ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 49
1  ความรู้ทั่วไป / ระวังภัยทางเน็ต (Beware of Scams and Frauds) / พบ Facebook Login ปลอม! ดักขโมยรหัสผ่านผู้ใช้ เสมือนจริงจนแยกไม่ออก เมื่อ: 18 กุมภาพันธ์ 2019, 17:57:16

ล่าสุดได้มีการพบหน้า Phishing ที่ทำหน้าตาออกมาเหมือน Facebook Login เป็นอย่างมาก โดยมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดักขโมยข้อมูลและรหัสผ่านของผู้ใช้งาน ซึ่งหน้า Facebook Login ปลอมที่ถูกค้นพบนั้น เป็นเวอร์ชั่นใหม่ที่ถูกเขียนด้วยภาษา HTML และ Javascript ทำให้ดูเนียนเหมือนเป็นหน้าต่างของเบราว์เซอร์จริงๆ


โดยหน้า Facebook Login ปลอมแบบใหม่นี้มันจะแฝงอยู่ในเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ ในรูปแบบที่บอกให้ผู้ใช้งานจะต้อง login เข้าสู่ระบบโดยใช้บัญชี Facebook ก่อนเป็นครั้งแรก ถ้าหากคุณต้องการอ่านบทความพิเศษ หรือหากต้องการซื้อสินค้าในราคาพิเศษ และเมื่อเราคลิกเข้าไป หน้าต่าง Facebook Login ปลอมก็เด้งขึ้นมาเพื่อให้เรากรอกข้อมูล

ดูคลิปวีดีโอการสาธิต https://www.youtube.com/watch?v=nq1gnvYC144

ดังที่แสดงในวิดีโอสาธิตที่ได้มีการทดสอบลงชื่อเข้าใช้ Facebook Login ปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อให้ดูเหมือนกับหน้าต่างเบราว์เซอร์จริงๆ อย่างเช่น มีเงาที่หน้าต่าง popup มี URL ที่ส่งไปยังเว็บไซต์ Facebook มี HTTPS แสงถึงความปลอดภัย แถมยังสามารถลากหน้าต่างไปลากมาได้ ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการที่เราจะรู้ได้ว่าอันไหนของปลอมก็คือการลองลากหน้าต่าง Facebook Login นี้ออกไปจากเบราว์เซอร์หลัก ถ้ามันออกไปได้แสดงว่าเป็นของจริง แต่ถ้าออกไปไม่ได้ก็เป็นของปลอมชัวร์

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ควรจะตรวจสอบดูให้ดีก่อนที่จะ Login ลงไป ด้วยความที่มีเว็บไซต์มากมายที่ให้ลงชื่อเข้าใช้งานด้วยบัญชี facebook และก็มีความปลอดภัยอย่างมาก จึงทำให้คนทั่วไปก็มักจะไม่ได้ใส่ใจอะไร ทำให้ตรงนี้นั้นเป็นจุดที่อันตรายมากๆ ทำให้แฮกเกอร์ใช้จรงนี้เป็นจุดดักขโมยข้อมูล และอาจะทำให้เราตกเป็นเหยื่อได้


ที่มา http://www.atimedesign.com/web.../facebook-login-phishing-2019/
2  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: คนที่ทำ SEO ติดหน้าแรก Google คีย์ตลาด สุดท้ายแล้วจะทำแบบนี้ เมื่อ: 17 กุมภาพันธ์ 2019, 22:42:02
ด้านล่างอีก 3 ทำให้เราไปอยู่ในหน้าสองในบางวัน
3  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: อัพเดทด่วน! พบช่องโหว่ร้ายแรง สามารถเข้าควบคุมเว็บไซต์ได้ บน WordPress Plugin เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2019, 21:28:45
โชคดีใช้แต่ Seed Social

