ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / Ebay | PayPal / สอบถามเกี่ยวกับการสั่งของจาก UK แล้วส่งแบบ Royal Mail เมื่อ: 26 มีนาคม 2019, 10:56:56
พอดีผมได้สั่งของเป็นเสื้อยืดจาก UK เป็นครั้งที่สองจากร้านเดิม โดยสั่งไปตั้งแต่วันที่ 15 มีนาแต่เขาส่งให้วันที่ 18 มีนาและถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับของ เลยกังวลนิดหน่อย แต่ผมเคยสั่งของร้านเดิมนี่ไปครั้งหนึ่งแต่มันประมาณ 2 ปีได้ ซึ่งเป็นการสั่งครั้งแรกและเขาก็ไม่ได้แจ้งเลข tracking อะไรให้นะครับ แต่ก็ได้รับของปกติซึ่ง 5 วันของมาถึงประเทศไทยโดยไม่มีปัญหาอะไร โดยจ่ายเงินผ่านทาง paypal แต่ตอนไปรับของมันมี International Tracked & Signed ติดมาด้วย
ตัวอย่างแบบตามนี้เลยครับขึ้นต้นด้วย RS

ตอนนี้คือผมกังวลคือของอาจจะมาถึงแล้ว แต่คือผมอยุ่คอนโดซึ่งจะมีนิติบุคคลของตึกปกติจะเป็นคนเซ็นรับของแล้วเอามาให้ แต่บางทีเขาก็หยุดไม่อยู่บ้างเลยไม่รู้ว่าทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์นั้นมาส่งของไว้หรือเปล่า แต่ที่ผมคิดไว้ว่าของที่สั่งไม่น่าจะไม่รอดภาษี(เพราะครั้งที่แล้วสั่งมาก็โดน)และมันจะได้ ใบแจ้งให้ไปรับสิ่งของต่างประเทศ ให้ไปเสียค่าภาษีสินค้า แต่ว่าทางไปรษณีย์นั้นไม่มีบริการโทรหาโดยตรงแบบ Kerry เลยกังวลว่าอาจจะได้ใบแจ้งรับของและกลัวเกินกำหนดวันไปรับและของตีกลับ

แต่ผมได้สอบถามร้านค้าที่สั่งของเกี่ยวกับการ tracking สินค้าว่ามันเข้ามาถึงประเทศไทยหรือยังผ่านทาง Email ไปแบบนี้
How can I track my shipment status? I've ordered your goods since
March 15 2019, I want to know the goods arrive in my country yet?
You have a tracking number?

(ผมไม่รู้ว่าผมใช้คำสื่อสารกับเขาถูกไหมนะครับเพราะไม่ค่อยเก่งอังกฤษเลยงูๆปลาใช้ google ช่วยแปล)

และเขาได้ตอบกลับมาตามนี้
Thanks for your order. It was despatched on Monday, March 18th, from the United Kingdom via Royal Mail Standard Airmail. Unfortunately there is no tracking available. In our experience, orders from the UK to Thailand generally take around 7-18 days to arrive. I hope it arrives safely soon.

