ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 55
1  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: การ Submit Article ต้องทำ ทุกวันเหรอเปล่า ต่อเว็บน่ะ?. เมื่อ: 21 สิงหาคม 2019, 18:41:44
ขุดมาทำม้าย ฉันลืมมันไปหมดแล้ว
2  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Dorothy สาวน้อยมหัศจรรย์ผู้สร้างนิยามใหม่ ‘ตู้เย็นก็เล่นโซเชียลได้’ เมื่อ: 19 สิงหาคม 2019, 23:13:10

น่าจะตั้งชื่อเรื่องนี้ว่า “โดโรธีและแม่มดแห่งออซ” เพราะแม่ของเธอใจร้ายมาก ..ล้อเล่นน่ะ 555

มันเป็นสิ่งที่น่าหงุดหงิดที่สุดถ้าหากวัยรุ่นถูกพ่อแม่ยึดโทรศัพท์ของเรา และนี่อาจเรียกได้ว่าเป็นสงครามเล็กเล็กที่เรียกว่ารักภายในบ้าน ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วในทวิตเตอร์อยู่ในตอนนี้เลย สำหรับเรื่องราวระหว่าง “โดโรธี” เด็กสาววัย 15 ปี ผู้ไม่ยอมแพ้กับแม่ของเธอ

เหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นมาเพราะเนื่องจากการที่สาวน้อยโดโรธีมีการเสพติดทวิตเตอร์อย่างหนัก จนคุณแม่ของเธอต้องออกมาตราการคว่ำบาตรสั่งห้ามไม่ให้เธอเล่นทวิตเตอร์โดยการยึดโทรศัพท์มือถือของเธอไปแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ต่อแม่ของเธอ หลังจากที่เธอโดนยึดมือถือไปแล้ว จู่ๆเธอได้ทวิตขึ้นมาผ่านเครื่องเล่นเกม Nintendo ว่า “ฉันคงต้องจากไปแล้ว แม่ของฉันได้ยึดโทรศัพท์ไป ฉันคิดถึงคุณทุกคน ฉันกำลังร้องไห้ ลาก่อน” ซึ่งแน่นอนว่าแม่ของเธอก็ได้เข้ามาเห็นทวิตดังกล่าว พร้อมรีทวิตผ่านแอคเคาท์ของเธอว่า “ฉันเห็นโดโรธีใช้ Twitter ผ่าน Nintendo ของเธอ ฉันจะปิดบัญชี Twitter นี้ซะ” เอาล่ะสิ

ซึ่งแม่ของเธอก็ไม่ได้ปิดบัญชี Twitter อย่างที่ขู่ไว้แต่ก็โดนยึดเครื่อง Nintendo โดยหลังจากโดโรธีโดนยึดเครื่อง Nintendo ไปไม่ทันไรโดโรธีก็ได้โผล่ทวิตอีกข้อความว่า “สวัสดี แม่ได้ยึดโทรศัพท์และ Nintendo ของฉันไป แต่ก็จะใช้ Wii แทน ขอบคุณทุกคนที่ให้ความสนับสนุน รักนะ” และก็เป็นไปตามคาดแม่ของเธอก็มายึดเครื่อง Wii U ของโดโรธีอีก น่าจะไปเปลี่ยนชื่อใหม่นะว่าเป็นโดนทุกทีและแน่นอนด้วยความเสพติดโซเชียลอย่างหนักของโดโรธี โดโรธีก็ได้โผล่ทวิตอีกครั้งหนึ่ง เธอได้บอกว่า “ฉันไม่รู้ว่าทวิตนี้จะถูกส่งออกไปหรือไม่ ตอนนี้ฉันกำลังใช้ตู้เย็นทวิต เพราะแม่ยึดอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งหมดของฉันไปแล้ว“ ใช่ค่ะ คุณไม่ได้อ่านผิดแต่อย่างใด ข้อความดังกล่าวถูกทวิตมาจากตู้เย็น!!!! เรียกได้ว่าทึ่งกันไปทั้งทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าตู้เย็นที่ว่านั้นอาจเป็นตู้เย็นแบบ IoT ก็เป็นได้ที่มา: http://www.atimedesign.com/web...twitter-lg-smart-refrigerator/
3  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: กำลังวางแผนทำเว็บบอร์ดแบบจ่ายค่าอันดับให้สมาชิก ช่วยชี้แนะด้วยครับ เมื่อ: 17 สิงหาคม 2019, 23:35:31
แค่มีคนเข้าเว็บบอร์ดก็ลำบากแล้วนะครับ
4  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: โดนก๊อบเว็บแบบน่าเกียด ทำอย่างไรดีครับ เมื่อ: 16 สิงหาคม 2019, 00:18:03
ดูดมาทั้งเว็บเลยทีเดียว Shocked
ลองรายงาน https://www.namesilo.com/report_abuse.php
แต่มันก็ย้ายโดเมนได้อยู่ดี Lips Sealed