อันนี้ชอบมากที่สุดแล้วครับโดยเฉพาะมีไลน์ด้วย
4  พัฒนาเว็บไซต์ / Tools / Re: ช่วยแนะนำโปรแกรมตัดต่อ vdo หน่อยครับ เมื่อ: 16 กุมภาพันธ์ 2019, 19:14:03
Vegas Pro 13.0 ของ Sony อันนี้ดีมากครับ
5  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: คุณโซวบักท้ง คลอดเอเยนซี่ใหม่ “แจ่มจรัส” ช่วยแบรนด์บุกต่างจังหวัด เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2019, 22:58:46
ข้อคิดสู่ความสำเร็จของคุณโซวบักท้ง https://www.youtube.com/watch?v=hKDTYFG8HVs


6  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / คุณโซวบักท้ง คลอดเอเยนซี่ใหม่ “แจ่มจรัส” ช่วยแบรนด์บุกต่างจังหวัด เมื่อ: 15 กุมภาพันธ์ 2019, 18:35:40

อ่านต่อได้ที่ https://www.marketingoops.com/...ws/biz-news/jam-ja-ras-agency/
7  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / Re: ทำเว็บไซต์ให้ติด SEO แล้วแต่ต้องการจะให้มันไม่ติดทำไงกันครับ เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2019, 21:49:26
มีหลายวิธี แจ้ง google รีไดเร็ค 301 ส่งคะแนนไปหน้าอื่นครับ สักพักอันดับจะหายหมด

ยังไม่เข้าใจเท่าไรน่ะครับ พอมี howto ไหมครับ
8  อื่นๆ / Cafe / เอาใจ#คนเหงา2019 Pornhub ปล่อยฟรีพรีเมียมรับวันวาเลนไทน์! เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2019, 19:09:35

ตอนนี้ Pornhub เว็บไซต์ 18+ ชื่อดัง ได้ทำปล่อยให้เข้าชมวิดีโอพรีเมียมฟรี เพื่อเอาใจคนโสดในเทศกาลวาเลนไทน์นี้ หลังจากเมื่อปีที่แล้วเว็บไซต์นี้ได้เคยแจกไปรอบนึงแล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับออกมาดีมาก ครั้งนี้ก็เลยประกาศแจกฟรีต่อเนื่องอีกปี

แคมเปญนี้น่าจะทำให้คนโสดที่ไม่มีคู่ ได้กลับมาคึกคักอีกครั้งในวันวาเลนไทน์ที่แสนเปล่าเปลี่ยวนี้ โดยจากสถิติที่ผ่านมาจากปีก่อน ยอดผู้ชมพุ่งสูงขึ้นเฉลี่ยทั่วโลกถึง 308% เลยทีเดียว เรียกได้ว่ามันส่งผลมากสำหรับคนโสดที่ไร้คู่ ก็จะเข้ามาชมความบันเทิงใน Pornhub แทน


โดยปกติ Pornhub แบบพรีเมียมนั้นจะต้องเสียเงินเพื่อเข้าดู แต่ตอนนี้คือดูฟรีเป็นเวลา 1 วันเต็มๆ ในวันวาเลนไทน์นี้ ถือได้ว่าเป็นโอกาสให้หลายๆ คนได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมหนังผู้ใหญ่แบบพรีเมียมที่สุดยอดไปกว่าเดิม อยากรู้ว่าดีกว่าฟรียังไง วันวาเลนไทน์นี้ก็คงต้องลองเข้าไปดูกัน


credit http://www.atimedesign.com/web...rnhub-premium-free-valentines/
9  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: อัพเดทด่วน! พบช่องโหว่ร้ายแรง สามารถเข้าควบคุมเว็บไซต์ได้ บน WordPress Plugin เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2019, 18:39:27
เป็นแนวทางการหาคนเข้าเว็บอีกแบบ แบบเนียนๆ และดูไม่ผิดกฎ และ เหมือนได้โปรโมทเว็บไปในตัว