เขาบอกประมาณว่าไม่สามารถติดตามของได้และไม่มีเลขพัสดุ และจากประสบการณ์ของที่ส่งจาก UK มาไทยอาจจะใช้เวลา 7-18 วัน
และตามข้างต้นที่ผมกล่าวไปว่าเคยสั่งของร้านนี่มาก่อนเมื่อ2ปีที่แล้วและได้รับของเป็นการส่งแบบ International Tracked & Signed และมันก็มีเลขพัสดุขึ้นด้วยด้วย RS แต่ที่เขาตอบผมมา Unfortunately there is no tracking available.
เลยงงว่าการส่งแบบ International Tracked & Signed มันคือการส่งแบบไหนถ้าเปรียบกับการส่งของบ้านเรา และสามารถ track ติดตามของได้หรือไม่ครับเพราะเลขพัสดุมันก็มี?
และผมได้สอบถามทางไปรษณีย์ไทยไปแล้วว่ามีใบแจ้งมาไหม เขาก็เช็คให้ไม่ได้เพราะไม่มีเลขพัสดุ 13 หลัก
2  อื่นๆ / Cafe / ขอคำปรึกษาทีครับ "และเตือนภัยทำหรับคนชอบของฟรี" เมื่อ: 16 พฤศจิกายน 2017, 11:36:36
คือเรื่องมีอยู่ว่าผมได้เจอเว็บนึงซึ่งมีให้ทดลองดู E-BOOK ฟรีแบบออนไลน์ 3 วัน เว็บก็ตามนี้ https://download-geek.com/ ซึ่งได้สมัคร ซึ่งเว็บนั้นจะมีการขอ เลขบัตรเครดิต 16 หลัก วันหมดอายุ เลขหลังบัตร แต่ทั้งนี้ก็ความผิดของผมเองดันอ่านข้อตกลงไม่ถี่ถ้วนเองเพราะคิดว่าไม่เสียอะไรก็เลยกรอกข้อมูลเสร็จ "และหลังจากสมัครเสร็จเงินในบัญชีผมก็ถูกหักไปจากบัญชี 173 บาท หรือประมาณ $5 USD" ผมก็เลยสงสัยเงินถูกใครโอนหักออกไปเลยลองไปเช็คอ่าวเว็บแม่งหักตังเราด้วยเหรอวะ
ภาพการขอข้อมูลบัตรของเรา

อันนี้ข้อตกลงที่เขาระบุไว้
* Your credit card will be charged and refunded $5 in order to validate your account
แปล :  บัตรเครดิตของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินและคืนเงินจำนวน $5 เหรียญเพื่อตรวจสอบบัญชีของคุณ
* Free Trial Membership is valid for 3 days and extends to Monthly Membership for $39.95 if not cancelled.
แปล : สมาชิกทดลองฟรีใช้ได้สำหรับ 3 วันและขยายไปสู่การเป็นสมาชิกรายเดือนสำหรับ $ 39.95 ถ้าไม่ยกเลิก

คราวนี้ผมก็เลยลองเข้าไปอ่าน Terms and Conditions ของเว็บให้ระเอียดอีกที
5. Payment Policy

Trial membership is absolutely free during 3-day period. Your credit card will be charged and refunded $5 in order to validate your account. After 3-day trial period your account will automatically extend to Monthly Membership and you will be charged for $39.95 monthly. Monthly membership recurs every 30 days until cancelled.

You can cancel your free/monthly membership and prevent charges easily: just send the cancellation request using this form.
แปล
อ้างถึง
สมาชิกทดลองใช้ฟรีเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3 วัน บัตรเครดิตของคุณจะถูกเรียกเก็บเงินและคืนเงินจำนวน $5 เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีของคุณ หลังจากระยะเวลาทดลองใช้ 3 วันบัญชีของคุณจะขยายเป็นสมาชิกรายเดือนโดยอัตโนมัติและคุณจะถูกเรียกเก็บเงินเป็นรายเดือนรายเดือน 39.95 เหรียญสหรัฐฯ การเป็นสมาชิกรายเดือนจะเกิดขึ้นทุก 30 วันจนกว่าจะถูกยกเลิก

6. Cancellation & Refunds

To prevent automatic extending of your account you should send your membership cancellation request using the online form.

You may request a full refund within 30 days after the charge is made, all transactions beyond that period considered as a final sale and being non-refundable.
แปล
อ้างถึง
หากต้องการป้องกันการขยายบัญชีโดยอัตโนมัติคุณควรส่งคำขอยกเลิกการเป็นสมาชิกโดยใช้แบบฟอร์มออนไลน์

คุณสามารถขอรับเงินคืนเต็มจำนวนภายใน 30 วันหลังจากมีการเรียกเก็บเงินธุรกรรมทั้งหมดที่เกินกว่าระยะเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นการขายสุดท้ายและไม่สามารถคืนเงินได้