รายงานไทยเสียวดีที่สุดครับ
5  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: โดนก๊อบเว็บแบบน่าเกียด ทำอย่างไรดีครับ เมื่อ: 16 สิงหาคม 2019, 00:16:16
โดนก๊อบเว็บแบบน่าเกียด ทำอย่างไรดีครับ

อันนี้เว็บผม  https://www.ab.in.th/

อันนี้ มันก๊อบเว็บผมไป http://abmicrocontroller.com/

จัดการกับมันอย่างไรดีครับคิดแล้วก็เหนือยใจ ก่อนหน้านี้ส่ง Mail ไป ทาง godaddy ก็ปิดให้สักพักก็เปิดต่อ จัดการกับมันอย่างไรดี ครับ

 Sad Sad Sad Sad Sad Sadไม่รู้จะตอบยังไงดีครับคนก๊อบก็น่าเกลียดมากๆ เว็บก็ไม่น่าเชื่อถือ มือถือก็ดูไม่ได้ ออกแบบก็ห่วย แล้วไม่เปลี่ยนที่อยู่ที่ติดต่ออีกไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงดี เชิญเพื่อนๆคนไหนว่างก็เข้าไปดูแล้วกันครับ
6  Host and Domain / Host & Domain (register) / Re: .COM จดโดเมนเนม $6.90 เมื่อ: 13 สิงหาคม 2019, 01:13:31
ราคาโดเมนไม่พอยาไส้หรอกในเรื่องกำไรถ้าคุณไม่มีลูกค้าเยอะพอระดับ 100 อัพ แต่ถ้าไม่ต่อโดนแย่งชิงไปอันนี้เศร้ามาก เพราะฉนั้นอย่าลืมต่อโดเมนตามกำหนดด้วยนะครับทุกคน
7  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / ขั้นตอนง่ายๆ ในการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก Facebook เมื่อ: 12 สิงหาคม 2019, 19:20:00

บ่อยครั้งขณะที่เราดูคลิปวีดีโออะไรซักอย่างใน facebook แล้วรู้สึกว่ามันน่าสนใจ อยากดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่องหรืออยากจะนำไปแชร์ต่อบน twitter บ้าง line บ้าง แต่มันก็มีข้อจำกัดที่ว่าแชร์ข้ามกันไม่ได้ วันนี้เราจึงมีทริคสำหรับคนที่ต้องการดาวน์โหลดคลิปบน facebook เพื่อนำไปแชร์ข้ามแพลตฟอร์มง่ายๆมาฝากกันจ้า

1. คลิกขวาที่เมาส์ และเลือกคำว่า แสดง URL ของวีดีโอ2. Copy URL ของวีดีโอ3. เข้าไปที่เว็บไซต์ Getfvid.com พร้อมกับแปะ URL ของวีดีโอแล้วก็กดปุ่ม Download4. ต่อจากนั้นก็จะเข้ามาที่หน้าสำหรับดาวน์โหลด โดยเราสามารถเลือกคุณภาพของไฟล์ที่ต้องการดาวน์โหลดได้ หรือเพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดผ่านมือถือผ่าน QR Code ก็ได้เช่นกันปล. ไม่สนับสนุนให้นำไปใช้เพื่อทำมาหากินนะจ๊ะเพราะคลิปแต่ละคลิปมันก็มีลิขสิทธิ์ของมันที่มา http://www.atimedesign.com/webdesign/download-clip-facebook/
8  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: อยู่ดี ๆ บัญชี line @ หาย ใครเคยเจอเคสนี้บ้างครับ เมื่อ: 12 สิงหาคม 2019, 12:03:58
ย้ายไป line official account หรือเปล่าครับลองเข้าไปค้นดู
9  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: 9 เทรนด์ในการออกแบบเว็บไซต์ปี 2019 เมื่อ: 11 สิงหาคม 2019, 23:11:38
ทำภาพหลังเป็นวีดีโอแล้วมันจะไม่โหลดช้าเหรอครับ อยากรู้เฉยๆ นะคับบ wanwan008