วิธีโพสกระทู้ข่าว แล้วเป็นลิ้งเว็บของตัวเอง เป็นลิ้งที่มา พร้อมให้คนกดเข้าไปอ่าน 555+
แนวทางดีมาก น่าสนใจthaiseoboard  Tongue

ถ้าชอบช่วยกด +1 ให้ด้วยนะครับ  Embarrassed
10  ความรู้ทั่วไป / General (ถามคุยวิชาการ IM) / ทำเว็บไซต์ให้ติด SEO แล้วแต่ต้องการจะให้มันไม่ติดทำไงกันครับ เมื่อ: 14 กุมภาพันธ์ 2019, 16:30:04
ถ้าเราทำเว็บไซต์ให้ติด SEO แล้ว แต่มาตอนหลังต้องการจะให้อันดับมันล่วงลงไปต้องทำยังไงครับ มีใครพอรู้บ้าง
11  ความรู้ทั่วไป / Gooooooooooooogle / มิติใหม่ของ Google Maps! ผนวกพลังเข้ากับ AR ใช้ง่ายขึ้น ไม่ต้องกลัวหลง เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2019, 23:36:13

Google ได้เปิดเผยผลการทดลองโครงการพัฒนา Google Maps เวอร์ชันใหม่ เป็นเวอร์ชั่น Alpha โดย Google Maps จะผสานพลังเข้ากับเทคโนโลยี AR เพื่อยกระดับการเดินทางให้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น มีการอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น แก้จุดบอด Google Maps ในเวอร์ชั่นเก่า จากเวอร์ชั่นเดิมจะมีเพียงจุดสีฟ้าหรืออย่างมากก็แค่ลูกศรชี้ไปยังเป้าหมายเท่านั้น ซึ่งในความเป็นจริงสถานที่ที่เราต้องการไปเยือน บางครั้งก็อยู่ในซอยที่แสนจะลึกลับ ไม่มีป้ายแสดงชื่อที่ตั้งอย่างชัดเจน หรือเข็มทิศก็อาจชี้ทางผิดจากความไม่เสถียรของอินเทอร์เน็ต จนสุดท้ายทำให้เราหลงทาง


แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ Google Maps จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AR ให้เราใช้กล้องส่องไปที่ถนนเพื่อโชว์ลูกศรบอกทางได้แบบเรียลไทม์ ให้ความรู้สึกเหมือนการใช้งาน Google Street View เลย จะช่วยแสดงผลการนำทางได้ดียิ่งขึ้น โดยเมื่อเราค้นหาสถานที่ที่ต้องการเจอใน Google Maps แล้ว หากเราหลงทิศทางหรือไม่แน่ใจว่าหันหน้าไปถูกรึเปล่า ก็ให้ใช้กล้องส่องไปข้างหน้าได้เลย เมื่อเราตั้งโทรศัพท์เป็นแนวนอน แอพฯ จะแสดงผลการนำทางแบบทั่วไป แต่พอตั้งโทรศัพท์เป็นแนวตั้งรูปแบบการแสดงผลก็จะเปลี่ยนเป็นแบบ Street View แทน และบนหน้าจอก็จะมีลูกศรนำทางปรากฎขึ้นมาซ้อนทับอยู่บนภาพของสถานที่จริงก็ให้เราเดินตามลูกศรนั้นไปได้เลย

นอกจากนี้บนหน้าจอมือถือที่เราใช้กล้องส่องอยู่ ก็จะมี Pop-up ของ Landmark ต่างๆ ให้เราได้ดูง่ายๆ ว่าแถวนั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง อีกทั้ง Google ยังได้ใส่ลูกเล่นสนุกๆ เข้าไปอีกด้วยการมีสุนัขจิ้งจอกโผล่ขึ้นมาให้เราเดินตามไปในทิศทางที่เราค้นหา ซึ่งไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีตัวละครอะไรโผล่มานำทางให้เราอีกก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม แอพฯ ดังกล่าวอยู่ในขั้นพัฒนาอยู่ ยังไม่ได้เปิดเผยวันในการเปิดให้ใช้บริการจริง คงต้องอดใจรอกันอีกไม่กี่เดือนเท่านั้น เราก็จะไม่ต้องเดินหมุนไปหมุนมา หลงทิศให้เวียนหัวกันอีกต่อไปแล้ว