แล้วผมก็เลยไปเซิซหาข้อมูลของเว็บนี้และก็พบว่าเหมือนจะเข้าข่ายเว็บ SCAM ซึ่งก็มีคนโดนแบบนี้เยอะพอควร ก็คงจะเป็นเพราะเห็นของฟรีเลยอ่านข้อตกลงไม่ครบถ้วนแบบที่ผมโดน บางคนที่โดนเก็บค่าชาร์ตรายเืดือนเพราะครบกำหนด30วันคงอาจจะสมัครทิ้งไว้ แต่ของผมยังไม่ครบกำหนดและดีที่กลับไปอ่านข้อตกลงให้ครบถ้วนเพราะมันจะมีการเก็บค่าบริการ $39.95 หลังจากหมดทดลองฟรี3วัน ผมก็เลยรีบหาหนทางติดต่อไปที่เว็บมันแต่ดีที่ลองเซิซหาคำนี้ "download-geek scam" เลยเข้าๆไปอ่านตามที่ฝรั่งเขาโดนกันมีคนแปะลิ้งติดต่อของเว็บมันไว้ และลองไปดูอีกทีหน้าเว็บมันไม่มีแม้แต่ email หรือเบอร์แปะไว้ที่หน้าเว็บที่จะติดต่อเลย
แต่ทั้งนี้ผมก็ไปส่งemailไปขอยกเลิกแล้วตอนแรกก็เกรงว่ามันจะไม่ตอบกลับมา ส่งไปวันที่ 14 พึ่งจะได้รับคำตอบกลับมาวันนี้ที่ 16 นี้เอง ระหว่างนี้ก็เลยไปติดต่อขอความช่วยเหลือทางธนาคารดูว่าควรจะป้องกันยังไงก่อน เขาก็แนะนำให้ปรับวงเงินของเรา และก็ไปอายัดบัตรทำบัตรใหม่
ข้อความที่เขาส่งกลับมา
อ้างถึง
Dear Customer,

Thank you for contacting us.

Your subscription has been canceled.
No further charges will be made.

Please do not hesitate to contact us should you require further assistance.

On Tuesday, November 14, 2017, you wrote:

> Domain: download-geek.com Priority: emergency Department:   6. Cancellation


 --
Best regards,
Jeff Peck
Customer Support                            mailto:support@dl-customercare.com

ซึ่งมันก็บอกว่าคุณขอยกเลิกแล้ว และจะไม่มีการเรียกเก็บค่าบริการทั้งหมดอีก ซึ่งผมก็ยังไม่มั่นใจอยู่ดีว่ามันจะเรียกเก็บเงินเราอีกไหมแต่ผมก็ได้ส่งข้อความขอเงิน refund คืน $5 ตามที่ข้อตกลงมันระบุไว้ Your credit card will be charged and refunded $5 in order to validate your account. ตอนนี้ผมต้องรอมันตอบกลับมาและไม่รู้จะได้เงินคืนไหม แต่ทั้งนี้ผมก็รอเงินคืนก่อนถ้าได้คืนแล้วคงจะต้องไปอายัดบัตรและทำบัตรใหม่เพราะผมให้ข้อมูลบัตรมันไปแล้วซึ่งคงจะไม่ดีแน่นอน แถมตอนนี้ผมลองกลับเข้าไปดูเว็บมันมันดันเปลี่ยน ข้อตกลงอีก ว่าจะเก็บเงิน $2 จากตอนแรกที่เป็น $5 ซึ่งมันแหม่งๆแล้วตอนนี้

และอยากจะสอบถามใครเลยมีประสบการณ์โดนแบบนี้บ้างครับและถ้าเกิดพอถึงวันครบกำหนดตามข้อตกลงมันจะเก็บเงิน $39.95 เหรียญ เงินไทยก็ประมาณ 1,300 กว่าบาท แต่ผมปรับวงเงินให้เหลือ1,000ไว้แล้วตอนนี้และถามทางธนาคารแล้วมันจะไม่สามารถตัดเงินเราได้นอกเสียจากว่ามันเรียกเก็บน้อยกว่านี้ และถ้าเกิดมันเรียกเก็บเงินมาแล้วผมไม่จ่ายแบบนี้ผมจะผิดไหมกลัวว่ามันเรียกเก็บเงินมาแล้วเป็นหนี้นี่งานงอกเลย

ทั้งนี้ก็ขอให้ระวังๆกับของฟรีนิดนึงนะครับขอให้อ่านขอตกลงให้ครบถ้วนไม่งั้นอาจจะซวยแบบผมก็เป็นได้
หน้า: [1]