บน pc ก็จะใช้วีดีโอแบบไม่ยาวและโหลดไวครับ พอมาดูบนมือถือมันจะกลายเป็นรูปภาพแทนเพื่อให้โหลดไวขึ้นครับ
10  พัฒนาเว็บไซต์ / Brand & Authority / เพื่อนๆ ว่าเราทำเว็บไซต์แบบโอมากาเสะให้ลูกค้าจะดีไหม? เมื่อ: 11 สิงหาคม 2019, 04:07:19


โอมากาเสะของอาหารญี่ปุ่นเขาคิดเป็นคอร์สและมีราคาแพง ซึ่งการทำโอมากาเสะนั้นต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในแต่ละฤดูและวัตถุดิบของช่วงนั้น นอกจากนี้ในการทำโอมากาเสะจะต้องตามใจเชฟด้วย ซึ่งก็มีข้อแม้อย่างนึงว่าต้องถามลูกค้าก่อนว่ากินอะไรได้ไม่ได้จะได้ไม่เสริ์ฟเนื่องจากบางคนแพ้อาหารบางอย่าง

ถ้าในทางกลับกันถ้าเราเป็นผู้ให้บริการทำเว็บไซต์ มันสามารถทำแบบนี้ได้ไหม ประมาณว่าเรารับบรีฟมาว่าความต้องการเป็นอย่างไร แล้วเราก็จะทำให้ดีที่สุดในรูปแบบที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยคำนึงถึงความพยายามที่จะทำให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุด (แต่ลูกค้าต้องไม่มายุ่งกับเชฟนะ) ก็เลยอยากจะถามเพื่อนๆว่าแนวนี้น่าจะเวิร์คไหมครับ

ปล. โอมากาเสะ คือ วิถีการกินแบบตามใจเชฟ หรือ Chef’s Table นั่นเอง ในภาษาญี่ปุ่นคำว่า Omakase (お任せ) นั้นหมายถึง ‘ตามใจเชฟ’ นั่นคือการรับประทานอาหารโดยที่เราไม่ได้เลือกเมนูเอง แต่ละเมนูที่เสิร์ฟเชฟจะเป็นคนจัดให้เรา
11  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: ไม่ต้องตามตำราเสมอไป กรณีศึกษาพบว่าโพสต์ตอนดึกมี Engagement ดี-ดีมาก! เมื่อ: 10 สิงหาคม 2019, 20:32:13
พึ่งรู้เลย ปกติโพสต์แต่ตอนเย็นหลังเลิกงานตลอด

ถ้าแบบตามตำราอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thumbsup.in.th/201...es-for-posting-on-social-media12  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: "เปย์สบาย" ประกาศปิดบริการทั้งหมดภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้! เมื่อ: 09 สิงหาคม 2019, 21:19:56
นั่นสิ อะไรที่ไม่อัพเดทแล้วไม่เกี่ยวกับความรู้ไม่ควรจะขุดนะครับ
13  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / ไม่ต้องตามตำราเสมอไป กรณีศึกษาพบว่าโพสต์ตอนดึกมี Engagement ดี-ดีมาก! เมื่อ: 09 สิงหาคม 2019, 17:45:59

จากสถิติในการทำการตลาดออนไลน์ส่วนใหญ่มักจะบอกว่าช่วงวันและเวลาในการโพสต์คอนเทนต์ช่วงไหนที่โพสต์ไปแล้วมีคนติดตามมากที่สุด หรือช่วงเวลาที่คนเล่น Social มากที่สุด นั่นก็คือ ช่วงเวลา 9.00-10.00 น. แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้ผลดีอย่างนั้นเสมอไป เพราะว่าจากกรณีศึกษาที่เว็บ Parents One ได้ทำการทดลองโพสต์ Content ตอนดึกมากๆ คือช่วง 23.00 น. กลับได้ผลที่ดีมากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ มากกว่าช่วงเวลาที่หลายๆ สำนักได้ฟันธงกันออกมา