ชมคลิป https://www.youtube.com/watch?v=4F0gFpzsYLM&t=14s
ที่มา http://www.atimedesign.com/webdesign/google-maps-ar/
12  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / อัพเดทด่วน! พบช่องโหว่ร้ายแรง สามารถเข้าควบคุมเว็บไซต์ได้ บน WordPress Plugin เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2019, 20:57:39

ล่าสุดได้มีการพบช่องโหว่บน “Simple Social Button” Plugin ยอดนิยมตัวหนึ่งของผู้ใช้งาน WordPress ที่เอาไว้ติดตั้งในเว็บไซต์สำหรับแชร์ข้อมูลไปยัง Social Media ต่างๆ ซึ่งในตอนนี้มีผู้ดาวน์โหลด Plugin ดังกล่าวไปแล้วกว่า 40,000 ครั้ง

โดย Luka Šikić นักวิจัยจากบริษัทรักษาความปลอดภัย WordPress WebARX ได้ค้นพบปัญหาด้านความปลอดภัยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และได้มีการรายงานปัญหานี้ให้กับผู้พัฒนาปลั๊กอิน Simple Social Button เพื่อรับทราบ ซึ่งในรายงานนี้เขาอธิบายถึงปัญหาช่องโหว่นี้มันเกิดขึ้นจากขั้นตอนในการออกแบบแอปพลิเคชั่นที่ไม่เหมาะสม และปราศจากการตรวจสอบสิทธิ์


เขาได้บอกว่าช่องโหว่นี้จะทำให้พวกแฮ็กเกอร์สามารถลงทะเบียนบัญชีใหม่บนเว็บไซต์ และสามารถใช้ช่องโหว่นี้เพื่อทำการแก้ไข หรือตั้งค่าหลักของเว็บไซต์ WordPress ของผู้ใช้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็จะสามารถทำให้แฮ็กเกอร์เข้ายึดเว็บไซต์ของเราได้ ทั้งการติดตั้ง Backdoor หรือยึดบัญชีผู้ใช้ไปทั้งหมด

ซึ่งหลังจากที่ Luka Šikić ได้แจ้งผู้พัฒนา Plugin ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก็ได้มีการออกแพทช์มาใหม่ อัพเดทเมื่อวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ และได้แนะนำให้ผู้ใช้ติดตั้ง Simple Social Buttons เวอร์ชัน 2.0.22 ให้เร็วที่สุด เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อของช่องโหว่ดังกล่าว

ในคลิปวิดีโอตัวอย่างที่เขาโพสต์บน YouTube แสดงให้เห็นถึงช่องโหว่ที่เป็นอันตรายนั้น เพราะเกิดจากการเปลี่ยนที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชีผู้ดูแลระบบของเว็บไซต์ WordPress
https://www.youtube.com/watch?v=XW4773-KOE0ที่มา: http://www.atimedesign.com/web...ordpress-plugin-vulnerability/
13  ความรู้ทั่วไป / Social Media Marketing / Re: Facebook Messenger เปิดใช้ "Unsend" ทั่วโลกแล้ว! เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2019, 15:50:22
อัพเดทแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีUnsendขึ้นมาเลยง่า

