ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: มือใหม่ รุ่นเก่า ขอคำแนะนำด้านการตลาด online เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 19:24:54

คุณไม่ต้องหลงทางไปเรียน ebay หรือ amzon หรอกครับ จับสินค้าหาตลาดบ้านเราใกล้ตัวศึกษาใช้เครื่องไม้เครื่องมือ Online ให้คล่องก่อน
แล้วคุณจะมองเห็นโอกาสในการต่อยอดความรู้การตลาดของคุณเอง ส่วนตัวผมมองว่าคนที่เก่งการตลาดต่อยอด สายงาน Online ได้ดีครับถ้าจับ
ทางลูกค้าเป้าหมาย ผมพอมีความรู้แบ่งปัน แนวๆ นี้ ฝากไอดีไลน์หลังไมค์มาเลยครับ แบ่งปัน กันไป


ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนหาเครื่องมือ online มาใช้ให้ชำนาญนี่แหละครับ แต่ไม่รู้จะหาเครื่องมืออะไรก่อน

สินค้าผมยังมองว่าไม่ใช่ปัจจัยหลักสำหรับผม มันมีมากมายครับในตลาดทุกวันนี้ ผมสามารถจับได้ทุกตัวในราคาที่แข่งขันในตลาดได้สบาย (ยกเว้นสาย FMCG อันนี้ไม่ถนัด)สิ่งที่สำคัญ คือ ช่องทางขาย ซึ่งปัจจุบันช่องทางขายที่ผมถืออยู่ก็เป็นแบบโบราณบ้านๆ ที่ทำกันมา 100 กว่าปีได้แล้ว จนวันนี้ช่องทางใหม่ที่มาแรง คือ ช่องทาง online นี่แหละครับที่ผมอยากศึกษา ซึ่ง online มันก็มีหลายช่องทาง ผมเองก็ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มหัดจากช่องทางไหนก่อนดี
2  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: มือใหม่ รุ่นเก่า ขอคำแนะนำด้านการตลาด onl เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 19:04:21
สวัสดีครับ

ผมขอแนะนำคุณ mrwsinw ให้เริ่มต้น จากการเรียนรู้เรื่อง SEO,IM  ก่อนครับ  โดยทั่วไปก็มีเยอะตาม youtube.com แต่ส่วนใหญ่เป็นน้ำๆ ครับ
ตัวเนื้อๆ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเจอครับส่วนใหญ่ต้องเสียเงิน ซึ่งผมคิดว่าถ้าได้คอร์สสอนที่ดีๆ มันก็คุ้มมากกับก้าวแรกที่ไม่ต้องสะเปะสะปะ
ผมขอแนะนำคอร์ส ตามลิงค์ด้านล่างนี้ ครับ


หมายความว่า ให้เริ่มจากนำสินค้ามาขายของ โดยทำเวปขึ้นมาสักเวป แล้วเริ่มทำ seo ให้กับเวปนั้น ถูกไหมครับ
3  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / Re: มือใหม่ รุ่นเก่า ขอคำแนะนำด้านการตลาด online ด้วยครับ เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 10:56:36
ด้วยความยินดีครับ คือ ผมกำลังศึกษาว่า การเริ่มต้นงานขาย online ควรเริ่มทางไหนเหมาะสมที่สุด เห็นผลเร็ว ระหว่างทำเพจ ทำเวป ทำamazon ทำebay ครับ
4  ความรู้ทั่วไป / E-commerce / มือใหม่ รุ่นเก่า ขอคำแนะนำด้านการตลาด online เมื่อ: 15 สิงหาคม 2017, 02:03:41
ความเดิมในช่วงชีวิตก่อนหน้า
ผมคร่ำหวอดกับงานสายการตลาดมาเกือบ 20 ปีแล้ว จนปัจจุบันจะเรียกตัวเองว่า "นักการตลาด" ก็ได้(เพราะไม่มีใครเรียก ก็เรียกเองซะ)4P 6P อะไรก็ผ่านมาหมดแล้วทุกสายงานของ Marketing แต่ในช่วง 5 ปีหลังมานี่เรื่องราวของ digital marketing เริ่มขยับเข้ามาใกล้ตัวมากขึ้นทุกวัน การค้าขายแบบเดิม ๆ ที่ให้พนักงานขายวิ่งขายสินค้าตามร้านค้าก็ดูจะโบราณไปแล้ว หน้าร้านแต่ละรายก็ขายกันแบบเดิมๆ ผลคือพวกเขาขายสินค้าไม่ดีเหมือนก่อน รอวันปิดตัว นี่ก็เห็นล้มหายตายจากกันไปเรื่อยๆ ผมเลยต้องรีบเกาะโลก online นี้เพราะถ้าไม่รีบเกาะขบวนเกรงว่าจะค้างอยู่หน้าสถานีจนเปลี่ยนจากอาชีพการตลาด เป็น รปภ.ไปซะ

ว่าแล้วจึงลุกขึ้นมาร่ำเรียน ทดลอง เพื่อจะช่วยคนรุ่นผม รุ่นพี่ผม คนอื่นๆ ให้พอลืมตาอ้างปากได้บ้าง จุดเริ่มผมก็แน่นอน เวปก็เขียนไม่เป็น instagram twitter ก็ไม่เคยสมัคร adsense อะไรก็งงๆ มีแต่ facebook นี่แหละที่พอใช้ (เล่น)เป็น แต่ไม่มีอะไรยากเกินศึกษา ผมเคยหัดเขียนเวปด้วย dreamweaver แต่ก็รู้สึกว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายปีแสงเลยเปลี่ยนมาเป็น wordpress ก็รู้สึกง่ายขึ้นแต่ก็หัดได้แค่ระดับมัธยมมั่ง ที่นี่จากการอ่าน อ่าน อ่าน แล้วก็อ่าน เกี่ยวกับการขาย online จึงมีข้อสงสัยมาเรียนปรึกษา

1. ผมควรเริ่มที่ไหนดี ทำเพจ facebook ลงโฆษณาหาไลท์ แล้วปั้นขึ้นมาเพื่อทำ edge rank ดีๆ ให้คนเข้ามาซื้อ หรือ เริ่มจากเรียนรู้การใช้ amazon หรือ ebay เพื่อขายของดี หรือ Lazada เหมือนชาวบ้าน (แต่ Lazada นี่ไม่ค่อยอยากไปยุ่งเลย ไม่รู้จะขายไปทำไม ตัดราคากันซะปวดใจ)
2. ผมตั้งเป้าหมายในการศึกษา ทำงาน สร้างร้านค้า online ไม่ว่าผ่านโปรแกรมอะไร ให้เสร็จใน 1 เดือน และเดือน 2 ต้องสร้าง order เข้ามาให้ได้อย่างน้อย 80,000 - 100,000 เป้าหมายนี้มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใด
3. การใช้เงินลงทุนด้านโฆษณาเพจ หรือ sem ก็ไม่อยากลงทุนตอนนี้ เพราะใช้ไม่เป็นกลัวลงไปจะสูญเปล่า
4. Product ผมเปิดกว้างไม่ fix ว่าจะเป็นกลุ่ม IT, ประดับยนต์, ความงาม, ของสะสม (ยกเว้นอาหาร) เพราะเป้าหมายเพื่อต้องการศึกษา แต่ถ้าไปได้ดีก็ต่อยอดไปค่อยว่ากัน

ขอความเห็น และคำแนะนำจากสมาชิกด้วยนะครับ  wanwan003
หน้า: [1]