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ทาง Parents One ได้เริ่มการทดลองดังกล่าว ก็มาจากการที่ทางเว็บได้โพสต์ Content ลงเพจวันละ 4-5 โพสต์ โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.30 น. ซึ่งใช้ตารางเวลาแบบนี้มาเป็นปี แต่ช่วงหลังเริ่มสังเกตพบว่าคนที่ติดตามเพจเข้ามามีส่วนร่วมในช่วงดึกค่อนข้างมาก โดยเฉพาะช่วงหลัง 21.00 น. เลยทดลองเพิ่มเวลาในการโพสต์ถึง 21.00 น. ก็ยังยอดดีอยู่ จนเพิ่มไปเรื่อยๆ ถึงโพสต์ดึกสุดคือ 23.00 น. ปรากฏว่ายอดก็ยังดีเช่นเดียวกัน จนกลายเป็นว่าตอนนี้ตารางการโพสต์เนื้อหาวางไปจนถึง 5 ทุ่ม ซึ่งได้ผลตอบรับดีมากๆ เลยทีเดียว


นอกจากนี้การดูสถิติ Facebook Analytics ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญด้วยเช่นกัน เนื่องจากเราสามารถดูสถิติบนเพจของเราได้แบบละเอียดทุกสัดส่วน โดยจะมีข้อมูล Engagement แสดงให้เห็นว่าช่วงเวลาไหนที่คนเข้ามาอ่าน Content ของเราจำนวนเท่าไหร่ เพื่อใช้ในการวิเคราะห์หาช่วงเวลาในการโพสต์ Content ให้เมาะสมที่สุดสำหรับเพจเรา ซึ่งแน่นอนว่าได้ผลดีกว่าสถิติที่บอกว่าช่วงเวลาที่คนเล่น Social มากที่สุดแน่นอน

โดยวิธีการดู Facebook Analytics ของเพจนั้นก็ดูได้ไม่ยากเพียงเข้าไปที่ www.facebook.com/analytics เลือกเพจที่เราต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถดู Engagement ต่างๆ เพื่อดูเวลาที่มีคน Active มากที่สุด เพื่อมาใช้ในประกอบการเลือกเวลาโพสต์ Content ลงเพจของเราได้แล้ว


ที่มา: shorturl.at/adnyN
14  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / จีนยกเลิกแชร์จักรยานเกือบ 400,000 คัน แค่ในครึ่งปีแรก! เมื่อ: 07 สิงหาคม 2019, 23:30:37

นึกว่าจะไปได้สวยกับธุรกิจ “Bike Sharing” เมื่อหน่วยงานในพื้นที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน ได้ทำการโละทิ้งจักรยานที่มีการแชร์ร่วมกันเกือบ 400,000 คันในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ สาเหตุเนื่องจากจักรยานล้นเมือง

ในปักกิ่งนั้นมีการแชร์จักรยาน Bike Sharing คิดโดยเฉลี่ยประมาณ 1.6 ล้านครั้งต่อวัน คิดเป็น 30% ของการแชร์จักรยานจากการลงทะเบียนผ่านแอพทั้งหมด ควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการการขนส่งแห่งกรุงปักกิ่ง (BMCT) ซึ่งดำเนินงาน และควบคุมกำกับดูแลจักรยานของเมือง

แต่ก็เป็นที่น่าตกใจเพราะเมื่อตอนปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง BMCT ได้มีการเก็บทิ้งจักรยานดังกล่าวไปแล้วประมาณ 388,100 คัน ออกจากพื้นที่ถนนในกรุงปักกิ่ง จากปีที่แล้วมีการเก็บจักรยานทิ้งไปมากกว่า 400,000 คัน และล่าสุดก็ได้ขอให้บริษัทที่ทำธุรกิจแชร์จักรยานให้นำจักรยานทั้งหมดออกไปจากปักกิ่งภายในสิ้นปีนี้