มากันหมดแล้วนะ จิ้มค้างที่ข้อความก่อนแล้วจะมีให้เลือก
14  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Re: Bing เริ่มใช้เครื่องมือการส่ง URL แบบใหม่ Submit หมื่น URL ต่อวัน ทำดัชนีทันที! เมื่อ: 13 กุมภาพันธ์ 2019, 15:41:44
ในกรณีตัวอย่างการส่ง URL แบบใหม่เข้าหา Bing เช่น หากคุณส่ง domain.com/abc.html ที่เป็นหน้าใหม่ และถ้าหน้านั้นมีการเชื่อมโยงไปยัง domain.com/def.html Bing ก็จะรวบรวมข้อมูล domain.com/def.html ไปด้วย แต่ถ้าหาก domain.com/def.html อยู่ในดัชนีของ Bing อยู่แล้วจะไม่ทำการอัพเดทใหม่เนื่องจาก URL นั้นไม่ได้รับการอัปเดตโดยตรงซึ่งต้องไป Submit ใหม่อีกครั้งหนึ่ง (ไม่งงนะครับ)

ทำไมผมยังงงๆหว่า คือว่าสมติหน้า domain.com/def.html นี้อยู่ในดัชนีของบิงไปแล้วมันก็จะไม่นำไปจัดทำดัชนีใหม่อีกรอบ (ตรงนี้ผมพอเข้าใจ) แต่ที่ผมไม่เข้าใจคือที่ไฮไลท์สีแดงอะครับ Lips Sealed

สรุปคือต้อง submit def.html ใหม่ ว่าแล้วต้องงง 555
15  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ช่วยตรวจสอบเว็บไซต์ที่ค่ะ ว่าดีใหม่ตอนนี้กำลังปรับ SEO อยู่ เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2019, 20:41:43
พอดีกำลังปรับ SEO Onpage อยู่เป็นมือใหม่ ศึกษาจากในบอร์ด รบกวนช่วยหน่อยนะคะว่าปรับแล้วเป็นยังไงบ้าง

https://www.bagscreen.com

ปรับแล้วดีครับ อุดมไปด้วยคีย์เวิร์ด ทำจาก wordpress ด้วยน่าจะแรงขึ้น


ตอนนี้ ขึ้นๆลงๆ แบบนี้เราต้องทำยังไงต่อดีค่ะ

ถ้าหมายถึงอันดับ ตอนนี้ Google ก็ขึ้นๆ ลงๆ ตลอดครับ อีกทั้ง Adwords บน 4 ล่าง 3 ดิ้นตลอด แต่ไม่ต้องกังวล มาดูยอดคนเข้าชมเป็นหลักใน analytics หรือคนที่ติดต่อเข้ามาสั่งซื้อดีกว่าครับว่าจำนวนเยอะแค่ไหน เพราะดูแล้วน่าจะติดหลายๆ คำ longtail คีเวิร์ดก็น่าจะเยอะอยู่
16  ความรู้ทั่วไป / ระวังภัยทางเน็ต (Beware of Scams and Frauds) / อังกฤษสั่งเข้ม! มาตราการป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศในแอพ Tinder และ Grindr เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2019, 18:50:41

แอพหาคู่ชื่อดัง Tinder และ Grindr ต้องถูกขอให้อธิบายกับรัฐบาลอังกฤษ ในเรื่องที่เกี่ยวกับมาตราการที่แอพจะป้องกันเยาวชนที่เข้ามาใช้งาน เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อการถูกข่มขืน หรือล่วงละเมิดทางเพศจากแอพหาคู่ที่มีกว่า 30 คดี โดยเป็นคดีที่มีการสอบสวนมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2015 แล้ว ซึ่งผู้เยาว์ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่นั้นหลบเลี่ยงไม่ใส่อายุจริงบนแอพหาคู่ เป็นเหตุให้รัฐบาลอังกฤษตั้งคำถามถึงความรัดกุมของบริษัทที่จัดทำแอพหาคู่ ทั้ง Tinder และ Grindr


