Jamie Dimon ที่ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับ Bitcoin เช่นกัน เพียงแต่เขาออกมาแสดงความสำนึกผิดที่เคยออกมากล่าวว่า Bitcoin นั้นคือเรื่องหลอกลวงเมื่อปีที่แล้ว

เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานาย Dimon กล่าวโจมตี Bitcoin หลายครั้งมาก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือความเห็นของเขาที่บอกว่า “ใครก็ตามที่โง่พอที่จะมาซื้อ Bitcoin จะต้องชดใช้ผลกรรมที่ก่อไว้”

อ้างอิงจาก https://siamblockchain.com/201...ies-will-come-to-a-bad-ending/


 wanwan007
2  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / Re: ทีมพัฒนาของ Bitcoin Gold แอบใส่ trojan ใน wallet ขโมยข้อมูลและเหรียญ เมื่อ: 11 มกราคม 2018, 09:00:51

วงการนี้แม่งเถื่อน ไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้

 wanwan0353  ความรู้ทั่วไป / Cryptocurrency / ทีมพัฒนาของ Bitcoin Gold แอบใส่ trojan ใน wallet ขโมยข้อมูลและเหรียญ เมื่อ: 10 มกราคม 2018, 20:13:28

ทีมพัฒนาของ BTG ได้แอบใส่ trojan ใน wallet สามารถขโมยข้อมูลของท่าน รวมทั้งเหรียญด้วย

เหรียญตัวนี้มีการ Hard Fork เมื่อปีที่แล้ว และมีคนใช้เยอะ มีมูลค่าเยอะด้วย เช่นกันครับ ขนาดคนพัฒนาเหรียญยังทำแบบนี้

แต่เป็นกลุ่มคนพัฒนาคนละกลุ่มกับ Bitcoin นะครับ แต่ Bitcoin Gold ก็มีคนใช้เยอะอยู่ดี เพราะตอน Hard Fork ใครที่ถือ BTC ก็จะได้รับ BTG ตอน Hard Fork นั่นเองครับ


 wanwan010


ขอบคุณสมาชิกในกลุ่ม bitcoin thai club ที่เอาข้อมูลมาแชร์ให้เราๆ ท่านๆ ทราบครับ
หน้า: [1]