อย่างไรก็ตามทางปักกิ่งก็ได้เคยเปิดตัวแคมเปญรณรงค์การจอดรถจักรยานแบบไม่เป็นระเบียบมาแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม แต่ก็ล้มเหลว เพราะเนื่องจากปัญหาในการจอดรถของผู้ใช้ที่ชอบไปจอดรถเกะกะ ขวางถนน นอกจากนี้จำนวนจักรยานก็ยังมีมากเกินไปอีกด้วย


ที่มา: http://www.atimedesign.com/web...ng-clears-400000-shared-bikes/
15  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ยุคนี้!! เช่าโฮสติ่งไปไปทำไรบ้างหรอครับ เพราะคนหันไปทำอย่างอื่นกันหมด ??? เมื่อ: 07 สิงหาคม 2019, 16:24:12
ไม่มีโฮสต์ก็ไม่มี google facebook youtube alibaba lazada shopee ฯลฯ
16  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: นำบทความเก่ามายำใหม่ จะรุ่งหรือร่วง ? เมื่อ: 06 สิงหาคม 2019, 20:26:31
สวัสดีครับขอสอบถามเพื่อนๆหน่อยครับ เผื่อใครมีประสบการณ์ตรงนี้บ้าง สมมุติว่าบทความเราติดหน้าแรก (เขียนลวกๆ) แล้วผ่านไป 2 ปี อันดับตก (อาจจะอยู่หน้า 2-3) ผมอยากทราบว่าหากผมอยากจะแก้ไขเขียนใหม่หมดให้มันดีมีสาระกว่าเดิม เพื่อนๆคิดว่าจะดีไหมครับ ผมกว่าเดิมอยู่หน้า 2-3 แล้วมันรึว่ามันจะ index ใหม่หมดเลยไหม คีย์ที่ติดจะหายไปด้วยไหม หรือผมควรจะเขียนใหม่ดีครับ ขอบคุณครับ

ที่ถามเช่นนี้คืออยากให้ในเว็บเรามีแต่บทความดีๆ แต่กลัวปัญหาอันดับที่ตามมา


ทำเลยครับเราเคยทำมาแล้ว
17  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / Re: รู้หรือไม่? Google Maps ช่วยจำที่จอดรถ พร้อมพากลับไปหารถได้แบบไม่มีหลง เมื่อ: 05 สิงหาคม 2019, 23:36:21
ขอบคุณครับ ใช้ได้จริงครับลองและ

ไม่ต้องหลงและ 555
18  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / รู้หรือไม่? Google Maps ช่วยจำที่จอดรถ พร้อมพากลับไปหารถได้แบบไม่มีหลง เมื่อ: 05 สิงหาคม 2019, 23:28:36

เวลาที่เราออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หลายครั้งที่เราต้องจอดรถในสถานที่ที่มีบริเวณกว้าง หลายชั้น หรือมีรถยนต์เป็นจำนวนมากจอดอยู่ ทำให้เป็นเรื่องยากในการจำพิกัดที่จอดรถ โดยเฉพาะสาวๆที่ขี้ลืม ที่หลายๆครั้งต้องมาเดินวนหารถของตัวเองกันเป็นชั่วโมง