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม Jeremy Wright อธิบายว่ามันเป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างมาก เพราะ Tinder และ Grindr ทั้งสองแอพนี้ได้บอกว่ามีมาตรการป้องกันผู้เยาว์ที่จะเข้ามาใช้งาน แต่ก็ยังมีเหตุการณ์เช่นนี้อีกหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นล่วงละเมิดทางเพศเด็ก การลักพาตัว ทำร้ายร่างกาย ซึ่งบริษัทที่ให้บริการแอพต้องมีพยายามเพื่อปกป้องเยาวชนให้ดีกว่านี้ และเขาเตรียมที่จะเขียนจดหมายถึง Tinder และ Grindr เพื่อถามว่า มีมาตรการอะไรบ้างที่จะช่วยให้เด็กปลอดภัยจากอันตรายเหล่านี้รวมถึงการตรวจสอบอายุของผู้ใช้งานที่เป็นเยาวชน ซึ่งถ้าไม่ได้รับคำตอบที่น่าพอใจ เขาจะดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

ซึ่งทางฝั่งของทางแอพหาคู่ ก็ได้ออกมาโต้แย้งถึงเรื่องดังกล่าว โดย Tinder เผยว่าแอพของตนเอง ได้ลงทุนไปหลายล้านดอลลาร์เกี่ยวกับการเพิ่มระบบอัตโนมัติในการป้องกันไม่ให้มีเยาวชนมาใช้งาน ส่วนทางด้าน Grindr เองก็ระบุว่าพฤติกรรมดังกล่าวของเหยื่อส่วนใหญ่นั้นหลบเลี่ยงที่จะไม่ใส่อายุจริงในแอพหาคู่ เป็นการฝ่าฝืนกติกาการใช้งาน แต่ทางเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็พยายามแก้ไข และกรองผู้ใช้ที่เป็นเยาวชนเพื่อไม่ให้เข้าถึงแอพได้

อย่างไรก็ตาม นอกจากมาตราการป้องกันที่แอพควรมีแล้ว ฝั่งผู้ใช้เองก็ควรที่จะเป็นฝ่ายป้องกันตัวเองมากที่สุด เพราะในปัจจุบันนี้มิจฉาชีพฉลาด ตามทันเทคโนโลยี และมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน หากใครที่ใช้แอพหาคู่ หรือคุยกับใครอยู่โลกออนไลน์ ก็อย่าไปหลงกลเค้าง่ายๆ ไม่เช่นนั้น อาจจะเสียทั้งเงินทอง เจ็บทั้งกายและเจ็บทั้งใจ บางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตไปเลยก็มี หรือทางที่ดีก็มีวิจารณญาณในการใช้แอพต่างๆ ก็จะดีมากที่มา: http://www.atimedesign.com/web...inder-grindr-childrens-safety/
17  พัฒนาเว็บไซต์ / CMS & Free Script / Re: ช่วยตรวจสอบเว็บไซต์ที่ค่ะ ว่าดีใหม่ตอนนี้กำลังปรับ SEO อยู่ เมื่อ: 12 กุมภาพันธ์ 2019, 14:04:57
พอดีกำลังปรับ SEO Onpage อยู่เป็นมือใหม่ ศึกษาจากในบอร์ด รบกวนช่วยหน่อยนะคะว่าปรับแล้วเป็นยังไงบ้าง

https://www.bagscreen.com

ปรับแล้วดีครับ อุดมไปด้วยคีย์เวิร์ด ทำจาก wordpress ด้วยน่าจะแรงขึ้น
18  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: Microsoft ชี้! หยุดพัฒนาเว็บไซต์เพื่อรองรับ IE ได้แล้ว เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 19:41:19
ใช้ edge แทนครับ ค่อยข้างดีเลย


ไม่ค่อยเห็นมีใครใช้นะฮะ ดูจากสถิติ http://gs.statcounter.com/search-engine-market-share
19  ความรู้ทั่วไป / Search Engine Optimization / Bing เริ่มใช้เครื่องมือการส่ง URL แบบใหม่ Submit หมื่น URL ต่อวัน ทำดัชนีทันที! เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 15:53:27