อย่างผู้เขียนก็เคยอยู่ทีนึง ไปจอดรถที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 2 คือไปกับแฟนแล้วก็หารถกันไม่เจอว่าจอดไว้ไหน ซึ่งตอนนั้นเราสองคนจำเลขชั้นที่จอดได้แม่นเลยกะว่ากลับมาที่รถถูกแน่นอน แต่ปรากฏว่าไปกินข้าว เดินเล่น ซื้อของเสร็จสรรพกลับมาที่รถ ..เฮ้ยรถชั้นหาย ถึงกับหน้าซีดเลยจ้า เดินวนหากันใหญ่เลย เพราะตอนนั้นคิดว่ารถโดนขโมย พอเจอกับยามก็บอกว่าเราจอดรถไว้ตรงนี้มันหายไป ยามก็บอกว่าแน่ใจหรือเปล่าครับ ตรงนี้ที่จอด Sun นะครับหรืออาจจะเป็น Moon ลองไปดูซิครับ ..จริงด้วยเรามาผิดที่เพราะที่เราจอดมันคือ Moon ซึ่งที่จอดรถที่นี่มันมีอยู่ 4 ที่คือ Moon, Sun, Sky กับ Star …เฮ้อ ~(>_<~)แต่ต่อไปนี้ปัญหานี้จะหมดไปทันที เมื่อ Google Maps ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถช่วยจำที่จอดรถให้กับเราแบบไม่ต้องกังวลกันแล้ว โดยวิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ แค่เปิดแอพ Google Maps ขึ้นมา –> กดไปที่ปุ่มสีฟ้าที่แสดงตำแหน่งปัจจุบันที่รถเราจอดอยู่หรือตำแหน่งที่เราถือสมาร์ทโฟนนั่นแหละ จากนั้นจะมีหน้าต่างเมนูขึ้นมา จากนั้นให้เลือกที่คำสั่ง –> “Set as Parking Location” เพื่อตั้งเป็นสถานที่จอดรถของเรา จากนั้นจะมีหมุดรูปตัว P แสดงเอาไว้ตรงปุ่มสีฟ้าบนแผนที่ ถ้าหากจุดนั้นยังคลาดเคลื่อนจากตำแหน่งจริงเราสามารถเข้าไปปรับเลื่อนจุดให้แม่นใหม่ได้นอกจากนี้ เราสามารถเพิ่มรายละเอียดอื่นๆ ที่ต้องการเข้าไปได้ด้วย อย่างเช่น ชั้นที่จอดรถ หรือเพิ่มรูปภาพแวดล้อมตอนนั้นเพื่อเตือนให้คุณจำได้ รวมถึงยังสามารถตั้งค่าเวลาเพื่อเตือนว่าคุณสามารถจอดได้อีกนานเท่าไร และคอยช่วยเตือนเวลาจอดรถนานเกินด้วย และเมื่อเรากลับถึงบ้าน ก็สามารถลบรายการการจำสถานที่จอดรถออกไปได้เลย ..เอาล่ะใครที่ขี้ลืมบ่อยๆ ก็ลองเอาไปใช้งานกันดูนะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปหารถยนต์ที่เราจอดไว้ให้เหนื่อยที่มา: http://www.atimedesign.com/web.../google-maps-parking-location/
19  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: คิดเห็นไงกันครับ? ถ้าให้พนักงานมาทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ เมื่อ: 05 สิงหาคม 2019, 16:34:22
ถ้าทำได้พนักงานจะได้มีเวลาไปทำงานส่วนตัวเพิ่มอีกวัน ปกติวิ่งตลาดนัด เสาร์-อาทิตย์ ก็จะได้วันธรรมดาเพิ่มอีกวัน เน้น วันจันทร์ หรือวันศุกร์ พนักงาน happy แน่นอน
เออจริงด้วย แย่แย่ wanwan023
20  < กดยุบ (ห้องยกเลิกการใช้งาน) / สาระคำถามทั่วไป (ย้ายไป cafe) / Re: คิดเห็นไงกันครับ? ถ้าให้พนักงานมาทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ เมื่อ: 03 สิงหาคม 2019, 23:11:53
เงินเดือนเหมือนเดิมใช้ไหมค่ะ 555 ไม่ลงตามใช้ไหมม

 wanwan012

555 เขาไม่ได้บอกว่าจะลดเงินเดือนนะครับแค่เป็นไอเดียเพื่อช่วยในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมี Report งานด้วยนะครับไม่ใช่ให้หยุดไปเฉยๆ โดยไม่ทำงานอ่านะ

ส่วนตัวเรามองว่า.. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมองค์กร ความไว้เนื้อเชื่อใจ และการติดต่อสื่อสารที่ราบรื่น โดยในกรณีในต่างประเทศบางที่ ก็ทำ 4 วันแต่ให้ทำงานต่อวันวันละ 10 ชั่วโมงก็มี หรือบางที่ก็ให้หยุดอยู่บ้านหรือคุณจะไปไหนก็แล้วแต่แต่ต้องติดต่อสื่อสารกันได้ทั้งผู้บริหารและลูกค้าพร้อมรายงานผลการทำงานมา

แต่ก็อะนะ.. บางทีวัฒนธรรมหรือระบบการจัดการของบริษัทแต่ละที่ ก็อาจจะไม่เอื้ออำนวยเท่าไรหรืออาจจะต้องเป็นสายงานที่เฉพาะทางจริงๆ
หน้า: [1] 2 3 ... 55