ถ้าหากคุณมีเนื้อหาใหม่หรือมีการอัพเดตที่คุณต้องการให้ Bing ค้นพบได้เร็วขึ้น มาลองใช้เครื่องมือในการส่ง URL แบบใหม่ของ Bing ดูกัน

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ Bing ได้ประกาศให้เว็บมาสเตอร์ และเจ้าของเว็บไซต์ทั่วโลก สามารถส่ง URL ได้มากถึง 10,000 URL ต่อวันผ่าน Bing Webmaster Tools เพื่อรวบรวมข้อมูล และจัดทำดัชนี ซึ่งทาง Bing ได้บอกว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะมีผลทำให้ผู้ที่มีการอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์เมื่อเวลาจะแจ้งเปลี่ยน URL ก็จะสามารถทำดัชนีได้อย่างรวดเร็ว และทันที โดยจะมีคุณสมบัติในการจับ link ที่อยู่ในแต่ละหน้าที่เชื่อมโยงด้วย แต่ต้องบอกก่อนนะว่าไม่ได้เกี่ยวกับการจัดอันดับ


ซึ่งจากที่ผู้เขียนได้เข้าไปลองใช้ Bing Webmaster Tools ดู ตอนแรกคิดว่าให้จัดเต็มเลย 10,000 URL ต่อวัน แต่ปรากฏว่าเขาจำกัดโควต้าด้วยนะครับ

ระยะเวลาในการใช้งาน 1 วัน สามารถ Submit ได้ 10 URL ต่อวัน
ระยะเวลาในการใช้งาน 7 วัน สามารถ Submit ได้ 250 URL ต่อวัน
ระยะเวลาในการใช้งาน 30 วัน สามารถ Submit ได้ 1,000 URL ต่อวัน
ระยะเวลาในการใช้งาน 180 วัน สามารถ Submit ได้ 10,000 URL ต่อวัน


ในกรณีตัวอย่างการส่ง URL แบบใหม่เข้าหา Bing เช่น หากคุณส่ง domain.com/abc.html ที่เป็นหน้าใหม่ และถ้าหน้านั้นมีการเชื่อมโยงไปยัง domain.com/def.html Bing ก็จะรวบรวมข้อมูล domain.com/def.html ไปด้วย แต่ถ้าหาก domain.com/def.html อยู่ในดัชนีของ Bing อยู่แล้วจะไม่ทำการอัพเดทใหม่เนื่องจาก URL นั้นไม่ได้รับการอัปเดตโดยตรงซึ่งต้องไป Submit ใหม่อีกครั้งหนึ่ง (ไม่งงนะครับ)

ทั้งนี้ Bing ได้คาดการณ์ว่าบางคนจะต้องมีการส่งข้อมูลสแปมมาที่เครื่องมือใหม่นี้ Bing เลยได้จัดระดับโควต้าว่าใช้งานเป็นระยะเวลานานเท่าไร ถึงจะมีสิทธิ์ที่จะ Submit ได้ในปริมาณที่เพิ่มขึ้นใน Bing Webmaster tool โดยเฉพาะเว็บไซต์ข่าว เว็บไซต์ที่มีเนื้อหาอัพเดททุกวันสดใหม่ตลอดเวลา ทาง Bing อยากแนะนำว่ามาใช้เลยจะดีมาก
ที่มา http://www.atimedesign.com/web.../bing-submission-indexing-now/
20  ไทย เสียว บอร์ด / Tutorial (ห้ามตั้งคำถามห้องนี้) / Re: Microsoft ชี้! หยุดพัฒนาเว็บไซต์เพื่อรองรับ IE ได้แล้ว เมื่อ: 11 กุมภาพันธ์ 2019, 15:44:30
ผมยังใช้อยู่เลย

ม่ายยยนะ..  wanwan035
หน้า: [1] 2 3 ... 49